Tìm hiểu về các loại visa định cư Mỹ

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Visa định cư Mỹ là loại visa dành cho những người dân quốc tế trên thế giới có mong muốn nhập cư vào Mỹ để sinh sống và làm việc mà không có bất kỳ hạn chế nào. Vậy có những loại visa định cư nào? Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết hôm nay của tuhocielts.vn sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích sau.

1. Visa định cư Mỹ diện lao động EB3

Visa định cư Mỹ diện lao động EB3
Visa định cư Mỹ diện lao động EB3

Yêu cầu đầu tiên để có đủ điều kiện xin visa di trú diện ưu tiên này thì bạn phải là người lao động có kỹ năng, chuyên gia hoặc các loại khác.

 • Lao động có kỹ năng: Dành cho những người kinh nghiệm làm việc, đào tạo tối thiểu trải qua 2 năm và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.
 • Chuyên gia: Dành cho những người có bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương.
 • Nhóm các lao động khác: Là những người lao động làm các công việc phổ thông yêu cầu thời gian đào tạo hay kinh nghiệm dưới 2 năm và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.

Điều kiện để xin visa diện lao động EB3 như sau:

LoạiĐiều kiện yêu cầu
Lao động có kỹ năngCó các bằng chứng chứng minh có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc hoặc đã qua 2 năm đào tạo.
Phải đảm nhiệm các công việc mà những lao động có sẵn ở Hoa Kỳ không đủ điều kiện.
Chuyên giaYêu cầu phải có các bằng chứng chứng minh bạn sở hữu một bằng đại học Mỹ hoặc bằng cấp nước ngoài tương đương và bằng đại học.
Phải đảm nhiệm các công việc mà những người lao động khác ở Mỹ không đủ điều kiện.
Các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc không thay thế được bằng đại học.
Lao động phổ thông (Lao động khác)Ngay thời điểm xin visa, bạn phải có khả năng thực hiện các công việc phổ thông có kinh nghiệm hay đào tạo dưới 2 năm
và không thuộc nhóm công việc tạm thời hay thời vụ.
Các công việc đảm nhận là những công việc mà những lao động tại Hoa Kỳ không đủ điều kiện đảm nhận.

Ngoài ra khi bạn định cư theo diện này thì bạn có thể đưa gia đình nhập cư theo diện E34 nếu là vợ/chồng của “lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ” hoặc là “chuyên gia”) hay EW4 nếu là vợ/chồng của “các lao động khác”.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5
Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5

Chương trình định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 được USCIS quản lý và được lập ra vào năm 1990 nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế thông qua việc tạo việc làm và thu hút đầu tư vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Đây là loại visa dành riêng cho các nhà đầu tư tại các Trung Tâm Vùng được USCIS lựa chọn dựa trên các đề xuất thúc đẩy sự phát triển kinh tế.

Nếu bạn nhập cư Hoa Kỳ theo diện này thì phải đáp ứng những quy định của chính phủ Hoa Kỳ như là tạo ra hay duy trì ít nhất 10 việc làm toàn thời gian cho những người lao động Mỹ trong vòng hai năm hoặc trong một số trường hợp nhất định, trong một khoảng thời gian hợp lý sau thời hạn hai năm.

Thông thường vốn đầu tư tối thiểu tại Hoa Kỳ là 1.800.000 USD. Bạn nên liên hệ trực tiếp các đơn vị tư vấn du học Mỹ để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

3. Visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình (FB)

Visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình (FB)
Visa định cư Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình (FB)

Đây là diện visa dành cho đối tượng có dự định nhập cư tại đây bằng cách lấy thẻ xanh thông qua bảo lãnh bởi có người thân trong gia đình là một công dân Hoa Kỳ hoặc là thường trú nhân hợp pháp có thể nộp đơn xin thị thực gia đình.

 • IR-1: Vợ của công dân Mỹ
 • IR-2: Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ
 • IR-3: Con nuôi của công dân Mỹ (ở nước ngoài)
 • IR-4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)
 • IR-5: Cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế của công dân Mỹ

Tuy nhiên đối với người nộp đơn xin visa theo diện này đã từng cư trú tại Mỹ thì nộp đơn xin visa gia đình thông qua sở Công dân và Di trú Mỹ (USCIS).

Để nộp đơn theo diện visa này thì các thành viên trong gia đình của công dân Mỹ phải nộp đơn bảo lãnh I-130 và có được sự thông qua của USCIS. Đơn I-130 sẽ được gửi đến Trung tâm thị thực Quốc gia sau khi đã được chấp thuận. Sau đó, người nộp đơn phải nộp tiếp đơn I-485 để xin trở thành thường trú nhân.

Người nộp đơn sẽ không được cho cư trú tại Mỹ nếu không nộp đơn đăng ký với Bộ Ngoại giao. Cuối cùng, các ứng viên sẽ được yêu cầu tham gia cuộc phỏng vấn tại Lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ ở đất nước của họ.

4. Visa định cư Mỹ theo diện ưu tiên gia đình

Các thành viên thân thích của công dân Mỹ cũng có thể trở thành công dân thường trú Mỹ nếu đáp ứng đủ các điều kiện đưa ra như sau:

 • Family First Preference – Diện ưu tiên gia đình 1 (F-1): Con độc thân của công dân Mỹ.
 • Family Second Preference – Diện ưu tiên gia đình 2 (F-2): Vợ, chồng, con chưa thành niên, chưa có gia đình và dưới 21 tuổi.
 • Family Third Preference – Diện ưu tiên gia đình 3 (F-3): Con đã kết hôn của công dân Mỹ.
 • Family Fourth Preference – Diện ưu tiên gia đình 4 (F-4): Anh chị em của công dân Mỹ

Visa định cư theo diện ưu tiên này có giới hạn về số lượng hằng năm với số lượng visa F-1 được giới hạn ở 23.400 visa, số lượng visa F-2 được giới hạn ở ở 114.200 visa, số lượng visa F-3 được giới hạn ở 23.400 visa, và số lượng visa F-4 được giới hạn ở 65.000 visa.

Cũng tương tự như diện đoàn tụ gia đình để nộp đơn visa theo diện ưu tiên gia đình thì người nộp đơn phải nộp đơn I-130. Sau đó thì phải nộp đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng của ứng viên trở thành thường trú nhân cư trú tại Mỹ.

Hy vọng với những thông tin về các loại visa định cư Mỹ đã được tuhocielts.vn tổng hợp sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn từng loại visa này và từ đó nộp hồ sơ định cư Mỹ theo nhu cầu và mục đích mà bạn đưa ra. Chúc bạn thành công nhé!

Chi phí xin visa định cư Mỹ hết bao nhiêu tiền? Du Học 360 sẽ cung cấp thông tin này cho bạn. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp nhiều thông tin về du học hữu ích cho bạn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.