Những việc làm thêm cho du học sinh hiện nay

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Khi quyết định đi du học thì nhiều học sinh sinh viên sẽ có dự định vừa học vừa làm để góp phần giảm gánh nặng chi phí cho gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những việc làm thêm cho du học sinh dễ tìm kiếm và thu nhập ổn định. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Lợi ích của việc làm thêm cho du học sinh trong thời gian du học

Rất nhiều du học sinh hiện nay đang tìm việc làm thêm theo ca. Bởi vì việc làm thêm cho du học sinh không chỉ đem đến thu nhập cho các bạn học sinh, sinh viên mà  còn đem lại nhiều lợi ích khác, ví dụ như:

  • Cải thiện và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ đặc biệt ngôn ngữ của đất nước đang theo học
  • Nâng cao các kỹ năng mềm quan trọng cho bản thân như: kỹ năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng sắp xếp, kỹ năng quản lý thời gian, ….
  • Có thể tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc nếu việc làm thêm cho du học sinh liên quan đến ngành học
  •  Có thể làm đẹp thêm CV để dễ kiếm việc trong thời gian OPT tại Mỹ
  • Tạo thêm nhiều mối quan hệ hữu ích, đặc biệt những mối quan hệ liên quan đến công việc sau này
  • Việc làm thêm cho du học sinh còn giúp các sinh viên khám phá bản thân và hoàn thiện chính mình.

Những lưu ý khi đi du học cho du học sinh là gì? Du Học 360 sẽ trả lời cho bạn. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp thêm nhiều thông tin về du học.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Những việc làm thêm cho du học sinh

2.1. Những công việc về bán hàng

Những công việc bán hàng sẽ được nhắc tên đầu tiên trong những việc làm thêm cho du học sinh. Bạn có thể bán hàng tại các cửa hàng lớn như: cửa hàng thời trang, cửa hàng thực phẩm, cửa hàng dược phẩm… Những cửa hàng này có mặt trên khắp thế giới và bạn có thể tìm được một việc làm thêm cho du học sinh tại đây một cách dễ dàng.

việc làm thêm cho du học sinh
Những công việc về bán hàng

Công việc này thì không đòi hỏi sinh viên có quá nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng. Điều chủ yếu các du học sinh cần phải có là sự tâm lý, kiên nhẫn và thấu hiểu khách hàng. Mức lương khi làm những công việc bán hàng cũng tùy thuộc vào mỗi quốc gia khác nhau nhưng nhìn chung là khá ổn để du học sinh có thể chi tiêu hàng ngày. 

2.2. Những công việc trong lĩnh vực nhà hàng 

Phục vụ (Waiter) tại các cửa hàng tại cửa hàng thức ăn nhanh hay những nhà hàng sang trọng là một lựa chọn nữa dành cho việc làm thêm cho du học sinh. Đây là một công việc part – time phù hợp với hầu hết các bạn du học sinh đang theo học trên các nước hiện nay. Bạn có thể sắp xếp ca làm việc linh hoạt tùy vào thời gian rảnh của bạn mà không quá ảnh hưởng tới việc học của bản thân. Hơn nữa, bạn còn có thêm một nguồn thu nhập ổn định và trang trải những chi phí hằng ngày.

việc làm thêm cho du học sinh
Việc làm cho du học sinh tại nhà hàng

Ngoài mức lượng được nhận theo giờ, khi bạn tham gia những công việc trong lĩnh vực nhà hàng thì bạn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua tiền tip của khách hàng. Trong khoảng thời gian làm việc, bạn sẽ nâng cao cho mình nhiều kỹ năng mềm vô cùng bổ ích như kỹ năng làm việc dưới áp lực cao (working under high pressure), kỹ năng giao tiếp (communication),…

2.3. Dạy tiếng Việt

Công việc làm thêm cho du học sinh này khá phổ biến khi bạn đang du học tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…. Ở các quốc gia này, có một số lượng khá lớn những người có nhu cầu học tiếng Việt, có thể họ làm trong các công ty hợp tác với Việt Nam cũng có thể họ đang học về văn hóa Việt Nam. Nhờ vậy, các bạn du học sinh Việt Nam có thể tận dụng vốn tiếng Việt đẻ của mình để làm gia sư tiếng Việt cho người ngoại quốc.

việc làm thêm cho du học sinh
Việc làm thêm cho du học sinh – Dạy tiếng Việt

Hơn nữa, Mức lương của công việc này cũng tương đối cao đối với du học sinh. Nếu bạn là người có khả năng truyền đạt tốt thì đừng băn khoăn sinh viên nên làm thêm việc gì nữa nhé vì đây là công việc rất nhẹ nhàng mà thu nhập lại khá tốt. 

2.4. Làm việc tại các tiệm nail

Đây là một công việc làm thêm cho du học sinh lý tưởng khi bạn đang theo học tại các quốc gia như Anh, Đức, Pháp, Mỹ…. Hiện nay, tỷ lệ người Việt làm việc trong ngành nail tại những nước này chiếm thị phần cao. Nếu bạn khéo tay và muốn tăng thu nhập cho bản thân thì bạn nên lựa chọn công việc này. Bạn có thể dễ dàng xin vào làm tại những cửa hàng này để tăng thu nhập cho bản thân, giao tiếp nhiều hơn để cải thiện khả năng học ngôn ngữ của mình.  

2.5. Kế toán (Book-keeping)

Nhiều công ty nhỏ không thuê nhân viên toàn thời gian mà chỉ thuê part-time. Hơn nữa, nhân viên có thể xử lý công việc ngoài văn phòng. Vì vậy, đây được xem là công việc lý tưởng của nhiều du học sinh, nhất là những người học chuyên ngành kế toán hoặc đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

2.6. Các công việc làm thêm khác

Ngoài các công việc part-time nêu trên, vẫn còn có rất nhiều những việc làm thêm khác giúp các bạn trả lời câu hỏi “sinh viên nên làm thêm việc gì?” như: nhân viên phục vụ tại quán cafe (Waiter), nhân viên tư vấn qua điện thoại (Telesale), bán hàng online (Online selling), biên dịch (Translator), lễ tân (Receptionist),…

Tùy vào từng tính cách, sở thích và ngành nghề bạn theo học mà có thể chọn cho mình một công việc phù hợp. Vừa giúp kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, vừa tích lũy được kinh nghiệm làm việc cho tương lai. 

Trên đây là những công việc làm thêm cho du học sinh đang được nhiều bạn lựa chọn hiện nay. Có thể xem thêm các thông tin du học khác tại website Duhoctms.edu.vn, bởi đây là một trong những Trang cung cấp thông tin, tư vấn du học và định cư uy tín luôn cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.