Tải Full Sách Oxford Collocations Dictionary miễn phí [9127 trang]

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Quyển Oxford Collocation Dictionary sẽ chỉ cho cách bạn cách kết hợp từ như thế nào cho hiệu quả. Vốn Collocation càng phong phú thì bạn sẽ dễ dàng đạt điểm cao hơn trong phần Writing.

Hôm nay, Tuhocielts.vn sẽ gửi đến các bạn quyển sách Oxford Collocations Dictionary. Các bạn nên tải sách về nghiên cứu. Mình tin quyển sách “Oxford Collocations Dictionary” sẽ là kho tài liệu vô cùng quý giá cho những bạn có mong muốn nâng cao điểm thi của mình. Link tải sách ở dưới cuối bài viết nhé. Ngoài ra bạn có thể tra cứu online trực tiếp tại trang web chính thống tại website: https://dictionary.cambridge.org/dictionary/

Sách Oxford Collocations Dictionary
Sách Oxford Collocations Dictionary

1. Giới thiệu từ điển Oxford Collocations Dictionary

Ngoài quyển từ điển Oxford Advanced Learner’s Dictionary mà sĩ tử IELTS nào cũng biết, Oxford Collocations Dictionary cũng là một tựa sách được rất nhiều cao thủ sử dụng để nâng điểm bài thi Writing của mình. Khác với các từ điển cung cấp định nghĩa, Oxford Dictionary Collocation tập trung liệt kê các cặp từ thường xuyên đi với nhau trong văn nói lẫn văn viết.

1.1. Nội dung từ điển Oxford Collocations Dictionary

Oxford Collocations Dictionary cung cấp các collocation (các cặp từ thường xuyên đi cùng với nhau) theo các mức độ từ fairly weak (ví dụ: see a movie) đến medium-strength (ví dụ: highly intelligent) đến strongest and most restricted (ví dụ: burning ambition). Từ điển bao gồm 9,000 từ, mỗi từ có hàng loạt collocation thông dụng đi kèm.

Một số Idioms (thành ngữ) liên quan cũng được liệt kê trong từ điển.

1.2. Điểm mạnh của từ điển Oxford Collocations Dictionary

Tổng hợp collocation từ hơn 2 tỉ từ tiếng Anh.

Các collocation được liệt kê trong Oxford Collocations Dictionary là kết quả của quá trình phân tích và tổng hợp từ 2 tỉ từ trong các văn bản tiếng Anh mới nhất. Do đó, collocation trong Oxford Collocations Dictionary luôn đảm bảo tính tự nhiên và chính xác.

Cung cấp collocation ở nhiều mức độ.

Với mỗi từ vựng, có nhiều collocation được liệt kê theo các mức độ, giúp người học dễ dàng chọn lựa và áp dụng hợp lý.

Cung cấp collocation thông dụng thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Không chỉ cung cấp collocation cho email, bài luận, bài giảng, Oxford Collocations Dictionary còn liệt kê các từ vựng và sự kết hợp trong những lĩnh vực khác nhau: thể thao, luật, tài chính, ngân hàng, chính trị, dược…

Điểm yếu của từ điển Oxford Collocations Dictionary

Oxford Collocations Dictionary là từ điển dành riêng cho collocation, do đó, người học không thể tìm hiểu nghĩa chi tiết của từ. Bạn nên sử dụng kết hợp với từ điển giải nghĩa để chọn từ chính xác và phù hợp nhất để diễn đạt ý của mình.

Xem thêm: Tải về 600 Essential words for the TOEIC PDF miễn phí

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Sử dụng từ điển Oxford Collocations Dictionary như thế nào?

2.1. Đối tượng sử dụng từ điển Oxford Collocations Dictionary

Các bạn ở trình độ Intermediate trở lên

Toàn bộ nội dung từ điển được viết bằng tiếng Anh nên Oxford Collocations Dictionary chỉ phù hợp với các bạn với level từ intermediate trở lên, đã có một vốn từ vựng tiếng Anh nhất định.

Các bạn muốn cải thiện điểm số phần thi Writing và Speaking

Ngoài cấu trúc câu và cách triển khai ý, sử dụng collocation đúng ngữ cảnh sẽ giúp bạn ghi điểm đáng kể trong bài thi IELTS của mình. Với bài thi Speaking, bạn có thể chọn các collocation thông dụng và không quá trang trọng, cho câu trả lời tự nhiên và mạch lạc. Với bài thi Writing, bạn cũng có thể “xuất chiêu” với các collocation đặc thù dành riêng cho mỗi chủ đề được nhắc đến.

