10 website luyện nghe IELTS theo trình độ

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Để IELTS không còn là nỗi lo thì việc tự học hàng ngày là thói quen quan trọng và cần thiết. Thực chất IELTS không đáng sợ với những người siêng năng. Việc học và hiểu được một ngôn ngữ nào đó nên bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, kỹ năng nghe IELTS cũng vậy. 10 website luyện nghe IELTS theo trình độ dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng của mình, dần dần kỹ năng nghe sẽ được phát triển hơn.

Các bài viết đang được quan tâm nhất:

Giới thiệu về phương pháp luyện nghe IELTS online

Có 3 cấp độ để các bạn tự học IELTS có thể luyện nghe mỗi ngày. Những cấp độ nghe này sẽ có độ khó dễ tùy vào năng lực, vốn từ vựng và độ nhạy của người học. Mỗi ngày, chỉ cần dành từ 1 đến 2 giờ đồng hồ để làm quen và luyện nghe ở các website này thì kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

Chinh phục kỹ năng nghe IELTS qua những website nào?
Chinh phục kỹ năng nghe IELTS qua những website nào?

3 Cấp độ đánh giá luyện nghe IELTS

Level 1: Dành cho những bạn đang ở Band 4 đến 5.5

Đây là trình độ cơ bản, với những ai vừa làm quen với IELTS. Do đó những bài nghe cũng không quá phức tạp, chưa quá nặng về từ vựng và tốc độ. Những bài nghe cơ bản, bạn chỉ cần rèn luyện độ nhạy bằng phương pháp chép chính tả, nghe đi nghe lại nhiều lần và kiểm tra.

Level 2: Band IELTS của level này từ 5.5. đến 6.5

Ở level này phần từ vựng sẽ được chú trọng nhiều hơn, người học cũng tập trung vào những chi tiết nhỏ hơn. Việc cố gắng nghe những chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thiện những lỗi sai bạn hay mắc phải.

Level 3: Level này phù hợp với những bạn đạt trình độ IELTS từ 6.5 đến 7.5

Bài tập bổ trợ ở trình độ này cao hơn, từ vựng và tốc độ cũng ngày một tăng lên.

Khóa học IELTS

Nếu bạn cảm thấy cần luyện thi IELTS có lộ trình bài bản và thời gian sớm có thể tìm đến các khóa học IELTS uy tín tại TPHCM. Với sự cam kết đầu ra khi học IELTS tại trung tâm IELTS VIETOP giúp bạn có kế hoạch và mục tiêu cụ thể hơn. 4 khóa học cho bạn sự lựa chọn kỹ hơn.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

TOP 10 các Website luyện nghe tiếng IELTS theo trình độ

Bài tập bổ trợ ở trình độ này cao hơn, từ vựng và tốc độ cũng ngày một tăng lên.
Các Website luyện nghe tiếng IELTS theo trình độ

1. Breaking News English

Website: https://breakingnewsenglish.com/

Trang web breakingnewsenglish.com có thiết kế các level cho những bạn luyện nghe IELTS ở nhà. Mỗi level phù hợp với trình độ của bạn và tất nhiên sẽ tăng dần đều. Hơn nữa, những bài nghe ở đây được lựa chọn phù hợp với khung chuẩn Châu Âu.

Đừng bỏ lỡ những bài nghe trên Breaking News English
Đừng bỏ lỡ những bài nghe trên Breaking News English

Sau khi nghe xong, bạn có thể tự kiểm tra và quy đổi sang điểm IELTS để đánh giá năng lực của bạn. Breaking News English cũng cho bạn có cơ hội cập nhật những tin tức mới nhất, chính xác nhất. Quá tiện lợi đúng không nào? Vừa nâng cao kỹ năng vừa cập nhật thêm được tin tức mỗi ngày. Ngoài ra, Breaking News còn có cả chức năng điều chỉnh tốc độ nghe, chắc rằng đây sẽ là chức năng thần thánh nhất cho những vừa mới bắt đầu va chạm với IELTS.

Tuy nhiên, Breaking News chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng nghe audio trước đó, vì nếu mới vừa bắt đầu làm quen với IELTS thì sẽ hơi bị chán. Vì những chủ đề của Breaking thường là học thuật, những chủ đề đó thường không gây hứng thú với người mới bắt đầu.

