7 lý do khiến bạn không đạt điểm cao khi thi IELTS

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Làm sao để đạt điểm số cao nhất là mong muốn của tất cả thí sinh khi đến với kỳ thi IELTS. Điểm cao IELTS không chỉ giúp bạn có được lợi thế khi du học mà còn mang lại cơ hội tốt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, không dễ để có kết quả thi IELTS như mong đợi, đặc biệt nếu bạn không để ý tránh những lỗi thường gặp trong kỳ thi IELTS mà Tự học IELTS liệt kê với 7 lý do khiến bạn không đạt điểm cao khi thi IELTS sau đây. Tránh những lý do này là bạn đã tiến gần hơn đến sự thành công trong IELTS!

1. Không có kế hoạch học tập, ôn luyện IELTS hiệu quả

Một vài người cảm thấy quá tự tin trong kỳ thi IELTS nên không quan tâm đến việc học hành. Một số khác nghỉ rằng tất cả là do sự may mắn. Để thành công trong IELTS cần phải có kỷ luật và cần phải có kế hoạch cụ thể. Cần có sự kiên trì và kiên định để luyện tập để đạt được điểm cao, cho dù bạn rất bận nhưng bạn cũng nên lập ra một kế hoạch học tập cụ thể và kỹ càng. Hãy dành ít nhất một giờ mỗi ngày để chuẩn bị cho IELTS.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Không làm theo hướng dẫn của đề bài IELTS

Làm sao bạn có thể hy vọng mình thực thiện tốt nếu bạn không đọc kỹ đề bài ? Nhiều người thi IELTS đã không đạt được số điểm mong muốn không phải vì họ yếu kém trong English mà bởi vì họ không đọc kỹ hướng dẫn của đề ra. Luật đầu tiên trong IELTS là phải theo hướng dẫn đề bài thật chính xác. Hầu hết các lỗi đều xuất hiện trong câu hỏi Yes/No/Not given. Mọi người cứ nghĩ rằng phải trả lời Yes/No thay vào đó. Một lỗi khác thường gặp là đưa ra toàn bộ câu trả lời thay vì chỉ cần đưa ra một chữ cái. Vì vậy, đừng quên đọc hướng dẫn một cách kỹ càng.

Hiểu được những khó khăn mà bạn gặp phải, Tự học IELTS đã cập nhập 1 số tài liệu về IELTS. Bạn hãy tham khảo nhé!

3. Quản lý thời gian không hiệu quả

7 lý do khiến bạn không đạt điểm cao khi thi IELTS
7 lý do khiến bạn không đạt điểm cao khi thi IELTS

Trong các kỳ thi, đặc biệt là IELTS, thời gian không bao giờ đứng về phía bạn. Nhiều thí sinh IELTS đã thất bại trong việc kết thúc 4 modules và làm sao mà họ có thể đạt điểm cao được khi không làm xong bài làm của mình ? Hoàn thành các task là điều quan trọng nếu bạn muốn có một điểm cao trong IELTS. Điều đó có nghĩa là việc lập kế hoạch thời gian rất cần thiết. Suy nghĩ nhanh là kỹ năng cần phải cải thiện. Bạn phải có khả năng lắng nghe, đọc, viết và nói nhanh để đạt số điểm mong muốn.

4. Hoang mang, hoảng sợ khi thi IELTS

Nhiều người cảm thấy hoảng sợ khi họ chuẩn bị tiến hành bài test đặc biết là trong phần Speaking. Khi đối mặt với một câu hỏi khó, trong đầu họ sẽ trở nên trống rỗng. Làm sao để giải quyết vấn đề này ? Sự chuẩn bị kỹ lưỡng là điểm bắt đầu. Khi bạn có được sự chuẩn bị tốt, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn để tập và sự tự tin sẽ đến. Hãy có những câu diễn đạt đã được chọn lựa trước để sẵn sàng đối mặt với mọi câu hỏi.

5. Không đọc đủ kiến thức cần thiết

Cũng giống như cơ thể, bạn cũng cần phải nuôi dưỡng trí não của mình. Dành thời gian để đọc tạp chí, báo English hoặc trên internet. Các loại văn bản mà bạn sẽ gặp trong phần đọc của IELTS có thể dễ dàng tìm thấy ở các tờ báo như Time, Newsweek. Việc đọc này không chỉ tăng vốn từ của bạn mà còn tăng khả năng luận chứng của bạn trong phần đọc và phần viết.

6. Lặp lại những lỗi lầm khi học IELTS

Sẽ chấp nhận được nếu bạn học được gì đó từ lỗi của mình. Nhưng nếu như bạn cứ tiếp tục lặp lại những lỗi đó lần nữa thì thật phí công sức luyện tập. Đặc biệt là lỗi chính tả và ngữ pháp. Một lỗi thông dụng nhất của mọi người là chia động từ với chủ ngữ, thì và prepositions.

7. Suy nghĩ thiếu tích cực

rv at937b small 12u 20160929171848
7 lý do khiến bạn không đạt điểm cao khi thi IELTS

Có rất nhiều bạn chia sẻ rằng “Em thi thử tháng trước được 5.0, em cần đạt 6.5 IELTS trong 1 tháng, chị tư vấn giúp em với”, “Em cần nộp chứng chỉ IELTS vào tháng sau cho trường, chị chỉ em các học nhanh nhất để lên band 6.0”. Đúng là không có đánh thuế giấc mơ cả, mình cứ nghĩ lớn, nhưng mục tiêu đó cần phải thực tế và có tính khả thi.

Đừng ! Nếu bạn nghĩ bạn sẽ không có điểm cao thì bạn sẽ không bao giờ có. Lo lắng về bài test không giúp ích gì được cả. IELTS không khó nếu bạn cách tiếp cận nó. Vì vậy hãy tự tin và luôn luôn suy nghĩ tích cực.

Trên đây là những chia sẻ về 7 lý do khiến bạn không đạt điểm cao khi thi IELTSTự học IELTS đã đúc kết được. Chúc bạn ôn luyện thi IELTS hiệu quả và đạt được nhiều thành công!

Nguồn: www.tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.