Tải Full bộ sách How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking miễn phí

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

How to prepare for IELTS là bộ tài liệu cực hay dành cho một số bạn luyện thi IELTS, đặc biệt là một số người mới bắt đầu và đang muốn luyện thi IELTS. Trong tài liệu sẽ hướng dẫn, phân tích… rất kĩ lưỡng dành cho một  bạn. Nếu bạn chưa sở hữu qua bộ sách này thì sẽ rất tiếc vì ebook How to prepare for IELTS chứa qua nguồn học tiếng Anh IELTS hay ho và thú vị đó. Đọc kỹ càng đánh giá và chọn lựa học quyển thích hợp với bản thân mình nhé.

Tài liệu cũng hướng dẫn cụ thể bí quyết học, tài liệu dùng để luyện thi… giúp một số bạn có lộ trình học tập đúng đắn nhất. Hãy cùng khám phá về bộ sách này và “trực chiến” với nó để tăng band điểm của bạn nhé!

Link trọn bộ dưới cuối bài viết

Không phải là sách được xuất bản bởi Cambridge nhưng bộ sách này cũng đến từ NXB có “máu mặt” là Oxford. Tác giả viết sách đều là một số chuyên gia ngôn ngữ, có kinh nghiệm giảng dạy và chấm thi IELTS. Vi vậy, bạn hãy yên tâm với một số kiến thức mà sách mang lại.

How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking
4 kỹ năng trong thi IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking 

How to prepare for IELTS là bộ sách 4 kỹ năng với mẫu mã một số bài học từ ít đến lớn, dễ học theo band thấp dành cho một số bạn mới bắt đầu. Những bạn chưa biết gì về IELTS, một số phần thi dưới kỳ thi này thì hãy khám phá quyển sách này để có cái nhìn rõ hơn cấu trúc bài làm và bắt đầu học thuận lợi hơn.

Sách có kiến thức đơn giản, cơ bản nên TuhocIELTS tin rằng, bạn sẽ thuận lợi bắt nhịp được với bài học, làm quen bài thi thuận tiện hơn. Sách giúp một số bạn hướng tới band 4 – 5+ trong tương lai.

Dưới đây, TuhocIELTS sẽ đánh giá sơ lược về 4 cuốn sách How to prepare for IELTS. Để tận dụng tối đa công dụng của bộ sách này, ngoài một số lời khuyên chung như:

 • Nên đặt thời gian khi làm bài
 • Coi nó như một bài thi thực tế
 • Dành thời gian để tham quan lại đáp án và take note lại một số lỗi sai của mình…

Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số tài liệu để phục vụ cho việc học IELTS nhé:

1. Download sách How to prepare for IELTS Listening

Ebook How to prepare for IELTS Listening có gì đặc biệt?

Điểm thú vị của sách là mẫu mã share từ mẹo làm bài đến bài luyện tập giúp bạn trực chiến ngay, áp dụng một số chiến lược đã học vào bài thi.

How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking
How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking
How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking 

Các Unit của ebook How to prepare for IELTS Listening theo từng section chia sẻ:

 • Giới thiệu về section đó, có nội dung gì thường gặp
 • Các phần thí dụ để hiểu rõ hơn về phần thi
 • Các thông báo chiến lược cần chú ý để làm bài thi hiệu quả.
 • Những phần trọng tâm cần chú ý như language focus, situations – tình huống…khi luyện đề.
 • Bài luyện nghe với hướng dẫn cách giải đáp từng dạng bài thường gặp dưới Listening.

Sau khi học hết một số Unit theo từng Section thì một bạn sẽ có 3 bài test hoàn chỉnh để luyện tập, đáp án và tapescripts để tự rà soát.

Như vậy, nếu học kỹ càng với tài liệu này, bạn sẽ có được nhiều kiến thức và chiến lược để luyện đề hiệu quả.

