Tải trọn bộ sách Cambridge IELTS Trainer PDF kèm Audio

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Cambridge IELTS Trainer là bộ sách hữu ích các sĩ tử nên tham khảo trước khi bước vào phòng thi IELTS chính thức. Nội dung sách được biên soạn khá chi tiết, phân tích đầy đủ từng dạng bài cụ thể giúp bạn học có cái nhìn tổng quan về cấu trúc đề. Nào hãy cùng tuhocielts khám phá cuốn sách thú vị này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

sách Cambridge IELTS Trainer PDF kèm Audio

Giới thiệu chung về Cambridge IELTS Trainer

 • Tên sách: Cambridge IELTS Trainer
 • Bộ sách/Có mấy phần: 2 quyển
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Kiểu file: PDF + Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Trình độ người học : 4.5 trở lên
 • Luyện kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Cambridge IELTS Trainer là bộ sách được biên soạn với mục đích giúp đỡ các sĩ tử nâng cao khả năng làm đề. Bộ sách này bao gồm hai quyển nhỏ hơn: là Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2 Academic: Six Practice Tests.

Bộ sách được phát hành bởi Cambridge University Press – nhà xuất bản của những đầu sách luyện thi chất lượng. Vì thế, các bài test trong bộ này luôn khó hơn đề thi thật, các bạn ở trình độ 4.5 trở lên mới nên sử dụng sách, còn những bạn dưới mức này hãy tập trung bổ sung kiến thức nền tảng trước.

Với hai cuốn sách Cambridge IELTS Trainer 1 và IELTS Trainer 2 Academic này, bạn nên sử dụng trước khi bước vào kỳ thi để đạt được mục đích tốt nhất.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đánh giá bộ sách Cambridge IELTS Trainer

Ưu điểm

Điểm cộng của bộ sách này là đưa ra những bài test với full các kỹ năng. Trong đó, có hai bài là bao gồm cả phần hướng dẫn làm cho từng phần. Người học vừa được luyện đề, vừa biết được cách làm bài thi thế nào cho đúng, đó chính là điểm khác biệt so với những quyển sách khác.

Một điểm cộng thứ hai là cả hai phần Reading và Listening đều có đáp án và lời giải chi tiết, rõ ràng, bạn học có thể tự học được mà không cần sự hỗ trợ từ giáo viên. Hơn nữa, qua phần này, người học còn rút ra được những lỗi sai ở đâu, từ đó có thêm kinh nghiệm làm bài cho bản thân.

Nhược điểm

Khuyết điểm lớn nhất của bộ sách là không giải quyết được phần thi tính tổng quát ở hai phần thi Writing, Speaking. Trong sách này chỉ tập trung giải quyết những dạng bài test cụ thể. Do đó, sau khi hoàn thành xong bộ này, người học chỉ giải quyết được một số dạng bài trong kỳ thi thật chứ không phải là tất cả.

Review sách Cambridge IELTS Trainer 1

cambridge ielts trainer 1

Nội dung chính của sách Cambridge IELTS Trainer bao gồm:

 • 6 bài kiểm tra: trong đó 2 bài đầu tiên có hướng dẫn cụ thể cho từng bài tập mà đề đưa ra, và 4 bài tiếp theo là đề theo đúng chuẩn format khi đi thi IELTS. Sách dành cho bạn có band 4.5 IELTS trở lên luyện đề.
 • Các mẹo hữu ích để bạn dễ dàng vượt qua kì thi, những điều cần làm và nên làm cho từng kĩ năng.
 • Phần đáp án chữa kĩ càng, với lời giải thích cho Listening, Reading và bài mẫu Writing.
 • Đối với Speaking sẽ có những câu hỏi và mẫu câu trả lời được phân tích cụ thể để giúp các bạn biết được cách trả lời như thế nào sẽ đạt điểm cao.

