Kinh nghiệm tự học IELTS 6.5 -7.0

Kinh nghiệm tự học IELTS 6.5 -7.0 bạn nên nhớ nếu muốn được IELTS 6.0 đó là đừng đưa ra câu trả lời quá ngắn, để được 7.0, bạn cần kết hợp sử dụng cấu trúc ngữ pháp, từ nối và từ vựng phức tạp hơn ngoài việc nói trôi chảy, ý tưởng rành mạch và phát âm rõ ràng.

Xem thên: Học IELTS cấp tốc ở đâu và kinh nghiệm chọn trung tâm IELTS TPHCM

Kinh nghiệm luyện thi IELTS speaking band 6.0 và 7.0 Trong kì thi IELTS

Phần thi nói là một trong những phần thi khó nhất và rất nhiều thí sinh không biết làm thế nào để đạt được điểm cao hơn trong phần thi này. Bài viết này sẽ chia sẻ một vài lời khuyên và kĩ năng cần có trong phần thi nói IELTS nếu muốn đạt từ 6.0 trở lên.

kinh nghiem hoc ielts
Kinh nghiệm học IELTS

Xem thêm
Kinh nghiệm học IELTS cho người mới bắt đầu từ số 0

10 Website luyện nghe tiếng anh theo trình độ

Địa chỉ học IELTS uy tín ở TPHCM
101 bài tập thì quá khứ đơn có đáp án chi tiết ôn thi tiếng anh hiệu quả

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Để đạt được 6.0, bạn cần phải làm những gì?

Nhiều thí sinh nghĩ rằng bài nói của mình phải có nhiều ý và dùng cấu trúc ngữ pháp từ vựng phức tạp. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những ai có phản xạ nói tốt và có vốn từ vựng cũng như ngữ pháp tương đối phong phú. Nếu vốn từ vựng và kiến thức về cấu trúc ngữ pháp của bạn chỉ ở mức khá.

Phần nói trong IELTS bạn không nên làm theo cách này vì hai lí do.

Thứ nhất

Trong phần thi nói IELTS, giám khảo chấm bài không đánh giá xem bạn nói gì mà chú trọng vào việc bạn nói thế nào. Chính vì vậy, không phải cứ có nhiều ý tưởng trong bài nói là bạn sẽ có điểm cao. Thay vào đó, bạn nên chú tâm hơn đến cách dùng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp chính xác để biểu đạt ý tưởng của mình.

Thứ hai

Câu trả lời của bạn có thể chỉ bao gồm 2 ý nhưng nếu bạn nói liền mạch, phát âm rõ ràng, dùng những từ ngữ và cấu trúc câu mà bạn nắm rõ và không mắc lỗi khi sử dụng những cấu trúc này thì bạn hoàn toàn có khả năng được 6.0.

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với giám khảo bằng việc dùng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng phức tạp nhưng lại không nắm rõ, bài nói của bạn sẽ mắc phải nhiều lỗi hơn và phần thi nói của bạn sẽ bị trừ nhiều điềm hơn. Ngoài ra, khi bạn cố gắng bao gồm nhiều ý tưởng trong phần trả lời của mình, bạn có xu hướng dành quá nhiều thời gian vào việc nghĩ ra ý tưởng và điều này sẽ làm cho bài nói của bạn không được trôi chảy liền mạch.

Để cho bài nói của bạn rõ ràng và mạch lạc, bạn nên kết hợp sử dụng từ nối (linking words) để liên kết ý tưởng trong bài. Lưu ý để đạt IELTS 6.0 và 7.0 Một điều cuối cùng bạn nên nhớ nếu muốn được 6.0 đó là đừng đưa ra câu trả lời quá ngắn.

Sau đây là một ví dụ: ‘Do you like watching movies?’ Nếu bạn chỉ trả lời là ‘Yes, I do. I like watching movies a lot’, bạn sẽ được 5.0 là cao nhất vì câu trả lời của bạn quá ngắn.

Để được 6.0, câu trả lời của bạn cần phải chi tiết hơn. Bạn chỉ cần chọn ra hai ý chính để nói trong câu trả lời của mình.

Hai ý chính đó có thể là loại phim bạn thích và lí do bạn thích xem loại phim này. Với mỗi ý chính, bạn nên bổ sung một vài thông tin phụ để câu trả lời của bạn phong phú hơn:

‘Of course I do. I enjoy watching movies a lot. Well, I am really keen on
watching comedies. My favourite films are Mr Bean and Charlie
Chaplin. I watched these films when I was very young and I still enjoy
watching them. The reason why I like comedies is because they are very
funny and I always feel relaxed when I watch them’

Để được 7.0, bạn cần kết hợp sử dụng cấu trúc ngữ pháp, từ nối và từ vựng phức tạp hơn ngoài việc nói trôi chảy, ý tưởng rành mạch và phát âm rõ ràng.

Bạn cần có lộ trình chiến lược chinh phục IELTS 6.5 trong 6 tháng có thể đọc thêm bài viết TẠI ĐÂY

Học IELTS tốn bao nhiêu tiền?
Trọn bộ đề thi thử IELTS 2020 mới nhất

Sau đây là ví dụ:

‘Of course I do. I am really keen on watching movies. To be more
specific, I am a big fan of comedies and I think the films I enjoy
watching most are probably Mr Bean and Charlie Chaplin. I watched
these films when I was still very young and I have to say that I still enjoy
watching them. I guess this is because they are hilarious and I can’t help
laughing whenever I watch them’

Dưới đây là một vài từ nối mà các bạn có thể dùng để giới thiệu ý chính một cách nói chung và đưa ra ý phụ để làm rõ nghĩa ý chính

Giới thiệu ý chính

  • In general,
  • Generally speaking,
  • Well, in general I would say that…
  • Generally speaking, I suppose that…

Đưa ra ý phụ

  • To be more specific,…
  • To be more precise,…
  • In particular,…
  • Particularly, …
  • Especially,…

Để nắm rõ hơn cách dùng các từ nối, học thêm các cụm từ vựng phức tạp và học mẫu câu qua các mẩu chuyện cười bằng tiếng Anh, các bạn có thể theo dõi trang Fanpage của IELTS Vietop để cập nhật thêm kiến thức nhé.