IELTS bao nhiêu để đi du học Canada

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Du học Canada 2020 không còn là ước mơ xa vời đối với một số sinh viên quốc tế bởi Chính phủ Canada có rất nhiều điều kiện khuyến mãi cho một số du học sinh. Tuy nhiên, vẫn có một số tiêu chuẩn về thành tích học tập và điều kiện tài chính bạn cần đáp ứng nếu muốn du học Canada.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? đang là vấn đề được để ý hàng đầu. Dưới đây là một số thông báo trả lời cho nỗi trăn trở du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Xem thêm những địa điểm du học khác để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé!

Điều kiện du học Canada, 4 yếu tố bạn cần phải biết

Để du học Canada, bạn cần chú ý đến 4 nhân tố sau:

  • Về học tập: Đối với từng bậc học của bạn sẽ có một số bắt buộc khác nhau. Hầu hết một số trường bắt buộc điểm số của bạn phải đạt từ trung bình khá trở lên. Đây là điều kiện tối thiểu để bạn nộp đơn vào một số trường tốt tại Canada.
  • Về Tiếng Anh: chắc hẳn bạn đang nghi vấn du học Canada cần IELTS hay TOEFL ? Tùy từng trường bạn chọn lựa mà bắt buộc IELTS hay TOEFL du học Canada khác nhau. Hiện nay, IELTS được rất nhiều người chọn lựa để phục vụ điều kiện du học Canada.
  • Về tài chính: dù bạn được học bổng của trường, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một khoản tiền dự phòng cho bản thân. Tuy giá bán có thể không bằng Mỹ hay Úc nhưng Canada vẫn là một nước khá cao đỏ so với sinh viên Việt.
  • Về sức khỏe: Canada là một nước hàn đới khác xa với Việt Nam. Vì vậy bạn nên rèn luyện cho mình một thể chất khỏe mạnh nhất. Để được bằng lòng visa sang Canada, bạn cần hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc một số bệnh truyền nhiễm hay bệnh ngoài da. Đặc biệt một điều là giấy khám sức khỏe dưới vòng 1 tuần.
Điều kiện du học Canada

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Giải đáp cho thắc mắc du học Canada cần IELTS bao nhiêu. Tùy từng trường và ngành học có thể có buộc phải riêng, nhưng nói chung câu giải đáp du học Canada cần IELTS bao nhiêu được giải đáp như sau:

Với cấp trong Đại học: không yêu cầu.Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không kỹ càng năng nào trong 5.5).Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ càng năng nào trong 6.0).Đặc biệt, chương trình CES (visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính): IELTS 5.0 trở lên (không kỹ càng năng nào trong 4.5).Dưới đây là mức IELTS cần đạt của những trường ở Canada

TrườngĐiểm IELTS Điểm nghe Điểm đọc 
Athabasca University6.555
Acadia University6.5
Algoma University6
Bishop’s University6.5
Brandon University6.5
Brescia University College6.566
Capilano University6.5
Campion College6.566
Camosun College655
Canadore College of Applied Arts and Technology 5.55.55.5

Những chương trình cần và không cần IELTS

Trước nghi vấn du học Canada cần IELTS bao nhiêu thì cũng có rất nhiều người để ý đến các chương trình du học Canada cần IELTS và không cần IELTS. Có các chương trình du học Canada cần và không cần IELTS bạn có thể chọn lựa trước khi chuẩn bị cho điều kiện du học Canada cần IELTS cần bao nhiêu.

Trường hợp du học canada cần IELTS

Bạn phải có chứng chỉ IELTS trong các trường hợp sau:Chứng minh đủ trình độ để học chính khóa tại Canada.Muốn tăng khả năng xin học bổng.Tham dự chương trình visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính (CES). Đây là một chương trình xin visa đặc biệt của Đại sứ quán Canada, nhằm hỗ trợ học sinh Việt Nam bằng việc xét duyệt visa nhanh và ưu tiên, giấy tờ tài chính đơn giản.

