IELTS là gì ? Cấu trúc và hình thức đề thi IELTS

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Với sự phát triển của xã hội, ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được xem một trong những lợi thế. Hiện nay, các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang trở nên rất quan trọng với nhiều người. Đặc biệt, IELTS được xem như là tấm giấy thông hành đem đến những cơ hội về học tập và sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS là gì và những điều cần biết.

1. Tìm hiểu về IELTS là gì và những điều cần biết về chứng chỉ này

IELTS là gì? IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, được dịch là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Bài thi IELTS được đồng điều hành bởi các tổ chức lớn là British Council, Đại học Cambridge của Anh và tổ chức giáo dục IDP. Bắt đầu từ năm 1989, đến nay IELTS là cuộc thi kiểm tra khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh rất phổ biến. Bài thi sẽ tiến hành đánh giá qua cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Voi-manh-ghep-IELTS-co-hoi-hoc-tap-va-lam-viec-cua-ban-se-hoan-chinh-hon
Cơ hội làm việc của bạn sẽ cao hơn nếu có tiếng Anh IELTS

Với mảnh ghép IELTS, cơ hội học tập và làm việc của bạn sẽ hoàn chỉnh hơn hơn so với các bạn khác.

Khi tìm hiểu về IELTS là gì và những điều cần biết, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi hàng năm có đến hơn 3 triệu người đăng ký thi IELTS. Đặc biệt, chứng chỉ này được công nhận bởi 10000 tổ chức từ trường đại học, công ty, chính phủ tại hơn 135 quốc gia. Chính vì thế, IELTS được đánh giá là chứng chỉ có giá trị nhất và phản ánh chính xác trình độ tiếng Anh.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Cấu trúc đề thi IELTS

Với những học viên mới tiếp xúc với IELTS sẽ rất bối rối bởi sự phức tạp của cấu trúc đề thi IELTS. Về cơ bản thì một bài thi sẽ bao gồm 4 đề thi nhỏ tương ứng với 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc, viết và kéo dài khoảng 3 giờ. Các phần thi nghe, đọc và viết sẽ diễn ra trong cùng một ngày và không có thời gian nghỉ giữa giờ. Riêng phần thi Speaking sẽ được diễn ra sớm hoặc trễ hơn. 

Ban phai nam ro cau truc de thi IELTS khi tim hieu IELTS la gi va nhung dieu can biet
Bạn phải nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS khi tìm hiểu IELTS là gì và những điều cần biết

2.1 Phần thi nghe

Phần Listening sẽ bao gồm 4 phần nhỏ với độ khó tăng dần và thời gian làm bài là 40 phút. Có tổng cộng 40 câu hỏi và chỉ được nghe 1 lần.

 • Phần 1: Các tính huống hàng ngày, chủ yếu là các cuộc hội thoại đối đáp.
 • Phần 2: Các tình huống giới thiệu về chủ đề quen thuộc do 1 người trình bày.
 • Phần 3: Đối thoại giữa 2 người, cuộc thảo luận có tính học thuật hơn.
 • Phần 4: Thuyết trình về chủ đề học thuật.

2.2 Phần thi nói

Phần Speaking sẽ có 3 phần thi trong 1 bài đánh giá về kỹ năng nói và kéo dài trong 15 phút qua cách trả lời trực tiếp với giám khảo.

 • Phần 1: Trả lời những câu hỏi chung về bản thân như sở thích, ước mơ,…
 • Phần 2: Giám khảo sẽ đưa ra câu hỏi và yêu cầu thí sinh mô tả về sự kiện, hiện tượng với 4 gợi ý.
 • Phần 3: Trả lời những câu hỏi thêm liên quan đến chủ đề vừa trình bày ở phần 2.

2.3 Phần thi đọc

Bài thi Reading diễn ra trong 60 phút với 40 câu hỏi, gồm 3 phần, mỗi phần là 1 đoạn văn dài 1500 từ. Chủ đề thường là về những tình huống hàng ngày, các trích xuất từ sách, báo,… Ở phần thi này sẽ có sự khác biệt giữa 2 hình thức thi là Academic và General.

2.4 Phần thi viết

Bài thi Writing sẽ diễn ra trong vòng 60 phút và được chia làm 2 phần:

 • Phần 1: Viết một báo cáo khoảng 150 từ để mô tả số liệu trên biểu đồ hay bản đồ,…
 • Phần 2: Viết một bài luận 350 từ đưa ra quan điểm, nhận định về 1 vấn đề nào đó.

