10 Website luyện nói tiếng Anh bạn có thể tham khảo

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Với nhiều công cụ và tính năng nổi bật của các website luyện nói Tiếng Anh mà đã giúp cho hàng triệu người thành thạo ngôn ngữ thứ 2 này. Tự tin truy cập vào những website, tự tin kết bạn và tự tin giao lưu là những gì bạn phải làm nếu muốn cải thiện kỹ năng nói của mình. Vậy đó là những trang web nào? Cùng xem ngay 10 Website luyện nói tiếng Anh bạn có thể tham khảo bên dưới đây nhé.

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm: Kinh nghiệm tự luyện kĩ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner

1. Những khó khăn khi nói Tiếng Anh

Mọi người thường rất ngại khi nói Tiếng Anh? Vậy nguyên nhân do đâu gây ra “hiện tượng”  khó khăn trong giao tiếp bằng Tiếng Anh? Dưới đây là những tổng hợp được nghiên cứu khi sinh viên và người học Tiếng Anh mắc phải dẫn đến ngại giao tiếp:

Xem thêm:
9 cuốn tiểu thuyết kinh điển giúp bạn học từ vựng tiếng Anh
10 website luyện nghe tiếng anh theo trình độ
101 bài tập thì quá khứ đơn có đáp án chi tiết ôn thi tiếng anh hiệu quả

1.1 Không thể nghe được

Cơ bản của vấn đề này là bạn không thể nhận ra được những âm Tiếng Anh. Hơn nữa, khi người Bản ngữ nói chuyện, họ không nói rõ ràng từng chữ một như cách chúng ta học, họ có xu hướng nói lướt làm chúng ta khó bắt được chính xác âm họ nói. Xuất phát từ những lỗi nuốt âm, phát âm không đúng trọng âm và sai ngữ điệu. Đó tưởng chừng là những lỗi nhỏ nhưng vô tình làm cho vấn đề giao tiếp khó khăn hơn.

Những khó khăn khi giao tiếp bằng Tiếng Anh
Những khó khăn khi giao tiếp bằng Tiếng Anh

1.2 Không kịp phản xạ

Chúng ta thường mất một khoảng thời gian cho quá trình sau: nghe Tiếng Anh sau đó dịch sang Tiếng Việt, rồi lại nghĩ câu trả lời Tiếng Việt và chuyển thể chúng sang Tiếng Anh. Quá trình này khiến cho chúng ta không bắt kịp nhịp của cuộc trò chuyện. Lâu ngày vấn đề này sẽ làm người học bỏ lỡ sự trôi chảy trong cuộc hội thoại và hình thành nỗi e dè khi nói Tiếng Anh.

1.3 Nỗi sợ

Bạn thường thiếu tự tin, sợ sai, sợ mắc lỗi? Chính những sự lo lắng này trở thành tảng đá lớn ngăn cản quá trình giao tiếp cũng như nói Tiếng Anh của bạn. Thiếu sự tự tin dần dần sẽ đánh mất cả sự chủ động và quan trọng là động lực học ngôn ngữ của bạn. Và đây cũng là thói quen cũng như nguyên nhân xấu nhất nhưng hầu như ai cũng mắc phải.

Xem thêm:

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. 10 website luyện nói Tiếng Anh

Để khắc phục nỗi sợ, sự thiếu tự tin khi giao tiếp một cách trực tiếp thì sự xuất hiện của các website luyện nói Tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Hình thành thói quen luyện tập trên những website này sẽ giúp kỹ năng nói của bạn phát triển rất nhiều.

2.1 HowDoYouDo

Cùng Howdoyoudo nói Tiếng Anh mỗi ngày
Cùng Howdoyoudo nói Tiếng Anh mỗi ngày

Đăng ký ngay vào website này thôi các bạn ơi, chỉ cần địa chỉ email hoặc Facebook. Với nhiều chức năng như chat, video chat hoặc voice chat để bạn có thêm nhiều lựa chọn luyện kỹ năng nói. Mỗi phòng chat có 10 thành viên, các thành viên sẽ cùng nhau trò chuyện, trao đổi và với phương pháp thú vị này sẽ giúp kỹ năng nghe và nói của bạn ngày càng tốt hơn.