Cách học sách Cambridge IELTS Trainer 1 hiệu quả

 • Bạn nên nghiên cứu thật kỹ phần Training. Sau đó, bạn hãy ghi ra những phần kiến thức quan trọng, rồi hãy bước vào luyện đề và đối chiếu phần bài làm của mình với kết quả trong sách. Từ đó, bạn sẽ biết được những phần nào mình hay mắc lỗi hay những kiến thức còn thiếu sót để rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp.
 • Bạn không chỉ nên xem mỗi phần đáp án trong sách và đếm số câu sai. Hãy cố gắng xem kỹ đáp án, phân tích những lỗi sai trong bài làm của mình, hiểu tại sao sai, phần nào còn yếu bị sai nhiều. Từ đó, bạn hãy tập trung dành thời gian thật nhiều để ôn tập những phần đó.

Review sách IELTS Trainer 2 Academic

cambridge ielts trainer 2

Nội dung

IELTS Trainer 2 Academic đây là một siêu phẩm luyện thi IELTS thứ hai của nhà Cambridge. Cuốn này cũng được thiết kế theo format tương tự như quyển bên trên, cũng bao gồm 6 đề chuẩn Cambridge khác nhau, được cập nhật theo xu hướng thi mới nhất.

Kể từ năm 2020, cuốn sách IELTS Trainer 2 Academic đã được cập nhật các phần nội dung mới trong phần thi Listening. Chẳng hạn như mục mục section giờ đã được chuyển thành mục Part. Giờ đây, bạn không còn phải nghe “ “now turn to section 1”” nữa mà thay vào đó là  “now turn to part 1”.

Một điểm đáng lưu ý nữa là phần ví dụ của Part 1 giờ đây không còn được đọc nữa. Chính vì thế, các thí sinh sẽ mất khoảng 30-40s để chuẩn bị đọc đề cho những câu hỏi kế tiếp.

Mục đích ra đời của quyển sách IELTS Trainer 2 Academic là giúp bạn hệ thống lại kiến thức và đánh giá xem trình độ tiếng Anh hiện tại của mình ở mức nào. Từ đó, bạn sẽ có được một mục tiêu cụ thể và lập chiến lược học tập phù hợp. Đặc biệt, cuốn sách này dành cho những bạn mong muốn đạt được mục tiêu cao trong kỳ thi IELTS, khoảng 6.0-6.5 trở lên.

Cách học

Để học được quyển sách này, bạn cũng áp dụng những cách học tương tự như ở cuốn Cambridge IELTS Trainer. Tuy nhiên, theo như tên sách, quyển này sẽ có xu hướng thiên về học thuật, có lẽ sẽ có nội dung hàn lâm và trừu tượng hơn, nên chỉ dành cho những bạn thi IELTS theo hình thức Academic.

Tổng kết hai cuốn Cambridge IELTS Trainer và IELTS Trainer 2 Academic

Nhìn chung hai cuốn sách trên rất phù hợp cho việc luyện đề. Trước tiên, bạn nên nghiên cứu kỹ những đề thi có hướng dẫn chi tiết cách làm từng phần trước khi bắt đầu luyện những đề khác. Làm như vậy bạn sẽ có định hướng và biết cách làm sao cho phù hợp với từng phần thi trong IELTS.

Sau khi học xong 1 bài, bạn nên tổng hợp lại những phần kiến thức trọng tâm, những mẹo làm bài hữu ích của từng phần để tổng kết và ôn kiến thức lại một lần nữa. Khi làm như vậy, chắc chắn những kiến thức sau khi học xong sẽ không bị trôi đi mất.

Chắc chắn trong quá trình luyện đề bạn không khỏi tránh phải những lỗi sai. Tuy nhiên, bạn đừng buồn, hãy lấy giấy bút ghi lại những lỗi đó và tìm nguyên nhân cũng như cách sửa sai để lần sau không lặp lại nữa.

Đối với những kỹ năng bạn còn yếu và có số câu bị sai nhiều, bạn nên dành thời gian tập trung rèn luyện những kỹ năng đó sao cho thành thạo.

Link tải Cambridge IELTS Trainer PDF kèm Audio miễn phí

full song Download 300x100 1

Hướng dẫn lấy password download tài liệu

Cambridge IELTS Trainer thật sự hữu ích với những sĩ tử sắp bước vào kỳ thi IELTS. Tuhocielts hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tìm được nguồn tài liệu đáng để tham khảo. Chúc các bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.