Cách tự học Destination B2 tại nhà hiệu quả, nhớ lâu

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Destination B2 là bộ sách được nhiều giáo viên chuyên Anh và các lớp học, trung tâm sử dụng như một giáo trình cho khóa học ôn thi chứng chỉ B2. Bạn hoàn toàn có thể tự học cuốn Destination B2 ngay tại nhà với những hướng dẫn chi tiết dưới đây để nâng cấp trình độ tiếng Anh của mình. 

Giới thiệu bộ sách Destination B2

Destination B2 Grammar and Vocabulary là cuốn sách thứ hai trong bộ ba cuốn sách Destination B1, B2 và C1&C2. Đây là bộ sách cung cấp kiến thức đầy đủ về từ vựng và ngữ pháp tương ứng với 3 trình độ từ trung cấp đến nâng cao. Bộ sách Destination được xuất bản bởi Cambridge University Press, một trong những nhà xuất bản uy tín hàng đầu về giáo trình tiếng Anh. Do đó Destination B2 được coi là cuốn sách giáo khoa mẫu mực dành cho những ai đang học ôn thi bằng B2 Tiếng Anh. 

Sách Destination B2 Grammar and Vocabulary được chia làm 28 unit, trong đó bao gồm 14 unit về Ngữ pháp (Grammar) và 14 unit về Từ vựng (Vocabulary) xen kẽ với nhau. Cứ sau 1 unit Ngữ pháp và 1 unit Từ vựng, sách sẽ có một bài review tổng hợp kiến thức của 2 chương vừa học. Sau 14 unit đầu tiên, người học sẽ có một bài kiểm tra (Progress test 1) và kết thúc 14 unit cuối cùng, bạn sẽ làm Progress test 2. 

Ở cuối sách, ngoài đáp án chi tiết các bài tập, sách còn có một danh mục kiến thức có thể tra cứu khi cần được gọi là Reference section. Đây có thể coi như cuốn từ điển ngắn gọn, tổng hợp tất cả những từ vựng, cụm từ, công thức ngữ pháp đã được đề cập đến trong toàn bộ cuốn sách.

Sách Destination B2 Grammar and Vocabulary
Sách Destination B2 Grammar and Vocabulary

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cách học Destination B2 Grammar and Vocabulary hiệu quả

Sách Destination B2 giúp người học củng cố kiến thức nền tảng về ngữ pháp và từ vựng Trong mỗi unit đều được chia thành những phần nội dung cụ thể từ lý thuyết đến bài tập, phù hợp với việc tự học, tự nghiên cứu và ôn tập tại nhà. Bạn nên sử dụng sách vào giai đoạn đầu của quá trình ôn tập. Sau khi nắm chắc kiến thức ngữ pháp, bạn có thể ôn tập song song với luyện đề thi chứng chỉ B2.

Cách học ngữ pháp theo cuốn Destination B2

Cấu trúc của một unit Ngữ pháp trong cuốn Destination B2 gồm có hai phần: Giới thiệu chủ điểm ngữ pháp (Lý thuyết) và Hệ thống bài tập vận dụng (Thực hành). Bạn nên học lần lượt từ Lý thuyết trước đến Thực hành sau. 

Giới thiệu chủ điểm ngữ pháp: Bao gồm công thức, ví dụ minh họa và những lưu ý khi sử dụng. Mỗi chuyên đề ngữ pháp sẽ được chia thành 4-5 mục nhỏ tùy theo nội dung cụ thể phân tích kỹ hơn, giúp người học có thể hiểu cặn kẽ ngữ pháp. 

Đầu tiên, bạn nên đọc kỹ phần giải thích về ngữ pháp trong sách. Đọc để hiểu rõ các quy tắc và cấu trúc ngữ pháp, chú ý đến các ví dụ minh họa và lưu ý đặc biệt. Sau đó bạn nên sử dụng một cuốn sổ để ghi chép lại những kiến thức ngữ pháp này và mở lại ôn tập thường xuyên.

Lý thuyết ngữ pháp được trình bày kèm ví dụ cụ thể
Lý thuyết ngữ pháp được trình bày kèm ví dụ cụ thể

Hệ thống bài tập vận dụng: Sau khi nắm được những chủ điểm ngữ pháp, bạn nên làm lần lượt các bài tập trong sách. Việc thực hành qua các bài tập giúp củng cố kiến thức sâu hơn và tăng kỹ năng áp dụng ngữ pháp vào thực tế. 

Mỗi unit ngữ pháp có 9-10 dạng bài tập khác nhau như: Chọn dạng từ đúng, Viết lại câu, Hoàn thành câu/đoạn văn với từ cho trước, Trắc nghiệm 4 phương án, Nối câu, Tìm lỗi sai/từ thừa trong câu, Điền từ (không có gợi ý),… Số lượng bài tập phong phú và đa dạng giúp người học có thể trau dồi nhuần nhuyễn kiến thức mà không bị nhàm chán. 

