8 lý do bạn nên định cư Mỹ diện đầu tư nhất định phải biết

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn đang muốn được định cư Mỹ nhưng lại băn khoăn không biết làm thế nào để nhanh chóng có được tấm thẻ xanh của Mỹ. Định cư Mỹ diện đầu tư chính là con đường hợp pháp và nhanh chóng nhất giúp bạn sớm biến giấc mơ trở thành sự thật.

Vậy tại sao nên định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5? Hình thức này có ưu điểm gì? Mình xin đưa 8 lý do thuyết phục sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình định cư này nhé! 

Thế nào là định cư Mỹ diện đầu tư?

Như chúng ta đã biết, để có thể định cư tại Mỹ là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên chính Phủ Mỹ cũng tạo điều kiện cho người nước ngoài có thể định cư Mỹ thông qua nhiều chương trình khác nhau, trong đó có chương trình định cư mỹ diện eb5.

EB5 là chương trình định cư dạng đầu tư được ban hành từ năm 1990 thông qua Đạo Luật Di Trú. Theo đó sẽ cho phép các doanh nhân nước ngoài có thể định cư tại Mỹ nếu như họ đầu tư một khoản tiền tối thiểu vào 1 doanh nghiệp nào đó tại Mỹ.

Thế nào là định cư Mỹ diện đầu tư?
Thế nào là định cư Mỹ diện đầu tư?

Số tiền đầu tư tối thiểu khoảng 900.000 USD trở lên và có thể cao hơn tùy vào từng năm. Như vậy chỉ cần đầu tư đủ số tiền quy định là bạn được cấp thẻ xanh và trở thành công dân Mỹ.

Chương trình đầu tư EB5 này có 2 hình thức cơ bản là: đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp. Riêng với đầu tư gián tiếp thông qua ủy thác thì nhà đầu tư dễ được hoàn vốn. Kèm theo đó còn được hưởng lãi suất hàng năm với vốn đó.

Các điều kiện để có thể định cư Mỹ diện đầu tư là:

  • Có vốn đầu tư, tối thiểu là $900.000 và chứng minh được vốn đó là hợp pháp
  • Điều kiện về ngoại ngữ, khả năng tiếng Anh của bạn phải đáp ứng được việc nghe nói, viết, đọc, giao tiếp tốt. Như vậy mới có thể làm việc và sinh sống thuận lợi được.
  • Ngoài ra nếu có thêm kinh nghiệm quản lý và chuyên môn thì càng tốt.

Chi phí định cư Mỹ diện đầu tư hết bao nhiêu tiền? Tự học IELTS sẽ cung cấp thông tin cho bạn. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cung cấp nhiều thông tin về du học.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

8 lý do các bạn nên định cư Mỹ diện đầu tư

So với các con đường định cư khác thì định cư Mỹ theo diện đầu tư được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

01 – Thủ tục rất đơn giản: thủ tục để định cư tại Mỹ theo diện EB5 rất đơn giản, dễ dàng, không cần nhiều giấy tờ cá nhân phức tạp. Chỉ cần bạn đảm bảo đủ tài chính (số tiền đầu tư) cũng như chứng minh giấy tờ tư cách pháp lý, tính xác thực dự án là được). Đặc biệt bạn chỉ cần nhờ đơn vị tư vấn định cư Mỹ hỗ trợ là rất nhanh chóng.

02 – Khả năng thành công cao: Bạn nên biết rằng, mỗi năm chính phủ Mỹ sẽ chấp thuận tầm 10.000 visa theo diện đầu tư EB5. Đặc biệt sẽ có khoảng 3.000 visa diện đầu tư theo hình thức uỷ thác qua trung tâm vùng nên tỷ lệ để thành công là cực kỳ lớn. Hơn nữa với điều kiện đơn giản, không đòi hỏi nhà đầu tư có chuyên môn quản lý nên đa phần khi tham gia sẽ đều thành công, nhanh chóng có được visa.

03 – Cả gia đình được sang định cư cùng: theo đó khi nhà đầu tư được sang Mỹ định cư thì tất cả gia đình (bao gồm vợ và con cái dưới 12 tuổi cũng sẽ được sang cùng. Như vậy bạn và gia đình sẽ được cùng được sống và làm việc ở Mỹ.

04 – Thoải mái sinh sống trên toàn nước Mỹ: khi định cư Mỹ diện đầu tư, bạn cũng như gia đình sẽ được làm việc, học tập và sinh sống ở bất cứ tiểu bang, thành phố nào ở Mỹ. Đồng thời thoải mái đi lại giữa Mỹ và Việt Nam mà không cần visa.

8 lý do các bạn nên định cư Mỹ diện đầu tư
8 lý do các bạn nên định cư Mỹ diện đầu tư

05 – Dễ dàng được cấp quốc tịch Mỹ: tầm khoảng 2 năm sinh sống làm việc ở Mỹ là bạn cũng như thành viên trong gia đình sẽ được làm đơn để đổi sang Thẻ xanh vĩnh viễn. Như vậy bạn sẽ chính thức trở thành công dân của Mỹ và có quốc tịch Mỹ. 

06 – Được hưởng chế độ như công dân Mỹ thực thụ: một khi đã thành công định cư tại Mỹ theo diện EB5 thì bạn lẫn gia đình sẽ được chính Phủ Mỹ hỗ trợ tất cả giống như 1 công dân Mỹ. Được hưởng các lợi ích đặc biệt từ chính sách đãi ngộ, thậm chí con cái của bạn dưới lớp 12 sẽ được hoàn toàn miễn đại học. Khi lên Đại học cũng chỉ phải chi trả phí bằng khoảng 1/3 so với du học Mỹ, vô cùng thuận lợi.

07 – Được mang 2 quốc tịch song song: tầm 2 năm sau định cư Mỹ, bạn làm đơn xin thẻ xanh. Lúc đó bạn được cấp quốc tịch Mỹ, vẫn giữ nguyên quốc tịch Việt Nam. Như vậy tức là sẽ có 2 quốc tịch rất thuận tiện cho việc đi lại và làm ăn.

08 – Được hoàn lại tiền đầu tư: nếu bạn tham gia đầu tư theo hình thức gián tiếp, tức là đầu tư thông qua một tổ chức thì bạn sẽ được nhận tiền lãi hàng tháng. Đồng thời đến thời hạn nhất định sẽ được hoàn lại khoản tiền đầu tư đó.

Công ty tư vấn định cư Mỹ diện đầu tư uy tín, chuyên nghiệp

Để được tư vấn kỹ hơn về hình thức định cư Mỹ diện đầu tư, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty BlueSea. Đây là đơn vị uy tín, chuyên tư vấn định cư Mỹ, có kinh nghiệm lâu năm sẽ đưa ra tư vấn và hỗ trợ quý khách tốt nhất.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giỏi, dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ làm thủ tục định cư, hỗ trợ làm visa, giúp bạn sớm có thể định cư Mỹ với mức chi phí tối thiểu nhất.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.