Listening strategies for the IELTS test bản đẹp – Tải trọn bộ Full miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Luyện nghe thì nên học những tài liệu nào hiệu quả? Một trong những tài liệu được yêu thích chính là Listening Strategies for the IELTS test. Hãy cùng Tuhocielts.vn cùng tìm hiểu về cuốn sách này và tải về học nhé!

1. Listening Strategies for the IELTS test dành cho ai?

Thông tin sách Listening Strategies for the IELTS Test

  • Tựa sách: Listening Strategies for the IELTS Test
  • NXB: NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh
  • Nội dung: Sách dành cho các bạn luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao bao gồm nhiều bài test ở từng unit giúp bạn luyện nghe một cách hiệu quả hơn. 

Sách Strategy For IELTS Listening phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe điều mà tại ít cuốn sách listening khác có được.

Ngoài ra, từ những bài test nhỏ đến bài test full sẽ dần dần giúp người học có thể luyện tập đánh giá trình độ bản thân một cách hiệu quả nhất.

Sách phù hợp cho các bạn mới bắt đầu luyện nghe, tập luyện bài hiệu quả. Thông qua các bài nghe ngắn, đơn giản, bạn sẽ dần tăng tốc được kỹ năng của bản thân.

Listening strategies for the IELTS test bản đẹp – Tải trọn bộ full miễn phí
Listening strategies for the IELTS test bản đẹp – Tải trọn bộ full miễn phí

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Nội dung sách Listening Strategies for the IELTS Test

2.1. Nội dung tổng quan

Sách Listening Strategies for the IELTS Test bao gồm 7 Unit ( bài học) phân theo từng dạng trong đề thi IELTS listening sẽ giúp các bạn làm quen với cấu trúc bài thi Listening và học tập ôn luyện dễ dàng nhất.

Trong mỗi Unit có đến 20 bài tập nghe khác nhau, đều hướng tơi chủ đề chung của Unit đó. Từ đây, bạn hiểu được rõ hơn các dạng bài, câu hỏi liên quan đến topic phổ biến trong IELTS.

2.2. Nội dung cụ thể

Unit 1: Luyện tập chữ số. Tư liệu nghe chủ yếu lấy từ các mẩu hội thoại, đối thoại. Phần này rất phù hợp để bạn luyện tập nhằm đạt điểm số tối đa trong phần IELTS Listening section 1.

Unit 2: Luyện tập kỹ năng Listening for details, nghe và điền vào biểu bảng. Đây đồng thời cũng là dạng câu hỏi hay gặp nhất trong Listening, nên bạn đừng bỏ qua bài học này nhé!

Unit 3: Luyện kỹ năng nghe miêu tả, đặc biệt đối với dạng mô tả biểu đồ mà hay xuất hiện trong Listening section 2. Hãy chú ý với nó!

Unit 4, 5: Nghe và trả lời câu hỏi dưới dạng chữ hay dạng trắc nghiệm cực kỳ hay gặp trong Listening section 3.

Unit 6: Dạng bài rất khó khi bài nghe yêu cầu người học phải vừa nghe vừa điển vào một bài tóm tắt – dạng câu hỏi điển hình nhất trong Section 4. Các bạn nào đặt target band 7.0+ trong bài Listening của mình thì hãy luyện tập hết unit này nhé!

Unit 7: Đây là unit dành riêng cho các bài test để luyện tập để check band điểm hiện tại của bạn là bao nhiêu, từ đó giúp bạn có định hướng và động lực ôn tập.

Các bạn xem trước bản sách Strategies For IELTS Listening đây và có link tải Full bộ Listening Strategies For The IELTS Test PDF và File nghe Audio bên dưới cuối bài viết nhé.

3. Hướng dẫn sử dụng tài liệu IELTS Listening Strategies for the IELTS Test

Đầu tiên, để có thể sử dụng tài liệu IELTS Listening Strategies for the IELTS Test một cách hiệu quả cho bài thi IELTS. Bạn nhất định phải nắm rõ cấu trúc của bài thi IELTS của từng phần và hiểu chúng có dạng bài gì đi cùng.

Từ vựng trong tài liệu có rất nhiều và nếu bạn gặp phải từ mới với mình thì đừng ngần ngại mà hãy dùng từ điển dịch khi tra tapescript và take note chúng ra bạn nhé!

Tài liệu đã cho bạn những Tips và chiến lược được hướng dẫn cụ thể trong sách rồi. Việc của bạn chính là áp dụng chúng vào bài một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả nhất.

Và chìa khóa quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh đó chính là hãy kiên trì. Việc luyện tập nghe mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và tăng cao kỹ năng xử lý đề.

