Học nghề gì để sang Mỹ định cư dễ kiếm việc làm

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn đang muốn sang Mỹ để định cư. Thế nhưng bạn không biết là nên học nghề gì để sang Mỹ định cư phù hợp đồng thời dễ kiếm ra tiền. Bạn đang không biết nên lựa chọn ngành nghề nào. Để tìm hiểu thêm về những điều những ngành nghề bạn có thể học để sang Mỹ định cư, tuhocielts.vn sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin cần thiết hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Các nghề dễ định cư ở Mỹ

Học nghề gì để sang Mỹ định cư dễ kiếm việc làm
Học nghề gì để sang Mỹ định cư dễ kiếm việc làm

Xem thêm những bài viết đang được quan tâm nhất:

1.1. Hệ thống quản lý thông tin(Management Information Systems)

Hệ thống thông tin
Hệ thống quản lý thông tin

Lương trung bình năm khoảng $135.800

Mức tăng trưởng dự kiến: 15%

Theo BLS, ngành hệ thống quản lý máy tính và thông tin trong tương lai sẽ có một mức lương khá cao. Đồng thời, nhu cầu về ngành này cũng sẽ tăng cao. Lĩnh vực này cũng sẽ tăng trưởng khoảng 15%. Nó sẽ tăng gấp 2 lần so với các thị trường làm việc khác.

Với ngành nghề này, mức lương tối thiểu, thấp nhất đó là 78.470 đô la Mỹ. Và mức lương trung bình của ngành nghề này là 127.000 đô la Mỹ. Nhưng nếu bạn giỏi, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực, ngành nghề này. Bạn có thể có mức lương lớn hơn 180.000 đô la Mỹ.

Đây là một ngành mà rất thích hợp khi bạn đang không biết nên học nghề gì khi chuẩn bị sang Mỹ. Thì bạn có thể liên hệ các trung tâm tư vấn du học Mỹ để giúp bạn giải đáp những khó khăn mà bạn gặp phải nhé.

1.2. Quản lý kinh doanh (Business Management)

Quản lý kinh daonh
Quản lý kinh doanh

Lương trung bình năm: $97.230

Mức tăng trưởng dự kiến: 6%

Ngành quản lý kinh doanh là một trong những ngành nghề thường gặp. Quản lý kinh doanh sẽ giúp bạn có thể phân tích được những ưu thế của doanh nghiệp. Đồng thời cũng giúp bạn đưa ra được những giải pháp phát triển hợp lý cho doanh nghiệp. Và tìm ra phướng án phát triển tốt nhất đối với doanh nghiệp.

Theo thông số của BLS. Những người làm về quản lý kinh doanh có mức lương trung bình là 100.790 đô la Mỹ/năm. Nhưng dự kiến sự tăng trưởng và phát triển của ngành này chỉ có 6%.

1.3. Marketing

Marketing
Marketing

Lương trung bình năm: $131.180

Mức tăng trưởng dự kiến: 9%

Marketing là một phương pháp quản lý kinh doanh, xuyên suốt toàn bộ quá trình khinh doanh của doanh nghiệp. Marketing thị trường tổ chức các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm đáp ứng đến nhu cầu của khách hàng. Giúp khách hàng hài lòng nhất đối với doanh nghiệp.

Marketing thị trường không chỉ là quan tâm đến những quảng cáo của doanh nghiệp. Mà còn là vấn đề đề cập mức định giá sản phẩm, dịch vụ và bán hàng.

Thu nhập của một nhân viên Marketing trung bình khoảng 131.180 đô la Mỹ. Tuy nhiên, mức tăng trưởng dự kiến chỉ có 9%.

1.4. Kinh tế học (Economics)

Lương trung bình năm: $101.050

Mức tăng trưởng dự kiến: 6%

Kinh tế học là một môn học chuyên nghiên cứu về con người, doanh nghiệp, chính phủ, xã hội. Xem chi tiêu và phân bổ tài nguyên như thế nào về thời gian và tiền bạc. Đồng thời cũng nghiên cứu về sự sản xuất, phân phối và tiêu dùng của những đối tượng được nghiên cứu. Đây là một ngành mà bao gồm rất nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau như nhà kinh tế học, giám đốc đầu tư, trợ lý tài chính…

Khi là một nhà kinh tế học, bạn sẽ có một mức lương rất cao. Dù có thấp nhất thì cũng khoảng 55.150 đô la Mỹ. Một nhà kinh tế học sẽ có mức lương trung bình năm khoảng 101.050 đô la Mỹ. Dù mức lương của ngành kinh tế học rất cao. Thế nhưng, mức lương tăng trưởng dự kiến chỉ khoảng 6%.

