Tín dụng giúp học sinh, sinh viên vay tiền nhanh chóng

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Rất nhiều học sinh, sinh viên đang gặp khó khăn do nguồn tài chính hỗ trợ học tập từ gia đình hạn hẹp. Các em phải từ bỏ đi ước mơ, đam mê và khát vọng để kiếm tiền, mưu sinh. Để giải quyết vấn đề, ngân hàng đã xây dựng các gói tín dụng cho vay tiền cực nhanh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể về gói vay cho vay này.

giúp học sinh, sinh viên vay tiền nhanh chóng

Đối tượng được hỗ trợ vay vốn

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường đại học (hay tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Bên cạnh đó các em thuộc các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động dựa vào quy định của pháp luật Việt Nam, gồm:

Học sinh, sinh viên đang mồ côi cả cha lẫn mẹ hay chỉ mồ côi cha hay mẹ nhưng người còn lại không có khả năng tham gia lao động được vay tiền nhanh lãi thấp.

Học sinh, sinh viên là thành viên thuộc hộ gia đình nằm ở một trong các đối tượng sau:

  • Hộ nghèo dựa vào tiêu chuẩn quy định của pháp luật nhà nước;
  • Hộ gia đình có mức thu nhập được xét theo bình quân đầu người tối đa bằng 150% so với mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo dựa theo quy định của pháp luật.

Học sinh, sinh viên mà gia đình đang gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, hoả hoạn, dịch bệnh, bệnh tật, thiên tai trong thời gian theo học có dấu xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường hay thị trấn nơi cư trú được vay tiền nhanh.

Vn1fB uNGxN7b8KbGk3QQFsVFZMOWkuOn0tokNlwY H8YXxPZupYvRYZmBA9CeP3kF8b8Kwv4 hC6F6up24PDtfZ2S hN2e8OGugVt7qb7zKHV9nKVV8KO4zaOCz PJ7ETl4kuSg
Đối tượng được quyền vay tiền nhanh

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phương thức cho vay

Việc cho vay đối với thế hệ học sinh, sinh viên được thực hiện theo cách thức cho vay qua hộ gia đình. Đại diện của hộ gia đình là người trực tiếp tham gia vay vốn và có trách nhiệm trả nợ cho bên Ngân hàng Chính sách xã hội. 

Trong trường hợp học sinh, sinh viên đang mồ côi cả cha lẫn mẹ hay chỉ mồ côi cha hoặc mẹ. Bên cạnh đó người còn lại không có khả năng lao động sẽ được trực tiếp vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội địa chỉ nhà trường đóng trụ sở.

Điều kiện vay vốn

Dưới đây là những điều kiện vay vốn được cung cấp từ trang kiến thức tài chính Vaytaichinh.vn.

Học sinh, sinh viên hiện tại đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp theo pháp luật tại địa phương nơi cho vay với đầy đủ các tiêu chuẩn quy định tại mục 1.

Đối với học sinh, sinh viên nằm năm thứ nhất phải có giấy báo trúng tuyển hay giấy xác nhận được vào học tập của nhà trường.

Đối với học sinh, sinh viên từ năm thứ hai trở đi cần phải có xác nhận của nhà trường về việc còn đang theo học tại trường và không bị xử lý hình phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, buôn lậu, nghiện hút, trộm cắp.

image 14
Các bạn cần đáp ứng điều kiện vay vốn

Mức vốn cho vay

Mức vốn cho vay nhiều nhất là 800.000 đồng/tháng/học sinh và sinh viên (năm 2009 đang nâng mức vay tối đa lên đến 860.000 đồng, 2010 lên tới 900.000 đồng, 2011 lên đến 1.000.000 đồng, năm 2013 lên tới 1.100.000 đồng).

Khi chính sách về học phí của Nhà nước có thay đổi và giá cả sinh hoạt có biến động, phía Ngân hàng Chính sách xã hội đã thống nhất với Bộ trưởng Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định điều chỉnh mức vốn cho vay phù hợp.

