Những điều cần biết về gia sư lớp 1 tại nhà cho bé

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Lớp 1 chính là giai đoạn đầu mà các bé được tiếp xúc với môi trường học đường. Đây cũng là thời điểm ảnh hưởng rất nhiều đến con đường phát triển của các con. Thế nhưng, có nhiều phụ huynh do quá bận bịu trong công việc nên không thể hỗ trợ nhiều cho các bé trong quá trình học tập.  Vì vậy sự đồng hành của gia sư lớp 1 cực kỳ quan trọng với mỗi bé.

Gia sư lớp 1 chuyên nghiệp
Gia sư lớp 1 chuyên nghiệp

Tầm quan trọng của việc tìm gia sư lớp 1 cho trẻ

Việc rời khỏi mẫu giáo và bước chân lên môi trường tiểu học là bước ngoặt quan trọng đối với các con cũng như phụ huynh. Thời điểm này các bé cũng cần được hỗ trợ từ một người gia sư lớp 1 đồng hành cùng bé những bước đi đầu đời. Tại sao chúng tôi lại nói như vậy là vì một vài lý do cụ thể dưới đây:

Các bé sẽ được học theo phương pháp khoa học và phù hợp nhất. Có thể ở môi trường mới các bé vẫn chưa thích nghi được nên hiệu quả tiếp thu chưa được cao. Thế nhưng khi có sự giúp đỡ của các gia sư dạy kèm tại nhà, họ sẽ là người hướng dẫn, giảng dạy và tìm được phương pháp học phù hợp với bé. Giúp bé tiếp thu nhanh hơn và hiểu bài hơn.

Các bé có thể theo kịp tiến độ và không cảm thấy e rè: Việc gia sư 1 kèm 1 tại nhà các bé sẽ có cơ hội giao tiếp, trao đổi nhiều hơn với thầy cô. Chứ không còn e dè hay bỡ ngỡ nhưng vẫn trong đúng khuôn khổ của các bạn gia sư. Khi đã được học trước kiến thức trên lớp các bé sẽ cảm thấy tự tin hơn về khả năng của mình. Và mạnh dạn hơn trong việc giơ tay phát biểu bài.

Bổ sung kiến thức cho các bé: Không có phụ huynh nào có thể đảm bảo rằng con em của mình đã có đủ vốn kiến thức để bước chân vào lớp 1. Chính vì thế mà sự góp mặt của gia sư lớp 1 thậm chí đến hết cấp 3 là rất quan trọng và cần kiến.

Gia sư là người sẽ dạy cho con bạn những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao kích thích sự phát triển của bé. Họ như là người đồng hành cùng các bé trong suốt con đường học hành. Giúp các em có thể theo kịp các bạn và ngày càng tiến bộ, đạt thành tích cao trong học tập.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Gia sư lớp 1 thì dạy cho bé kiến thức gì?

Ngày nay khi các bé bước chân vào lớp 1 sẽ phải học khá nhiều môn chứ không giống như ngày xưa. Bên cạnh việc tham gia những môn học chính các bé còn phải học các môn phụ đạo như: năng khiếu, ngoại khóa, ngoại ngữ…

Kiến thức rất cơ bản mà các bé khi vào lớp 1 sẽ được học như: cách viết chữ cái, học toán, vẽ, tiếng Anh… Tuy còn nhỏ nhưng đây cũng là độ tuổi mà các bé có thể tiếp thu và học hỏi những kiến thức mới nhanh và hiệu quả nhất. Vì thế, là một người gia sư lớp 1 thì phải nắm được tâm lý của trẻ và phải biết dạy gì cho các em.

Dạy các số đếm cho trẻ

Lớp 1 là môi trường mới để các em có thể tiếp xúc với nhiều thứ mới mẻ. Đối với bọn trẻ đó là cả một kho tàng kiến thức rộng lớn. Ở tầm tuổi này trí não các em hoạt động rất tốt, tiếp thu nhanh. Vì thế mà mỗi gia sư cần có phương pháp họ phù hợp để có thể phát huy hết khả năng của trẻ, dạy bài nào nắm chắc bài đó.

Số đếm là một phần kiến thức cơ bản của môn Toán, vì vậy mà các bạn gia sư phải giúp trẻ nhận diện và nhớ được chữ số đó. Trong quá trình giảng dạy có thể minh họa bằng hình ảnh để các bé ghi nhớ lâu hơn.

Phương pháp giảng dạy khoa học
Phương pháp giảng dạy khoa học

Chữ cái

Có thể nói chữ cái là phần quan trọng nhất đối với các em. Nên gia sư cần chú trọng đến phần kiến thức này để các em phát âm chuẩn tiếng Việt. Nhìn, nhận diện và phải viết đúng chữ cái, đồng thời uốn nắn nét chữ cho các em ngày từ những ngày đầu. Gia sư cần ôn luyện kiến thức thường xuyên cho trẻ vào các buổi học mới. Để các bé nhớ lâu, nắm chắc kiến thức và có thể áp dụng vào bài học một cách hiệu quả. Hoặc có thể cho các bé bài tập về nhà để bé có ý thức học và ôn lại bài cũ.

Rèn luyện chữ viết

Người ta thường nói: “ Nét chữ, Nết người” vì thế mà gia sư lớp 1 cần dạy các bé viết chữ làm sao cho đúng chính tả, vở sạch chữ đẹp. Đặc biệt phải hướng dẫn các bé cầm bút sao cho đúng và ngồi đúng tư thế. Bước đầu bạn có thể cho bé tô theo ở vở có sẵn, khi bé đã quen thì mới bắt đầu cho bé viết vào vở ô ly.

Đôi khi, bé sẽ cảm thấy khó chịu và không đủ kiên nhẫn để rèn chữ vì thế các bạn gia sư tại nhà phải thật nhẹ nhàng, không nên tạo áp lực cho bé. Hãy làm cho bé cảm thấy hứng thú với việc học bằng cách tặng cho bé những phần thưởng động viên khi bé viết đẹp, đúng và chăm chỉ rèn luyện.

Học phép tính toán cơ bản

Khi các con đã nhớ được hết các số đêm, gia sư cần dạy cho bé các phép tính như: cộng, trừ đơn giản. Bằng những ví dụ thực tế, gần gũi với cuộc sống hàng ngày để các con dễ hình dung và cảm thấy thích thú với bài học hơn.

Rèn nét chữ cho trẻ
Rèn nét chữ cho trẻ

Trên đây là những thông tin cần thiết cho gia sư lớp 1. Hy vọng bài viết này hữu ích cho cả phụ huynh và gia sư.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.