File sách Giải đề thi Toeic 990 có đáp án chi tiết

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Để chinh phục được những điểm số cao trong đề thi TOEIC, bạn cần bổ sung điểm ngữ pháp, từ vựng thật nhiều. Do đó, việc luyện giải đề TOEIC là một trong những yếu tố cực quan trọng để giúp bạn giải quyết được những lỗi thường xuyên mắc phải. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn giải đề thi TOEIC được tốt hơn.

1. Điểm qua 3 lưu ý nhỏ trước khi làm bài thi thử

Giải đề thi thử đúng thời gian quy định như lúc thi thật

Bạn nên thực hiện việc làm bài thi thử trong vòng 2 giờ đồng hồ y như thời gian bạn thi thật:

 • Mỗi ngày nên dành ra một khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ để làm bài.
 • Nhắc nhở mọi người không làm phiền bạn trong 2 giờ luyện giải đề thi TOEIC này.
 • Nên tắt luôn tiếng chuông điện thoại, TV và những âm thanh, vật dụng có thể gây xao nhãng bạn.
 • Không được dừng lại việc giải đề thi giữa chừng. Cho dù bạn có cảm thấy chán nản đi nữa, cũng phải hoàn thành thời gian làm bài.

Không đánh lại khi làm đề thi thử

Khi thực hiện giải đề thi thử bạn có thể xác định được khả năng làm bài thi của mình một cách chính xác nhất, bạn không nên “đánh lụi” những câu mình không biết làm mà hãy nên bỏ trống nó. Để tranh tạo thói quen và cậy vào sự may mắn bạn không nên đánh lụi những câu mình không biết.

Làm xong phải biết lý do làm sai

Để kiểm tra được trình độ của mình thì bạn nên dò lại những đáp án đã làm để biết điểm rồi, nhưng có một việc còn quan trọng hơn nữa, đó là bạn phải hiểu được mình đang làm sai ở chỗ nào và vì sao để rút kinh nghiệm cho lần tới. Khi bạn đã nhận ra được lỗi sai,bạn sẽ hiểu được mình đang thiếu hụt ở đâu và cần bổ sung kiến thức chỗ nào.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Xem lại bài thi TOEIC để xác định lỗi sai và cách khắc phục

Sau khi chấm điểm bài thi thử TOEIC xong, điều quan trọng bạn nhất thiết phải biết mình đã làm sai ở những chỗ nào để rút kinh nghiệm cho bài thi trong lần thi thật. Sau đây là một số vấn đề thường gặp khi bạn cần làm.

2.1. Tổng hợp những vấn đề thường gặp cho tất cả các phần Listening

Không nghe ra từ vựng

Đây là hiện tượng những người luyện thi TOEIC online thường gặp phải khi nghe không được các từ vựng chủ yếu là do không biết phát âm đúng. Để khắc phục được những vấn đề này, sau đây là những cách bạn cần làm để khắc phục:

 • Khi làm những câu nào sai thì bạn nên nghe đi nghe lại câu đó nhiều lần, đặc biệt là bạn cần nghe lại từ bạn nghe không được.
 • Khi học những từ vựng mới, bạn nên học luôn các phần phát âm của nó. 
 • Luyện tập để cải thiện thêm những kỹ năng nghe tiếng Anh với các công cụ Game luyện nghe tiếng Anh, Luyện nghe qua các bài audio, Luyện nghe PRO hoặc Podcast,…
 • Học những quy tắc nối âm trong tiếng Anh vì người bản xứ sẽ có xu hướng nối âm từ đứng trước và từ đi liền sau nó trong câu.

2.2. Các vấn đề chung cho tất cả các phần các phần Reading

Có hàng trăm những nguyên nhân làm sai ở trong một câu hỏi trong phần Reading, nhưng suy cho cùng thì những câu trên nó chỉ bắt nguồn từ nguyên nhân chủ yếu mà thôi là: làm sai vì thiếu hụt vốn từ vựng.

 • Về việc thiếu hụt từ vựng sẽ gây cản trở bạn rất nhiều trong việc làm bài Reading (và cả Listening nữa). Vì vậy, đối với việc bổ sung vốn từ vựng sẽ là một quyết định đúng đắn để bạn làm bài thi tốt hơn.
 • Sau khi dò bài lại và phát hiện ra từ nào bạn chưa biết, hãy ghi chú lại vào quyển vở học từ vựng của mình hoặc sổ tay ghi chú từ vựng online để có thể nhớ được ngay lập tức và lâu hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan để nâng cao trình độ Toeic nhé!