Thời hạn cho vay

Thời hạn cho vay tiền nhanh nằm khoảng thời gian được tính từ ngày đối tượng được quyền vay vốn bắt đầu nhận tiền vay cho đến ngày trả hết nợ (gốc lẫn lãi) được ghi trong bản hợp đồng tín dụng. 

Thời hạn cho vay sẽ bao gồm thời hạn phát tiền vay lẫn thời hạn trả nợ:

Thời hạn phát tiền vay được tính khoảng thời gian từ ngày đối tượng được vay vốn nhận khoản vay đầu tiên cho đến ngày học sinh, sinh viên chính thức kết thúc khoá học. 

Kể cả thời gian các em được các trường cho phép nghỉ học có một thời hạn nhất định và được bảo lưu về kết quả học tập. Thời hạn để phát tiền vay được chia thành các kỳ hạn phát tiền vay bởi Ngân hàng Chính sách xã hội quy định hay thoả thuận với đối tượng được phép vay vốn.

Thời hạn trả nợ là khoảng thời gian được tính từ ngày đối tượng được vay vốn trả món nợ đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ (gốc và lãi). Đối với những chương trình đào tạo có thời gian đào tạo không dài quá một năm.

Thời hạn trả nợ tối đa sẽ bằng 2 lần thời hạn phát tiền vay, riêng với các chương trình đào tạo khác, thời hạn trả nợ tối đa bằng thời hạn chính thức phát tiền vay. Thời hạn trả nợ sẽ được chia thành các kỳ hạn trả nợ từ bên Ngân hàng Chính sách xã hội quy định.

Lãi suất cho vay

  • Lãi suất cho vay ưu đãi riêng với học sinh, sinh viên là 0,5%/tháng (điều chỉnh lên đến 0,65%/tháng kể từ 8/2011).
  • Lãi suất nợ quá hạn sẽ được tính bằng 130% lãi suất khi tiến hành cho vay.

Yêu cầu về trả nợ gốc lẫn lãi tiền vay

Trong thời hạn phát tiền vay đối tượng được quyền Vaytaichinh chưa phải trả nợ gốc và lãi; lãi tiền vay sẽ được tính kể từ ngày đối tượng được vay vốn có món vay đầu tiên cho đến ngày trả hết nợ gốc.

Đối tượng được vay vốn cần phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay khi học sinh, sinh viên có việc làm, có nguồn thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày học sinh, sinh viên đó kết thúc khoá học.

Mức trả nợ được xác định mỗi lần do Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn và sẽ thống nhất trong bản hợp đồng tín dụng.

image 13
Yêu cầu về trả nợ gốc lẫn lãi tiền vay

Trình tự, thủ tục và hồ sơ

Học sinh, sinh viên liên hệ đến phòng Công tác sinh viên của trường để xin Giấy xác nhận sinh viên vay vốn tín dụng (dựa theo mẫu quy định);

Học sinh, sinh viên gửi giấy này về cho phía gia đình, đại diện hộ gia đình sẽ liên hệ trực tiếp Ngân hàng Chính sách – xã hội tại địa phương để được hướng dẫn cụ thể và làm các thủ tục vay vốn. Riêng học sinh, sinh viên nằm trong diện mồ côi thì trực tiếp liên hệ Ngân hàng Chính sách – Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế để được xin vay vốn;

Sau khi đã nhận được tiền vay tín dụng, đề nghị học sinh, sinh viên cần cung cấp thông tin cho phòng Công tác sinh viên của trường để nhà trường có được kết quả việc vay vốn.

Trên đây là thông tin chi tiết về thẻ tín dụng giúp học sinh, sinh viên vay tiền nhanh. Các khoản vay sẽ giúp người cần vay giải quyết được khó khăn về tài chính, nhờ đó quá trình học tập suôn sẻ, dễ dàng hơn. Khi đã hoàn thành khóa học, các em dễ dàng để hoàn lại tiền cho phía ngân hàng hơn. 

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.