Rào cản lớn nhất khi làm phần thi Listening thực tế đó là thí sinh chỉ được nghe  một lần. Nếu như bạn bị mất một từ hoặc một đoạn dưới bài, bạn sẽ không có dịp được nghe lại lần thứ 2.

Chính cho nên, một số bạn nghe lần 1 mà chẳng thể hiểu hết và chưa nắm được ý của bài nghe cần luyện tập rất nhiều để cải thiện kỹ càng năng nghe của mình.

Lời khuyên của TuhocIELTS dành cho một số bạn đang gặp phải vấn đề này, rất đơn giản đó là chia ít bài nghe thành nhiều phần và nghe đi nghe lại nhiều lần ở nhà. Mỗi lần nghe kiên cố sẽ giúp bạn trông thấy một điều gì đó mới và kỹ năng nghe của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều so với việc bạn chỉ nghe 1 lần.

How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking
Luyện nghe mỗi ngày

Dưới đây là các mẹo giúp bạn luyện nghe ở nhà hiệu quả.

➦ Nếu bạn là người mới, chưa có khả năng nghe hiệu quả (từ được từ mất 🙂 ) thì cần bắt đầu với bí quyết Nghe – Chép chính tả: Nghe thì có vẻ khá nhàm chán và sẽ rất tốn giấy mực. Nhưng hãy tin mình đi, đây là bí quyết hiệu quả nhất và nhanh nhất giúp bạn cải thiện kỹ càng năng Listening của mình đấy.

Cách học:

 • Bạn cần phải nghe băng hết 1 lượt và note lại một số gì mình nghe được.
 • Sau đó, nghe lại lần 2 để xem lại  những gì mình nghe được có chính xác không?
 • Cuối cùng, là nghe lại theo từng câu và ghi chép chính tả, giống như hồi mình còn học cấp 1 nhé.

➦ Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cùng một bài nghe, với mỗi lần nghe quy tụ vào một yếu tốt khác nhau. Bạn sẽ trông thấy rất nhiều điều mới mẻ đó.

Ví dụ:

 • Với lần nghe trước tiên bạn cần nỗ lực nghe và hiểu được nghĩa của cả bài hay nắm được ý chính của bài.
 • Ở lần nghe thứ 2 hãy chú ý vào một số từ hoặc đoạn mà mình chưa nghe rõ dưới lần 1 để xác minh lại thông tin. Đồng thời, xem một số động từ trong bài được chia như thế nào?
 • Tiếp theo thử nghe phát âm, trọng âm, hay âm điệu của người nói ra sao.
 • Và sau cùng là hãy thử nghe một số từ như mạo từ hay giới từ quan trọng dưới bài…

Link tải sách miễn phí: Download sách How to prepare for IELTS Listening

Level nghe của bạn sẽ tăng một cách chóng mặt, nếu bạn kiên trì áp dụng bí quyết luyện nghe này. Vì vậy, hãy thật nỗ lực một số bạn nhé!

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Download sách How to prepare for IELTS Reading

Cuốn sách How to prepare for IELTS Reading dành cho phần thi Academic hơn cần phải một số bạn thi theo phương thức này hẵng học nhé.

How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking
How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking 

Cuốn sách How to prepare for IELTS Reading này rất hay khi share bí quyết học IELTS Reading và Writing hiệu quả, kiên cố giúp sức cho một số bạn trên hành trình chinh phục IELTS

 • Giới thiệu về Reading
 • Các kỹ càng năng bạn cần để làm bài Reading hiệu quả
 • Phân chia bài học theo từng dạng bài như: Multiple – Choise, True/False/Not Given, Table Notes…Riêng mỗi bài học này là phần áp dụng cụ thể một số bí quyết làm bài hiệu quả.
 • 4 bài tets để một số bạn tự thực hành, đáp án sẽ có cuối phần sách.