2. CNN Student News

Website: https://edition.cnn.com/cnn10

Chinh phục 3 session trong bài nghe IELTS với CNN Student News
Chinh phục 3 session trong bài nghe IELTS với CNN Student News

Trang web này không phân chia trình độ trực tiếp như Breaking News, do đó chỉ những ai ở level 2 và 3 như giới thiệu ở trên, tức là đã có nền tảng IELTS cơ bản thì có thể bắt kịp CNN. Nhưng điểm hay của CNN Student News mang đến là những chủ đề nghe phong phú và bám sát với từng session trong bài thi IELTS.

Trung bình mỗi bài nghe của CNN kéo dài 10 phút, đây là thời lượng hợp lý cho những ai tự luyện tập nghe mỗi ngày. Chủ đề độc đáo và xoay quanh 3 session có thể giúp bạn làm quen nhiều hơn đến bài thi nghe IELTS, cũng từ đó giúp bạn có chiến lược nghe phù hợp cho riêng bản thân.

3. Voicetube

Website: https://www.voicetube.com/

Website hữu ích thứ 3 được nhắc đến chính là Voicetube. Voicetube có những bài nghe được phân theo trình độ, đúng với những level được giới thiệu phía trên. Bạn có thể vừa nghe vừa kiểm tra năng lực của mình đã cải thiện lên chưa, phần nào còn yếu và phần nào là thế mạnh của bản thân. Mỗi video nghe đều có transcript kèm theo.

Nghe Ielts hiệu quả trên Voicetube
Nghe Ielts hiệu quả trên Voicetube

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể lựa chọn giọng nghe là US hay UK. Việc lựa chọn giọng nghe rất quan trọng, nếu bạn có thể nghe cả 2 giọng thì độ nhạy của bạn được nâng cao, tuy nhiên sẽ có thể nhầm lẫn nhiều. Nếu bạn chỉ nghe và cảm nhận giọng Mỹ đặc trưng thì đó cũng là một lợi thế vì tiếng Anh – Mỹ đang phát triển hơn.

Xem thêm: Học IELTS khoảng bao nhiêu tiền

Voicetube là một website khá hay, có thể dành cho cả 3 level vì chủ đề không hề nhàm chán và giọng đọc cũng rất đa dạng. Do đó, nếu muốn chinh phục cả phần nghe IELTS thì không nên bỏ qua website hữu ích này. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu thì cũng không sao cả, vì có cả chức năng lặp đi lặp lại cho đến khi bạn có thể nghe rõ được câu nói đó.

4. Ieltsforfree

Website: https://www.englishpracticeonline.com/

Những bài test theo từng level bạn sẽ được trải nghiệm nếu truy cập website này. Điểm cộng ở website này là những bài test vừa cho bạn có thể phát triển kỹ năng và tự đánh giá khả năng của mình. Bên cạnh đó, sau khi làm bài test bạn sẽ được hỗ trợ chỉnh sửa cụ thể. Website sẽ chia sẻ những tips khi tự luyện nghe ở nhà, những lỗi sai người học hay mắc phải và cách khắc phục để không nhầm lẫn nữa.

Nguồn nghe IELTS bổ ích và miễn phí với IELTS for free
Nguồn nghe IELTS bổ ích và miễn phí với IELTS for free

Cũng như breaking, website này sẽ không phù hợp với những bạn ở level 1. Nghĩa là những ngày đầu tập nghe thì đừng vội click vào website này nhé, Từ vựng sẽ làm bạn choáng ngợp mất thôi.

5. esl-lab

Website: https://www.esl-lab.com/

Đây là website với kho tàng các bài nghe phong phú. Được phân chia cấp độ rõ ràng, từ dễ đến vừa và khó. Các mức cấp độ này sẽ đưa ra những bài luyện nghe theo chủ đề đa dạng, tạo cho người học hứng thú học tập, không quá cứng nhắc. Những chủ đề không chỉ có tin tức mà còn là đời sống thường nhật, đặc biệt những ai vừa mới “chập chững” vào môi trường IELTS thì rất yêu thích website này. Nếu bạn muốn vừa nghe vừa giải trí thì nên chọn website này vì những chủ đề thú vị của nó.

