Top 10 nghề nghiệp cần tiếng Anh có mức lương hấp dẫn

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Nếu bạn là người có năng lực tiếng Anh tốt, giỏi giao tiếp thì bạn có lợi thế trong cơ hội việc làm cao hơn so với những ai không giỏi tiếng Anh. Nhưng nên chọn công việc tiếng Anh nào để được lương cao? Tham khảo qua một số nghề nghiệp cần tiếng Anh nhưng lại có mức lương vô cùng hấp dẫn, lưu lại nhé. 

1. Phiên dịch viên 

Phiên dịch viên là những người làm phiên dịch ngôn ngữ, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, rõ ràng và rành mạch. Trong quá trình dịch không làm thay đổi ý nghĩa thông tin và nội dung của văn bản hay hội thoại đó. 

Phiên dịch viên
Phiên dịch viên

Việc kinh doanh giao thương trên thế giới hiện nay thường được thông qua trao đổi và sử sự ngôn ngữ chung của thế giới là ngôn ngữ Anh (tiếng Anh). Giỏi tiếng Anh giúp bạn có lợi ích cạnh tranh làm phiên dịch tiếng Anh cho công ty, tập đoàn, tổ chức lớn có vốn đầu tư từ nước ngoài, trong những vấn đề trao đổi và khí kết hợp đồng giữa 2 bên. 

Tuy nhiên, muốn làm được trong một công ty lớn thì bạn phải có tính chuyên nghiệp cao và có các kỹ năng như Nghe, Nói, Đọc và Viết và một kỹ năng giao tiếp. 

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Giáo viên dạy tiếng Anh 

Giỏi ngôn ngữ thi việc dạy cho người khác sẽ giúp bản thân tiến bộ và có thu nhập, dạy ngôn ngữ là một lựa chọn sáng suốt. Phần lớn các bạn Đại Học Ngoại Ngữ phần đến đều dạy ngôn ngữ sau khi tốt nghiệp. 

Giáo viên dạy tiếng Anh
Giáo viên dạy tiếng Anh

Nhu cầu học tiếng anh ngày càng cao, không phân biệt độ tuổi hay công việc. Vì thế giáo viên dạy tiếng Anh ngày càng được ưa chuộng, các trung tâm Anh ngữ hay các trường công lập đều cần các giáo viên tiếng Anh có trình độ cao để phục vụ nhu cầu của các sinh viên và học sinh. 

Nếu có điều kiện sức khỏe tốt, bạn có thể tự mở trung tâm hoặc lớp học tiếng Anh sau mỗi giờ làm. Nhưng để nhiều người biết đến, bạn có thể book bài pr báo chí thông qua các dịch vụ guest post để quảng cáo thương hiệu đến nhiều khách hàng tiềm năng, từ đó bạn sẽ có được sự tin cậy của khách hàng, nếu đạt hiệu quả, bạn sẽ có thu nhập không giới hạn mà nhiều người mong ước. 

3. Thư ký

Thư ký
Thư ký

Đây là một chức vụ khá cao thông thường ở một công ty. Điều đầu tiên quan trọng hàng đầu khi làm thư ký là bạn phải có là phải hiểu biết về tiếng anh nhiều, hoặc một số ngôn ngữ khác. Biết nhiều ngôn ngữ thì bạn có thể dễ dàng giao tiếp với nhiều đối tác nước ngoài  của công ty một cách dễ dàng. 

Những công việc thư ký cần làm: 

  • Sắp xếp lịch trình ở công ty cơ quan một cách hợp lý (lịch làm việc, lịch họp, lịch công tác ,… ).
  • Ghi chép tổng hợp nội dung của cuộc họp để thuận lợi cho việc quản lý điều hành.
  • Tổ chức họp ý để nghe các cán bộ báo cáo trực tiếp và ghi ý kiến vào văn bản. 
  • Ghi ý kiến lãnh đạo và chuyển ý xuống cho các bộ phận. 

Ngoài ra, bạn còn là người tiếp nhận và xử lý thông tin, cụ thể như: 

Tiếp nhận và xử lý thông tin:

  • Nhanh chóng phân loại văn bản hợp đồng và công việc phải được hoàn tất. Không để công việc bị ùn tắc làm cản giảm năng xuất tiến độ của công ty.
  • Phải được giải quyết nhanh chóng và đảm bảo khi đến cơ quan, chính xác và không làm lộ cơ mật ra bên ngoài. 
  • Tiếp nhận, phân loại, sắp xếp, xử lý thông tin văn bản từ các văn phòng gửi về. 
  • Phiên dịch văn bản khi có yêu cầu của cấp trên. 

Đón tiếp khách hàng và giải quyết với khách hàng trong những vấn đề thuộc phạm vi hiểu biết của bạn, sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng hợp lý, không để khách hàng phàn nàn, chuẩn bị trà, nước giải khát và phục vụ hợp lý. 

Sắp xếp các chuyến công tác cấp trên, soạn thảo lịch trình cho chuyến đi công tác, lập bản chương trình hẹn giờ và các địa điểm cần đến, đặt vé phương tiện, đặc chổ ở chu đáo cho cấp trên. 