Như vậy, một số bạn có thể thấy quyển sách sẽ phân phối cho một số bạn bí quyết làm bài theo từng dạng thắc mắc, nâng cao kiến thức, sẵn sàng để thi IELTS điểm đắt hơn

Đừng quên luyện tập với một số bài test tương đương đề thi thật để thực hiện bài thi hiệu quả nhé! Tải ngay về và học tập nào!

Bạn đã hoàn tất xong một số bài thi Đọc – Hiểu dưới bộ sách này chưa? Nếu rồi thì đừng ngần ngại làm lại chúng vài ba lần nữa nhé. Bởi chúng ta chỉ thực sự tốt khi làm đi làm lại một điều gì đó thật nhiều lần.

Muốn đạt điểm đắt dưới bài thi IELTS, chỉ có một công thức độc nhất đó là “chăm chỉ” . Làm đi làm lại sẽ giúp bạn trông thấy nhiều thứ mới mẻ mà thỉnh thoảng bạn chứa sót dưới lần làm trước đó. Giúp người học làm bài thi tốt hơn, cũng như tránh gặp phải một số lỗi sai không đáng có.

➦ Các bước làm luyện thi Reading bao gồm:

 • Bước 1: Các bạn hãy đặt thời gian và làm test dưới vòng 60 phút để tham quan mình đúng được bao nhiêu câu và được bao nhiêu điểm.
 • Bước 2: Làm test lại một lần nữa, tuy nhiên lần này đừng giới hạn thời gian mà một số bạn luôn làm test theo khả năng của mình.
 • Bước 3: Thứ làm 1 Passage dưới vòng 20 phút.
 • Bước 4: Tập trung vào một số dạng thắc mắc mà mình có yếu, chưa giải đáp được nhiều. Ví dụ: dạng bài True/ False/ NotGiven, Matching Headings hay Multiple Choices…
 • Bước 5: Làm test và dùng từ điển đồng thời để bạn có nâng được điểm của mình lên không. Hoặc bạn có thể thử đọc một bài để kiểm tra mình có hiểu hay không?
 • Cách khác, bạn có thể xem trước đáp án và thử dò lại dưới bài đọc kiểm tra xem chúng xuất hiện tại đâu.
 • Cuối cùng, một số bạn hãy lập ra một bảng từ vựng và một số từ “keywords” dưới bài

Link tải sách miễn phí: Download How to prepare for IELTS Reading

3. Download Ebook How to prepare for IELTS Writing

Tương tự như cuốn Academic, cuốn How to prepare for IELTS Writing cũng phân phối cho một số bạn nguồn tài liệu tự học hiệu quả khi chia đều theo từng phần thi Reading, Writing dạng General. Các bạn được share kỹ càng cách làm bài hiệu quả theo từng phần thi khác nhau.

124
How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking 

Bài học Writing được chia theo hai Task:

Task 1:

 • Chia sẻ cụ thể về Task 1, một số điểm cần biết, một số mẫu biểu đồ, bản đồ, quá trình…thường gặp dưới bài thi. Bên cạnh đó là quan trọng để làm bài hiệu quả.
 • Tìm hiểu 4 mục tiêu chấm điểm: Ngữ pháp, từ vựng, phối hợp mạch lạc, logic đến phần luyện tập cho từng bài thi.
 • Bài dòng tham khảo, so sánh

Task 2:

 • Vẫn share về phần thi này, một số thắc mắc thường gặp và bố cục bài viết Task 2, cách triển khai ý…
 • Tìm hiểu cách làm bài hiệu quả theo 4 mục tiêu chấm điểm như trên.
 • Bài dòng tham khảo, so sánh luyện tập
 • Những lỗi phổ biến thường gặp cần lưu ý.

Chúng ta thường có tư duy làm càng nhiều đề thì mới tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của bí quyết này là nó không đọng lại nhiều dưới đầu bạn.

Cũng giống như câu: “Tôi không sợ một số kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ một số kẻ tập 10.000 lần một cú đá” – Lý Tiểu Long. Luyện viết cũng như vậy, thay vì một số bạn làm 5 đề Writing khác nhau, vì sao không thử viết 1 đề nhưng viết thành 5 kiểu khác nhau?

