Download sách Cambridge IELTS 13 PDF kèm Audio chất lượng

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Cambridge IELTS 13 được biên soạn nhằm giúp các bạn cải thiện kỹ năng làm đề. Các bộ đề trong sách được đánh giá tương đối khó và hay. Hơn hết, nội dung trong sách luôn bám sát với xu hướng thi thực tế. Bạn đọc có thể yên tâm khi chọn tài liệu này để học tập.

Download sách Cambridge IELTS 13 PDF kèm Audio chất lượng

Thông tin cơ bản về sách Cambridge IELTS 13

Cambridge IELTS 13 là cuốn sách được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu của đại học Cambridge. Cuốn sách có nội dung bám sát với format đề thi thực tế. Kèm với đó là các nguồn trích dẫn của những bài đọc ,nghe đều uy tín và cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

 • Tên sách: Cambridge IELTS 13
 • Bộ sách/Có mấy phần: 4 bài test
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge
 • Năm xuất bản: 2018
 • Số trang: 144
 • Kiểu file: PDF + Audio
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh
 • Trình độ người học : IELTS 4.0 trở lên
 • Luyện kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Vì các bộ đề trong sách tương đối khó, hơn nữa, sách chủ yếu được viết ra nhằm mục đích luyện đề nên chỉ phù hợp với các bạn đã có nền tảng kiến thức vững chắc. Để học được cuốn sách cho hiệu quả, tốt nhất bạn nên có trình độ IELTS từ 4.0 trở lên.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung của sách Cambridge IELTS 13

Như đã đề cập ở trên, nội dung của sách bao gồm 4 bài test, có đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết.

Các bài đọc trong sách được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy và uy tín. Cụ thể, đó là các bài báo, podcast, tin tức của nước ngoài. 

Ngoài cung cấp đề thi mẫu, sách còn cung cấp thêm những bài viết trong phần thi Writing mẫu để các bạn tham khảo và áp dụng vào bài của mình. 

Đối tượng nào nên sử dụng cuốn sách này?

Cambridge IELTS 13 phù hợp với những đối tượng sau:

 • Những bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc muốn tìm một tài liệu giúp nâng cao khả năng luyện đề;
 • Những bạn muốn mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp của mình thông qua những bài đọc uy tín.
 • Những bạn muốn tìm các nguồn tài liệu có những bài đọc bằng tiếng Anh về kiến thức xã hội, khoa học.
 • Những bạn muốn tham khảo trước format của đề để chuẩn bị cho kỳ thi sau này.
 • Những bạn có nhu cầu tiếp xúc với các bài nghe, đọc có nguồn gốc uy tín.

Đánh giá sách Cambridge IELTS 13

Ưu điểm

 • Cambridge IELTS 13 được biên soạn theo xu hướng sát với format đề thi thật. Bạn học có thể yên tâm tin tưởng vào nội dung của sách cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS sắp tới.
 • Với các bạn chưa đủ trình độ để luyện cuốn này thì đây cũng là nguồn tham khảo rất hữu ích. Bởi như đã đề cập bên trên, sách tổng hợp những bài đọc, nghe uy tín. Bạn có thể tham khảo để mở rộng vốn từ vựng cũng như bổ sung kiến thức nền, tham khảo trước format đề thi.
 • Các bài thi mẫu của sách cũng rất hay. Những bài này được biên soạn từ các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu của Đại học Cambridge và một số các giảm khảo đã từng có kinh nghiệm chấm thi IELTS nhiều năm. Chính vì thế, những bài này được chau chuốt cực kỳ kỹ lưỡng và rất bổ ích.
 • Sách bao gồm cả file PDF và Audio. Bạn đọc có thể kết hợp cả hai file này trong quá trình học để đạt được kết quả tốt nhất.

Nhược điểm

 • Cambridge IELTS 13 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì thế, điều này có thể gây ra nhiều khó khăn, trở ngại cho những bạn mới bắt đầu học, cũng như các bạn có vốn từ vựng và ngữ pháp chưa vững. Bạn có thể sử dụng từ điển để hỗ trợ trong quá trình học tập.
 • Cũng giống như những cuốn sách luyện đề khác, Cambridge IELTS 13 chỉ cung cấp các bộ đề thi mẫu chứ không bổ sung từ vựng hay ngữ pháp. Vì thế, cuốn sách không thể làm cả hai nhiệm vụ là vừa tra cứu và luyện đề. Các bạn phải tìm một nguồn tài liệu để tham khảo khác trong quá trình học tập.

