Bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Chứng chỉ tiếng Anh B1, B2, C1, A2 hiện nay đã và đang được phổ biến ở rất nhiều nơi và dần trở thành yêu cầu hầu như là bắt buộc với các bạn sinh viên, học sinh cũng như trở thành chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học. Tuy nhiên còn nhiều bạn vẫn thắc mắc về giá trị cũng như thang điểm của những tấm bằng này so ra với bằng IELTS.

Bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu
Bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu

Với bài viết hôm nay của tuhocielts.vn sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc trên với bài viết bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu.

1. Cấp độ B1

Theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), trình độ Anh ngữ B1 được gọi là “intermediate” (trung cấp_EF SET điểm số 41 – 50), và đó chính là mô tả cấp độ chính thức trong CEFR. Với những học viên ở trình độ này thfi đã vượt qua mức cơ bản những vẫn chưa thể làm việc hay học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trình độ Anh ngữ B1 đủ để các bạn giao tiếp ở môi trường làm việc, đọc báo cáo soạn email đơn giản về những chủ đề quen thuộc.

Theo CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ B1:

 • Có khả năng hiểu thông tin chính được diễn đạt chuẩn và rõ ràng về những vấn đề quen thuộc thường gặp trong cuộc sống như công việc, học tập, giải trí,…
 • Có thể giải quyết hầu hết các tình huống có thể phát sinh khi đến một nơi mà tiếng Anh được sử dụng.
 • Có thể viết các nội dung đơn giản có kết nối với các chủ đề quen thuộc hoặc về sở thích cá nhân.
 • Có thể mô tả về kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và hoài bão và đưa ra lý do, giải thích ngắn gọn cho các ý kiến ​​và kế hoạch trong công việc của bạn.

Bằng B1 tiếng Anh sẽ tương IELTS 4.0 -5.0.

Trong cuộc sống hiện nay thì IELTS đóng vai trò rất quan trọng. Để trình độ IELTS ngày càng tốt hơn thì bạn phải nổ lực không ngừng. Không chỉ lấy kiến thức từ sách vở, từ trung tâm mà bạn còn phải tham khảo thêm những kiến thức online. Trong đó phải kể đến Bác sĩ IELTS, nơi có nguồn kiến thức chất lượng và uy tín, được rất nhiều bạn trẻ trải nghiệm và đánh giá tốt.

Xem thêm bài viết sau:

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Cấp độ B2

trình độ Anh ngữ B2
trình độ Anh ngữ B2

Theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một người với trình độ Anh ngữ B2, được gọi là Upper Intermediate (EF SET điểm số 51 – 60), có thể tự tin nói tiếng Anh với mô tả cấp độ chính thức là “trên trung cấp”. Với trình độ này, học viên có thể hoạt động độc lập dưới nhiều môi trường học thuật và công việc bằng tiếng Anh, nhưng vẫn ở phạm vi sắc thái và độ chính xác hạn chế.

Trình độ Anh ngữ B2 bạn sẽ có thể hoạt động ở nơi làm việc bằng tiếng Anh, và trên thực tế nhiều người nói tiếng Anh không phải bản xứ trong môi trường làm việc quốc tế ở trình độ này vẫn có thể giao tiếp tốt với bằng B2. Tuy nhiên với một người làm việc bằng tiếng Anh ở trình độ B2 sẽ thiếu khả năng thể hiện một số sắc thái bên ngoài lĩnh vực của mình. Bên cạnh đó cũng có thể bỏ lỡ một số sắc thái tinh tế và hàm ý trong cuộc hội thoại.

Theo CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ B2 là bao nhiêu IELTS:

 • Có thể hiểu được ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm cả các thảo luận kỹ thuật về lĩnh vực chuyên môn của mình.
 • Có thể tương tác ở một mức độ lưu loát và tự nhiên khiến cho việc trao đổi thường xuyên với người bản ngữ dễ dàng mà không gây căng thẳng cho cả hai bên.
 • Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề đa dạng và giải thích một quan điểm về một vấn đề thời sự đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của các phương án khác nhau.