Link: http://howdoyoudo.do/

2.2 Coeffee Learning

Cùng Coffee luyện nói Tiếng Anh mỗi ngày
Cùng Coffee luyện nói Tiếng Anh mỗi ngày

Truy cập vào website: http://coeffee.com/login để hòa nhập với cộng đồng trao đổi ngôn ngữ chung là Tiếng Anh lớn nhất hiện nay. Sự thân thiện và cởi mở là điểm chung để các thành viên làm quen và tiếp xúc với nhau thông qua Coeffee. Sau khi đăng nhập, bạn được lựa chọn những người bạn đồng hành với mình đến từ nhiều xứ sở khác nhau. Bên cạnh việc rèn luyện, bạn có cơ hội học hỏi thêm về văn hóa ở khắp nơi trên thế giới, làm quen chất giọng ở mỗi nước.

2.3 Penpal World

Trải nghiệm mạng xã hội luyện nói Tiếng Anh của Penpal World
Trải nghiệm mạng xã hội luyện nói Tiếng Anh của Penpal World

Penpal World thực sự là một mạng xã hội chỉ được sử dụng bằng Tiếng Anh. Mạng xã hội thì sẽ tích hợp nhiều tính năng như cuộc trò chuyện, kết bản, tạo hồ sơ, tải ảnh… việc kết bạn và giao tiếp trên Penpal World để cùng nhau nói Tiếng Anh chắc chắn không phải là một ý tồi.

Link của Penpal: http://www.penpalworld.com/

2.4 Conversation Exchange

Giao diện trên Conversation Exchange
Giao diện trên Conversation Exchange

Xem thêm:
Kho Audiobook luyện nghe tiếng anh IELTS
Địa chỉ học IELTS ở TPHCM uy tín

Một trang web hỗ trợ kỹ năng nói hiệu quả khác, bạn phải note ngay vào list đó chính là http://www.conversationexchange.com/. Luyện tập giao tiếp với người Bản Ngữ thông qua nhiều công cụ khác nhau là tính năng tiện ích của website này. 3 hình thức nổi bật nhất của Conversation Exchange chính là face to face (giao tiếp trực diện), text and voice chat (chat bằng thư hay chat âm thanh) và cuối cùng là correspondence (bạn qua thư). Mỗi tính năng của từng hình thức sẽ mang đến cho người học sự hứng thú trò chuyện, xóa bỏ trở ngại của sự mất tự tin khi nói Tiếng Anh.

2.5 Italki

Cùng Italki tự tin sử dụng Tiếng Anh
Cùng Italki tự tin sử dụng Tiếng Anh

Giao diện nổi bật thu hút những ai mới bắt đầu làm quen với Tiếng Anh giao tiếp qua kênh website đều không thể bỏ lỡ Italki. Khi truy cập website đáng yêu này, bạn được phép chọn vai trò sử dụng, bạn cũng có thể trở thành giáo viên nếu Tiếng Anh bạn đã vững chắc hoặc là học viên nếu muốn nâng cao level hơn. Nếu lựa chọn học Tiếng Anh, bạn sẽ phải đóng phí cho nhiều thầy cô đến từ mọi miền thế giới.

Link: http://www.italki.com/home

Hiện nay, thành viên của Italki đã đạt đến con số 2.000.000 thì cũng có thể đo lường được sự thành công mà Italki đã và đang mang lại cho kỹ năng nói Tiếng Anh. Trước khi lựa chọn thầy cô, hãy xem phần đánh giá để biết chất lượng dạy của thầy cô. Cũng nên đăng ký học thử với giáo viên đó xem bạn có phù hợp với cách dạy của cô không. Nếu đã đăng ký học thì bạn phải luôn biết cách năng động, tạo sự gần gũi để thầy cô chia sẻ nhiều hơn.

2.6 Verbling

Nói Tiếng Anh như người bản ngữ cùng Verbling
Nói Tiếng Anh như người bản ngữ cùng Verbling

Verbling không những là website luyện nói Tiếng Anh, mà bạn có thể học thêm nhiều ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nhật, tiếng Ý, tiếng Nga. Kết bạn và làm quen với mọi người 5 châu và tự do trao đổi bằng ngôn ngữ là thế mạnh của mình.