Hướng dẫn sử dụng sách sao cho hiệu quả

Một số tips chung

 • Khi luyện đề, bạn phải đặt thời gian giống như khi thi thật, thậm chí ít hơn để bản thân chúng ta có thể làm quen với áp lực thời gian trong phòng thi.
 • Bạn cứ tưởng tượng mình đang ở trong phòng thi thật. Vì thế, bạn hãy ép bản thân mình tập trung vào bài làm, tránh để những thứ xung quanh gây xao nhãng tâm trí.
 • Giống như khi đi thi thật, bạn hãy dành ra một khoảng thời gian ở cuối giờ để kiểm tra lại bài làm của mình.
 • Sau khi hoàn tất một đề, bạn hãy ghi lại những lỗi sai cũng như những câu không làm được trong một cuốn sổ tay. Sau đó, bạn hãy đi tìm nguyên nhân vì sao sai và cách giải quyết chúng. Chắc chắn sau một thời gian trình độ tiếng Anh của bạn sẽ khá hơn.
 • Bạn hãy luyện đề với tâm thế chú trọng chất lượng hơn số lượng. Một đề bạn hãy làm đi làm lại nhiều lần cho tới khi hiểu rõ hết nội dung của đề mẫu đó.

Các cách học tập riêng cho từng kỹ năng

Listening

Thời gian làm bài thi Listening trên thực tế rất ngắn, chỉ 40 phút cho 4 bài. Vì thế, nếu có thể khi luyện đề bạn hãy làm một lượt hết 4 bài trong thời gian 40 phút để bản thân làm quen với áp lực trong phòng thi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chia nhỏ ra nếu không thể làm hết một lượt.

Bạn nên ôn luyện chú trọng vào chất lượng chứ đừng nhắm vào số lượng. Một bài nghe, bạn hãy nghe lại nhiều lần đến khi nào hiểu rõ nội dung mới thôi. Nếu bạn nghe sơ qua một bài, không hiểu rõ nội dung bài đó và chỉ chạy theo số lượng, chắc chắn kết quả của bạn sẽ không khá lên là bao.

Trong khi nghe, bạn cũng nên quan tâm đến cách diễn đạt của người bản xứ trong khi nói. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp hay mà bạn nghĩ rằng sẽ có ích cho bạn trong những kỹ năng khác.

Speaking

Kỹ năng Speaking không có phương pháp nào hiệu quả hơn ngoài luyện tập. Bạn hãy cố gắng luyện nói tiếng Anh nhiều nhất có thể. Luyện ở nhà, ở trường, ở công viên với người nước ngoài, bất cứ chỗ nào bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh được.

Bạn nên có thêm một người bạn để đồng hành trong khi luyện tập kỹ năng này. Nếu không có thì bạn hãy chuẩn bị một chiếc gương. Sau đó bạn hãy ngồi trước gương, chuẩn bị sẵn một chủ đề để nói và tự đóng nhiều vai cùng lúc. Chú ý khi nói nên nhìn vào khẩu hình miệng trong gương để xem phát âm có chuẩn không.

Dù cho luyện tập một mình hay với bạn bè bạn cũng nên có lộ trình học nghiêm túc tương ứng với trình độ của mình.

Sau mỗi lần luyện nói, bạn hãy ghi lại những lỗi phát âm, cấu trúc ngữ pháp để ghi nhớ. Sau đó bạn hãy tập cải thiện dần dần những lỗi sai đó nhé.

Reading

Reading cũng khá giống với Listening ở cách luyện tập. Nếu bạn có khả năng làm hết một lượt thì rất tốt, tuy nhiên, bạn vẫn có thể chia nhỏ ra từng bài để luyện tập. Với kỹ năng này, chúng ta có rất nhiều chiến lược làm bài cũng như vô số các mẹo nhỏ. Bạn không cần hiểu hết nội dung bài đọc, chỉ cần áp dụng các chiến lược trong cách trả lời các câu hỏi cũng có thể đạt được số điểm cao.

Một điều quan trọng nữa là khi làm Reading, các bạn phải nhớ ghi lại các lỗi sai cũng như các từ vựng mới mà bạn cảm thấy hữu ích với bản thân. Sau đó, bạn hãy đi tìm nguyên nhân và cách giải quyết các lỗi sai đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên ghi chú lại cách diễn đạt trong các bài đọc uy tín để áp dụng vào phần thi Writing của mình sau này.

Writing

Đây là kỹ năng được đánh giá là khó nhất trong 4 phần thi, chính vì thế, bạn phải dành nhiều công sức cho phần này nhất.

Có hai phần nhỏ trong phần thi Writing: bài 1 là biểu đồ và bài hai là một đoạn essay học thuật. Các bạn hãy làm thử một đề mẫu trong cuốn sách  Cambridge IELTS 13, sau đó tìm ra điểm mạnh của mình nằm ở Task 1 hay Task 2. Điều cuối cùng cũng không kém quan trọng đó là bạn hãy tìm cách khắc phục những điểm yếu, cũng như phát huy thế mạnh của mình ở mỗi phần.

full song Download 300x100 1

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cuốn sách Cambridge IELTS 13, cũng như một số phương pháp học tập mà tuhocielts.vn muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng bạn tìm ra một nguồn tài liệu học tập hữu ích. Chúc các bạn học tốt.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.