Tuy nhiên, để tham dự chương trình này thì thí sinh buộc phải phải đạt điểm IELTS tối thiểu.Sử dụng chứng chỉ IELTS để làm đẹp giấy tờ xin visa du học Canada. Theo kinh nghiệm làm giấy tờ du học Canada của những chuyên gia thì với các học sinh khi xin visa không thuộc chương trình CES mà tài chính lại không quá mạnh thì cần phải có thêm chứng chỉ tiếng Anh. Điều này sẽ tăng uy tín cho bộ giấy tờ của bạn.

Trường hợp du học Canada không cần IELTS

khong co tieng anh du hoc canada 2

Bạn muốn đi du học Canada nhanh nhất nhưng lại không đủ điểm IELTS ? Vậy thì có lẽ giải pháp du học Canada không IELTS là một sự lựa chọn tốt vào lúc này. Không có IELTS thì làm sao học khi chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ? Có những con đường nào để lựa chọn khi quyết định du học Canada diện không IELTS ? Truy cập ngay Ngày Hội Du Học Úc để biết thêm về những thông tin thú vị này nhé.

Đối với học sinh cấp 2, cấp 3: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL là không buộc phải (tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ IELTS 5.0, đây sẽ được xem là điểm cộng khi đi du học). Đối với cấp độ phổ thông, những trường tại Canada sẽ doanh nghiệp những bài rà soát phân dòng trình độ học sinh vào những lớp tiếng Anh phù hợp.

Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn nhận bạn nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm (không tọa lạc dưới dưới học phí chính khóa), cho tới khi đủ trình độ nhập học chính khóa.

Du học Canada không cần IELTS gồm chương trình nào?

Chương trình tiếng Anh ngắn hạn

Hiện nay, có rất nhiều chương trình tiếng Anh ngắn hạn phối hợp giữa Việt Nam – Canada dành cho mọi lứa tuổi nhằm rèn luyện khả năng ngôn ngữ, tìm hiểu quốc gia con người Canada, điều tra những trường học, xem những mô phỏng kinh doanh….

Những chương trình tiếng Anh như vậy thường không kéo dài, thời gian ngắn nhất là khoảng 2 tuần và mức giá bán học tập, ăn tại sẽ rơi vào khoảng 3.000 CAD – khá rẻ cho một môi trường giao lưu và học tập chất lượng. Khi tham dự một số chương trình tiếng Anh ngắn hạn trong 6 tháng, những bạn chỉ cần xin visa du lịch mà không nên xin visa du học Canada.

Vì vậy hồ sơ đăng ký và tham dự chương trình tiếng Anh này trở cần phải đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi chấm dứt những chương trình tiếng Anh ngắn hạn, nếu bạn có thị hiếu và điều kiện du học Canada ở những trường Trung học, Cao đẳng, Đại học những bạn sẽ không nên quay lại Việt Nam làm thủ tục du học Canada, thay vào đó những bạn trực tiếp lưu trú và xin giấy phép học tập ở đây.

Cách du học Canada không cần IELTS này giúp bạn thuận lợi hơn dưới những bước nộp thủ tục xin du học, bạn không nên lo lắng việc chứng minh tài chính, không nên chạy đôn chạy đáo làm visa… du học tiếng Anh ở Canada chính là một dưới một số cách được nhiều bạn chọn lựa để có thể đặt chân đến Canada học tập.

Xem thêm tư vấn du học tại: https://vietdinh.vn

Du học Canada bậc Trung học

Ielts bao nhiêu để đi du học Canada
IELTS bao nhiêu để đi du học Canada

Một chọn lựa cho du học Canada không cần IELTS bạn có thể chọn lựa đó là du học Canada bậc Trung học. Bậc học này áp dụng cho một số bạn từ lớp 5 đến lớp 11 ở Việt Nam. Học sinh có thể theo học ở trường Công và trường Tư tùy theo lựa chọn.

Du học sinh sẽ được học tiếng Anh cùng lúc với các môn học khác dưới chương trình Trung học Canada. Ngoài các môn học đầy đủ theo chương trình giảng dạy, trường học còn có các môn học tự chọn với số lượng thích hợp để tích lũy đủ tín chỉ tốt nghiệp cũng như tùy theo trình độ tiếng Anh của du học sinh.

