Hướng dẫn cách viết: IELTS Academic writing task 2

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bài tập viết IELTS 2: sử dụng ebook

Một vài người đã hỏi tôi làm thế nào để sử dụng ebook. Một cách là thực hành viết đoạn văn bằng cách sử dụng các ý tưởng ebook.

Một số ý tưởng từ ebook về lợi ích của điện thoại di động:

• Điện thoại di động là tiện ích phổ biến nhất trong thế giới ngày nay.
• Chúng ta có thể giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi.
• Người dùng có thể gửi tin nhắn văn bản, lướt Internet, chụp ảnh và nghe nhạc.
• Điện thoại di động cũng đã trở thành phụ kiện thời trang.
• Điện thoại di động đã cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp.

Bằng cách liên kết những ý tưởng này (và thêm một vài điều) tôi có thể viết một đoạn văn:

Điện thoại di động đã trở thành tiện ích phổ biến nhất trong thế giới ngày nay. Lý do cho điều này là nó là di động và linh hoạt. Hầu hết mọi người đều mang theo điện thoại di động mọi lúc, cho phép chúng tôi giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, giờ đây chúng có nhiều chức năng hơn một chiếc điện thoại tiêu chuẩn; Người dùng điện thoại di động có thể gửi tin nhắn văn bản, lướt Internet, chụp ảnh và nghe nhạc, cũng như thực hiện cuộc gọi. Điện thoại di động đã trở thành phụ kiện thời trang, và chúng đã cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp.

Nhiệm vụ viết IELTS 2: ý tưởng và đoạn văn

Học sinh của tôi và tôi đã làm theo lời khuyên trong bài học tuần trước để viết một đoạn văn cho chủ đề dưới đây.

Số lượng thực vật và động vật đang giảm dần. Mô tả vấn đề và đề xuất một số giải pháp.

Ý tưởng để mô tả vấn đề:

• canh tác quá mức, đất cần thiết cho cây trồng và vật nuôi
• chặt cây phá hủy môi trường sống tự nhiên, động vật bị tuyệt chủng
• chất thải công nghiệp ở sông, biển
• hóa chất giết chết cá và thực vật, làm gián đoạn chu kỳ / chuỗi thức ăn tự nhiên
Dường như chúng tôi có 2 ý chính, vì vậy chúng tôi đã viết một đoạn 2 ý:
Có hai lý do chính khiến thực vật và động vật biến mất. Thứ nhất, ở nhiều nơi trên thế giới, cây cối đang bị đốn hạ để nhường chỗ cho đất nông nghiệp để trồng trọt và nuôi động vật. Kết quả của việc này là môi trường sống tự nhiên đang bị phá hủy, và trong một số trường hợp, toàn bộ các loài động vật đang bị tuyệt chủng. Thứ hai, hoạt động của con người cũng chịu trách nhiệm cho việc phá hủy đời sống thủy sinh khi chất thải sinh hoạt và công nghiệp được bơm ra sông và biển. Chất thải hóa học này giết chết thực vật và cá, làm gián đoạn chu kỳ tự nhiên và có tác động tàn phá đối với chuỗi thức ăn.
(99 từ)

Nhiệm vụ viết IELTS 2: từ ý tưởng đến đoạn văn

Tôi luôn nói với các sinh viên của mình lên kế hoạch cho các đoạn cơ thể chính của họ. Chúng ta hãy xem làm thế nào để kết hợp một số ý tưởng để tạo thành một đoạn văn. Đây là câu hỏi:
Lý do chính khiến mọi người đi làm là để kiếm tiền.
Tới mức độ nào bạn đồng ý hay không đồng ý?
Ý tưởng cho một đoạn chính:
• đồng ý rằng tiền là lý do chính khiến mọi người làm việc
• mọi người nhìn vào tiền lương trước, họ hiếm khi giảm lương
• cần sống, thanh toán hóa đơn, thực phẩm, vv
• chăm sóc gia đình của chúng tôi, tiết kiệm cho tương lai
• nếu không, hầu hết mọi người có thể chọn không làm việc
Đoạn văn đầy đủ sử dụng các ý tưởng trên:
Tôi đồng ý rằng phần lớn mọi người làm việc để kiếm tiền. Trước khi tính đến bất kỳ yếu tố nào khác, trước tiên, thường xem xét mức lương mà một bài đăng cụ thể đưa ra, và rất hiếm khi nghe thấy một người vui vẻ cắt giảm lương khi bắt đầu một công việc mới. Tất cả chúng ta đều cần tiền để chi trả cho các nhu yếu phẩm cơ bản của mình, như chỗ ở, hóa đơn và thực phẩm. Nhiều người lớn cũng có những gia đình phụ thuộc vào tiền lương họ kiếm được, đồng thời họ ý thức được sự cần thiết phải tiết kiệm cho tương lai. Nếu chúng ta không còn cần tiền, tôi nghi ngờ hầu hết chúng ta sẽ chọn tiếp tục công việc của mình.
(116 từ)
Phần cứng của chúng tôi