4. Tiếp viên hàng không 

Được trả lương hấp dẫn và được đi đây đi đó, tiếp  viên hàng không là công việc được các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Ngoài yêu cầu về ngoại nhìn có chút ưa nhìn ra còn một yêu câu khá quan trọng là bạn phải biết tiếng anh hoặc biết thêm vài ngôn ngữ. 

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Vì tiếp viên hàng không phải thường xuyên giao tiếp với các hành khách trên chuyến bay nếu biết nhiều ngôn ngữ bạn sẽ thuận lợi trao đổi với các hành khách. Ngoài ra, bạn cần có kỹ năng giao tiếp để xử lý khéo léo không làm các hành khách khó chịu.

 Mức lương trung bình của ngành tiếp viên hàng không khoảng 19-25 triệu đồng/tháng, tùy vào năm kinh nghiệm, giờ bay. 

5. Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài 

Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài
Nhà báo tác nghiệp ở nước ngoài

Là công việc thú vị bởi bạn sẽ được tiếp xúc với người bản địa, lắng nghe những câu chuyện cuộc sống và văn hóa ở nước đó rồi chuyền tải những thông tin hữu ích về cho đất nước mình hiểu biết về một phần đất nước văn hóa và con người nơi đó. 

6. Chuyên viên tuyển dụng 

Chuyên viên tuyển dụng là cầu nối kết nối giữ những doanh nghiệp có nhu cầu về nhân sự với những người đang có nhu cầu tìm việc. Dường như các doanh nghiệp nước ngoài khi đến một đất nước khác thành lập công ty đều tìm đến những người chuyên viên tuyển dụng để tìm những nhân tài thích hợp cho họ. 

Chuyên viên tuyển dụng
Chuyên viên tuyển dụng

Nếu bạn là người giỏi về ngoại ngữ và có vốn ăn nói, bạn nên thử công việc này, các doanh nghiệp tuyển dụng này sẽ giúp bạn học tập được nhiều thứ qua thời gian. 

7. Hướng dẫn viên du lịch 

Hướng dẫn viên du lịch là nghề hot vào 20 năm đảo về đây, bởi khi bạn làm công việc này bạn có thể được đi du lịch mà không lo tốn chi phí. 

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giải thích với các vị khách của mình về những đặc điểm văn hóa ở nơi nào đó họ đến, hoặc giới  thiệu về các danh lam thắng cảnh mà họ nhìn thấy. Giúp cho các vị khách của mình hiểu được và biết được tính đặc trưng của những nơi đi qua. 

Lương cơ bản của một hướng dẫn viên du lịch là 8 triệu trên tháng và mức lương cao nhất là 30 triệu trên tháng. 

8. Xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu hiện đang là một trong những nghề nghiệp cần tiếng Anh không chỉ có mức lương hấp dẫn mà còn có đãi ngộ tốt. Nhiệm vụ chính của bạn là chuẩn bị giấy tờ xuất nhập khẩu, trao đổi với đối tác ở nước ngoài và khai báo hải quan. 

Xuất nhập khẩu
Xuất nhập khẩu

Hiện nay, ngành xuất nhập khẩu được ưa chuộng, đặc biệt là với những bạn đang công tác tại các vùng trung tâm kinh tế hoặc các cảng. 

9. Quan hệ quốc tế 

Quan hệ quốc tế là ngành nghề đa lĩnh vực như kinh tế, văn hóa,  luật, chính trị, mối quan hệ giữa các quốc gia ,…là ngành tổng hợp liên quan đến chính trị của một quốc gia. Không chỉ có thể làm cho nhà nước mà còn có thể làm cho các doanh nghiệp. 

Quan hệ quốc tế
Quan hệ quốc tế

Bên cạnh phải có vốn ngoại ngữ thật tốt, bạn còn phải  tìm hiểu và biết thêm về văn hóa, chính trị, pháp luật việt nam và cả quốc tế. Quan hệ quốc tế đòi hỏi nhiều về chuyên môn làm việc vì vậy ngành nghề này có mức thù lao cao. 

Không chỉ có thể giải quyết các mâu thuẫn giữa các quốc gia mà còn có thể giải quyết lớn ở vấn đề con người, các vấn đề toàn cầu như ô nhiễm môi trường hay là biến đổi khí hậu. 

Các sinh viên Quan hệ quốc tế có thể xin vào làm ở các cơ quan báo chí và truyền thông,  doanh nghiệp quốc tế, bộ ngoại giao,… 

10. Quản trị khách sạn

Đại dịch đã đi qua, ngành du lịch dần được mở cửa đón khách du lịch. Thông thường, các khách sạn, nhà hàng lớn tại các trung tâm thành phố có xu hướng nhắm đến khách du lịch quốc tế. Nhờ vậy mà ngành quản lý nhà hàng, khách sạn đòi hỏi bạn phải có vốn tiếng Anh giao tiếp cơ bản trở nên. 

Quản trị khách sạn
Quản trị khách sạn

Khi làm việc trong ngành này, bạn cần có tinh thần làm việc trách nhiệm cao, phong cách làm việc tỉ mỉ. Đạt được những yêu cầu cơ bản, chắc chắn bạn sẽ có mức lương cạnh tranh và nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. 

Nhìn chung, tiếng Anh đang là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng để có mức lương hấp dẫn thì ngoài vốn từ vựng bạn cần phải lựa chọn nghề nghiệp cần tiếng Anh phù hợp với năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.