3. Hình thức thi IELTS

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng chứng chỉ IELTS mà bạn có thể lựa chọn hình thức thi IELTS. Có hai dạng chủ yếu là IELTS Academic (học thuật) và IELTS General (tổng quát).

Co hai hinh thuc thi IELTS chu yeu la IELTS Academic va IELTS General
Có hai hình thức thi IELTS chủ yếu là IELTS Academic và IELTS General
 • IELTS Academic: Đây là bài thi được công nhận rộng rãi, là yêu cầu đầu vào cho hầu hết các trường Đại học và chương trình Sau đại học. Nó là tiêu chuẩn để đánh giá ứng viên sẵn sàng hay chưa để theo học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • IELTS General: Bài thi này thích hợp cho những người chuẩn bị nhập cư hoặc muốn hoàn tất chương trình trung học, hoặc các khóa đào tạo khác tại những nước chấp nhận IELTS.

4. Thời gian thi IELTS

Vậy thời gian thi IELTS tại Việt Nam diễn ra như thế nào? Hiện nay, kỳ thi IELTS thường được tổ chức khoảng 3 đến 4 lần mỗi tháng. Nếu muốn biết chính xác ngày thi thì bạn có thể kiểm tra trên hệ thống của các trung tâm tổ chức kỳ thi.

5. Cách đăng ký thi IELTS ở đâu?

Tai Viet Nam ban co the dang ky thi IELTS tai IDP British Council hoac gian tiep qua cac doi tac
Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi IELTS tại IDP, British Council hoặc gián tiếp qua các đối tác

Như đã biết, IELTS do 3 đơn vị là IDP, British Council và đại học Cambridge đồng sáng lập. Thế nên, bạn có thể đăng ký thi tại trụ sở của các đơn vị này tại Việt Nam. Vậy có cách đăng ký thi IELTS ở đâu khác nữa hay không? Thí sinh có thể đăng ký gián tiếp qua các đối tác có thi tổ chức thi IELTS được IDP và British Council cấp phép.

6. Thi IELTS bao nhiêu tiền?

Khi tìm hiểu về IELTS là gì và những điều cần biết, bạn cũng cần quan tâm thi IELTS bao nhiêu tiền. Hiện nay, lệ phí khi đăng ký bài thi IELTS là khoảng 4,750,000 đồng. Có khả năng lệ phí này sẽ tăng lên một chút vào năm 2020. Thế nên, nếu bạn có mong muốn sở hữu tấm bằng IELTS thì nên đăng ký thi ngay từ bây giờ nhé.

7. Kết quả thi IELTS?

Hoàn thành xong bài thi, vậy sau bao lâu thì tổ chức sẽ thông báo kết quả thi IELTS. Đây cũng chính là thông tin được rất nhiều học viên quan tâm khi tìm hiểu IELTS là gì và những điều cần biết. Kết quả thi sẽ được trả trực tiếp đến cho thí sinh sau phần thi Viết 13 ngày.

Ket qua thi IELTS se duoc tra ve cho ban trong vong 13 ngay
Kết quả thi IELTS sẽ được trả về cho bạn trong vòng 13 ngày

Lưu ý là khi đến nhận kết quả, bạn cần đem theo CMND hoặc Hộ chiếu bản gốc giống như đăng ký trong đơn dự thi. Trong trường hợp bạn không thể trực tiếp lấy kết quả thi thì có thể nhận kết quả miễn phí gửi về nhà. Hoặc bạn có thể xem kết quả thi IELTS online trên hệ thống trang chủ của IDP bằng cách nhập thông tin cá nhân. Thí sinh chỉ có thể nhận chứng chỉ IELTS một lần duy nhất và không được cấp lại.

8. Học IELTS ở đâu- trung tâm luyện thi IELTS uy tín nào TPHCM

Có thể nói, IELTS là chứng chỉ tiếng Anh rất có giá trị. Thế nên, một địa chỉ giảng dạy chất lượng với phương pháp tối ưu sẽ giúp nâng cao khả năng tiếng Anh. Và học IELTS ở Vietop là một sự lựa chọn sáng suốt. Đây là trung tâm hàng đầu về luyện thi IELTS. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, bạn sẽ cực hài lòng với dịch vụ tại đây. Đặc biệt, đến với Vietop, học viên chắc chắn sẽ đạt được mục tiêu yêu cầu đầu ra.

