Du học Úc ngành dược – Chi phí, học bổng và trường đào tạo 2024

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Du học Úc là mong muốn của bao nhiêu học sinh và sinh viên hiện nay. Một trong những ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất đó là khối ngành y tế sức khỏe với tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp sau khi ra trường. Bởi vậy ngành dược cũng được coi là một ngành học có triển vọng trong tương lai. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về du học Úc ngành dược nhé!

Du học Úc ngành dược - Những điều cần nắm 2021
Du học Úc ngành dược

1. Đặc thù ngành dược tại Úc

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng học dược ra sẽ đi bán thuốc hoặc mở quầy thuốc. Tuy nhiên, ngoài đứng quầy và bán thuốc ra thì ngành dược còn cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng để trở thành nhà nghiên cứu phát triển thuốc, bào chế, dược lâm sàng, cảnh giác viên dược, giảng viên ngành dược,…

Tổng quan thì ngành dược đang được phân thành 4 phân ngành chính được liệt kê dưới đây:

 • Community Pharmacy (Dược cộng đồng): Tập trung vào việc chăm sóc dược cho cộng đồng địa phương
 • Hospital Pharmacy (Dược bệnh viện): Dược sĩ bệnh viện phục vụ nhu cầu chữa bệnh, theo dõi tình trạng bệnh nhân, theo dõi các tương tác thuốc trong đơn thuốc. Từ đó tối ưu hóa tác dụng của thuốc đối với bệnh nhân
 • Industrial Pharmacy (Dược công nghiệp): Phát triển, cải tiến các chế phẩm dược dùng cho người hoặc thú y quy mô công nghiệp
 • Pharmacy Research (Nghiên cứu dược): Bắt buộc bằng cấp từ thạc sỹ trở lên, nghiên cứu và bào chế các loại thuốc.

Như vậy, từ trên bạn có thể thấy, nếu du học Úc ngành dược sau khi ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau liên quan đến ngành Dược. Từ các công ty dược, bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc thì các sinh viên dược đều có thể có năng lực để đảm nhiệm những vị trí tại đây.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Triển vọng nghề nghiệp ngành dược tại Úc

Theo thống kê, tính đến năm 2015 thì chỉ có 25,100 dược sĩ làm việc tại Úc. Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu dược sĩ sẽ tăng hơn 20%. Trong đó, hơn 71% Dược sĩ làm toàn thời gian (trung bình khoảng 37h/ tuần). Qua đây ta thấy rằng nhu cầu nhân lực ngành dược tại Úc lớn như thế nào.

Triển vọng nghề nghiệp ngành dược tại Úc
Triển vọng nghề nghiệp ngành dược tại Úc

Ngành Y Dược bào gồm những ngành học đặc thù và khó vào học ở trong nước lẫn nước ngoài. Tuy nhiên, sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn có cơ hội phát triển bản thân và có việc làm lương cao. Đây cũng là ngành có cơ hội định cư cao nhất tại Úc.

Điều kiện để đi du học ngành dược tại Úc là gì? Đây sẽ là thông tin cần thiết cho bạn khi có ý định đi du học Úc. Hãy để Du Học 360 cung cấp cho bạn.

3. 5 Bước để trở thành một dược sĩ tại Úc

Để trở thành một dược sĩ được phép hành nghề tại Úc bạn cần phải hoàn thiện những bước sau:

Bước 1

Ở bước này, bạn phải đăng kí học và hoàn thành 1 chương trình đào tạo ngành dược tại một trường đại học của Úc. Bạn có thể lựa chọn bậc học cử nhân hoặc Thạc sĩ tùy theo nguyện vọng của mình:

Cử nhân Dược:  trình độ đại học và kéo dài 4 năm. Bạn có thể rút ngắn thời gian học tập để hoàn tất chương trình bằng cách học đủ số tín chỉ theo quy định.

