Cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Thời điểm nghỉ hè, nhiều phụ huynh tích cực dạy bé rèn luyện và giao tiếp tiếng Anh tại nhà. Tuy nhiên, để dạy trẻ học Anh ngữ hiệu quả thì phụ huynh cần phải có phương pháp.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho phụ huynh các phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà vô cùng hiệu quả.

Bố mẹ cần phải có kiến thức và nắm vững về tiếng Anh

Muốn dạy trẻ học giao tiếp tiếng Anh tại nhà thì phụ huynh cần phải nắm vững và thành thạo về Anh ngữ. Trẻ con như những tờ giấy trắng, bố mẹ dạy những gì thì chúng sẽ làm theo lời dặn đó. Chính vì vậy, chỉ khi bố mẹ có kiến thức tốt về tiếng Anh thì mới có thể dạy trẻ học hiệu quả. 

day tre danh van tieng anh 1 d65d
Dạy bé học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Bên cạnh đó, phụ huynh nắm vững về Anh ngữ thì dễ dàng cho việc tìm ra phương pháp dạy học đúng cho con trẻ. Mặt khác, bố mẹ tự tin sử dụng tiếng Anh sẽ tạo động lực cho con trong việc vận dụng, luyện tập ngoại ngữ tốt hơn. Bố mẹ có thể tham khảo website https://giaotieptienganh.com.vn/ để tăng kiến thức về tiếng Anh. 

Các bé thường thích bố mẹ dạy chúng hơn là những giáo viên ngoài. Vì vậy, bố mẹ nên dành nhiều thời gian để dạy các em. Điều tốt hơn cả là bố mẹ sẽ có những giây phút gần bên con cái, chăm lo học tập cho từng đứa trẻ.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tạo thói quen học tập cho trẻ

Bố mẹ dạy con học tiếng Anh
Bố mẹ dạy con học tiếng Anh

Một trong những phương pháp dạy bé học tiếng Anh hiệu quả mà bố mẹ nên áp dụng đó là hình thành thói quen học tập cho trẻ. Việc luyện tập thường xuyên, đều đặn trong 24 ngày đầu sẽ tạo thói quen tốt cho não bộ. Dần dần, bé sẽ tự động và tiếp thu việc học mà không cần nhắc nhở. 

Trẻ con tiếp thu khá nhanh. Do đó, nếu chúng được rèn luyện thường xuyên sẽ tạo thói quen, khiến các bé yêu thích việc học tiếng Anh hơn. Việc học ngoại ngữ cũng trở nên dễ dàng hơn đối với các em.

Dạy bé học tiếng Anh qua các trò chơi

Day be hoc tieng Anh qua tro choi 2

Ở lứa tuổi thiếu nhi, các bé thích những trò chơi năng động, thiếu nhi. Do đó, các phụ huynh nên dạy bé học nói tiếng Anh qua các trò chơi. Phương pháp này giúp các em có động lực học Anh ngữ hơn.

Các bé cảm thấy học ngoại ngữ thật thú vị và luyện tập hiệu quả hơn. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể cho con học tiếng Anh qua các ứng dụng học ngoại ngữ online. 

Hiện nay, có một app dạy tiếng Anh online hiệu quả. Ứng dụng học Anh ngữ online thường có nhiều khóa học về listening, speaking giúp các bé rèn luyện khả năng giao tiếng Tiếng Anh. Hơn hết, ở ứng dụng này, phụ huynh cũng có thể rèn luyện cho các bé về ngữ pháp, học Anh ngữ qua các chủ đề khác nhau.

Kể chuyện bằng tiếng Anh trước khi bé đi ngủ

Có một phương pháp dạy bé học tiếng Anh vô cùng hiệu quả đó là kể chuyện Anh ngữ trước khi bé đi ngủ. Theo nghiên cứu, trước lúc đi ngủ, não bộ trẻ em tiếp thu nhanh nhiều thông tin. Chính đây là lý do khiến cho bé học nói tiếng Anh nhanh như học tiếng mẹ đẻ. 

Hoạt động kể chuyện ngoại ngữ cho bé trước khi đi ngủ là một hoạt động khá hữu ích cho việc học của trẻ nhỏ. Bố mẹ kể chuyện cũng chính là cách để tương tác với trẻ con. Bằng cách này, các bé được phát triển khả năng nghe và học được những điều thú vị trong cuộc sống.

Tuy nhiên, với các bố mẹ không tự tin về khả năng kể chuyện ngoại ngữ của mình thì có thể tham khảo các trang mạng và ứng dụng. 

Xem chương trình hoặc kênh thiếu nhi bằng tiếng Anh

Một phương pháp dạy bé học Anh ngữ hiệu quả được nhiều bậc phụ huynh áp dụng là cho bé xem các chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh. Hầu hết, các bé đều thích xem những chương trình thiếu nhi hay phim hoạt hình vui nhộn. Do đó, bố mẹ cũng có thể chọn lọc các bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh để cho trẻ xem.

YSCepznn7b2MnGuFIbS8oHVBwoT9GS9GxhXImlhAdECzjv56xeoc3nxG0CjfiOjyG65d86yhE4JBuKatdQ5rkYXAJ6525kf3z9rCQ1F5 Lv3QwEG6tqGZyhcWSADl1ufLhHOpXT
Bé học tiếng Anh bằng xem phim hoạt hình 

Bằng phương pháp này, các bé được tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên. Chắc chắn, khả năng học nói tiếng Anh của các bé cũng dần linh hoạt, thành thạo hơn rất nhiều.

Tìm gia sư dạy tiếng Anh cho bé tại nhà

Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho bé tại nhà dành cho các bậc phụ huynh không có thời gian dạy con học tiếng. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng với những bậc phụ huynh có điều kiện về tài chính. Bởi chi phí thuê gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ em khá cao.

Tuy vậy, gia sư với khả năng tiếng Anh tốt giúp bé được truyền đạt kiến thức chính xác nhất. Đồng thời, các bé thường “sợ hơn” khi học với người lạ. Học với gia sư giúp bé tập trung trong giờ học, nhờ đó, tiếp thu tiếng Anh tốt. Thời gian học cùng gia sư cố định theo thời lượng nhất định cũng giúp việc ôn luyện đảm bảo tính thường xuyên và đều đặn. 

Trên đây là các phương pháp dạy bé học tiếng Anh tại nhà mà bố mẹ nên áp dụng. Khi bố mẹ dành thời gian cho việc học của những đứa trẻ sẽ khiến chung phát triển toàn diện hơn về mọi mặt.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.