Hướng dẫn cách chứng minh tài chính du học New Zealand đầy đủ

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Một trong những điều kiện đầu tiên để đi du học New Zealand là được cấp Visa. Và chứng minh tài chính du học New Zealand là thủ tục không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin visa du học. Vậy vì sao phải chứng minh du học New Zealand? Cần làm gì để chứng minh du học New Zealand? Tất cả những điều cần biết về thủ tục này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao phải chứng minh tài chính du học New Zealand?

Khi bạn có nguyện vọng học tập ở bất kì quốc gia nào thì chứng minh tài chính là một yêu cầu bắt buộc, New Zealand cũng không ngoại lệ. Chứng minh tài chính du học New Zealand là bước xác nhận khả năng chi trả các chi phí của bạn cho quá trình học tập, du học tại nước ngoài. Bạn phải đưa ra những bằng chứng cụ thể, từ đó Đại sứ quán có thể thấy sự chuẩn bị tài chính cho thời gian du học một cách cẩn thận, chu đáo từ gia đình và bản thân các bạn.

Hiện nay nhiều người mượn danh “du học” để ở lại và làm việc trái phép, không đúng mục đích. Và đây là lý do cần phải chứng minh tài chính du học New Zealand để các quốc gia quản lý người nhập cảnh tốt hơn và hạn chế các tình trạng như trên.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Những cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Dưới đây là một số cách mà các du học sinh thường lấy để chứng minh tài chính du học:

2.1. Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng sổ tiết kiệm

+ Sổ tiết kiệm dùng để chứng minh tài chính du học New Zealand phải được gửi tại ngân hàng ít nhất 6 tháng trước khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học. Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo đủ chi trả chi phí sinh hoạt và toàn bộ quá trình học tập của bạn trong quá trình du học. Thường thì số tiền trong sổ tiết kiệm rơi vào khoảng 800 triệu đến 01 tỷ mới đạt yêu cầu. Để chứng minh tài chính du học New Zealand bằng sổ tiết kiệm bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng song ngữ Anh Việt (bản chính)
  • Sổ tiết kiệm có dấu đỏ ngân hàng (Bản sao)
  • Sổ tiết kiệm (Bản chính)
chứng minh tài chính du học new zealand
Các cách chứng minh tài chính du học New Zealand

Ưu điểm của việc dùng sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính du học:
Giúp Đại sứ quán và  nhà trường thấy rằng gia đình và bản thân của bạn và gia đình đã có sự chuẩn bị đầy đủ về tài chính từ trước. Và mục đích của bạn là để đi du học.

2.2. Chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh du học

Ngoài cách dùng sổ tiết kiệm, bạn có thể chứng minh tài chính du học New Zealand  bằng cách chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh du học. Nguồn thu nhập này có thể là tiền lương của bố mẹ các bạn, từ các  hoạt động kinh doanh của gia đình hay từ bất kỳ khoản thu hợp pháp khác.

Tất nhiên, bạn phải có những giấy tờ chứng minh hợp pháp và cụ thể bao gồm những giấy tờ dưới đây:

  • Hợp đồng lao động có ghi rõ mức lương được nhận hằng tháng
  • Giấy phép kinh doanh, một số hóa đơn thuế thể hiện hoạt động kinh doanh của gia đình
  • Hợp đồng cho thuê nhà, thuê đất hay những giấy tờ khác liên quan

2.3. Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng tài sản giá trị

Bạn có thể chứng minh tài chính du học New Zealand  bằng cách cung cấp thêm những giấy tờ để chứng minh sử hữu những tài sản mang giá trị như sổ đỏ, cổ phiếu hay bảo hiểm. Điều này sẽ chứng minh được khả năng kinh tế vững vàng của gia đình. Đảm bảo khả năng tài chính du học cho bạn và sẽ giúp bạn dễ dàng được cấp visa hơn.

3. Một số kinh nghiệm chứng minh tài chính du học New Zealand

3.1. Thủ tục xin cấp giấy VISA của New Zealand

Có điều bạn chưa biết đó là việc xin visa du học New Zealand dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều quốc gia khác. Đây là đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng, thu hút một lượng lớn sinh viên đến học tập và nghiên cứu, không chỉ riêng Việt Nam mà với nhiều sinh viên trên toàn Thế Giới.

Chung minh tai chinh du hoc New Zealand 2
Thủ tục xin cấp giấy VISA của New Zealand

Những trong tháng gần đây, người lao động Việt Nam đang dần dành sự quan tâm đối với thị trường việc làm tại các nước trên thế giới, đặc biệt là Úc và Canada. Trong đó, nổi bật hơn là định cư Úc diện visa 482 với nhiều chính sách hấp dẫn, mang lại nhiều quyền lợi. Truy cập ngay Ngày Hội Du Học Úc để biết thêm về những thông tin thú vị này nhé.

Các bước xin visa du học New Zealand

Bước 1. Chọn trường học phù hợp.

Bước 2. Xin thư mời nhập học.

Thời gian trung bình xin thư mời và nhận khứ hồi đáp của trường là khoảng một tuần. Riêng với các trường đại học thì thời gian này khoảng hai tuần.

Bước 3. Chuẩn bị các giấy tờ để xin visa.

Một điểm thuận lợi cho các bạn chọn địa điểm du học tại New Zealand đó là các trường không yêu cầu tiền đặt cọc hay là tiêu chuẩn học cho các khóa gần nhất.

Bước 4. Nhận visa và chuẩn bị lên đường.

Bước 5. Thủ tục đón và học tập tại New Zealand.

3.2. Điều kiện du học New Zealand

Tương tự các quốc gia khác thì khi đi du học bạn cần phải có đủ 2 yếu tố: HỌC LỰC KHÁ và TÀI CHÍNH ĐỦ. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể tìm hiểu và xin học bổng để đỡ một phần nào gánh nặng tài chính, những cơ bản thì TÀI CHÍNH vẫn là một vấn đề đáng để tâm.

Tiếng Anh không phải yêu cầu bắt buộc khi đi du học New Zealand vì các trường bao gồm trung học NZ cung cấp Chương trình tiếng Anh, thường gọi là ESOL.

Trên đây là những thông tin cần biết về chứng minh tài chính du học New Zealand. Hy vọng sau bài viết này của tuhocielts.vn bạn sẽ biết lý do và các cách để chứng minh tài chính du học và hỗ trợ bạn một phần nào đó trong quá trình chuẩn bị du học New Zealand dễ dàng hơn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.