10 bí quyết cho bài thi Đọc IELTS – IELTS Reading Tips

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Có rất nhiều bạn đang có ý định học và luyện thi IELTS và đang thắc mắc xem nội dung thi như thế nào, thời gian làm bài là bao nhiêu phút, cấu trúc đề thi IELTS ra sao??? hoặc cần chuẩn bị những gì trước khi đi thi IELTS… Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn 10 bí quyết cho bài thi Đọc IELTS – IELTS Reading Tips giải đáp chi tiết nhất cho một kỳ thi IELTS. Bài thi IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng Nghe và Nói. Sau đó, thí sinh thi hình thức học thuật (Academic) hay phổ thông (General Training) sẽ thi khác nhau ở phần thi Đọc và Viết tùy theo việc thí sinh đó đăng ký.

Xem bài viết nhiều người quan tâm:

Bí quyết bài đọc IELTS 01

Để cải thiện kỹ năng đọc, bạn cần luyện tập đọc nhiều tài liệu tiếng Anh khác nhau và điều này sẽ giúp bạn đọc nhanh hơn.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bí quyết bài đọc IELTS 02

Đọc thật kỹ các câu hỏi trước khi đọc toàn đoạn văn sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời dễ dàng hơn. Gạch dưới những câu trả lời có thể là đáp án đúng trong lúc đọc.

Bí quyết bài đọc IELTS 03

Khi bắt đầu đọc, hãy đọc lướt qua toàn đoạn văn để nắm ý chính đoạn văn nói gì. Đừng lo lắng nếu bạn gặp một số từ vựng mà bạn không hiểu. Sau đó đọc lại câu hỏi để xem phần nào bạn cần đọc kỹ để tìm câu trả lời.

Bí quyết bài đọc IELTS 04

Đoạn văn luôn cung cấp đầy đủ thông tin để bạn trả lời câu hỏi, bạn không cần áp dụng thêm kiến thức riêng của bạn về lĩnh vực đó.

Bí quyết bài đọc IELTS 05

Nếu bạn sử dụng từ trong đoạn văn hoặc câu hỏi cho câu trả lời, nhớ viết đúng chính tả.

Bí quyết bài đọc IELTS 06

Thỉnh thoảng sẽ có những câu hỏi để kiểm tra khả năng hiểu tổng quát nội dung đoạn văn. Ví dụ câu hỏi về chủ đề của một phần nào đó trong đoạn văn. Do đó hãy gạch dưới những từ và ý chính trong mỗi đoạn khi bạn đọc để nắm nội dung chính.

Bí quyết bài đọc IELTS 07

Khoanh tròn hoặc gạch dưới những từ chính khi đọc. Ví dụ trong đoạn văn có nhiều địa danh, ngày hoặc tên thì hãy khoanh tròn khi bạn đọc qua. Nếu bạn gặp câu hỏi liên quan những thông tin này, bạn sẽ nhanh chóng tìm được thông tin.

Bí quyết bài đọc IELTS 08

Nếu câu hỏi yêu cầu bạn đặt tên cho một biểu đồ, quy trình, bạn sẽ tìm thấy từ đó trong đoạn văn. Nhớ kiểm tra kỹ để không viết sai lỗi chính tả.

Bí quyết bài đọc IELTS 09

Nếu có câu hỏi nào bạn không biết trả lời, hãy bỏ qua và tiếp tục các câu khác. Tới cuối giờ nếu có thời gian bạn hãy quay lại.

Bí quyết bài đọc IELTS 10

Nhớ viết câu trả lời vào đúng tờ giấy làm bài, đừng viết vào đề thi.

Mong rằng 10 bí quyết cho bài thi Đọc IELTS – IELTS Reading Tips cơ bản này sẽ giúp bạn ghi nhớ rõ hơn và hãy coi trọng chúng nhé.

Tự học IELTS

1 Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.