Người mới bắt đầu IELTS đừng bỏ qua Lab
Người mới bắt đầu IELTS đừng bỏ qua Lab

Tuy nhiên để chinh phục kỹ năng nghe IELTS thì đây không phải là lựa chọn hay cho bạn đâu. Nghĩa là những bạn đã ở mức level 3 rồi thì sẽ không thích hợp với ELS – Lab. Điểm trừ thứ 2 là chỉ có 2 nhân vật nam và nữ nên dễ gây nhàm chán.

Xem thêm tài liệu và kinh nghiệm học IELTS

6. Elllo – English Listening Lesson Library Online

Website: http://www.elllo.org/

Người mới bắt đầu nên tập nghe và chép chính tả với Elllo
Người mới bắt đầu nên tập nghe và chép chính tả với Elllo

Nếu bạn đang ở level 1 thì hãy nhanh tay click vào website http://www.elllo.org để có những audio và video với hàng ngàn chủ đề. Với kho tàng khổng lồ những bài nghe xoay quanh rất nhiều chủ đề thú vị khác nhau. Điểm cộng thứ 2 đó là website này sẽ không bao giờ làm bạn chán nản vì có rất nhiều điều mới lạ như những bài quiz, những trò chơi để người mới bắt đầu luôn hứng thú với việc nghe Tiếng Anh. Nhưng nếu đã ở trình độ cao hơn rồi, thì đương nhiên Ello không còn là thử thách quá lớn đối với bạn nữa.

Xem thêm: Địa chỉ học IELTS ở Gò vấp TPHCM uy tín

7. TED talk

Website: https://www.ted.com/

Những bài thuyết trình từ những nhà nghiên cứu, chuyên gia nổi tiếng nên bạn sẽ không cần bàn cãi về độ chuyên môn của nó. Không những là một nguồn tham khảo nghe vô cùng tận ở youtube, đây cũng là cảm hứng cho bạn khi viết writing. Trình độ học thuật của Ted khá cao, vì thế chỉ thực sự phù hợp cho bạn đã ở level 3. Vì thế khi đã quen với tốc độ level 1 và 2 và muốn thử thách bản thân hơn nữa thì hãy đến với Ted Talk.

Luyện nghe Tiếng Anh học thuật cùng các chuyên gia của Ted Talk
Luyện nghe Tiếng Anh học thuật cùng các chuyên gia của Ted Talk

Nhưng nếu bạn vẫn yêu thích những kiến thức chuyên môn bổ ích thì bật ngay phụ đề Tiếng Anh, vừa nghe vừa học luôn. Điểm cộng tuyệt vời nhất của Ted là giao diện vô cùng đẹp mắt, tạo sự hứng thú cho người học IELTS.

Xem ngay: Học IELTS quận 10 có chất lượng uy tín và ở đâu tốt

8. News in English

Website: – https://www.newsinlevels.com/

Trang web này thực sự bổ ích về sự “tinh tế” của nó. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ được test một bài nho nhỏ về kiến thức vốn từ vựng bạn hiện có. Đây không chỉ đơn thuần là một bài test từ vựng đâu, News in English sẽ đưa ra lộ trình phù hợp cho bạn nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn cải thiện. Nếu bạn đã ở level 2, 3 thì thử thách tốc độ và độ khó bài nghe sẽ dần tăng cao cho đến khi bạn đã thỏa mãn với trình độ của mình.

Làm quen phần nghe IELTS với website News in English
Làm quen phần nghe IELTS với website News in English

News in English có 3 mức level tương ứng với trình độ được chia sẻ ở đầu bài. Nếu luyện nghe hàng bài thì tốc độ bạn bắt kịp sẽ sớm chinh phục được thôi. Tuy nhiên điểm trừ ở News in English là không có bài test sau mỗi bài nghe, nên khó có thể đánh giá trực tiếp level của bạn. Bạn có thể chịu khó làm test ở một website khác.

9. Listen and Write

Website: http://listen-and-write.com/

Vừa nghe cái tên thôi bạn đã có thể tưởng tượng nội dung rồi đúng không? Nhưng lại không đơn giản thế đâu. Một trang web giúp cải thiện kỹ năng nghe cho người mới bắt đầu tiếp theo không đâu xa lạ chính là Listen and Write. Gồm nhiều cấp độ nghe khác nhau, bạn đang ở level 1, 2 hay 3 vẫn có thể tham gia vào website này. Bên cạnh đó, website cũng không hề gây nhàm chán với 4 cách luyện nghe vừa học vừa chơi cực kỳ bổ ích: Full mode – Quick mode – Black mode – Correction mode.

