Tại sao nên du học ngành kiến trúc tại Anh?

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Du học ngành Kiến trúc tại Anh có thể nói là bước chân vững vàng nếu bạn thực sự muốn theo đuổi ngành học này. Vậy bạn đã biết thông tin về chương trình du học ngành này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin tham khảo nhé!

1. Du học Anh ngành Kiến trúc

1.1. Kiến trúc là ngành nghề gì?

Kiến trúc được đánh giá là ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. 

Hiểu đơn giản, Kiến trúc là ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế cho các công trình kiến trúc. Công việc của kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của công trình và cung cấp giải pháp về kiến trúc các lĩnh vực xây dựng khác.

Kiến trúc là ngành nghề gì?
Kiến trúc là ngành nghề gì?

1.2. Ngành Kiến trúc học những gì?

Du học Anh sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật.

Ngoài ra, sinh viên còn được phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua việc sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để lên ý tưởng,  kỹ năng năm bắt tâm lý của khách hàng…

Ngày nay, với sự phát triển của đời sống và sản xuất công nghiệp thì nhu cầu thẩm mỹ cao cũng ngày càng tăng lên. Trước tình hình đó, cùng với những lợi thế đầy tiềm năng, ngành Kiến trúc trở thành một ngành nghề hấp dẫn của thời đại mới.

Không chỉ dừng lại ở việc thiết kế không gian, mô hình xây dựng mà còn là quán trình nghiên cứu cách bố trí và sắp đặt không gian một cách hài hòa nhất.

1.3. Công việc của một kiến trúc sư

Quy trình chung để một công trình được xây dựng gồm các bước:

 • Hoạch định dự án, thiết kế các công trình, đấu thầu xây dựng, triển khai thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình.
 • Gặp khách hàng để quyết định mục đích và yêu cầu của công trình
 • Ước tính số lượng vật liệu xây dựng cho một công trình. Trang thiết bị và thời gian thi công
 • Chuẩn bị cấu trúc chi tiết
 • Hợp tác với các kỹ sư, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu về xây dựng, để đưa ra thiết kế hợp lý nhất cho công trình.
 • Vẽ các bản thiết kế
 • Chuẩn bị hợp đầu cho các chủ xây dụng
 • Quản lý và theo dõi hợp đồng
 • Giám sát công trường, đảm bảo sát với hợp đồng và kết hoạch xây dựng
 • Tìm kiếm các công việc mới

1.4. Những tố chất của một kiến trúc sư tương lai

Để theo học trong ngành Kiến trúc, đặc biệt là khi du học tại Anh, các bạn cần phải có các tố chất như sau:

 • Khiếu thẩm mĩ: Biết cách phối màu như thế nào, bài trí không gian ra sao để vừa đảm bảo sự hài hòa trong cấu trúc tổng thể nhưng vẫn đem đến sự tiện ích cho người dùng
Những tố chất của một kiến trúc sư tương lai
Những tố chất của một kiến trúc sư tương lai
 • Khả năng sáng tạo, tìm tòi và ham học hỏi: Là một kĩ sư thiết kế nội thất bạn luôn luôn phải sáng tạo, tìm tòi và học hỏi những điều mới lạ. Có như vậy bạn mới có thể trau dồi kiến thức để cho ra đời những mẫu thiết kế sành điệu, bắt kịp với xu thế.
 • Hiểu được tâm lý người sử dụng: Trang trí nội thất là khâu cuối cùng để hoàn thiện công trình xây dựng. Vì vậy, để thuyết phục được người tiêu dùng kĩ sư thiết kế nội thất cần phải trang bị cho mình các kiến thức để hiểu được tâm lý và nhu cầu của khách hàng.
 • Có kĩ năng điều phối và quản lý dự án: Quy hoạch, thiết kế chức năng và sử dụng hiệu quả không gian là điều cơ bản trong việc thiết kế nội thất. Vì vậy, nhà thiết kế cần phải biết quản lý thời gian, công việc của mình. Đặc biệt là kiến thức chuyên ngành.

Chi phí du học ngành kiến trúc tại Anh hết bao nhiêu tiền? Điều kiện để đi du học ngành kiến trúc ở Anh là gì? Du Học 360 sẽ cung cấp tất cả những thông tin đó cho bạn. Không dừng lại ở đó Du Học 360 còn cung cấp thêm nhiều thông tin về du học Anh.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành Kiến trúc

Ngày nay, cơ hội để tìm kiếm việc làm ngành kiến trúc sư là rất lớn. Dù ở thành phố hay nông thôn, nếu bạn có tài, bạn đều có thể tìm kiếm được việc làm. Cụ thể, sinh viên có thể làm việc với những vị trí như sau:

 • Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,…
 • Chuyên gia tư vấn, cung cấp giải pháp về kiến trúc
 • Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc
 • Nghiên cứu, đào tạo tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành

