Kinh nghiệm tự luyện kĩ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Mình biết có rất nhiều bạn hoang mang khi bắt đầu tự học IELTS ở nhà nhưng lại không có đủ kinh nghiệm để có thể tự vẽ ra cho mình một lộ trình học tập và rèn luyện phù hợp nhất. Vậy đâu mới là hướng đi hoàn hảo nhất cho những người mới bắt đầu? Hãy cùng đọc và tham khảo những lời khuyên cũng như kinh nghiệm tự luyện kỹ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner.  

Xem ngay các bài viết liên quan:

1. Tự luyện tập nhiều ở nhà – phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao

Không có bất kỳ sự thành công nào dễ dàng mà không có sự mài dũa cho chính mình. Speaking giỏi cũng cần có sự nỗ lực và tập luyện mỗi ngày để cải thiện kỹ năng của bản thân. Tuy nhiên, việc luyện tập hiệu quả nhất cần có một kế họa cụ thể để có thể xây dựng cho mình một lộ trình tối ưu nhất.

Luyện tập chính là chiếc chìa khóa của thành công
Luyện tập chính là chiếc chìa khóa của thành công

Đối với trình độ Beginner thì một lộ trình đơn giản nhất được vạch ra ở đây gồm có Subject và Verb. Đây là những yếu tố cơ bản nhất mà một người mới bắt đầu có thể tự học tại nhà. Chính vì vậy, người học không cần phải cảm thấy quá áp lực khi bắt đầu luyện kỹ năng IELTS Speaking.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các khóa học IELTS luyện thi uy tín cam kết đầu ra tại trung tâm anh ngữ luyện thi IELTS VIETOP

Website luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM: https://www.ieltsvietop.vn

Xem thêm: ” Chiến thuật làm bài thi TOEIC hiệu quả ” và “Kinh nghiệm tự học IELTS ở nhà

Cung cấp thêm nhiều kiến thức từ tài liệu sách và giáo trình giúp bạn tự học IELTS tại nhà

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Luyện cách phát âm thật chuẩn – yếu tố đạt điểm cao trong kỳ thi

Để có thể đánh giá chuẩn xác được người học IELTS kỹ năng nói đạt đến mức độ nào thì Fluency và Pronunciation chính là hai tiêu chí chấm thi cơ bản nhất được ban giám khảo sử dụng.

Pronunciation là một trong những yếu tố giúp cho bài thi nói của bạn đạt điểm cao hơn
Pronunciation là một trong những yếu tố giúp cho bài thi nói của bạn đạt điểm cao hơn

Tuy nhiên, nếu học Pronunciation thì sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Bởi lẽ, pronunciation đòi hỏi bạn cách phát âm chuẩn và nhấn nhấn đúng chỗ. Còn riêng Fluency chỉ cần bạn kiên trì luyện tập đều đặn mỗi ngày trong khoảng 30 phút liên tục thì chắc chắn trình của bạn sẽ lên nhanh chóng.

Xem thêm: IELTS Full advices in detail – Mẹo giải đề IELTS

Các website online giúp bạn luyện nghe và cách phát âm chuyên nghiệp hơn nhờ việc bạn nghe nhiều và làm theo hướng dẫn. Mong bạn sẽ luyện tập tốt hơn nhé.

3. Luyện nói và luyện nghe theo giáo trình – kinh nghiệm tự luyện kỹ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner

Bên cạnh nói thì nghe cũng là một yếu tố cơ bản cần có để có thể hoàn thiện được IELTS Speaking. Để có thể trả lời được những gì mà ban giám khảo đưa ra, bạn cần phải hiểu được vấn đề và nội dung câu hỏi. Chính vì vậy, việc luyện nghe nhiều vừa tâng khả năng nghe hiểu của bạn đồng thời cũng cải thiện được cách phát âm đúng chuẩn người bản xứ.

