Top những cuốn sách ôn thi tiếng Anh B1 tốt nhất hiện nay

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Đối với các bạn sắp sửa bước vào kỳ thi đánh giá trình độ ngoại ngữ B1 thì việc tìm kiếm tài liệu, sách ôn thi tiếng Anh B1 hết sức cần thiết. Vậy bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số đầu sách ôn thi B1 tốt nhất để giúp bạn rút ngắn thời gian ôn thi và mang lại kết quả cao nhất.

sách ôn thi tiếng Anh B1

Hướng dẫn chọn bộ sách ôn tiếng Anh B1 phù hợp

1. Tự test trình độ tiếng Anh B1

“Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì vậy, để có thể chọn lựa bộ sách học tiếng Anh B1 đủ sắc bén, thì các bạn cần phải hiểu rõ khả năng hiện tại của bản thân mình.

Đối với những bạn đã đi làm có một đặc trưng nổi bật đó là hạn chế về mặt thời gian, khả năng tập trung kém hơn. Do đó, việc lựa chọn đầu sách ôn tiếng Anh B1 cần phải thật kỹ lưỡng.

2. Những câu hỏi bạn cần trả lời

Trình độ tiếng Anh hiện tại như thế nào?

Đối với các bạn chưa có nền tảng tiếng Anh, cần bắt đầu từ những cuốn sách ôn luyện trình độ Cơ bản, tương đương với A1.

Với các bạn đang có nền tảng cơ bản, thì có thể bắt đầu trực tiếp với những cuốn sách ôn tiếng Anh B1, luyện đề.

image
Hướng dẫn chọn bộ sách ôn tiếng Anh B1 phù hợp

Điểm yếu trong 4 kỹ năng tiếng Anh của bạn là gì?

Nếu các bạn có kiến thức đồng đều về 4 kỹ năng thì nên chọn lựa những cuốn sách ôn tiếng Anh B1 phân bổ đồng đều kiến thức.

Nếu các bạn có trình độ chênh lệch thì nên chọn sách ôn luyện tập trung vào kỹ năng mà mình để nâng cao trình độ tổng thể như luyện nghe chuyên sâu, luyện nói…

Chương trình ôn luyện của bản thân là gì?

Tham gia các khóa học luyện thi tại trung tâm: Các bạn nên lựa chọn giáo trình được biên soạn kỹ lưỡng, là nền tảng giúp các bạn theo đuổi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tự học tại nhà: Nếu tự học tại nhà ngoài sách ôn luyện thì các bạn có thể học thêm các bài giảng điện tử để dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.

Độ uy tín của tác giả và các đơn vị xuất bản ra sao?

Sách ôn thi tiếng Anh B1 được biên soạn bởi cá nhân/ đơn vị tư nhân chưa được kiểm định chất lượng: Có thể dẫn đến sai lệch về kiến thức, dẫn đến kết quả thi không tốt.

Sách ôn luyện thi B1 của các đơn vị uy tín, có tên tuổi, đạt chuẩn về mặt kiến thức: tiết kiệm được thời gian học, nâng cao hiệu suất trong quá trình học tập.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

So sánh 2 cuốn sách ôn thi tiếng Anh B1 tốt nhất hiện nay

Có 2 bộ sách sách ôn thi tiếng Anh B1 được rất nhiều bạn lựa chọn đó là Cambridge Preliminary English (thường hay gọi là PET) và B1 Destination. Bên dưới là một số tiêu chí để đánh giá 2 cuốn sách nổi tiếng:

Cambridge Preliminary English:

 • Bộ sách được biên soạn bởi Đại học Cambridge. NXB được kiểm chứng và đảm bảo về mặt kiến thức và cách trình bày khoa học.
 • Các đề thi ôn luyện tiếng Anh B1 được biên soạn đa dạng. Đặc biệt, bộ sách còn phân tích chi tiết về cách làm bài, cách tự đánh giá bài làm,…
 • Người đã có nền tảng về kiến thức vững, cần luyện đề để đạt kết quả cao nhất trong bài thi.
 • Cung cấp đa dạng các loại đề thi đối với các kỹ năng trong bài thi tiếng Anh B1. Hướng dẫn cách làm bài và cách tự đánh giá bài làm của mình.

