Review + Tải miễn phí bộ sách English Idioms In Use mà bạn nên biết 

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Trong tiếng Anh, sử dụng thành ngữ (idioms) được xem là một trong những cách diễn đạt phổ biến trong cả văn nói và văn viết. Việc học và trau dồi vốn thành ngữ có thể giúp người học phát triển kỹ năng giao tiếp, đồng thời nâng cao sự hiểu biết và tư duy về văn hóa, ngôn ngữ của người bản xứ. Vì vậy, bài viết sau sẽ giới thiệu bộ sách mang tên “English Idioms in Use” .

Bài viết dưới đây tuhocielts sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng để hỗ trợ người học trong quá trình lựa chọn và sử dụng tài liệu học tập hiệu quả, nâng cao từ vựng tiếng Anh.

english idioms in use

Giới thiệu tổng quan về bộ sách English Idioms In Use 

Bộ sách English Idioms in use gồm có hai cuốn dành cho hai trình độ khác nhau là Intermediate- trình độ trung cấp tương ứng với CEFR B1-B2 và Advanced- trình độ nâng cao tương ứng với CEFR C1-C2 dựa trên khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu. Bộ sách này đã được tái bản lần thứ hai và ra mắt vào năm 2017. 

Bộ sách được ra mắt với mục đích hỗ trợ người học nâng cao vốn thành ngữ nhằm đáp ứng nhu cầu giao tiếp và tìm hiểu ngôn ngữ. 

Sách gồm 60 units. Sách được thiết kế khoa học với trang bên trái sẽ giải nghĩa các thành ngữ kèm ví dụ, còn trang bên phải là bài tập thực hành để bạn vận dụng.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Các units trong sách được chia thành 7 phần

Mục lục của sách : English Idioms In Use 

 • Learning about idioms (Units 1 – 8): chia sẻ các thông tin liên quan đến thành ngữ nói chung.
 • Types of idiom (Units 9 – 13): phân tích đa dạng các loại thành ngữ
 • Idioms from the topic area of … (Units 14 – 24): tập trung vào các thành ngữ có nguồn gốc từ nhiều chủ đề khác nhau.
 • Idioms to talk about … (Units 25 – 38): gồm các topics có thành ngữ thông dụng
 • Idioms used in … (Units 39 – 41): phân tích 3 lĩnh vực văn viết thường sử dụng thành ngữ: Báo chí, Quảng cáo, Văn viết trang trọng.
 • Idioms used in conversation (Units 42 – 47): đưa ra những thành ngữ phổ biến thông dụng hay sử dụng trong các cuộc hội thoại
 • Idioms using these keywords (Units 48 – 60): nhóm các idioms dựa theo từ khóa.

Sách English Idioms in use Intermediate

Sách English idioms in use Intermediate dành cho những bạn tâm trung từ 3.5+ đến 5.0. Những bạn mới học có vốn từ vựng cơ bản hợp với cuốn này. 

english idioms in use
english idioms in use

Cuốn sách English idioms in use Intermediate gồm 62 units, trong đó 2 unit đầu giới thiệu sơ lược về idioms và cách tra từ điển, 60 units còn lại là hệ thống các thành ngữ được chia thành 3 nhóm: Idioms to talk about, Idioms using these keywords, Idioms from the topic area of. 

Mỗi unit sẽ cung cấp cho bạn học các thành ngữ, nghĩa, kèm theo ví dụ minh họa và bài tập thực hành.

Cụ thể, trang bên trái sách sẽ giới thiệu các thành ngữ theo từng chủ đề, nghĩa của từ và ví dụ minh họa. Trang bên phải là bài tập thực hành để bạn ôn luyện và củng cố kiến thức.

Sách English Idioms in use Advanced

Ở phiên bản dành cho đối tượng Advanced, nội dung có phần nâng cao ở việc tìm hiểu kỹ hơn về các khía cạnh liên quan đến idioms và ứng dụng thành ngữ cụ thể vào văn nói và văn viết. Bài học đưa chia ra thành 60 units. Các units được phân loại theo 7 nhóm khác nhau.

english idioms in use

Mục lục của cuốn sách :

 • Unit 1 – unit 8 (Learning about idioms): ở phần này, nội dung chủ yếu xoay quanh về việc tìm hiểu thành ngữ, tìm hiểu các khía cạnh quan trọng liên quan đến thành ngữ nói chung. 
 • Unit 9 – unit 13 (Types of idioms): ở phần này người học sẽ được tìm hiểu và các loại thành ngữ, ví dụ như thành ngữ sử dụng phép tu từ Simile (so sánh) hay thành ngữ có nguồn gốc từ các ngôn ngữ khác,…
 • Unit 14 – unit 24 (Idioms from the topic area of…): các thành ngữ được sắp xếp dựa trên các yếu tố và hình ảnh liên quan mà chúng sử dụng.
 • Unit 25 – unit 38 (Idioms to talk about …): các thành ngữ trong nhóm này được phân loại theo chủ đề mà chúng thường được sử dụng.
 • Unit 39 – Unit 41 (Idioms used in…): các units này sẽ giới thiệu về cá thành ngữ chuyên dụng được sử dụng trong ba hình thức văn viết là Journalism (báo chí), Advertising (quảng cáo) và Formal writing (văn viết trang trọng). 
 • Unit 42 – unit 47 (Idioms used in conversation): thành ngữ được giới thiệu trong các units này sẽ phân loại theo chức năng hội thoại ví dụ như trình bày quan điểm đồng tình/ phản đối, kể chuyện, nhấn mạnh, …
 • Unit 48 – unit 60 (Idioms using these keywords… ): thành ngữ trong nhóm này được phân loại dựa theo từ khóa xuất hiện trong thành ngữ.   

Tương tự như ở cuốn Intermediate, trong mỗi bài học cũng sẽ có hai phần chính là lý thuyết và bài tập. Các bài tập cũng có nhiều hình thức đa dạng khác nhau.

Tải miễn phí bộ sách English Idioms In Use PDF

Download

Trên đây là những chia sẻ của tuhocielts về bộ sách English Idiom in Use, mong rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn tài liệu học tiếng Anh hữu ích. Chúc các bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.