Những nét độc đáo của Văn hóa Mỹ

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Văn hóa Mỹ bao gồm nhiều đặc điểm khác nhau. Lý do đơn giản bởi vì Mỹ là một quốc gia đa dạng chủng tộc và từ đó sẽ tạo nên những văn hóa của từng nhóm người khác nhau. Cùng tìm hiểu những điều thú vị trong văn hóa nước Mỹ nhé! 

1. Các nền văn hóa nước Mỹ

Có một điều có lẽ bạn chưa biết thì hầu hết dân số Mỹ đều là dân nhập cư, bởi vì thế, hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất.  Văn hóa Mỹ được xem là “một chiếc nồi nấu chảy văn hóa” (Melting pot) – được xen là nơi giao thoa của các nền văn hóa. . Cùng xem nền văn hóa nước Mỹ có gì thú vị nhé!

1.1. Văn hóa ẩm thực

Đầu tiên, để nói về văn hóa nước Mỹ thì chúng ta phải nhắc đến Văn hóa ẩm thực Mỹ. Nền ẩm thực Mỹ thực sự đa dạng và phong phú với những món ăn nổi tiếng nhiều bơ với sự kết hợp nhiều nguyên liệu một cách hài hòa. Khi bạn đến Mỹ thì bạn không thể bỏ qua các món ăn mang hương vị nơi đây như Hot dog, bánh táo.

Ngoài ra, rất nhiều thực khách cũng bị thu hút bởi những món ăn như churros, crepes, bagel… Tuy rằng những món ăn này ta có thể tìm kiếm dễ dàng tại những quốc gia khác ngay cả Việt Nam nhưng Mỹ lại là quê hương của nó. Vì thế bạn sẽ cảm nhận được những hương vị rất đặc trưng và độc đáo mà bạn không thể cảm nhận được ở những quốc gia khác.

1.2. Văn hóa kiến trúc

Một điều khiến Mỹ là một quốc gia thu hút được nhiều lượt khách nước ngoài từ các quốc gia trên thế giới bởi vì tại đây có những công trình kiến trúc độc đáo. Và khi nhắc đến nước Mỹ thì bạn không thể không nhắc tới tượng Nữ Thần Tự Do – nơi mang đậm dấu ấn nước Mỹ và không thể bỏ qua nếu bạn đến với quốc gia này. Bức tượng này được xem là biểu tượng của Hoa Kỳ đặt trên đảo Liberty tại cảng New York và một tác phẩm điêu khắc theo phong cách tân cổ điển với kích thước lớn.

văn hóa mỹ
Văn hóa Mỹ – tượng Nữ Thần Tự Do

Du học giao lưu văn hóa Mỹ là chương trình được Hiệp hội trao đổi sinh viên quốc tế Hoa Kỳ (ISE) – một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu của Mỹ tổ chức từ năm 2001 và chịu sự quản lý của Bộ giáo dục và Bộ văn hóa Mỹ quản lý. Truy cập ngay Ngày Hội Du Học Úc để biết thêm về những thông tin thú vị này nhé.

Ngoài ra, tòa nhà Empire State Building cũng là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nổi tiếng trên thế giới khi nhắc đến nước Mỹ. Đây là biểu tượng cho sức sống và sức mạnh tài chính của cả thành phố New York. Bên canh đó, khi bạn đến với Hoa Kỳ bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng những kiến trúc nổi tiếng khác như: khu phức hợp Grace Farm, nhà hát Alabama, cung điện Iolani, nhà kính Marjorie Mcneely…

1.3. Văn hóa lễ hội

Là một đất nước đa sắc tộc với nhiều nền văn hóa khác nhau đến từ các nước trên thế giới, chính vì thế lễ hội cũng là một nét đặc sắc và nổi bật góp phần tạo nên một bức tranh rực rỡ, muôn màu sắc cho văn hóa nước Mỹ. Lễ hội âm nhạc Coachella có lẽ là một trong những lễ hội nổi tiếng và thu hút nhiều nhiều người tham gia. Khi đến với lễ hội này, du khách có dịp ngắm nhìn các khu nghệ thuật, khu hội thảo, nơi trưng bày hàng thủ công và cả khu sàn nhảy disco.

Hàng ngàn người tham gia sẽ tập trung về Coachella để thưởng thức những màn trình diễn của các nghệ sĩ trên sân khấu và tận hưởng cuộc sống mà không phân biệt màu da, tôn giáo. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia các lễ hội khác ở Mỹ như lễ Giáng Sinh, lễ hội diễu hành những chú cừu, lễ hội Halloween.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Những văn hóa và thói quen con người Mỹ

Để nói đến văn hóa nước Mỹ thì không thể nhắc đến con người nơi đây. Dưới đây là những văn hóa và thói quen con người Mỹ đáng nhắc đến:

 • Tính cá nhân: Đây là niềm tự hào của người Mỹ, tính cá nhân và nhân quyền được xem như là điều quan trọng nhất với họ
 • Tính tự lập: Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em Mỹ đã được dạy để tự lập và đứng trên đôi chân của mình.
 • Sự thẳng thắn: Thật thà và thẳng thắn đối với người Mỹ còn quan trọng hơn việc giữ thể diện
 • Phong thái thoải mái: Người Mỹ thích ăn mặc, giải trí và đối xử với nhau với một phong thái thỏa mái ngay cả khi giữa họ có sự khác biệt về tuổi tác hay địa vị xã hội.
 • Coi trọng thành tựu: Người Mỹ rất coi trọng thành tích
 • Sự cạnh tranh và sự hợp tác: Người Mỹ rất coi trọng thành tích
 • Sự thân thiện: Người Mỹ thường có khung hướng phân loại rõ tình bạn, có bạn nơi làm việc, bạn trong cùng đội bóng, bạn trong mối quan hệ gia đình…
 • Người Mỹ thích đặt nhiều câu hỏi
 • Người Mỹ thường bị coi là thực dụng: Thành công thường được đo đếm bằng số tiền mà một người có, bằng lợi nhuận từ một vụ mua bán đem lại và bằng số của cải vật chất mà người đó có được.
 • Người Mỹ coi trọng thời gian: Việc đúng giờ luôn được đánh giá cao trong xã hội Mỹ.
 • Sự năng động: Hoa Kỳ là một mảnh đất năng động, luôn luôn chuyển động và biến đổi.
 • Người Mỹ thường ít hiểu biết về thế giới: Rất nhiều sinh viên Mỹ không hiểu biết nhiều về địa lý cũng như các vấn đề của thế giới.
 • Sự yên lặng có thể khiến người Mỹ lo lắng: Người Mỹ thà nói về thời tiết còn hơn chấp nhận sự im lặng trong một cuộc hội thoại
 • Người Mỹ luôn rộng mở và nhiệt tình giải đáp các thắc mắc: Nếu bạn không hiểu một hành vi hay muốn hiểu thêm về phong tục và các giá trị sống của người Mỹ, đừng dè dặt khi đặt câu hỏi.

Nước Mỹ không chỉ gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp của chính mình mà còn tạo được sức hút nhờ sự đa dạng trong văn hóa Mỹ. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về văn hóa và con người nước Mỹ. Hoặc bạn có thể xem thêm các thông tin về du học khác tại website Duhoctms.edu.vn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.