Top 5 phần mềm phát âm tiếng Anh hay nhất miễn phí cho Android và IOS

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Ngày nay, việc học tiếng Anh qua các phần mềm tiếng Anh rất phổ biến với người học. Đặc biệt hơn là học tiếng Anh qua phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian, có những trò chơi giúp ghi nhớ từ hiệu quả và kiểm tra được lỗi phát âm. Chính vì vậy, tuhocielts.vn chia sẻ đến bạn top 5 phần mềm phát âm tiếng Anh hữu ích và hiệu quả. 

1.  Phần mềm phát âm tiếng Anh: Pronunciation Power

Đây là phần mềm phát âm tiếng Anh hoàn chỉnh đầy đủ tất cả các âm cơ bản, bao gồm một từ điển các từ và cách phát âm theo chủ đề.

Phần mềm phát âm tiếng Anh với Pronunciation Power
Phần mềm phát âm tiếng Anh với Pronunciation Power

Chương trình được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng trong việc đào tạo tiếng Anh giao tiếp trong cả trường học và doanh nghiệp, tập trung hơn về mảng phát âm.

Phần mềm hỗ trợ hoàn hảo cho việc học phát âm dành cho những bạn mới bắt đầu. Nội dung học gồm 4 phần cơ bản:

 • Bài học: gồm cách phát âm chuẩn của 52 âm cần thiết để nói tiếng Anh trôi chảy. Bạn sẽ được hướng dẫn bằng âm thanh và đồ họa với các video đa góc nhìn cách cử động của hàm, đặt lưỡi, răng…
 • Phần bài tập: gồm 7 phần bài tập với hơn 650 bài tập giao tiếp khác nhau là các câu đơn để luyện kỹ năng nghe và nói.
 • Từ điển:  hơn 780 chữ mẫu, 1040 chữ so sánh và câu khác nhau để luyện phát âm chuẩn nhất
 • Trò chơi: Các trò chơi vui nhộn ôn lại và giúp nhớ bài lâu hơn. Không chỉ hỗ trợ bạn phát âm của từng chữ cái,từng từ, phần mềm còn giúp bạn học phát âm từng câu tự nhiên đúng ngữ điệu.

Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng ghi và so sánh phát âm của bạn với phát âm của người bản ngữ với công nghệ nhận diện giọng nói. Với các ưu điểm trên, Pronunciation Power được coi là một  trong những tài liệu học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc hay nhất.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2.  Phần mềm phát âm tiếng Anh: Elsa Speak

ELSA viết tắt của English Language Speech Assistant là ứng dụng giúp bạn luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói cải tiến với khả năng tương tác cao. Ứng dụng luyện nói tiếng Anh nhanh chuẩn nhất được hỗ trợ trên cả 2 trình duyệt IOS và Android.

Phần mềm phát âm tiếng Anh với Elsa Speak
Phần mềm phát âm tiếng Anh với Elsa Speak

ELSA đóng vai trò như một người trợ lý, hỗ trợ bạn luyện kỹ năng nói tiếng Anh như một người bản địa. Một cuộc khảo sát cho thấy đã có 800.000 người sử dụng ELSA cải thiện hơn 40% khả năng phát âm chỉ trong vòng 4 tuần.

Một số tính năng:

 • Chỉ cần mở ứng dụng, phát âm một từ, Elsa sẽ tự động phân tích xem bạn phát âm tiếng Anh chuẩn bao nhiêu.
 • Nghe câu nói mẫu và ghi âm lại, nhận phản hồi về những lỗi phát âm và cách đặt môi, lưỡi, khẩu hình miệng chính xác nhất. 
 • Kiểm tra trình độ nói của bản thân, theo dõi tiến trình học và học lại những nội dung chưa thuần thục.

Ứng dụng ELSA Speak là ứng dụng luyện nói tiếng Anh được hỗ trợ bởi công nghệ AI tốt nhất thế giới hiện nay giúp từng người học nhận ra vấn đề trong cách phát âm của mình và luyện tập cải thiện.

Xem thêm bài viết đang được quan tâm:

3. Phần mềm phát âm tiếng Anh: Learn English Sounds Right

Learn English Sounds Right có biểu đồ luyện phát âm miễn phí của Hội đồng Anh. Dành cho người học và giáo viên dạy tiếng Anh trên toàn thế giới.