3. Các trường đào tạo Ngành Kiến trúc tại Anh Quốc

Trường Giới thiệu chungHọc phí
Bristol, University of the West of EnglandUWE Bristol xếp vị trí thứ 37 trong số các trường đại học ở Vương quốc Anh tại Guardian League Table 2019, tăng 15 bậc so với năm ngoái. Trường đã được trao giải Vàng bởi Khung chất lượng giảng dạy xuất sắc. Và đây cũng là tiêu chuẩn cao nhất trong đào tạo dành cho hơn 600 khóa học của trường. Đại học: £13,500Cao học: £13,480Chi phí ký túc xá: £5,802
Liverpool John Moores UniversityLiverpool John Moores University (LJMU) có lịch sử văn hóa lâu đời. Trường tự hào là trường đại học hiện đại, mang đến các chương trình đào tạo có nền tảng là những công trình nghiên cứu nổi tiếng và chú trọng vào thực hành.Đại học: £16,000Cao học: £16,000Chi phí ký túc xá: £5,560
Kingston UniversityĐại học Kingston là một trong những trường đại học nổi tiếng và lâu đời nhất tại nước Anh. Trường cung cấp nhiều khóa học cho sinh viên từ cấp bậc đại học và sau đại học. Điểm mạnh của Kingston University chính là những khóa học hướng nghiệp tuyệt vời. Đại học: £14,650/nămThạc sĩ: £14,850/nămKý túc xá: £4,900
Leeds Beckett UniversityĐược thành lập gần 200 năm trước, Đại học Leeds Beckett là cơ sở đào tạo danh tiếng nhất Vương quốc Anh. Leeds Beckett được đánh giá 5 sao với các tiêu chí Cơ hội việc làm, Cơ sở vật chất, Tính Toàn diện, Quốc tế hóa và Chuyên môn. Trường cũng đã được trao giải bạc tại Khung Giảng dạy Xuất sắc, với kết quả cơ hội việc làm rất đáng mơ ước.Đại học: £10,560Cao học : £12,030Chi phí ký túc xá: £3,935
University of Leeds Xếp hạng thứ 11 trong Cẩm nang Trường Đại học Anh Quốc 2020 của Guardian và trong top 100 toàn thế giới theo Bảng xếp hạng Trường Đại học Thế giới 2019 của QS (QS World University Rankings 2019). Trường cũng là một thành viên của Russell Group danh tiếng – một tập hợp của 24 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Anh.Dự bị Đại học: £21.000Đại học: £24.000Chi phí ký túc xá: £3,864

Trên đây là những mức chi phí tham khảo, bạn nên liên hệ với đơn vị tư vấn du học Anh để nhận thêm sự hỗ trợ nhé!

Ngoài các trường gợi ý trên, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường ĐH nước ngoài, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

4. Tại sao nên du học ngành Kiến trúc tại Anh?

4.1. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Hầu hết những ai chọn học Kiến trúc đều có dự định làm kiến trúc sư khi tốt nghiệp. Những quốc gia như Na Uy, Thụy Sĩ, Brazil, Trung quốc và Úc là những quốc gian đem lại cơ hội việc làm “màu mỡ” nhất thế giới.

Tại sao nên du học ngành Kiến trúc tại Anh?
Tại sao nên du học ngành Kiến trúc tại Anh?

Tại Việt Nam, bạn cũng có thể hoàn toàn xin làm việc vào các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc tại các thành phố lớn như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

4.2. Mức lương ”đáng mơ ước” khi du học ngành Kiến trúc

Theo thống kê của các trang tuyển dụng việc làm, tại Việt Nam, mức lương khởi điểm đối với các sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế nội thất dao động từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, đối với những sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ, có thể nhận mức lương cao hơn tại các công ty nước ngoài từ 700 – 1000 USD/tháng.

4.2. Chương trình học tiết kiệm thời gian

Các chương trình Cử nhân ngành Kiến trúc thường kéo dài ít nhất 5 năm theo hệ thống giáo dục tại Anh hoặc tương đương. Trong khi đó, nếu bạn chọn du học ngành Kiến trúc, chương trình bậc sau Cử nhân thường chỉ kéo dài từ 1 đến 4 năm.

Sinh viên nước ngoài phải đạt yêu cầu điểm IELTS từ 6.0 (đối với bậc học đại học) đến 6.5 (đối với bậc cao học) để chứng tỏ bạn đủ năng lực ngôn ngữ cho phép họ theo kịp nội dung khóa học.

Tuy nhiên tùy vào chương trình học và tùy trường sẽ học có yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn hoặc thấp hơn, bạn cần kiểm tra kỹ yêu cầu để có kế hoạch học tập và mục tiêu hợp lý.

Trên đây, tuhocielts.vn vừa chia sẻ đến bạn thông tin về chương trình du học ngành Kiến trúc tại Anh. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về ngành học này, nếu còn có thắc mắc bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học để được tư vấn hoặc truy cập trực tiếp vào Duhoctms.edu.vn để cập nhật thông tin du học mới nhất!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.