Thạc sĩ Dược:  Bạn cần phải hoàn thành một bằng đại học chuyên ngành bất kì sau đó mới có thể đăng ký học chương trình Thạc sĩ Dược. Chương trình này kéo dài 2 năm học toàn thời gian.

Sau khi kết thúc một trong 2 chương trình này thì bạn cần đăng kí với Ban Dược của Úc để đăng kí tạm thời và thực tập 1 năm có giám sát.

Bước 2

Ở bước này các bạn phải đăng ký hành nghề tạm thời trước khi đi thực tập với Ban Dược của Úc. Hồ sơ đăng ký gồm: Bản sao kết quả học tập, số ID cá nhân, form đăng kí,…

Bước 3

Ghi danh và hoàn thành chương trình đào tạo thì thực tập sinh sẽ được công nhận là một sinh viên dược và có được một vị trí thực tập.

Các sinh viên cần phải đăng kí vào một “chương trình thực tập” được công nhận như là một phần của các yêu cầu của thực tiễn giám sát. Trong quá trình này, bạn phải chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng để có được một vị trí thực tập.

Bước 4

Hoàn thành 1 năm (1824 giờ) thực hành có giám sát (vị trí thực tập).

Khi bạn thực tập tại một cơ sở nào đó thì bạn phải làm việc như một dược sĩ và được giám sát bởi các dược sĩ khác. Hầu hết các dược sĩ tại Úc sẽ thực tập và hoàn thành trong một tổ chức về y dược hay một tổ chức cộng đồng nào đó. Và kết thúc 1 năm thực tập qua một bài thi vấn đáp và một bài thi viết chuyên môn.

Bước 5

Vượt qua kỳ thi viết và phỏng vấn kiến thức chuyên sâu

Các kỳ thi được tổ chức bởi 2 Hội đồng Dược của Úc là the Australian Pharmacy Council và Pharmacy Board of Australia. Các sinh viên phải vượt qua cả hai kỳ thi để trở thành một dược sĩ đã đăng ký và từ đó có thể làm việc như một dược sĩ tại Úc.

Sinh viên phải hoàn thành 30% số giờ thực hành giám sát để được tham gia kỳ thi viết và 75% số giờ thực hành giám sát để được tham gia thi vấn đáp.

Hoàn thiện 5 bước trên, bạn có thể nộp đơn Đăng ký giấy phép hành nghề với Hội đồng Dược của Úc để làm việc độc lập như là một dược sĩ tại Úc

4. Danh sách các trường đại học uy tín đào tạo ngành dược tại Úc

Tại Úc những trường đào tạo tốt về ngành dược cũng đều nằm trong TOP 200 trường đào tạo ngành dược tốt nhất thế giới theo xếp hạng của TOP University 2016

 • Đại học Monash – đứng thứ 2 trong TOP này về đào tạo ngành dược
 • Đại học Sydney – đứng thứ 2 trong TOP về đào tạo ngành dược
 • Đại học Queensland – đứng thứ 31 trong TOP về đào tạo ngành dược
 • Đại học Melbourne – đứng thứ 49 trong TOP về đào tạo ngành dược
 • Đại học New South Wales nằm trong TOP 51 – 100
 • Đại học Nam Úc và Đại học Newcastle đứng trong TOP 101 – 150
 • Đại học Curtin nằm trong TOP 151 – 200
 • Đại học Tây Úc nằm trong TOP từ 201 – 250

Du học ngành Dược tại Úc sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm triển vọng trong tương lai. Nếu các bạn có ý định du học ngành này nhưng chưa biết nên lựa chọn trường học nào cho phù hợp thì có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT để hiểu rõ hơn. Nơi đây sẽ cung cấp các thông tin tuyển sinh, các chương trình học bổng và du học mới nhất hiện nay.

Trên đây là những điều cần nắm về du học Úc ngành dược. Tuy nhiên, để có được những câu trả lời đầy đủ và chuẩn xác nhất thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích để quyết định việc du học của mình trong tương lai.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.