1.5. Kế toán (Accounting)

Kế toán
Kế toán

Lương trung bình năm (Average annual salary): $68,150

Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 11%

Kế toán là một môn nghệ thuật, giúp đỡ con người, doanh nghiệp và tổ chức tài chính phân tích, mổ xẻ các số liệu có liên quan bằng sự kết hợp giữa toán học và thực tiễn kinh doanh thương mại. Không những phải có đầu óc số học nhạy bén, mà còn có thể lý giải các con số phức tạp thành các thuật ngữ đơn giản.

Tất cả các công ty, doanh nghiệp đều cần phải có nhân viên kế toán. Công ty kế toán độc lập cũng là con đường kiếm tiền được ưa chuộng. Mức lương bình quân năm của một kế toán viên và kiểm toán viên khoảng 68,150 đô la Mỹ. Tiềm năng công việc được đảm bảo. Dự kiến tăng trưởng khoảng 11%.

1.6. Nhân sự (Human Resources)

Lương trung bình năm (Average annual salary): $59,180

Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 5-9%  (tùy thuộc vào chuyên môn)

Thu nhập bình quân của một chuyên gia nhân sự khoảng 59,180 đô la Mỹ. Những tiềm năng công việc dự kiến tăng trưởng chỉ khoảng 5%. Nhưng nếu là giám đốc nhân sự, dự kiến tăng trưởng sẽ là khoảng 9%.

1.7. Nghiên cứu truyền thông (Communication Studies)

Nguyên cứu truyền thông
Nguyên cứu truyền thông

Lương trung bình năm (Average annual salary): $57,210

Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 4%

Đây là ngành học khá phổ biến hiện nay. Chủ yếu đề cập đến lý luận trao đổi bao gồm các mối quan hệ xã giao và quan hệ nhóm. Sinh viên cần phải bỏ ra một lượng lớn thời gian để học tập và nghiên cứu các hình thức truyền bá khác nhau và cả những chiến lược đằng sau các hình thức quảng bá thông tin đó.

Theo BLS thể hiện, số lượng người tìm việc có liên quan tới truyền thông chỉ tăng trưởng 4%. Nhưng mức lượng bình quân của một số chức vụ trong ngành tương đối cao. Ví dụ biên tập là 57,210 đô la Mỹ. Chuyên gia quan hệ công chúng khoảng 58,020 đô là Mỹ.

1.8. Kỹ sư (Engineering)

Lương trung bình năm (Average annual salary): $83,540

Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 4%

Cũng giống như toán học, công trình học có rất nhiều chi nhánh nhỏ khác nhau. Bao gồm dân dụng, cơ khí, điện khí và kỹ thuật công trình. Mặc dù nhu cầu về kỹ sư có thể không cao như toán học. Nhưng các ngành các nghề đều cần tới họ. Hơn nữa mức lương của kỹ sư rất cao. Ví dụ: thu nhập bình quân năm của một kỹ sư xây dựng khoảng 83,540 đô la Mỹ. Mức lương thấp nhất cũng vào khoảng 53,470 đô la Mỹ mỗi năm.

Nhược điểm duy nhất của kỹ sư đó là có nhu cầu dự kiến thấp. Tìm việc khó khăn. Dự kiến tăng trưởng nhu cầu về kỹ sư chỉ khoảng 4%. Kỹ sư xây dựng tăng khoảng 8%.

1.9. Vật lý (Physics)

Vât lý
Vât lý

Lương trung bình năm (Average annual salary): $114,870

Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 8%

Chuyên ngành vật lý có thể ứng dụng trên nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Nội dung nghiên cứu bao gồm: thiên văn học, điều trị y tế, công trình học…Mặc dù những người học chuyên ngành vật lý đại đa số đều sẽ trở thành nhà vật lý học. Nhưng ngành nghề này kiếm được rất nhiều tiền. Thu nhập bình quân năm vào khoảng 114,870 đô la Mỹ. Mức thu nhập thấp nhất cũng vào khoảng 57,640 đô la Mỹ. Nhu cầu tương đối ổn định. Tăng trưởng khoảng 8%.

1.10. Khoa học máy tính (Computer Science)

Lương trung bình năm (Average annual salary): $111,840

Tăng trưởng dự kiến (Expected growth): 12%

Khoa học máy tính sáng tạo ra các loại phép tính để xây dựng, mô tả và chuyển đổi tin tức. Bất cứ ai nghiên cứu về ngành nghề này đều có thị trường nhu cầu tương đối ổn định. Với mức lương và chế độ đãi ngộ hậu hĩnh và độc nhất vô nhị.