Cách học từ vựng theo cuốn Destination B2

Từ vựng trong cuốn Destination B2 được chia thành từng chủ đề cụ thể. Mỗi unit tương ứng với mỗi chủ đề như: Travel and transport, Hobbies, sport and games, Science and technology, The media,…  Mỗi chủ đề từ vựng sẽ bao gồm các mục như sau: 

  • Từ vựng theo topic (Topic vocabulary): gồm những từ vựng cơ bản của chủ đề, từ vựng có kèm phần giải nghĩa chi tiết và ví dụ cụ thể
  • Cụm động từ kèm giới từ (Phrasal verbs): những cụm động từ có ý nghĩa cụ thể và thường khác với động từ ban đầu), được dùng thường xuyên trong văn bản tiếng Anh. Ví dụ: make for = go in the direction of, see of = go to ta train station/ to see someone leave,… 
  • Cấu trúc từ vựng (Phrases and collocations): bao gồm từ vựng gốc và các cấu trúc xoay quanh từ vựng đó. Ví dụ các cấu trúc của từ head bao gồm: of the top of your head, head for/ towards a place, head over heels (in love),… 
  • Cụm từ/ Mẫu từ (Words patterns): các cấu trúc kèm giới từ của một động từ/tính từ. Ví dụ với từ keen, ta có các word patterns của nó là: keen to do, keen on something/somebody/doing something
  • Dạng thức của từ (Word formation): Các dạng thức khác nhau của một từ nguyên gốc. Ví dụ: với từ photograph ta có word formation bao gồm: photography, photographer, photographic,… 
Các phần từ vựng trong mỗi unit của sách Destination B2
Các phần từ vựng trong mỗi unit của sách Destination B2

Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp người học có được một nền tảng kiến thức toàn diện và tập trung, không bị phân mảnh. Khi bạn đã biết đủ lượng từ vựng liên quan đến một chủ đề, bạn sẽ dễ dàng hiểu các văn bản và bài nghe liên quan đến chủ đề đó. 

Ngoài ra, việc chia nhỏ nội dung của từng chủ đề từ vựng cũng sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức tốt hơn, tránh học vẹt, nhớ máy móc. Với từng nhóm nội dung từ đơn, cụm động từ, cấu trúc có giới từ,… người học sẽ nhớ, hiểu và biết cách vận dụng nhanh chóng hơn. 

Bài tập vận dụng

Tương tự như phần Ngữ pháp, trong phần Từ vựng cũng có hàng loạt bài tập đi kèm để bạn có thể vận dụng nội dung kiến thức đã học. Mỗi phần có 8-10 bài tập đi kèm xoay quanh những nội dung đã học như: Chọn từ đúng, Viết cụm động từ phù hợp với câu, Chọn dạng thức đúng của từ,… Việc làm bài tập sẽ giúp bạn hiểu hơn cách dùng từ trong từng ngữ cảnh cụ thể, từ đó nhớ được nghĩa của từ mà không cần học thuộc lòng.  

Chú ý: Lượng kiến thức trong mỗi unit là rất lớn, do đó bạn nên có lộ trình ôn tập hợp lý. Nên dành ít nhất 2-3 tiếng cho mỗi unit ngữ pháp, và từ 3-4 tiếng cho mỗi unit từ vựng. Nên xen kẽ các unit ngữ pháp và từ vựng với nhau để tránh cảm giác nhàm chán. 

Học ôn thi bằng B2 Tiếng Anh cam kết đầu ra ở đâu? 

Edulife là trung tâm đào tạo, ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh cấp tốc cam kết đầu ra đầu tiên trên cả nước. 100% học viên được ký hợp đồng văn bản đảm bảo đầu ra B1, B2 cho tới khi nhận chứng chỉ như mong muốn Trong trường hợp học viên chưa đỗ chứng chỉ B2, bạn sẽ được miễn phí ôn thi lại cho tới khi nào đỗ.

Với đội ngũ giảng viên chính quy hiện đang công tác tại Đại học Ngoại ngữ và Đại học Sư phạm. Cùng với đó là chương trình học bám sát đề thi chính thức, không lan man, Edulife có tỷ lệ tới 97 % học viên đỗ chứng chỉ B2 Tiếng Anh ngay từ lần thi đầu tiên.

Ngoài kiến thức căn bản vững chắc, học viên được hướng dẫn làm đề chi tiết, nắm được các mẹo giúp làm đề nhanh và chuẩn từ chính các giảng viên có kinh nghiệm ôn thi, chấm thi B2 tiếng Anh thực tế. Chỉ với 12 buổi tương đương 24 giờ học, thí sinh sẽ nắm vững toàn bộ đề thi và tự tin chinh phục bằng B2 Tiếng Anh

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi chứng chỉ B2 Tiếng Anh cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Edulife – Trung tâm luyện thi chứng chỉ Vstep hàng đầu

  • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
  •  Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
  • Website: https://edulife.com.vn/

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.