Một cuốn giáo trình có tựa đề Headways được khá nhiều người lựa chọn là cuốn bí kíp khắc phục kỹ năng nghe nói của người học. Với một cuốn giáo trình trên, bạn hãy tự luyện tập và đọc theo nội dung được soạn sẵn và lắng nghe đoạn hội thoại ở trong băng. Luyện nói đến khi giống với người nói chuyện ở trong băng thì có thể dừng nhé!

Việc kiên trì tập luyện chính là bí quyết luyện thi IELTS Speaking hiệu quả nhất cho mỗi người. Hãy đọc Bí quyết mẹo làm bài thi IELTS Speaking và Writing đạt điểm cao

4. Vào thời gian đầu nên tập nói thật chậm

Một kinh nghiệm tự luyện kỹ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner chính là tập nói thật chậm vào khoảng thời gian mới bắt đầu. KHông nên quá nôn nóng bắt ép bản thân phải nói thật nhanh thật lưu loát. Không có có thể nói tiếng Anh như người bản xứ mà không mất thời gian dài luyện tập. Hãy kiên trì, luyện nói với một tốc độ thật chậm, như vậy bạn mới có thể dễ dàng biết được mình sai ở đâu.

Nên chú ý nói thật chậm trong thời gian đầu luyện tập - kinh nghiệm tự luyện kỹ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner
Nên chú ý nói thật chậm trong thời gian đầu luyện tập – kinh nghiệm tự luyện kỹ năng IELTS Speaking cho trình độ Beginner

Một điều tối kỵ trong khi nói chính là tránh à ờ  quá nhiều. Nếu xuất hiện quá nhiều những ầ ở sẽ khiến cho bạn mất điểm khá nhiều trong mắt ban giám khảo. Đó  là lý do vì sao bạn cần luyện nói chậm trong thời gian đầu. Sau đó sẽ tăng dần tốc độ và mức khó của bài nói lên, bạn sẽ có thể phản xạ tốt hơn và tránh bị vấp.

Hơn nữa, việc dành thời gian để suy nghĩ về câu nói của đoạn hội thoại bạn nghe được cũng giúp kỹ năng Speaking của bạn tăng lên đáng kể. Cũng tương tự như cách bạn học Writing, hãy thực hiện theo phương pháp Idea – Explain – Example để nhanh chóng đạt đến mục tiêu của mình nhé!

5. Tập trung vào việc học và phân tích từ vựng của những Topics phổ biến – mẹo nhỏ được nhiều người học áp dụng

Sẽ có những Topics phổ biến trong những kỳ thi IELTS Speaking. Dựa vào đó, bạn hãy tự tìm hiểu những từ vựng phổ biến và những cụm từ đặc biệt gây ấn tượng được với ban giám khảo. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong vấn đề phản xạ cũng như khiến cho bài nói của mình trở nên phong phú hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng cần thật kiên trì để có thể đạt được đến mục tiêu của mình. Bởi lẽ không có thành công nào đến trong ngày 1 ngày 2 đâu nhé!

Phân tích từ vựng giúp bạn hiểu sâu hơn và có vốn từ ngữ phong phú hơn trong những bài Speaking
Phân tích từ vựng giúp bạn hiểu sâu hơn và có vốn từ ngữ phong phú hơn trong những bài Speaking

Luyện nói cần cả một quá trình dài luyện tập và học hỏi. Với những bí kíp và kinh nghiệm tự luyện IELTS Speaking cho trình độ Beginner được rất nhiều bạn học chia sẻ về độ hiệu quả của nó. Mình tin rằng, sẽ rất nhanh thôi, IELTS Speaking mà bạn nỗ lực trong thời gian qua sẽ được đền đáp xứng đáng nhất. Hãy nỗ lực, tự luyện nhiều hơn mỗi ngày để thành công không còn là mơ ước nhé!

Xem ngay: Tổng hợp 18 Website tự học Speaking miễn phí

www.tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Bài viết liên quan