Học phí:Trường Công: 8.500 – 15.000 CAD/ năm (tùy từng vùng). Trường Tư: 14.000 CAD/ năm trở lên (tùy từng vùng). Chương trình Trung học phổ thông tại Canada chịu sự điều hành của một số Tỉnh bang, thường được gọi là K-12 và kéo dài từ lớp 8 đến lớp 12 (ở Quebec THPT diễn ra từ lớp 7 và chấm dứt tại lớp 11, lớp 12 lại thuộc hệ post-secondary).

Hệ thống trường học cũng cực kỳ đa dạng: có trường công, trường tư, trường nữ sinh/ nam sinh hoặc trường Công giáo,…Do mỗi Tỉnh bang có cách điều hành riêng cần phải một số trường THPT cũng có sự khác nhau về cách tính điểm, năm học, chương trình học, vv… nhưng năm học thường bắt đầu vào tháng 9 và chấm dứt vào tháng 6.

Du học Canada Trung học phổ thông tạo cơ hội dễ dàng lớn cho du học sinh khi không đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh, học phí lại rẻ hơn so với nhiều nước nói tiếng Anh khác (tiền học trung bình từ 8.000 đến 15,.00 CAD/ năm).Đặc biệt, du học Canada Trung học phổ thông một số bạn sẽ nhận được sự để ý chu đáo của thầy cô, được chọn tại homestay hoặc ký túc xá thích hợp với thị hiếu bản thân. Bằng THPT được cấp từ Canada có giá trị

 toàn cầu, tạo điều kiện để du học sinh theo đuổi bậc Đại học từ các trường uy tín trong nước hoặc chuyển tiếp sang các quốc gia khác.

Xem thêm!

Chương trình tiếng Anh trước khóa học Cao đẳng, Đại học

Hiện nay, để có thể được chấp nhận du học tại các trường Cao đẳng, Đại học ở Canada bạn buộc phải đạt trình độ IELTS từ 6.0 trở lên. Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS nhưng muốn học tại các trường này thì bạn có thể lựa chọn tham gia chương trình tiếng Anh trước khi đủ điều kiện trở thành sinh viên chính thức.

Chương trình tiếng Anh trước khóa Cao đẳng, Đại học chỉ áp dụng cho những bạn từ 18 tuổi trở lên. Những bạn chưa đủ 18 tuổi có thể tham gia khóa tiếng Anh tại các trường Trung học Canada. Sau khi hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện bạn có thể nộp hồ sơ để trở thành du học sinh chính thức.

Đây là một trong những cách du học Canada không cần IELTS bạn có thể tham khảo. Để tham gia chương trình tiếng Anh này, bạn cũng cần phải làm thủ tục chứng minh tài chính và xin visa. Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin du học Canada. Mỗi chương trình có thời gian từ 1 – 12 tháng. Học phí nằm trong khoảng từ 1.500 – 3.000 CAD/ tháng. 

Thủ tục du học Canada không cần IELTS

Để được du học Canada không cần IELTS bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau:Chứng minh tài chính: Tùy từng chương trình du học Canada không cần IELTS bạn chọn lựa mà có cần chứng minh tài chính hay không. Nếu cần chứng minh tài chính thì bạn phải thực hiện bước này. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì thật ra việc chứng minh tài chính cũng hết sức dễ dàng.

Đối với gia đình là công nhân viên chức cần sao kê bảng lương. Các hộ kinh doanh, doanh nghiệp cần có kê khai thuế, hóa đơn buôn bán… Ngoài ra, gia đình cần đưa ra được các tài sản có giá trị như: sổ tiết kiệm, bất động sản (đất đai, nhà cửa), phương tiện…

Hoặc theo dướng dẫn chi tiết từ nhân viên tư vấn du học TMS Education.

  • Lý lịch Tư pháp của học sinh
  • Thư mời nhập học từ trường tại Canada.
  • Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (ly hôn) nếu có.
  • Học bạ cấp 3, bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, bảng điểm khóa học gần nhất.

Như vậy, nếu bạn đang lo lắng vì mong muốn du học Canada nhưng chưa đủ điều kiện IELTS thì bây giờ bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chương trình du học Canada không cần IELTS. Đây quả là cơ hội tốt cho những ai có nhu cầu du học Canada, hãy tự tin thực hiện ước mơ của mình nhé.

www.tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.