Xem thêm:

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Cần làm gì để có được một vị trí công việc tại Mỹ?

2.1. Cố gắng để có được một thị thực lao động cho bản thân

Lý do chính khiến các công ty Mỹ không thuê thêm người nước ngoài là việc này khá khó và khá tốn kém. Vì công ty cần bảo lãnh thị thực của bạn, làm các thủ tục giấy tờ, đợi cho đến khi đơn bảo lãnh của bạn được chấp thuận, và đôi khi, vẫn không có gì đảm bảo bạn sẽ đến và làm việc.

Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực H1-B, bạn nên biết rằng có một số lượng hạn chế các thị thực như vậy được cấp mỗi năm. 

Ví dụ: trong năm tài chính 2019, H1-B Cap là 65 nghìn thị thực và tổng số đơn đăng ký đã đạt 199 nghìn, có nghĩa là 144 lao động nước ngoài nhận được đề nghị từ một công ty Hoa Kỳ vẫn không thể đến và bắt đầu làm việc.

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty Mỹ thích thuê một người được phép làm việc tại Mỹ ngay và đã ở trong nước. Đây là lý do tại sao bạn nên thử xin thị thực lao động một mình.

Nếu bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm, có một số lựa chọn để xem xét. Một trong những loại tốt nhất là thị thực O-1. Điều tốt là nếu bạn có thể chứng minh bạn là một cá nhân “phi thường” bằng cách sử dụng một số yêu cầu về tính đủ điều kiện, bạn sẽ có thể đến và làm việc tại Hoa Kỳ. Điều này sẽ khiến bạn trở thành ứng viên tiềm năng hơn nhiều cho bất kỳ công ty nào.

2.2. “Làm đẹp” sơ yếu lý lịch của bản thân một cách khôn ngoan

Theo nghiên cứu, bạn có khoảng 7 giây để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng hoặc giám đốc tuyển dụng, không hơn. Điều này có nghĩa là sơ yếu lý lịch của bạn phải bằng cách nào đó nổi bật và làm nổi bật giá trị bạn có thể mang lại cho công ty.

Dưới đây là một số mẹo sẽ làm cho sơ yếu lý lịch của bạn cạnh tranh hơn:

  • Tệp không được dài hơn một trang.
  • Loại tệp mặc định phải là PDF.
  • Không xuất CV của bạn từ LinkedIn – hãy đầu tư thời gian vào việc tạo một tệp duy nhất.
  • Đề cập đến một số sự thật thú vị về bạn và trải nghiệm của bạn (“5 lý do hàng đầu để thuê tôi” hoặc thông tin khác thể hiện giá trị + khiếu hài hước của bạn).
  • Mô tả các dự án công việc của bạn và kết quả bạn đã đạt được.
  • Đừng quên về các dự án cá nhân – thể hiện niềm đam mê đối với điều gì đó.

2.3. Đừng quên một lá thư xin việc

Thư xin việc là một cơ hội khác để bạn được chú ý. Đó là một cách tuyệt vời để soạn một thư xin việc mới cho mọi vị trí mới và công ty bạn đang ứng tuyển. Ý tưởng chính là thuyết phục những người có thể đọc nó, rằng bạn là người hoàn toàn phù hợp cho công việc cụ thể mà họ cần.

Để đạt được mục tiêu này, bạn nên viết thư xin việc với phần mô tả công việc. Cố gắng trả lời các câu hỏi mà ban nhân sự hoặc giám đốc tuyển dụng nên có. Mỗi công ty và vị trí là duy nhất, vì vậy sẽ có rất ít cơ hội bạn có thể sử dụng lại thư xin việc của mình chỉ thay đổi tên doanh nghiệp và chức danh công việc. 

2.4. Tìm kiếm thông tin một cách thông minh

Có rất nhiều bảng và nền tảng công việc chuyên biệt, nơi các công ty tìm kiếm nhân viên quốc tế. 

phần mềm tìm kiếm thông tin
phần mềm tìm kiếm thông tin

Trên đây, tuhocielts.vn chúng tôi đã đưa đến bạn câu trả lời nên học nghề gì để sang Mỹ định cư phù hợp và có thể hái ra tiền. Với những ngành nghề trên mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Chắc hẳn bạn đã lựa chọn được cho mình ngành nghề để có thể sang Mỹ định cư rồi phải không? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích trong việc lựa chọn ngành nghề của bạn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.