Là một website mọi người được tự do trao đổi và giao lưu với nhau. Bạn có thể học và luyện nói Tiếng Anh với họ, ngược lại họ sẽ được học từ bạn tiếng nói – văn hóa – con người Việt Nam. Ngoài ra, bạn còn có thể luyện nghe bằng cách xem các “chương trình live lớp học” và lựa chọn giáo viên phù hợp với mình.

Còn chờ gì nữa mà không bấm vào http://www.verbling.com/

2.7 Easy Language Exchange

Mọi ngôn ngữ đơn giản và được nhiều người sử dụng nay đã có mặt trên:  http://www.easylanguageexchange.com/ Đây là một website free cho bạn tự do, thoải mái truy cập, bất cứ nào, bất cứ ở đâu. Không những có thể luyện nói, nâng cao khả năng giao tiếp mà bạn cũng có thể tập đọc, tập viết và được bản ngữ chỉnh sửa.

Tự tin cải thiện kỹ năng nói khi truy cập Easy Language Exchange
Tự tin cải thiện kỹ năng nói khi truy cập Easy Language Exchange

Tuy nhiên, website còn khá mới vì thế cũng không quá nhiều người trên thế giới biết đến và tiếp cận. Lý do thứ 2 mà website này chưa thực sự hay vì học online đòi hỏi sự quyết tâm và kiên nhẫn cao. Đây lại là một website free, nên các bạn cần phải hình thành thói quen học tập thì mới cải thiện tốt Tiếng Anh của mình.

2.8 Speaking 24h

Kết nối với người nước ngoài qua Speaking 24h
Kết nối với người nước ngoài qua Speaking 24h

Speaking 24h với giao diện đơn giản, dễ hiểu, phù hợp cho dân văn phòng muốn học thêm về Tiếng Anh hoặc luyện kỹ năng giao tiếp của mình. Chỉ cần sử dụng một trong các tài khoản mạng xã hội như Skype, MSM, yahoo là bạn đã có ngay một tài khoản sử dụng và kết bạn với bạn bè mọi miền thế giới. Bên cạnh sự hiệu quả từ một website luyện kỹ năng phản xạ trong giao tiếp Tiếng Anh. Thì còn có những bài viết chia sẻ tips nâng cao vốn từ vựng, bạn sẽ được nhận mỗi ngày qua mail. Nhờ sự tiện ích này mà thu hút được rất đông đảo thành viên tham gia, bạn cũng sẽ có một động lực học tập mỗi ngày nhiều hơn.

Link: http://www.speaking24.com/

2.9 RealLife English

500 bài học từ văn hóa thế giới của RealLife
500 bài học từ văn hóa thế giới của RealLife

RealLife English – website từ thực tiễn đời sống được sáng lập bởi nhóm giáo viên gồm 3 người đại diện cho 3 đất nước khác  nhau. Đó là những thầy cô đến từ Brazil, Mỹ và Úc. Kho bài học hiện nay đã chạm mốc 500 bài học, không chỉ đơn thuần là cấu trúc ngữ pháp mà còn có những tips về tiếng lóng, cách phát âm. Đúng như tên gọi của website, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những câu chuyện về đất nước và văn hóa khắp nơi trên Thế giới. Không còn bó buộc trong khung cảnh lớp học nhàm chán là chỉ sử dụng Tiếng Anh một cách cứng nhắc nữa, sự hiện đại và thú vị của RealLife đã trở thành nguồn cảm hứng của biết bao thế hệ thành viên.

Link: https://reallifeglobal.com/

2.10 Busuu

Một website có quy mô rộng lớn trải dài khắp các quốc gia trên bản đồ. Busuu với 80 triệu thành viên đang kết nối và sử dụng hiệu quả. Kỹ năng nói của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều, có thể tăng từ 1 đến 2 bậc, đó là những gì được đa số các thành viên sau khi “tốt nghiệp” đã chia sẻ về Busuu. Cứ tự tin nói Tiếng Anh và bản ngữ sẽ điều chỉnh cho bạn, đừng ngần ngại gì nhé. Bạn có thể học, nghe, ôn luyện ở bất cứ đâu vì đã có tính năng học offline, giờ thì ngay cả khi xe bus, trên tàu xe, ở công viên cũng có thể trải nghiệm Tiếng Anh.