Oxford Collocation dictionary là quyển từ điển bạn không thể bỏ qua
Oxford Collocation dictionary là quyển từ điển bạn không thể bỏ qua

2.2. Cách sử dụng từ điển Oxford Collocations Dictionary

Tự học/ học nhóm

Mục đích chủ yếu của từ điển là tra cứu và mở rộng từ vựng, không đòi hỏi bạn phân tích. Do đó, bạn có thể sử dụng để tự học hay học nhóm với bạn bè mà không cần nhiều hướng dẫn.

Sử dụng kết hợp với từ điển giải nghĩa

Từ điển Oxford Collocations Dictionary chủ yếu liệt kê các cách kết hợp từ vựng của người bản xứ, hoàn toàn không giải thích nghĩa từ vựng. Bạn nên sử dụng kèm với từ điển giải nghĩa để học từ và sử dụng chính xác hơn.

Sử dụng kết hợp với tài liệu về cấu trúc câu và từ vựng theo chủ đề

Collocation chỉ là một điểm cộng cho bài viết của bạn. Để đạt điểm cao trong phần thi Writing, bạn phải đảm bảo nhiều tiêu chí khác về ý tưởng, cấu trúc câu và từ vựng. Kết hợp Oxford Collocations Dictionary cùng các tài liệu khác sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả của collocation trong câu.

3. Tải full sách Oxford Collocations Dictionary

3.1. Từ Điển Oxford Collocation Dictionary miễn phí [9127 trang]

Đây được mệnh danh là quyển từ điển “thần thánh” với nhiều Collocation siêu độc, ấn tượng và được đánh giá rất cao.

Oxford collocation dictionary la quyen tu dien ban khong the bo qua
Tải sách Collocations dictionary

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy không thuận tiện khi học sách thì các bạn sử dụng điện thoại và dùng các ứng dụng từ điển miễn phí dưới đây để học Collocation:

  • Truy cập trang Ozdic để tra: https://www.ozdic.com/
  • Cài ứng dụng Collocation dictionary (ozdic, oxford…)

Ngoài ra, tại trang từ điển Cambridge: https://dictionary.cambridge.org/, các bạn cũng có thể tra collocations khi tra về từ vựng nhé.

3.2. English Collocation in use

Đây là quyển sách tổng hợp các Collocation phù hợp với bài thi IELTS. Sách được chia thành level cơ bản và nâng cao cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Bài thi IELTS Academic là bài thi học thuật nên việc sử dụng Collocations cần chú trọng hơn chứ không chỉ như giao tiếp thông thường. Vì thế, bạn cần phải sử dụng đúng các collocations để ăn điểm được.

Phục vụ học Collocations cho IELTS, mình giới thiệu bộ sách Collocations in Use. Sách gồm hai cuốn dành cho người mới và sách nâng cao. Bạn lựa chọn sách phù hợp với trình độ của mình nhé!

Hai cuốn đều viết theo trình độ với 60 bài học theo từng chủ điểm để các bạn áp dụng cho bài thi IELTS, đặc biệt là phần thi Writing. Bên cạnh các Collocations cụ thể theo chủ điểm, sử dụng cho ngữ cảnh nào, sách còn cung cấp những bí quyết để áp dụng hiệu quả cho phần thi của bạn.

Link tải sách Oxford Collocation Dictionary và English Collocation in use:

Trên đây là 2 quyển với 2 file khác nhau bạn tải về xem nhé

4. Bí quyết học Collocation hiệu quả

Tài liệu thì đã có rồi nhưng phải có phương pháp học đúng đắn thì chúng ta mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Tự học Ielts sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết học từ vựng cấp tốc và nhớ lâu. Các bạn xem hết video sau nhé.

Cách học từ vựng cấp tốc

Oxford Collocations Dictionary giúp bạn mở rộng và sử dụng từ vựng tiếng Anh tự nhiên và chính xác nhất. Các bạn hãy nhanh chóng tải tài liệu về và học dần để củng cố thêm kho từ vựng cho bản thân.

Mình tin rằng với tài liệu kết hợp với bí quyết học tập mà mình vừa chia sẻ thì việc trên 7.0 IELTS Speaking và Writing đối với các bạn sẽ không còn quá xa vời nữa. Điều gì cũng cần rèn luyện kiên trì mới thành công được và việc học cũng thế. Chúc các bạn tải sách thành công và học tập vui vẻ.

https://www.tuhocielts.vn

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.