5 thói quen tai hại cần bỏ ngay khi học tiếng Anh

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Học Tiếng Anh đang là nỗi ám ảnh của nhiều bạn bởi những thói quen sai hại dẫn đến bạn ngại học, ngại giao tiếp. Do đó hôm nay tuhocielts sẽ phân tích cho bạn những thói quen cần bỏ đó và giải pháp cho bạn nhé, cùng tìm hiểu nào.

Xem thêm bài viết sau:

1. Học “chay” mà KHÔNG nói

Giải pháp: Hãy rủ ngay người thân, bạn bè tập nói cùng ngay nhé. Bạn nào cảm thấy ‘thiếu thốn’ người bản địa để giao tiếp cùng, hãy thử những công cụ này để nói chuyện với người nói tiếng Anh gốc luôn này:

  • https://wakie.com/
  • http://www.hellotalk.com/
  • https://www.interpals.net/

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Ngại ngùng khi nói chuyện bằng tiếng Anh

Bạn có muốn nói tiếng Anh giỏi không? Vậy thì đừng ngại nói nhiều hay mắc lỗi nhé. Ta rút ra kinh nghiệm từ cái sai mà.
Còn nếu bạn là một người nhút nhát, hãy thử tự ghi âm bài nói, tập nói một mình trước gương trước khi nói chuyện ngoài đời thực.

3. Nhớ từ nhưng KHÔNG dùng từ


Từ vựng tốt là điều mà người học tiếng Anh nào cũng nên hướng đến. Tuy nhiên, học thế nào cho đúng còn quan trọng hơn. Chúng ta cần bổ sung vốn từ vựng của mình cho phong phú nhưng đi đôi với học là hành – điều cốt lõi là bạn phải sử dụng từ mới trong khi nói/viết nhiều nhất có thể.
=> Giải pháp: Khi học từ, hãy đặt từ trong ngữ cảnh (context) bằng cách đặt câu. Khi đó, không chỉ từ vựng mà khả năng nghe, đọc hiểu và nói của bạn sẽ tốt lên đấy.

4. Các mục tiêu quá CHUNG CHUNG hay quá LỚN

Một mục tiêu nhỏ mà bạn có thể đạt được trong tầm tay sẽ tốt hơn rất nhiều một thứ gì đó xa vời mà chính bạn tự nhận thấy mình chưa đủ khả năng.
Ví dụ, khi mới đầu học tiếng Anh mà bạn đã đặt mục tiêu 6.5 hay 7.0 IELTS thì sẽ nghe viển vông và khó thực hiện hơn rất nhiều so với việc học ít nhất 10 từ mới mỗi ngày và viết một bài essay sử dụng chúng.

5. Nhẩm dịch trong đầu khi đang nghe

Khoa học đã chứng minh rằng: bạn sẽ không thể hiểu được nội dung nếu vừa nghe vừa nhẩm dịch sang tiếng mẹ đẻ.
Vì thế hãy tập SUY NGHĨ BẰNG TIẾNG ANH (think in English), tức là khi nghe được một từ, bạn có thể hiểu được ý nghĩa nó diễn tả mà không phải nhẩm nhẩm. Việc này nghe vậy chứ không khó đâu.
Giải pháp: Nghe nhạc, nghe đài, đọc báo tiếng Anh, hay xem phim tiếng Anh với phụ đề qua studymovie.net cũng là lựa chọn tuyệt vời đấy!

Nếu thấy 5 thói quen tai hại cần bỏ ngay khi học tiếng Anh trên hợp lý và cần khắc phục – bạn hãy chia sẻ lưu lại nhắc nhỡ bản thân ngay nhé.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.