Giao diện của Busuu cũng rất dễ thương, với màu chủ đạo màu xanh da trời tạo cảm giác thoải mái dễ chịu. Giao diện bắt mắt nhưng cũng không có quá nhiều tính năng đâu, bạn có thể chia sẻ thêm cho bạn bè mình cùng luyện nói Tiếng Anh với Busuu.

Link: http://www.busuu.com/en

Busuu - giao diện nói Tiếng Anh dễ thương
Busuu – giao diện nói Tiếng Anh dễ thương

3. Những lý do tại sao bạn nên luyện nói Tiếng Anh qua website

Lý do đầu tiên mà hầu như mọi người lựa chọn luyện nói hay cải thiện kỹ năng online qua các website đó là sự tiện lợi của nó. Bạn có thể lựa chọn nhiều kênh thông tin phù hợp với năng lực và đam mê của mình để phát triển và cải thiện những gì còn thiếu sót. Chẳng hạn như bạn có thể học qua các đoạn hội thoại, tin nhắn chat, hoặc videocall nhóm cùng nhau tám chuyện.

Lý do thứ hai là bạn tự tin thoải mái chia sẻ vấn đề của mình. Vì đôi khi một lớp học quá đông, bạn tự ti về khuyết điểm của mình nên không dám thắc mắc với thầy cô. Nhưng trên website bạn cứ tự tin chia sẻ, vì dù sao mọi người cũng không biết bạn là ai để chê cười bạn.

Nếu biết cách khai thác và sử dụng hợp lý thì những website sẽ là công cụ cũng là một mạng xã hội để bạn thoải mái chia sẻ với các bạn. Bạn còn có thể kết bạn và giao lưu với bạn bè khắp năm châu, điều này sẽ giúp bạn học được nhiều thêm. Không chỉ là những lý thuyết mang tính ngữ pháp suông mà còn là những bài học giá trị trong cuộc sống của các nước.

Tuy vậy, cải thiện kỹ năng nói qua website vẫn tồn tại những khuyết điểm nhưng bạn vẫn có thể cải thiện được. Hoặc bạn có thể tham khảo khóa học IELTS chuẩn quốc tế tại Vietop.

Ngôn ngữ là một quá trình dài làm quen và trải nghiệm. Do đó, để có được sự tự nhiên và mượt mà trong từng câu nói. Điều đầu tiên là bạn cần phải kiên nhẫn, gạt bỏ những sự tự ti về khả năng của mình. Sự tự ti đó sẽ dần trở thành một mỏ neo vô hình khiến bạn chỉ mãi dậm chân tại chỗ.

Để biết trình độ tiếng anh của bạn đang ở mức nào. Bạn có thể đăng ký thi thử IELTS 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết tại Website: https://www.ieltsvietop.vn/dat-hen. Tuyệt đối không hề tốn chi phí gì cả mà được thi thử chắc chắn hoàn toàn miễn phí nhé. Đề thi thử rất bám sát đề thi thật chuẩn quốc tế do là đối tác chính thức của IDP và Hội Đồng Anh nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Vì website là việc học tự giác, nên bạn cũng cần hình thành thói quen tự học mỗi ngày. Đừng vội vàng học quá sức với mình, mỗi ngày chỉ nên dành từ 20 đến 30 phút trò chuyện với mọi người. Dần dần bạn đã có thể bắt kịp tốc độ của cuộc trò chuyện đó và tiến bộ hơn nữa.

Thông qua 10 Website luyện nói tiếng Anh bạn có thể tham khảo phía trên sẽ giúp những trở ngại khi giao tiếp trở thành niềm đam mê với Tiếng Anh – ngôn ngữ tưởng chừng không thể hòa hợp được. Không những khả năng nói và ngay cả việc nghe Tiếng Anh nhờ vào những website này cũng tăng lên vượt bậc.

1 Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Bài viết liên quan