Bằng B2 tiếng Anh sẽ tương đương IELTS 5.5-6.0.

3. Cấp độ C1

Theo như Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), trình độ Anh ngữ C1 có thể được gọi là Advanced (EF SET điểm số 61 – 70), và đó chính là mô tả cấp độ chính thức của cấp độ này được EF SET sử dụng. Ở trình độ này, bạn có thể hoạt động độc lập với một độ chính xác cao trong nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực đa dạng và trong gần như mọi hoàn cảnh mà không có chuẩn bị từ trước.

Trình độ Anh ngữ C1 cho phép thực hiện đầy đủ các năng lực trong công việc hay trong một môi trường học thuật. Trình độ C1 sẽ cho phép bạn hoàn toàn tự chủ tại trong cuộc hội thoại ở một nước nói tiếng Anh bản ngữ.

Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ C1:

 • Có thể hiểu được nhiều loại văn bản dài và khó hiểu, và nhận ra ý nghĩa tiềm ẩn.
 • Có thể diễn đạt các ý tưởng một cách trôi chảy và tự nhiên mà không bộc lộ rõ việc đang tìm từ ngữ.
 • Có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và công việc.
 • Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết và có cấu trúc tốt về các chủ đề phức tạp, làm chủ việc sử dụng các mô hình tổ chức, từ nối và phương tiện liên kết.

Bằng C1 tiếng Anh sẽ tương đương IELTS 6.5-7.5.

Xem thêm bài viết sau:

5. Cấp độ A2

trình độ Anh ngữ A2
trình độ Anh ngữ A2

Theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), trình độ Anh ngữ A2 la cấp độ “sơ cấp”, elementary (EF SET điểm số 31 – 40), chính là nền tảng. Với cấp độ A2, các học viên đã nắm vững những kiến thức cơ bản của tiếng Anh và có thể truyền đạt những nhu cầu đơn giản và cơ bản.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình ôn luyện thi IELTS

Khóa học IELTS sẽ giúp bạn Tăng từ 0.5-1.0 Band chỉ với 10 buổi học chuyên sâu

=>Tặng Voucher 1.000.000đ cho thành viên Tuhocielts.vn: TƯ VẤN NGAY

Trình độ Anh ngữ A2 là đủ để bạn có thể đi du lịch tại một nước nói tiếng Anh và giao lưu với những người nói tiếng Anh, tuy nhiên để có thể giao tiếp một cách tự nhiên thì trình độ A2 là không đủ. Trình độ Anh ngữ A2 cũng giúp bạn có thể giao lưu với các đồng nghiệp nói tiếng Anh, nhưng làm việc bằng tiếng Anh chỉ giới hạn ở những chủ đề rất quen thuộc. Trình độ Anh ngữ A2 là không đủ để nghiên cứu học thuật hay sử dụng hầu hết phương tiện truyền thông bằng tiếng Anh (tivi, phim ảnh, đài phát thanh, tạp chí,…).

Theo CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ A2:

 • Có thể hiểu các câu và cấu trúc thông dụng về các lĩnh vực liên quan trực tiếp nhất (như các thông tin cơ bản về gia đình, bản thân, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm).
 • Có thể giao tiếp trong các công việc đơn giản và lặp lại đòi hỏi việc trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về những vấn đề quen thuộc và lặp lại.
 • Có thể mô tả bằng từ ngữ đơn giản các khía cạnh về bản thân, môi trường xung quanh và những vấn đề thuộc nhu cầu thiết yếu.

Bằng A2 không thể đánh giá trình độ IELTS tương ứng.

Trên đây là bài viết bằng B1, B2, C1, A2 tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu, hy vọng qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ mức độ và chuẩn năng lực B1, B2, C1, A2 khi so sánh với IELTS.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.