10 trang Web học tiếng Anh miễn phí cho người đi làm

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn là người đang đi làm? Bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhưng lại không có thời gian đến trung tâm? Đừng lo lắng, trong thời đại công nghệ hiện nay, bạn không cần đến trung tâm vẫn có thể học tiếng Anh.

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối mạng internet, vào các trang web học tiếng Anh trực tuyến mà không tốn bất kì mức phí nào. Trên mạng có vô số website học tiếng Anh online, nhưng 10 trang web học tiếng Anh miễn phí cho người đi làm sau đây rất đáng để bạn quan tâm và tham khảo. Hãy cùng tuhocielts.vn tìm hiểu dưới bài viết sau nhé!

1. Starfall

Link: http://www.starfall.com/

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở thì trang web này là một trang web không thể bỏ qua. Starfall là trang web học tiếng Anh online thiết kế với 4 chuyên mục vô cùng gần gũi: ABCs, Learn to Read, It’s Fun to Read, I’m Reading dễ dàng cho bạn lựa chọn phần yêu thích của mình. Cùng với 4 chuyên mục chính, Starfall còn hỗ trợ bạn tính toán qua ứng dụng Mathematics và học các bài hát ở chuyên mục Songs. Thực tế trang web này dành cho trẻ em. Vì thế mà những người mới học tiếng Anh sẽ được chăm sóc như những đứa trẻ – điều này mình nghĩ rất cần thiết để các bạn có thể nắm chắc kiến thức căn bản. 

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Turtle Diary

Link: http://www.turtlediary.com/kids-stories.html

Đây cũng là một trang web dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Trang này gồm nhiều video, game và quiz cho trẻ học tiếng Anh, Toán, Khoa học, Gõ bàn phím, theo chương trình Mỹ dành cho học sinh từ tiền tiểu học tới lớp 5. Các video của Turtle Diary khá dễ hiểu, có lượng người xem lớn trên youtube.  Không chỉ vậy, web còn có site hình ảnh rất đẹp, các câu chuyện được chia nhỏ theo từng câu hoặc từng đoạn tùy theo cấp độ bạn chọn với âm thanh rất đẹp nữa. Hi vọng các bạn vừa được giải trí, vừa học có hiệu quả.

3. English Club

Link: http://www.englishclub.com/reading/index.htm

English Club là một trang web miễn phí được thiết kế giúp người dùng học tiếng anh trực tuyến mọi lúc mọi nơi. Tại đây, website sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức:

  • Vocabulary: tăng vốn từ vựng theo chủ đề như thể thao, âm nhạc, phim, ngày lễ, từ lóng, thành ngữ, các câu đố,… Ngoài ra, bạn có thể học các từ ngữ chuyên ngành tại các mục Business English, English for work.
  • Grammars: các bài học chi tiết về cách sử dụng các loại từ, cấu trúc câu cho đến các thì trong tiếng Anh.
  • Pronounce: hỗ trợ và giúp bạn luyện tập nói mỗi ngày từ cách phát âm bảng chữ cái cho đến cách nối âm. Bên cạnh các bài học, bạn có thể thay đổi cách học bằng cách chơi trò chơi phát âm trực tuyến.
  • Practices speaking: trang web cung cấp các đoạn hội thoại tiếng Anh từ đơn giản cho đến phức tạp với đa dạng chủ đề. Qua đó giúp bạn học cách trình bày hoặc nói chuyện bằng tiếng Anh.
  • Reading skill: nhiều bài đọc với các chủ đề khác nhau tương ứng với mức độ khó tăng dần.

Để hỗ trợ và giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn, English Club cung cấp thêm nhiều đề mục như Grammar Help, Play ESL Games, Discuss at ESL Forums,… Bạn có thể lên diễn đàn để thảo luận các vấn đề liên quan đến bài tập hay học thông qua các trò chơi.