➦ Lưu ý rằng: mỗi lần viết, một số bạn nên nâng đắt và phát triển một số góc cạnh của bài viết, để nó tốt hơn trước.

Ví dụ:

 • Nếu bạn là người không giỏi viết, tại lần trước tiên hãy nỗ lực viết một số câu ngắn diễn đạt vấn đề một cách dễ hiểu nhất.
 • Với lần viết thứ 2, hãy thử mở rộng câu, và quy tụ vào phần ngữ pháp của bài viết. Cố gắng vận dụng một số cấu trúc mà mình đã học được vào bài viết.
 • Ở lần viêt tiếp theo bạn có thể triển khai và mở rộng thêm ý cho bài, đặc biệt là phần giảng giải và lấy dẫn chứng.
 • Ở một số lần tiếp theo, vì sao bạn không nâng cấp thêm phần từ vựng cho bài viết của mình nhỉ?

Link tải sách miễn phí: Download How to prepare for IELTS Writing

Khi áp dụng thành thạo cách bước trên, kiên cố kỹ năng viết của một số bạn sẽ được cải thiện một cách đáng bất ngờ đấy!

4. Download Ebook How to prepare for IELTS Speaking

Các Unit Speaking chia sẻ:

 • Giới thiệu về từng Part dưới Speaking
 • Tìm hiểu một số mục tiêu từ Vocabulary – một số từ cần sử dụng, cách paraphrase từ vựng để sử dụng…đến cấu trúc câu để bắt đâu, ứng dụng Grammar, cách phát âm, nối âm…để bạn phát triển bài nói, có bài Speaking hoàn chỉnh, ấn tượng hơn.
 • Các thắc mắc và câu giải đáp dòng đi kèm theo từng Part dưới Speaking. Đây chính là nguồn tham khảo chất cho một số bạn khi luyện Speaking.
 • Một điểm thú vị của sách là có một bảng để bạn tự chấm điểm câu giải đáp của mình. Sau khi ghi âm lại bài nói, bạn hãy tự nghiên cứu nó, điều đó giúp bạn biết được trình độ của mình tại đâu và cần cải thiện gì hơn đó.
125
How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking 

Đối với phần thi này, một số bạn nên:

 • List ra một số thắc mắc khác nhau dưới phần này và luyện tập với chúng hàng ngày. Nhớ là phải hàng ngày nhé!
 • Luyện tập trước gương và ghi âm lại bài nói của mình tiếp đó nhờ người khác nghe lại và đánh giá.
 • Hoặc bạn cũng có thể rinh cho mình một người bạn ĐỒNG HÀNH để hỗ trợ nhau dưới việc luyện nói tiếng anh hàng ngày.
 • Mục tiêu là cấc bạn phải master dưới chủ đề này trước khi thi chẳng hạn.

Link tải sách miễn phí: Download How to prepare for IELTS trọn bộ

Nhìn chung thì toàn bộ một số lời khuyên trên chỉ quy tụ vào 1 bí quyết đó là làm đi làm lại thật nhiều lần. Điều mà kiên cố bất kỳ người nào khi mới bắt đầu cũng đều cảm thấy chán và khá nản. Thế nhưng, đây là con đường độc nhất, vì không bao giờ có lối tắt để đi đến thành công!

Một khi bạn cố gắng và luyện theo Sách How to prepare for IELTS Listening, Reading, Writing, Speaking  này, kiên trì và nổ lực kỹ càng, không chỉ là làm bài thi IELTS nói riêng mà khả năng tiếng Anh nhìn chung của bạn sẽ sẽ tăng lên vù vù đó ^.^ Cho nên hãy thật nỗ lực nhé!

Tham khảo thêm 1 số tài liệu trên Web TuhocIELTS nhé mọi người!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.