Bài tập viết IELTS 2: làm thế nào để trả lời bất kỳ câu hỏi nào

Hôm nay tôi muốn cho bạn thấy những gì xảy ra trong não của tôi khi tôi thấy bất kỳ câu hỏi IELTS Writing Task 2 nào.
Đây là các bước suy nghĩ của tôi:

  1. Tôi đọc câu hỏi rất cẩn thận, có thể ba lần. Tôi tự hỏi mình “chủ đề là gì? Câu hỏi yêu cầu tôi viết về cái gì?”
  2. Tôi nhấn mạnh những điều quan trọng phải có trong bài luận. Tôi luôn trả lời mọi phần của câu hỏi.
  3. Bây giờ tôi nghĩ về cấu trúc 4 đoạn của tôi. Tôi có thể viết bất kỳ loại bài luận nào trong 4 đoạn; Tôi chỉ cần quyết định những gì để đặt trong mỗi đoạn.
  4. Nếu tôi cần đưa ra ý kiến ​​của mình, tôi nghĩ “ý kiến ​​nào dễ giải thích nhất? Tôi có thể sử dụng từ vựng tốt nào?”
  5. Sau đó tôi viết ra một số ý tưởng từ vựng có liên quan đến chủ đề.
  6. Tôi cố gắng viết 2 câu cho phần giới thiệu: Tôi giới thiệu chủ đề, sau đó đưa ra một câu trả lời đơn giản (bao gồm cả ý kiến ​​của tôi nếu câu hỏi yêu cầu).
  7. Tôi viết ngắn ‘câu chủ đề’ để bắt đầu mỗi đoạn, sau đó phát triển ý tưởng của mình bằng cách giải thích và hỗ trợ bằng các ví dụ.
  8. Tôi thỉnh thoảng nhìn vào câu hỏi để kiểm tra xem tôi có trả lời từng phần của câu hỏi không.
  9. Tôi biết rằng tôi viết khoảng 10 từ trên mỗi dòng; Tôi có thể nhanh chóng kiểm tra số lượng từ gần đúng mà tôi đã viết.
  10. Nếu tôi cần nhiều từ hơn (để đạt 250), tôi mở rộng một trong những ví dụ của mình trong các đoạn thân chính. Nếu cần, tôi vẽ một mũi tên để hiển thị nơi tôi chờ

Band 7 Vocabulary

Khi tôi nói “từ vựng của ban nhạc 7”, tôi thực sự đang nói về từ vựng có thể giúp bạn có được một ban nhạc 7 hoặc cao hơn. Các giám khảo đang tìm kiếm các từ và cụm từ “ít phổ biến hơn”, các cụm từ chính xác và có liên quan, và có thể một số ngôn ngữ thành ngữ. Tôi đã viết đoạn văn sau bằng cách sử dụng một số ý tưởng từ bài học dưới đây. Tôi đã gạch chân từ vựng của nhóm 7 (hoặc cao hơn).

Ưu điểm của du học:

Nhiều sinh viên chọn đi du học vì có nhiều cơ hội hơn ở một quốc gia nước ngoài cụ thể. Các trường đại học nước ngoài có thể cung cấp các cơ sở hoặc các khóa học tốt hơn. Họ cũng có thể có uy tín hơn các trường đại học tại đất nước của sinh viên và có các giáo viên là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Do đó, bằng cách đi du học, sinh viên có thể mở rộng kiến ​​thức và đạt được trình độ chuyên môn để mở ra cơ hội việc làm tốt hơn. Một thời gian học tập ở nước ngoài có thể giúp sinh viên alsobroaden chân trời. Ở đất nước mới, họ sẽ phải sống và làm việc với các sinh viên khác thuộc nhiều quốc tịch khác nhau. Vì vậy, sinh viên nước ngoài được tiếp xúc với các nền văn hóa, phong tục và quan điểm khác nhau.

Các bạn tải đọc và Tải File đầy đủ IELTS Academic writing task 2 tại đây nhé.

Tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.