Tổng hợp danh sách các trường đại học ở Úc 2024

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, thu hút hàng ngàn học sinh – sinh viên đăng kí theo học mỗi năm. Vì vậy bài viết hôm nay của tuhocielts.vn sẽ tổng hợp cho bạn danh sách các trường đại học ở Úc giúp bạn có nhiều lựa chọn.

The Australian National University (ANU)

The Australian National University (ANU)
The Australian National University (ANU)

Đây là một trong các trường đại học hàng đầu tại Úc và theo bảng xếp hạng của QS đứng ở vị trí thứ 24 trên thế giới được Quốc hội Liên bang thành lập năm vào năm 1946. Trường đại học quốc gia Úc hiện thuộc nhóm G8 – liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đại tại Australia. Ngoài ra, trường còn là thành viên chủ chốt của nhiều hội đại học ưu tú trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trường có nhiều thành tích vô cùng ấn tượng về nghiên cứu và giáo dục cho sinh viên đại học và sau đại học. Sinh viên khi theo học tại đây sẽ được học trong môi trường giảng dạy chất lượng cao và đầy thách thức cùng các trang thiết bị hàng đầu.

Trường còn cung cấp các chương trình học đa dạng trong đó các ngành kinh doanh, luật, công nghệ thông tin, khoa học máy tính và cơ khí, nghệ thuật và khoa học xã hội… là những ngành nổi trội nhất của trường, đặc biệt là nhất khối ngành kinh tế.

Trường hiện đang đào tạo hơn 15.000 sinh viên trong đó có khoảng ⅓  là sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

The University of Melbourne

The University of Melbourne
The University of Melbourne

Đại học Melbourne là ngôi trường lâu đời nhất ở bang Victoria được thành lập vào năm 1853. Trường đại học Melbourne không chỉ là thành viên của nhóm G8 mà còn thuộc nhóm Universitas21 – một tổ chức toàn cầu cho phép sinh viên tham dự các sự kiện và trao đổi học tập với quy mô lớn.

Trường hiện có 42.000 sinh viên theo học và cung cấp các ngành đào tạo đa dạng như kinh tế, kinh doanh, kế toán, kiểm toán, thương mại, khoa học tự nhiên, giáo dục, kĩ thuật,… nhưng nổi trội nhất vẫn là ngành y khoa.

The University of Sydney

The University of Sydney
The University of Sydney

Đại học Sydney là một cơ sở đào tạo giáo dục nổi tiếng thế giới, được thành lập vào năm 1850 tọa lạc tại Sydney, Úc và nằm trong top 50 các trường đại học toàn cầu theo bảng QS World University Rankings. Ngoài ra, trường còn đứng vị trí số 1 tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới đều chọn nơi đây để theo học các chương trình cử nhân và cao học với hơn 400 ngành học, trong đó có hai ngành lọt vào top 10 thế giới, và 30 ngành nữa cũng nằm trong top 50 toàn cầu như các ngành y khoa, dược, giáo dục và công tác xã hội, luật, kinh tế và thương mại, nha khoa, kỹ thuật ứng dụng và công nghệ thông tin,…

UNSW Sydney – University of New South Wales

Được thành lập vào 1949, Đại học New South Wales là một cơ sở giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu thế giới và là một thành viên của Nhóm G08 được các nhà tuyển dụng và tổ chức trên toàn cầu công nhận.

Trường còn nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới nhằm đảm bảo cung cấp cho sinh viên một chương trình giáo dục thực tế, tập trung vào nghề nghiệp giúp khám phá hết tiềm năng và phát triển thế mạnh của bản thân.

Trường còn cung cấp cho sinh viên đa dạng về chương trình từ bậc đại học, sau đại học đến dự bị đại học với những ngành khoa học vật lý, khoa học cuộc sống, thương mại, mỹ thuật, khoa học xã hội và nghiên cứu quốc tế.

The University of Queensland (UQ)

The University of Queensland (UQ)
The University of Queensland (UQ)

Được thành lập vào năm 1909, trường đại học UQ là trường đại học công lập cấp tiến và định hướng nghiên cứu, tọa lạc tại trung tâm Brisbane, Úc. Trường nằm trong top 50 trường đại học hàng đầu toàn cầu theo bảng xếp hạng đại học thế giới QS.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ học vấn cao, giàu kinh nghiệm và được đánh giả cao về trình độ của giảng viên, chất lượng giảng dạy và tài liệu học tập đã thu hút khoảng 20.000 sinh viên quốc tế từ hơn 140 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới đến đây theo học.

Trường còn cung cấp các chương trình đa dạng cho sinh viên lưa chọn có khoảng 370 chương trình cử nhân và sau đại học với các lĩnh vực đào tạo nổi tiếng như ngành nông nghiệp, môi trường, nhân văn, giáo dục, tâm lý và âm nhạc…

Monash University

Monash University
Monash University

Được thành lập vào năm 1958, đại học Monash là một trong các trường đại học thuộc nhóm G08 được công nhận về danh tiếng học thuật với hơn 50.000 sinh viên theo học.

Trường có 6 cơ sở đào tạo giáo dục tại Berwick, Caulfield, Peninsula, Clayton, Gippsland và Parkville. Đại học Monash cung cấp hàng loạt các khóa học đa dạng như nghệ thuật, thương mại, cơ khí, giáo dục, luật, y học và khoa học trong đó khoa kinh tế và kinh doanh của trường được 3 tổ chức thế giới là AACSB, EQUIS và AMBA công nhận về chất lượng đào tạo lẫn trình độ chuyên môn.

The University of Western Australia (UWA)

The University of Western Australia (UWA)
The University of Western Australia (UWA)

Được đi vào hoạt động giáo dục từ 1911 tại Perth, đại học Tây Úc (UWA) là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc và được quốc tế công nhận về chất lượng học tập, nghiên cứu và các khoa vượt trội. Trường được Good Universities Guide đánh giá năm sao và nằm trong top 100 thế giới. Ngoài ra trường còn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện cho việc dạy và học cũng như nghiên cứu có ý nghĩa.

UWA tọa lạc tại Perth, Tây Úc với hơn 23.000 sinh viên theo học các chương trình đào tạo như kinh doanh, luật, giáo dục, khoa học, kỹ thuật và khoa học toán học, khoa học sức khỏe và y khoa.

The University of Adelaide

The University of Adelaide
The University of Adelaide

Trường đại học Adelaide Úc là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Úc và được nằm top 1% các trường đại học trên thế giới. Trường còn là thành viên của Nhóm G08 và theo bảng xếp hạng QS World University Rankings trường đứng thứ 106 thế giới.

Trường cung cấp hơn 200 chương trình cử nhân và cao học, đào tạo gần 20.000 sinh viên, trong đó có khoảng 4.000 là sinh viên quốc tế đang theo học các ngành khoa học y tế, công nghệ thực phẩm, vật ký khoa học, khoa học môi trường và xã hội.

Ngoài những trường Đại học vừa gợi ý trên, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường Đại học ở Úc, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

Trên đây là tổng hợp các trường đại học ở Úc thuộc nhóm G08 – nơi có chất lượng đào tạo giáo dục và giảng dạy tầm cỡ thế giới cũng là sự lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên quốc tế muốn đến đây du học. Tuhocielts.vn hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.