4. Phương pháp học IELTS Listening như thế nào?

4.1. Những khó khăn thường gặp khi luyện nghe IELTS

Vốn từ vựng không đủ rộng

Đây là một vấn đề khá phổ biến và dễ hiểu với các bạn mới bắt đầu học tiếng anh hay trình độ chưa cao khi bắt đầu luyện nghe IELTS. Do không biết các cách diễn đạt của người bản ngữ và nhiều từ vựng học thuật ở section 3 và 4 của bài nghe, nhiều bạn gặp không thể hiểu được nội dung bài nghe

Phát âm chưa chuẩn

Cùng một từ nhưng có lẽ chính việc bạn phát âm sai lại là lý do tại sao bạn không nghe tốt, hoặc suy từ này sang từ khác khi nghe.

Listening strategies for the IELTS test bản đẹp
Listening strategies for the IELTS test bản đẹp
Không theo kịp tốc độ bài nghe

Mặc dù có lượng từ vựng vừa đủ và phát âm khá chuẩn, các bạn luyện thi IELTS vẫn khó khăn trong việc theo kịp nội dung bài.

4.2. Cách luyện Listening IELTS hiệu quả – 2 tips cơ bản nhất

Kỹ năng nghe trọng âm câu và nghe từ khóa

Cũng giống như trong tiếng Việt, đôi khi cần nhấn mạnh một thông tin gì đó ta thường nói chậm và to từ đó. Trong tiếng Anh cũng tương tự, “intonation” hay còn gọi là ngữ điệu của câu. “Sentence stress” là sự nhấn giọng, lên, xuống giọng với các từ trong câu. Khi cần nhấn mạnh một thông tin nào đó thường người nói sẽ nhấn mạnh các từ liên quan đến ý đó trong câu. Nhờ vậy người nghe có thể đoán được ý.

Cách luyện nghe tiếng Anh
Cách luyện nghe tiếng Anh

Để hỗ trợ cho kỹ năng luyện IELTS listening này, các bạn có thể tham khảo tài liệu English Pronounciation In Use, kết hợp với việc luyện tập thực tế qua trang manythings.org –listen and read along.

Luyện listening IELTS bằng cách take note nhanh

Trên thực tế, take note khi làm bài thi sẽ khác với việc take note khi học. Khi làm bài thi thực tế, cần take note chính xác chỗ cần. Đặc biệt với dạng câu hỏi nhiều lựa chọn. Với dạng câu hỏi này, bài nói sẽ đưa ra khá nhiều thông tin nhiễu, đề cập đến tất cả các đáp án, do đó việc take note là rất cần thiết. Khi luyện IELTS listening, các bạn hãy take note một số từ khóa trong câu hoặc đoạn để có thể đoán ra nghĩa của câu hoặc đoạn đó một cách chính xác.

Bài viết Listening strategies for the IELTS test hi vọng đã giúp bạn ôn luyện thi IELTS tốt.

Nghe và chép chính tả

Đây là một kỹ năng luyện nghe tương đối khó. Và nó đòi hỏi học viên phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại cho việc luyện IELTS listening cũng rất xứng đáng với công sức và thời gian mà bạn đã bỏ ra. Và nó có thể tóm gọn theo 3 bước như sau:

Bước 1: Tìm một nguồn nghe giọng bản ngữ ngắn và có phụ đề.

Bước 2: Nghe và chép lại tất cả những nội dung mà đã nghe được. Hãy kiểm tra lại với nội dung transcript của bài và rút kinh nghiệm những lỗi sai. Chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy bản thân sẽ có sự tiến bộ rõ rệt.

Bước 3: Đọc lại transcript và thu âm lại để so sánh. Hãy cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân vật từ nguồn nghe, ngay cả cách nhấn âm, lên xuống giọng… Sau khi thu âm hãy kiểm tra lại giọng nói của mình. Đồng thời điều chỉnh lại những chỗ phát âm chưa đúng hoặc chưa chuẩn.

Luyện nghe theo sách

Một khi bạn đã thành thục với các kỹ năng luyện IELTS listening trên đây thì việc luyện nghe theo sách cũng chỉ là bước cuối cùng để giúp bạn tập thích nghi và làm quen với cấu trúc đề thi trước khi bước vào kỳ thi thực tế. 

5. Link tải sách Listening strategies for the IELTS test

Khi các bạn luyện nghe tiếng Anh không nên dành thời gian ít nhất 1 tiếng để luyện nghe, không được luyện nghe mấy hôm lại bỏ dở sau đó lại luyện tiếp.

Luyện nghe kết hợp với phương pháp khoa học sẽ đảm bảo bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Bài viết Listening strategies for the IELTS test sẽ giúp bạn tự học và thực hành nhiều hơn. Nếu có bất cứ câu hỏi nào hãy bình luận phía dưới để được giải đáp nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.