Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu?

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Hiện nay có rất nhiều chứng chỉ kiểm tra và quy định trình độ tiếng Anh của mỗi người. Trong đó, TOEIC và IELTS là những chứng chỉ phổ biến và có giá trị cao nhất hiện nay. Nhiều người còn thắc mắc rằng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu? Dưới đây sẽ là những bảng quy đổi chuẩn nhất mà bạn có thể tham khảo để biết cách quy đổi chính xác nhất giữa 2 tấm bằng này nhé!

I. Tại sao không thể quy đổi giữa các kỳ thi IELTS và TOEIC với nhau?

Cả IELTS và TOEIC đều là những chứng chỉ và bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, mỗi bài thi có một mức độ riêng, có những level kiểm tra trình độ riêng. Vì vậy, chúng ta không thể nào quy đổi và so sánh ngang bằng kết quả bài thi này với bài thi kia được.

toeic va ielts
IELTS và TOEIC

Nếu muốn quy đổi trình độ tiếng Anh giữa 2 chứng chỉ IELTS và TOEIC thì chỉ có thể dùng quy đổi theo từng thang điểm. Mỗi thang điểm của IELTS và TOEIC sẽ được quy chiếu tương ứng với giá trị mà nó đem lại.

Xem thêm: Chi phí học IELTS khoảng bao nhiêu?

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Cả TOEIC và IELTS đều là chứng chỉ đánh giá năng lực về trình độ Tiếng Anh. Tuy nhiên, lại có những cách tính điểm khác nhau. Nhiều người muốn tìm hiểu và so sánh IELTS 6.0 tương đương TOEIC bao nhiêu, quy đổi số điểm TOEIC thành IELTS nhưng chưa hình dung được các bậc thang điểm nên quy chuẩn như thế nào chính xác nhất. Dưới đây bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS mà bạn có thể tham khảo qua để hình dung được cách đổi chính xác nhất nhé!

 Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu?

 • IELTS 3.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 3.0 tương đương TOEIC 300.
 • IELTS 3.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS tương đương TOEIC 400.
 • IELTS 4.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 4.0 tương đương TOEIC 405.
 • IELTS 4.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 4.5 tương đương TOEIC 550.
 • IELTS 5.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 5.0 tương đương TOEIC 600 .
 • IELTS 5.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 5.5 tương đương TOEIC 605.
 • IELTS 6.0 tương đương bằng gì? =>IELTS 6.0 tương đương TOEIC 650.
 • IELTS 6.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 6.5 tương đương TOEIC 700.
 • IELTS 7.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 7.0 tương đương TOEIC 780.
 • IELTS 7.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 7.5 tương đương TOEIC 785.
 • IELTS 8.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 8.0 tương đương TOEIC 800.
 • IELTS 8.5 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 8.5 tương đương TOEIC 850.
 • IELTS 9.0 tương đương TOEIC bao nhiêu? =>IELTS 9.0 tương đương TOEIC 990.

Xem thêm :
10 Website luyện nghe IELTS theo cấp độ
10 Website luyện nói tiếng Anh chuẩn

Đó là những thông tin bảng quy đổi chuẩn nhất về trình độ tiếng Anh IELTS khác TOEIC như thế nào mà bạn có thể căn cứ vào để xác định được đúng trình độ và khả năng Tiếng Anh của mình. TOEIC hay IELTS đều có giá trị đánh giá năng lực tương đương nhau tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng bằng của 2 chúng chỉ này. Hy vọng với những bảng quy đổi trên đây sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc như IELTS 6.0 tương đương bao nhiêu điểm TOEIC.

III. Ý nghĩa thang điểm IELTS khác TOEIC như thế nào?

Vậy, bạn có biết ý nghĩa của từng thang điểm IELTS và TOEIC đối với từng trình độ như thế nào không? Cùng tìm hiểu qua những ý nghĩa thang điểm dưới đây nhé!

Tài liệu học từ vựng hiệu quả cho phần IELTS Speaking đối với trình độ sơ cấp

Chiến lược tự học IELTS trong 6 tháng

1. Đối với bảng điểm TOEIC

Theo từng thang điểm, thể hiện trình độ ở những mức độ khác nhau cụ thể như sau:

