Xu hướng du học hiện nay của sinh viên Việt Nam 2024

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Hiện nay khi điều kiện kinh tế càng ngày càng phát triển thì nhu cầu du học và tiếp xúc với nền giáo dục của các nước đang phát triển ngày càng cao. Vậy xu hướng du học hiện nay và trong tương lai của sinh viên Việt Nam như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xu hướng du học hiện nay của sinh viên Việt Nam là gì?
Xu hướng du học hiện nay của sinh viên Việt Nam là gì?

1. Xu hướng lựa chọn vùng thưa dân để học

Sinh viên quốc tế du học thường hướng tới các khu vực thưa dân cư như các nước châu Âu. Ở các khu vực thưa dân cư thì học phí dành cho các học sinh sinh viên quốc tế có sự chênh lệch lớn so với các thành phố. 

Học phí trung bình tại các khu vực thưa dân cư khoảng 19,000 – 25,000 AUD/năm. Khá thấp so với mức học phí trung bình tại Úc 30,000 AUD/năm.

Đối với du học sinh quốc tế khác thì họ lựa chọn các thành phố có cơ hội định cư cao bao gồm chi phí du học thấp cũng như nhiều trường đại học lớn và chất lượng. 

Đặc biệt các vùng thưa dân của Úc như Tây Úc, Nam Úc, Bắc Úc hoặc New Zealand. Các vùng không phải khu vực Auckland, Canada các vùng như Manitoba, Alberta,… đều có những chính sách thu hút

Các sinh viên có thể tham gia làm thêm vừa nâng cao kỹ năng vừa tăng thêm mỗi quan hệ và kiếm thêm thu nhập ở đất khách.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Xu hướng du học ngành môi trường và ngành STEM

Tại Việt Nam; nhu cầu về nhân sự quản lý môi trường và STEM là cực lớn. Nhưng rất ít trường đào tạo sinh viên đạt được chất lượng quốc tế.

Đa số các sinh viên theo học ngành này đều lựa chọn được học chuyển tiếp sang các nước châu Âu. Nơi có rất nhiều các trường đại học, đào tạo chuyên sâu về ngành môi trường và STEM.

 Xu hướng du học ngành môi trường và ngành STEM
Xu hướng du học ngành môi trường và ngành STEM

Một trong những điểm đến lý tưởng đối với ngành quản lý môi trường đó là Úc, Anh, Mỹ , Canada. Những đất nước này có nguồn tài nguyên phong phú về khoáng sản và khí đốt, mỏ dầu nhưng thiếu nguồn nước ngọt. Vậy nên việc nghiên cứu về quản lý môi trường là một vấn đề quan trọng và cấp bách của đất nước.

Các nước phát triển có chương trình đào tạo STEM rất tốt và thường có hỗ trợ học bổng lớn cho du học sinh ngành này. Ở Mỹ bạn còn có cơ hội ở lại làm việc lên đến 36 tháng khi học khối ngành STEM.

3. Xu hướng du học châu Âu giá rẻ như Síp, Malta, Hà Lan, Tây Ban Nha,…

Các nước châu Âu như Anh, Mỹ, Úc có nền giáo dục uy tín nhất thế giới với cơ sở vật chất tiến bộ và các giáo sư cũng như giảng viên được công nhận trên toàn thế giới. Nhiều trường đại học nổi tiếng tại châu Âu như: Đại học Stanford, Đại học Cambridge, Đại học Oxford, Đại học Harvard,…

Xu hướng du học châu Âu giá rẻ
Xu hướng du học châu Âu giá rẻ

Ngoài ra, những trường đại học tại đây luôn có những chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế lên tới 100% học phí cũng như hỗ trợ các chi phí sinh hoạt khác. Sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng có thể ở lại làm việc từ 1-3 năm để tích lũy kinh nghiệm và mở rộng thêm mối quan hệ.

Hơn nữa, những trường đại học tại châu Âu có nhiều bậc học khác nhau với đa dạng lĩnh vực ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng du học sinh. 

Đối với những bạn chưa có điều kiện kinh tế, khó xin Visa du học thẳng Anh, Úc, Mỹ. Có thể lựa chọn Síp, Malta, Hà Lan, Tây Ban Nha,… với mức chi phí vừa phải

4. Xu hướng du học định cư cao tại một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới

Hiện nay thì điểm đến được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất đó chính là Canada. Sở dĩ xu hướng du học Canada ngày càng phát triển bởi vì những chính sách của chính phủ Canada dành cho các du học sinh quốc tế. Ví dụ như du học Canada không cần chứng minh tài chính, được ưu tiên trong xét duyệt visa khi học tại một trường thuộc CICan.

Hơn nữa, tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp lên đến 90%. Sinh viên cũng được cho phép ở lại Canada từ 1-3 năm để làm tích lũy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp.

Các chính sách định cư Canada vô cùng thoáng cho du học sinh quốc tế. Chỉ với 2 năm du học, sinh viên quốc tế đã có thể định cư tại Canada. (Kèm theo một số điều kiện như xét điểm tốt nghiệp; 01 năm đi làm toàn thời gian…).

Du học không cần chứng chỉ IELTS với những chương trình học vô cùng đa dạng tại hệ thống tất cả các trường Đại học, cao đẳng của Canada.

5. Xu hướng du học không cần thi IELTS

Tiếng Anh ngày xưa được xem như là một điều quan trọng và tiên quyết để quyết định xem bạn có được đi du học hay không. Thế nhưng hiện nay có nhiều trường đại học cho phép du học sinh theo học mà không cần IELTs như: Đại học Ulster, Đại học Brighton, Trường Birmingham. Thay vào đó bạn chỉ cần tham gia làm các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh tại trường bạn theo học.

Tuy nhiên để con đường du học trở nên nhẹ nhàng và dễ thở hơn thì bạn cũng nên có một vốn tiếng Anh nhất định.

Trên đây là 5 xu hướng du học hiện nay được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam theo đuổi hiện nay. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ biết được xu hướng du học và từ đó định hướng được con đường của bản thân trong tương lai. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào Duhoctms.edu.vn để xem thêm các thông tin du học được cập nhất mới nhất.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.