Website trung tâm luyện thi IETLS : https://www.ieltsvietop.vn/

Địa chỉ các cơ sở luyện thi IELTS tại TPHCM:

70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận
028 3517 6518

106 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận
028 2251 5577‬

488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình
028 3810 0101

664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp
028 2228 4466

9. Đăng ký thi thử IELTS tại Vietop hoàn toàn miễn phí

Dang ky thi thu de biet ro kha nang cua ban than va co lo trinh hoc thich hop
Đăng ký thi thử để biết rõ khả năng của bản thân và có lộ trình học thích hợp

Bạn muốn kiểm tra thử trình độ tiếng Anh trước khi tham gia vào một kỳ thi thật. Vậy thì hãy đăng ký thi thử IELTS tại Vietop free. Ưu điểm là sử dụng đề thi thực tế được update mới nhất từ những kỳ thi gần đây. Quy trình thi thử mô phỏng giống 100% đề thi thật, kiểm tra cả 4 kỹ năng. Từ đó giúp bạn đánh giá năng lực chính xác nhất, biết mình đang ở đâu để chuẩn bị tốt nhất. Bạn có thể truy cập vào website của Vietop để đăng ký tham gia thi thử miễn phí dù bạn có phải là học viên hay 1 người hoàn toàn xa lạ đều được nhé.

Link đăng ký tham gia thi thử IELTS miễn phí

9.1 Tư vấn lộ trình học IELTS tại Vietop

Đến với Vietop, bạn sẽ được luyện thi IELTS trong một môi trường mở, sáng tạo. Tùy thuộc vào năng lực hiện tại của học viên mà trung tâm sẽ tư vấn lộ trình học IELTS tại Vietop tốt nhất.

Link đăng ký tư vấn miễn phí : TẠI ĐÂY

9.2 Với những người chưa có căn bản tiếng Anh

Mục tiêu của khóa học là giúp học viên có thể đọc và nghe hiểu đoạn văn, bài hội thoại và bài nói đơn giản, nói và viết được những chủ đề quen thuộc. Với thời gian học 8 tuần, trình độ tiếng Anh bắt đầu từ con số 0 của bạn sẽ lên đến mức 3.0.

Hoc IELTS tai Vietop ban se duoc xay dung mot lo trinh cu the tuy thuoc vao kha nang
Học IELTS tại Vietop, bạn sẽ được xây dựng một lộ trình cụ thể tùy thuộc vào khả năng

9.3 Với những người có nền tảng cơ bản

Khi đó, khóa học IELTS Foundation là sự lựa chọn chính xác nhất. Đối tượng học viên là những người có kiến thức và khả năng ngôn ngữ Anh ở trình độ từ 3.0 đến 4.5. Mục tiêu là giúp nâng cao các kỹ năng, chiến lược làm bài cần thiết cho kỳ thi IELTS. Học xong IELTS Foundation, bạn có thể trả lời tốt câu hỏi IELTS Speaking, và hoàn thành bài Writing về chủ đề thông dụng.

9.4 Với học viên trình độ 4.5 đến 5.5

Ở cấp độ này, chắc hẳn bạn tìm hiểu IELTS là gì và những điều cần biết. Vậy thì khóa IELTS Builder 1 sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh. Khóa học kéo dài 12 tuần sẽ rèn cho học viên ngôn ngữ, chiến lược làm bài thi IELTS cần thiết cho mọi kỹ năng. Hơn nữa, khả năng viết cũng như nói sẽ được cải thiện đáng kể.

9.5 Khóa học IELTS Builder 2

Khi tư vấn lộ trình học IELTS tại Vietop, đây là khóa học cho những học viên có kỹ năng tiếng Anh ở band score 5.5 đến 6.5. Với thời gian học 12 tuần, chắc hẳn học viên sẽ tìm thấy những điểm mới lạ trong chiến thuật bài thi, cách tiếp cận đề thi và nâng cao cả 4 kỹ năng.

9.6 Khóa học nâng cao ở mức độ 6.5+

Đặc biệt, ở Vietop, khóa học IELTS Plus rất được ưa chuộng. Đối tượng học viên chính là những người có kỹ năng tiếng Anh ở mức độ 6.5+. Cũng như các khóa học khác, mục tiêu của IELTS Plus cũng là nâng cao khả năng, chiến lược làm bài trong kỳ thi thật nhưng ở mức độ nâng cao hơn.

IELTS được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế uy tín bậc nhất, được nhiều tổ chức công nhận. Đây là tấm vé thông hành mở ra nhiều cơ hội mới về việc làm cũng như học tập. Hy vọng rằng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ, bạn đã nắm rõ hơn IELTS là gì và những điều cần biết. Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm một trung tâm luyện thi IELTS uy tín thì đừng quên tham khảo thêm TOP 6 trung tâm luyện thi IETLS tại TPHCM bạn nên biết.

2 Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.