Phần mềm gồm cách phát âm các nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm trong bảng phiên âm quốc tế IPA kèm theo ví dụ minh họa. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào âm bất kỳ để nghe được cách phát âm chuẩn nhất.

Phần mềm phát âm tiếng Anh với Learn English Sounds Right
Phần mềm phát âm tiếng Anh với Learn English Sounds Right

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và phân vân không biết chọn tài liệu nào để học các âm IPA chuẩn nhất thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Ứng dụng được thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi để tra cứu mọi lúc, mọi nơi. Phần mềm hỗ trợ trên cả nền tảng IOS và Android.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn

 • Phát triển kỹ năng phát âm và nói của bạn.
 • Học tiếng Anh bằng cách nghe bản ghi âm của từng âm.
 • Nâng cao nhận thức tổng quát qua việc lắng nghe các mẫu từ ngữ trong bối cảnh đoạn văn.

4. Phần mềm phát âm tiếng Anh: Speak English

Đây là phần mềm luyện kỹ năng nói, phát âm sau khi bạn đã học các âm cơ bản. Phần mềm cung cấp 2 lộ trình học Beginner Sessions (dành cho người mới bắt đầu) và Advanced Sessions (nâng cao). Với Speak English, người học sẽ học theo phương pháp: nghe, lặp lại và so sánh.

 • Nghe: Nghe một cụm từ, bài nói do phần mềm chọn trong lộ trình học
 • Lặp lại: Bạn thu âm, nói lại những gì mình nghe được
 • So sánh: So sánh bài nói của mình với bài nói mẫu và sửa sửa các lỗi phát âm.

Với mỗi lộ trình học, ứng dụng cũng cho phép bạn chọn các chủ đề ưa thích: ngày & giờ, du lịch, tiếng Anh thương mại,… Với việc thực hành và lặp lại hàng ngày, khả năng phát âm của bạn sẽ được chuẩn hóa và nói tự nhiên, lưu loát hơn.

Phần mềm nhỏ gọn, hỗ trợ trên nền tảng điện thoại IOS và Android giúp bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi bất cứ lúc nào có thời gian rảnh.

5. Phần mềm phát âm tiếng Anh: Learn English Daily

Learn English Daily sẽ cải thiện kỹ năng nghe và nói của người học cùng lúc thông qua những video, tệp âm thanh trò chuyện về đời sống thường nhật của người bản ngữ. Ngoài việc luyện phát âm đúng cách, người học có thể học thêm về từ vựng, ngữ pháp và tra từ điển ngoại tuyến. 

Ứng dụng phù hợp với những bạn muốn học tiếng Anh toàn diện nhưng tập trung vào kỹ năng phát âm.

Phần mềm phát âm tiếng Anh với Learn English Daily
Phần mềm phát âm tiếng Anh với Learn English Daily

Phương pháp luyện phát âm tiếng Anh

Ngoài việc học trên ứng dụng, người học có thể tự luyện tập khả năng phát âm bằng những phương pháp dưới đây.

 • Thu âm giọng nói: Nếu bạn đang luyện tập phát âm tiếng Anh, hãy thu âm lại giọng nói, sau đó so sánh với tài liệu học. Khi luyện tập phát âm một từ nhiều lần, bạn có thể ghi âm và nghe lại hai bản thu âm này, bạn sẽ nhận ra phát âm đã đúng hay chưa.
 • Học tập kết hợp thực hành: Việc phát âm không giống như luyện chính tả hay học quy tắc ngữ pháp. Bạn không thể ghi nhớ các quy tắc phát âm là có thể nói trôi chảy. Thay vào đó, hãy luyện tập cùng người bản ngữ để họ nhận xét và sửa sai.
 • Phát video nhiều lần: Hãy phát đi phát lại các video, tệp âm thanh cho đến khi tự tin nằm lòng và có thể sử dụng trôi chảy như người bản ngữ. Việc học đi học lại những từ đã biết không có nghĩa bạn sẽ dậm chân tại chỗ mà càng mở rộng khả năng nói, giúp bạn ngày càng tiệm cận với ngữ điệu nói của người bản ngữ.

Hy vọng bài viết tổng hợp top 5 phần mềm phát âm tiếng Anh hay giúp bạn có sự lựa phần mềm nào phù hợp với bản thân mình để việc phát âm ngày một cải thiện tốt hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để comment bên dưới, tuhocielts.vn sẽ giúp giải đáp kịp thời thời nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.