Ý nghĩa thang điểm TOEIC

 • TOEIC 100 – 300 điểm: Nếu như bạn ở mức độ này thì thuộc trình độ tiếng Anh cơ bản. Về giao tiếp thuộc vào dạng kém.
 • TOEIC 300 – 450: Đây là mức độ mà trình độ khả năng hiểu và giao tiếp thuộc mức độ trung bình. Hiện nay, mức tiếng Anh này thường là yêu cầu đầu ra của các sinh viên cao đẳng với hệ đào tạo 3 năm.
 • TOEIC 450 – 650 điểm: Mức độ này thuộc về khả năng giao tiếp khá. Đây là yêu cầu chứng chỉ mức độ dành cho những đối tượng nhân viên làm việc trong các công ty liên kết nước ngoài và là mức yêu cầu tối thiểu cho những sinh viên tốt nghiệp đại học hệ đào tạo từ 4 năm trở lên.
 • TOEIC 650 – 850 điểm: Đây là mức điểm thể hiện trình độ giao tiếp tiếng Anh khá tốt. Mức trình độ này dành cho những ai làm chức quản lý, giám đốc tại các doanh nghiệp trong môi trường làm việc quốc tế.
Những thang điểm thể hiện trình độ tiếng anh trong TOEIC
Những thang điểm thể hiện trình độ tiếng Anh trong TOEIC

Những thang điểm thể hiện trình độ tiếng Anh trong TOEIC

 • TOEIC 850 – 990: Đây là trình độ giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Gần như là tiếng chuẩn bản địa và sử dụng vô cùng thông thạo như tính năng tiếng mẹ đẻ vậy.

Mỗi mức điểm TOEIC thể hiện một trình độ tiếng Anh khác nhau. Bạn có thể căn cứ vào mức độ đó để có thể nhìn nhận lại trình độ tiếng Anh của mình và có kế hoạch, có lộ trình học hiệu quả nhất, phù hợp với trình độ ban đầu.

2. Đối với bảng điểm IELTS

Đối với IELTS thì mức điểm cũng thể hiện trình độ tiếng Anh của mỗi người khác chính xác. Dưới đây là những quy đổi mức điểm và trình độ mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Ý nghĩa của thang điểm IELTS

 • Mức 7.5+: Đây là trình độ thông thạo. Thể hiện rằng bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thành thạo gần như người bản địa, hệ thống vốn từ vựng của bạn phong phú và các phát âm chuẩn, cách dùng lưu loát và thông hiểu tiếng Anh rất sâu sắc.
 • Đối với mức 7.0 điểm: Đây là mức rất tốt, thể hiện rằng bạn đã nắm vững toàn bộ những ngôn ngữ cũng như ít khi bị mắc lỗi khi giao tiếp và nói tiếng Anh. Tuy nhiên, trong một số lĩnh vực chuyên ngành thì có thể sẽ không hiểu và gặp chút khó khăn trong giao tiếp.
 • Mức điểm 6.5 : Đây là mức điểm thể hiện trình độ tốt. Nó là mức điểm thể hiện bạn nắm vững được những ngôn ngữ, ngữ pháp đồng thời có thể sử dụng thành thạo. Tuy nhiên vẫn mắc phải một số lỗi không chính xác, khó hiểu trong một số tình huống từ chuyên ngành.
 • Mức 5.5 điểm: Đây là trình độ bình thường: Có biết sử dụng ngôn ngữ và nắm được nghĩa cơ bản. Nhưng khi giao tiếp vẫn còn vấp phải những lỗi về phát âm đuôi, có những từ ngữ không dùng đúng ngữ cảnh.
 • Mức 4.5 điểm: Thuộc vào trình độ hạn chế. Có biết cách sử dụng ngữ pháp và ngôn từ nhưng không thành thạo và chỉ dùng được trong những tình huống quen thuộc mà thôi.

Đó là những trình độ tiếng Anh thể hiện trong hệ thống thang điểm IELTS mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Mỗi một chứng chỉ đều có những mức thang điểm cùng trình độ tiếng Anh khác nhau. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể hình dung được trình độ của mình và tìm kiếm phương pháp học tập tốt nhất.

Kho audiobook giúp tăng kỹ năng nghe cho bạn

9 cuốn tiểu thuyết giúp bạn tăng vốn từ vựng

IV. Địa chỉ luyện thi IELTS uy tín – IELTS VIETOP

Tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay là vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn có thêm nhiều cơ hội trong công việc và học tập. Có thể, nhiều người tự tìm tòi cách học tại nhà nhưng để có thể học thành lộ trình và hiệu quả nhất thì sự trợ giúp của các trung tâm luôn tốt nhất. Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp các lộ trình nâng cao điểm số tiếng Anh trong kỳ thi IELTS và tổ chức có cuộc thi test thử IELTS thì VIETOP là trung tâm đáng tin tưởng. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên chọn học tại trung tâm này:

Địa chỉ luyện thi IELTS uy tín đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn mong muốn – IELTS VIETOP

1. Thời gian học rút ngắn theo lộ trình, linh hoạt cho học viên

Trung tâm có sắp xếp thời gian học vô cùng linh hoạt theo từng lộ trình phù hợp với trình độ của học viên. Trước khi vào học thì các học viên sẽ được test kiểm tra năng lực để tư vấn và sắp xếp lớp học phù hợp nhất. Không những thế, học viên còn được sắp xếp lịch học bù, đổi ca học phù hợp với công việc cũng như những khả năng sắp xếp học tập của học viên.