B1 Destination:

 • Được soạn bởi Macmillan Education. Đây là đơn vị xuất bản có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực giáo dục. Sách được đánh giá cao về mặt chất lượng kiến thức.
 • Cung cấp cho bạn kiến thức về ngữ pháp, từ vựng theo từng chủ đề và bài luyện tập… giúp các bạn dễ dàng ôn luyện theo lộ trình từng bài.
 • Dành cho những bạn chưa có nền tảng kiến thức vững, cần học tập thêm.
 • Là bộ tài liệu giáo dục hướng dẫn chi tiết và nhiều ứng dụng.

Các đầu sách học tiếng Anh B1

1. Destination Grammar & Vocabulary – Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

Cuốn sách này được thiết kế theo với đầy đủ các trình độ như sau:

 • Destination B1 – Trình độ tiếng Anh  A1 hoặc A2, chuẩn bị thi B1 (bậc 3)
 • Destination B2 – Trình độ tiếng Anh B1 trở lên, chuẩn bị thi B2 (bậc 4)
 • Destination C1&C2 – Trình độ tiếng Anh B2 trở lên, chuẩn bị thi C1-2 (bậc 5 và 6)

Bộ sách cung cấp cho bạn lượng lớn các từ vựng và ngữ pháp theo từng chủ đề khác nhau. Kiến thức được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, có bài tập đi kèm.

image 1
 Destination Grammar & Vocabulary – Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

Phần từ vựng

 • Chia thành các chủ đề, với 5 mục chính gồm: topic vocabulary in contrast, phrasal verbs, phrases & collocations, word patterns và word formation.
 • Bài tập đi kèm để các bạn có thể rèn luyện và nâng cao kiến thức.
 • Hệ thống từ vựng bám sát thực tế, có tính ứng dụng cao

Phần ngữ pháp

 • Cung cấp cho bạn đầy đủ những  kiến thức về cách sử dụng các thì trong tiếng Anh, các loại từ, và cấu trúc ngữ pháp.
 • Bài tập đi kèm sau mỗi phần lý thuyết được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, giúp cho bạn bám sát kiến thức được trình bày ở trên.

2. Ngữ pháp tiếng Anh – Bùi Ý & Vũ Thanh Phương

“Ngữ pháp tiếng Anh” là cuốn sách tài liệu mà các bạn cần tham khảo để ôn lại ngữ pháp cần thiết trong bài thi tiếng Anh B1.

Bản chất của cuốn sách này đó là sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và thực hành. Sách được thiết kế gồm có những chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, mỗi chủ điểm sẽ có đầy đủ công thức và ví dụ minh họa để người học dễ hình dung và tiếp cận.

image 2
Ngữ pháp tiếng Anh – Bùi Ý & Vũ Thanh Phương

Thiết kế bài học của cuốn sách bao gồm: 

Phần I: Sách gồm có 11 chương 31 bài, giới thiệu về cách phân loại, hình thái cấu tạo, chức năng của các từ loại tiếng Anh. Ngoài từ, sách còn đưa ra một số cách đặt câu và lỗi sai thường gặp khi sử dụng các từ loại đó. Kiến thức về các danh từ, tính từ, động từ, giới từ, trạng từ, mạo từ, .. tất cả đều được gói gọn trong phần này.

Phần II: Sách gồm có 5 chương 14 bài, tập trung vào việc giới thiệu những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt còn có các ví dụ đặt câu và công thức mẫu cơ bản.

Phần III – Đáp án cho các bài tập nhằm giúp cho bạn tự kiểm tra, đánh giá lại kết quả mà mình đã đạt được.

3. Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

Sách phù với các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm, những bạn đang muốn thi tiếng Anh A2, B1, B2. 

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp một cách nhanh chóng. 

Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh
Sách vàng ngữ pháp và biên tập tiếng Anh

Nội dung cuốn sách được trình bày súc tích và ngắn gọn, cô đọng giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức. Đặc biệt, sách còn có nhiều ví dụ minh họa rõ ràng, dễ hiểu. Hệ thống bài tập thú vị giúp các bạn dễ dàng ghi nhớ kiến thức. 

Đây là cuốn sách vô cùng cần thiết đối với các bạn đang muốn nâng cao khả năng viết tiếng Anh của mình.

4. 25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

Cuốn sách chắt lọc kiến thức ngữ pháp trọng tâm, thường xuyên xuất hiện trong bài thi tiếng Anh B1. Sách phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên và cả giảng viên, giáo viên làm tài liệu giảng dạy tại các lớp học.

image 4
25 chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh trọng tâm

Kiến thức được sắp xếp một cách khoa học theo từng chuyên đề. Mỗi chủ điểm luôn luôn đi kèm với ví dụ minh họa và bài tập vận dụng, giúp người học dễ dàng ôn luyện đạt hiệu quả cao. 

Sau khi hoàn thành phần bài tập, các bạn cũng có thể đối chiếu với lời giải chi tiết. Sau mỗi 5 chuyên đề sẽ có bài tập ôn luyện.

5. English Grammar in use – Raymond Murphy

Cuốn sách này không còn quá xa lạ đối với các sĩ tử đang luyện thi tiếng Anh B1. English Grammar in use cung cấp cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về kiến thức ngữ pháp tiếng Anh. Cuốn sách bao gồm 145 điểm ngữ pháp được thiết kế một cách khoa học giúp các bạn dễ dàng tìm và học hiệu quả. 

English Grammar in use - Sách ôn thi tiếng Anh B1
English Grammar in use – Sách ôn thi tiếng Anh B1

Thiết kế của cuốn sách ngữ pháp này cũng giống như những các cuốn sách khác, bao gồm phần lý thuyết, bài tập và phần đáp án chi tiết.

6. Grammar Review 

Grammar Review là cuốn sách được biên soạn nhằm mục đích phục vụ tất cả những bạn đang có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp kể cả người mất căn bản gốc tiếng Anh. Bởi vì cuốn sách chưa đề cập đến các vấn đề học thuật hay đi sâu vào ngữ pháp lý thuyết. 

Cuốn sách này chỉ mang tính chất của một cuốn ngữ pháp cơ bản. Nội dung cuốn sách gồm có: 

 • Phần 1: Tóm tắt ngữ pháp tiếng Anh.

Bao gồm 46 chủ điểm cơ bản trong ngữ pháp tiếng Anh được phân bố theo từng cấp độ từ câu và đến đoạn, giúp các bạn lấy lại gốc tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả.

image 6
 • Phần 2: List những từ dễ gây nhầm lẫn

Phần này cung cấp cho các bạn một số từ vựng dễ gây nhầm lẫn cơ bản nhất trong ngữ pháp tiếng Anh, trong cách đọc và cả ý nghĩa

 • Phần 3: Bảng động từ bất quy tắc

Kết thúc cuốn sách sẽ là bảng động từ bất quy tắc, giúp người học nhận dạng được những động từ bất quy tắc và cách sử dụng chúng chính xác nhất.

7. The Grammar Review Book Quizzes – David & Peggy Kehe

Đây là cuốn sách tập hợp những bài kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Các bạn hoàn toàn có thể học chung với các cuốn sách lý thuyết phía trên như một bài tập kiểm tra xem độ hiểu bài của mình. 

image 7
The Grammar Review Book Quizzes – David & Peggy Kehe

Download các bộ sách ôn tiếng Anh B1

Trên đây là 7 cuốn sách sách ôn thi tiếng Anh B1 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mỗi một cuốn sách đều sẽ có những cái hay riêng và cách trình bày hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, các bạn cần biết trình độ của bản thân ở đâu để lựa chọn tài liệu phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh của mình!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.