4. English Online

Link: http://www.english-online.at/

English Online
English Online

Nếu bạn đang muốn học tiếng Anh công sở thì trang web này đặc biệt thiết kế ra dành cho bạn đó. Trang web bao gồm những bài báo được lựa chọn và viết lại cẩn thận, vì thế sẽ rất dễ hiểu cho các bạn mới bắt đầu học. Ngoài ra, sau mỗi bài sẽ có một danh sách từ mới. Hiện tại có hàng trăm topic và các bài báo tin tức đặc biệt thuộc các lĩnh vực khác nhau. Chắc chắn cá từ mới này được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn. Vừa luyện đọc vừa tăng vốn từ vựng học thuật nữa đấy, thật lợi cả đôi đường, đúng không!

5. Many things

Link: http://www.manythings.org/voa/stories/

Trang web kể và đọc những câu chuyện của Mỹ dành cho những người học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở.

Đúng như tên gọi, “Many things” có tất cả mọi thứ từ cung cấp từ vựng với nhiều chủ đề khác nhau cho đến những nguồn bài đọc dồi dào, phong phú. Khác với những bài đọc của website khác, manythings.org cung cấp đến người đọc những câu chuyện tiếng Anh đến từ nước Mỹ. Các câu chuyện thường kéo dài tầm 10 – 15 phút và được chia sẻ dưới dạng văn bản, audio giúp bạn vừa trau dồi kỹ năng đọc, vừa giải trí với những nội dung thú vị về văn hóa nước Mỹ.

6. Reading Skills

Link: http://reading.ecb.org/student/index.html

Reading Skills
Reading Skills

Khi học bằng web này, bạn có thể luyện kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Ví dụ: visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá). Web sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh qua rất nhiều hình thức thú vị mà bạn phải trải nghiệm trực tiếp mới có thể biết hết.

7. ESL – BITS

Link: http://esl-bits.net/main2.htm

ESL – BITS
ESL – BITS

Trang web cung cấp đủ các dạng tài liệu cho người muốn luyện đọc tiếng Anh, bao gồm: tiểu thuyết online kèm Audio, truyện ngắn và các bài báo thời sự.

Ưu điểm:

  • Các bài đọc đều kèm Audio giúp các bạn có thể trải nghiệm luyện nghe và đọc cùng một lúc.
  • Bài nghe có 2 mức độ đọc nhanh và chậm, phù hợp với từng khả năng mỗi người học.

Nhược điểm:

  • Tương tự như English Online, các bài đọc đều không có chủ đề từ vựng và bài tập.

Hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn của web để có thể học một cách tốt nhất bạn nhé.

8. Might Book

Link: http://www.mightybook.com/story_books.html

Trang web này có một phương châm hoạt động là “Tons of fun for everyone”. Với phương châm này, web cung cấp cho các bạn các thể loại sách, báo truyện phong phú, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng. Đặc biệt Might Book còn có các câu chuyện sách đọc rất thú vị, vui mắt. Khi nào mỏi mắt hãy mở một trang và nghe đọc nhé!

9. BBC

Link: https://www.bbc.co.uk/bitesize/topics/zprrd2p

Đây là một trang web cũ những không bao giờ lỗi thời dành cho các bạn có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp trong công sở. 

10. UNI Academy

UNI Academy - Tiếng Anh cho người đi làm
UNI Academy – Tiếng Anh cho người đi làm

Link: https://unia.vn/

Bạn có thể đọc kĩ lưỡng hơn các thông tin trên website này. Đây là website của một trung tâm học tiếng Anh cho người đi làm rất có tiếng và bạn có thể nâng cao được trình độ của mình với UNI Academy nhé.

Trên đây là 10 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất cho người đi làm mà chúng tôi sưu tầm được. Tuy nhiên, hầu hết trong số này đều hoạt động trên nền tảng tiếng Anh. Do đó, để có thể hiểu được và tận dụng các trang web này một cách triệt để, bạn hãy trau dồi vốn từ vựng của mình vững chắc để đảm bảo rằng bạn hiểu và ứng dụng được các trang web trên

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.