Vừa học vừa chơi trên Listen and Write
Vừa học vừa chơi trên Listen and Write

Full mode là gì? chỉ gồm 1 câu đọc của người bản ngữ. Sau khi nghe bạn sẽ gõ lại câu nói đó cho chính xác.
Quick mode? Là một câu nhưng lại bị khuyết từ đầu tiên, nhiệm vụ của bạn là hoàn thành bằng cách nghe được từ đầu tiên đó. Vì thế nếu ở level cơ bản nhất – level 1 thì bạn có thể làm quen với từ bằng chế độ này.
Black mode là gì? Là một thử thách sau khi nghe bạn phải hoàn thành câu bằng cách điền vào những từ còn trống.
Correction mode? Phù hợp với bạn ở cấp độ 1, 2 và muốn trau dồi kiến thức ngữ pháp. Thử thách này sẽ có một câu đọc và phần script, bạn hãy nghe vừa chỉnh lại lỗi sai ở câu script đó. Nếu chinh phục được cấp độ này IELTS của bạn cũng tăng rất nhanh.

10. IELTS Material

Website: https://ieltsmaterial.com/listening/

Trải nghiệm thi IELTS như thật trên Material
Trải nghiệm thi IELTS như thật trên Material

Truy cập vào đường link sau: http://ieltsmaterial.com/listening/ để có những bộ đề nghe từ những quyển sách luyện IELTS nổi tiếng nhất. Nếu có thể bắt kịp tốc độ của IELTS Material bạn có thể may mắn gặp lại trong cả đề thi thật. Đây là một bí mật đó nha mà hầu như ai chinh phục được Material thì điểm kỹ năng IELTS của bạn sẽ rất cao và dự đoán là sẽ tăng lên 1 2 điểm so với trước đây. Vì thế mà chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào luyện IELTS thôi.

Luyện tập nghe trên những website mỗi ngày để nâng cao kỹ năng
Luyện tập nghe trên những website mỗi ngày để nâng cao kỹ năng

VOA Learning English 

Website: https://learningenglish.voanews.com/

Cấp độ: Band 3.5 trở lên

VOA Learning English 
VOA Learning English 

VOA Learning English (thuộc đài VOA – Đài tiếng nói Hoa Kỳ) là trang hỗ trợ học tiếng Anh dành cho mọi đối tượng hoàn toàn miễn phí, đồng thời đây cũng là một trong những nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ tài trợ, phát sóng. Nên các bạn có thể tin cậy thông tin và kiến thức mà website này cung cấp.

VOA Learning English không chỉ giúp tăng khả năng nghe tiếng Anh của bạn mà còn cung cấp cho bạn các kiến thức xã hội, tin tức chính trị một cách phong phú. Các bản tin trên VOA Learning English được trình bày theo các chủ đề chính sau đây: Từ vựng, sự kiện và cuối cùng là chương trình “Words and Their Stories”.

Luyện nghe tiếng anh IELTS với BBC Learning English​

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

Cấp độ: Band 3.5 trở lên

BBC Learning English​
BBC Learning English​

BBC Learning English là một trang web mà bạn nên xem khi luyện nghe tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. Website này có rất nhiều chủ đề hay ho, thú vị kèm theo các mức độ khác nhau. Điều này tạo điều kiện cho mọi đối tượng đều có thể sử dụng. Ngoài ra những bài học trên website này khá bám sát đề thi thực tế (điểm cộng mà khiến nhiều người sử dụng BBC).

Sự chăm chỉ là yếu tố cần cho những ai tự học IELTS. Những website được giới thiệu trên đây đều đáp ứng nhu cầu rèn luyện kỹ năng nghe để chinh phục phần thi Listening. Chắc chắn rằng nếu duy trì thói quen nghe mỗi ngày thì IELTS sẽ không còn là nỗi đáng sợ với bạn nữa.

Hi vọng những đóng góp công sức liệt kê các Website cho bạn luyện nghe IELTS tốt nhất . Chúc bạn có thể tự luyện nghe IETLS đạt điểm tối đa.

Nếu bạn thấy bài viết tổng hợp website luyện nghe IELTS theo trình độ hữu ích hãy chia sẻ ngay cho bạn bè cùng biết nhé.

Tuhocielts.vn

3 Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.