2.3. Một số cách dùng câu thông dụng trong đề thi TOEIC:

 • Bank (có nghĩa là ngân hàng)/Bank (có nghĩa là bờ sông)
 • Book (có nghĩa là quyển sách)/Book (có nghĩa là đặt chỗ)
 • Way (có nghĩa là con đường)/Weight (có nghĩa là cân)
 • Wait (có nghĩa là chờ đợi)/Weight (có nghĩa là trọng lượng)
 • Break (có nghĩa là làm vỡ)/Brake (có nghĩa là phanh lại)
 • Weak (có nghĩa là yếu)/Week (có nghĩa là tuần lễ)
 • Meet (có nghĩa là gặp gỡ)/Meat (có nghĩa là thịt)
 • Whole (có nghĩa là toàn bộ)/Hole (có nghĩa là cái lỗ)
 • Board (có nghĩa là cái bảng)/Bored (có nghĩa là buồn chán)
 • Principle (có nghĩa là nguyên lý)/Principal (có nghĩa là chủ yếu)

2.4. Một số từ gần âm với nhau có thể gây nhầm lẫn trong đề thi TOEIC là:

 • Higher (có nghĩa là cao hơn)/Hired (có nghĩa là được thuê)
 • Probably (có nghĩa là có lẽ)/Properly (có nghĩa là một cách thích đáng)
 • Adapt (có nghĩa là thích nghi)/Adopt (có nghĩa là tiếp nhận và sử dụng)
 • From (có nghĩa là từ) /Form (có nghĩa là hình thành)

3. Lời khuyên khi luyện đề Toeic

3.1. Lưu ý về thời gian làm bài thi TOEIC

Khi luyện thi những đề thi TOEIC, bạn hãy phấn đấu bấm giờ dưới quá trình làm bài đúng theo thời gian thi thực tế. Việc tuân thủ thời gian này không chúng không chỉ giúp bạn làm quen với việc làm bài thi theo thời gian mà còn giúp những bạn tăng cường khả năng quy tụ theo khoảng thời gian thi thực tế. 

Nhờ đó, bạn sẽ có thể phát hiện thêm được các điểm yếu và thiếu sót của bản thân dưới quá trình ôn luyện, từ đó giảm thiểu những lỗi sai không kỳ vọng khi đi thi thực.

3.2. Tuyệt đối không nên vừa xem đáp án vừa làm

Khi mới bắt đầu ôn luyện đề thi TOEIC, những lượng nghi vấn khó đáng kể xuất hiện khiến nhiều bạn thường xuất hiện việc làm từng câu và sau mỗi câu lại tham quan đáp án của đề. Việc làm đề như vậy không chỉ khiến bạn chẳng thể tuân thủ thời gian làm bài (Lưu ý: Đây là thời gian luyện đề, không hề là thời gian ôn luyện thực hành từng câu).

Nếu bạn thực hành luyện đề thi TOEIC theo bí quyết này, nó sẽ không đem lại nhiều hiệu quả mà chỉ giống như bạn luyện ngữ pháp như thông thường. Bạn nên ôn luyện và nhớ cần phải thi thử TOEIC để có thể review trình độ trước khi vào kì thi chính thức nhé.

3.3. Không “ôm” quá nhiều đề và giải đề thi TOEIC theo số lượng

Hiện tại, có rất nhiều bộ đề thi TOEIC trên internet. Vì vậy, bạn không cần nhất thiết phải ‘cày” hết toàn bộ, mà hãy chỉ luyện khoảng 5 – 8 đề thi TOEIC là phù hợp. Điều này rất quan trọng khi luyện đề không hề luyện nhiều là giỏi mà vừa làm vừa sửa.

Trong thời gian một tuần bạn chỉ cần phải luyện một đề, sau khi làm xong bộ đề bạn hãy so kết quả, tham quan lại các câu mình làm sai nghiên cứu tại sao sai và tại sao đáp án khác đúng và rút kinh nghiệm cho lần sau.

4. Tải tài liệu giải đề thi TOEIC 990 có đáp án miễn phí

Sách giải đề thi TOEIC 990
Sách giải đề thi TOEIC 990

Tải sách đề thi TOEIC có lời giải chi tiết ngay tại đường link bên dưới:

Khi luyện tập và giải đề thi TOEIC bạn đã biết được lỗi sai của bản thân những bạn sẽ biết được mình đang yếu điểm nào? Hay nhầm lẫn kiến thức nào? Từ đó bạn sẽ dần dần tiến bộ một cách rõ rệt theo thời gian, không mắc phải lỗi sai khi làm những đề thi sau đó. Chúc bạn thành công!

Tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.