Các khóa học được tư vấn theo lộ trình cũng có thể làm cho học viên có thể được trang bị kiến thức tốt nhất, khả năng học tập và tiếp thu tốt nhất có thể.

2. Lớp học ít người, tập trung cao

Trung tâm áp dụng cách dạy học theo phương pháp mới, lớp học ít người chơi dao động trong khoảng 4 đến 7 người. Như vậy độ tập trung và khả năng theo sát sao, chỉnh sửa chỉ bảo từng lỗi sai của học viên sẽ hiệu quả hơn, chi tiết hơn. Giúp cho trình độ của học viên được nâng cao nhanh chóng. Không những thế, hiệu quả học theo nhóm cũng được ổn định.

3. Đội ngũ giảng viên bản sứ chuyên nghiệp

VIETOP trang bị đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đảm bảo phương pháp dạy tốt nhất
VIETOP trang bị đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đảm bảo phương pháp dạy tốt nhất

VIETOP trang bị đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đảm bảo phương pháp dạy tốt nhất

VIETOP có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao đến từ các trường đại học đối tác lớn như Ngoại Thương, Ngoại Giao,…Những giảng viên Việt Nam được đào tạo và du học tiếp xúc và lĩnh hội những phương thức dạy học hiện đại nhất hiện nay. Không những thế, trung tâm còn hợp tác với những đội ngũ giảng viên bản sứ chuyên nghiệp đến lớp hằng ngày cùng học viên. Chắc chắn đem đến một môi trường học tập tốt nhất cho học viên theo đúng lộ trình.

4. Cung cấp tài liệu online chuyên cho học viên

Trung tâm cũng cung cấp hệ thống các tài liệu bản cứng và online dành cho học viên có thể tự luyện tập và học ở bất cứ thời gian rảnh nào. Các tài liệu mà trung tâm cung cấp đảm bảo đạt chuẩn kiến thức quốc tế về ngôn ngữ Anh.

5. Cam kết đầu ra theo hợp đồng

Đến với trung tâm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đầu ra. Bởi trung tâm có thống nhất cam kết chuẩn chất lượng đầu ra cho học viên. Trước khi tiến hành bước vào lộ trình khóa học, trung tâm sẽ cung cấp giấy tờ đảm bảo đầu ra cho học viên tin tưởng và học tập tại trung tâm. Tính đến nay đã có trên 10.000 học viên được đào tạo từ trung tâm có chuẩn đầu ra đạt đúng nguyện vọng. Với mức IELTS trung bình là 6.5.

6. Đăng ký thi thử IELTS miễn phí tại VIETOP

Những học viên học tại trung tâm đều có những đánh giá phản hồi rất tốt về chất lượng dạy học và chuẩn đầu ra. Hiện nay, IELTS VIETOP là một trong những chiếc nôi đào tạo tiếng Anh đạt chuẩn uy tín chất lượng mà bạn có thể tin tưởng theo học. Ngoài ra, VIETOP cũng đăng ký các kỳ thi thử IELTS để học viên kiểm tra trình độ của mình. Các bạn có thể tìm hiểu thêm ngay nhé.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quy đổi điểm TOEIC sang IELTS – IELTS tương đương TOEIC bao nhiêu theo từng thang điểm mà bạn có thể tham khảo để biết cách quy đổi. Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ học ôn thi IELTS đáng tin thì VIETOP là lời khuyên tốt nhất cho bạn. Để nhận được tư vấn cũng như tham gia khóa học và nhận bài test sớm nhất của IELTS VIETOP, bạn có thể tham khảo những thông tin liên hệ dưới đây nhé!

 • Website : https://www.ieltsvietop.vn
 • Hotline : 0905 46 21 46
 • Địa chỉ:
 • Cơ sở 1: 70 Hoa Cúc, Phường 7 Quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Cơ sở 2: 106 Hoa Cúc, Phường 7, quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Cơ sở 3: 488/13 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Cơ sở 4: 664 Lê Quang Định, Phường 1, quận Gò Vấp, TPHCM

Tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.