8 BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO KHI LÀM BÀI THI TIẾNG ANH

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Mỗi bài thi có một đặc điểm và tính chất khác nhau nhưng thường những người đạt điểm cao trong kì thi là những người có được sự chuẩn bị và chiến lược làm bài tốt nhất. Sau đây là một số chiêu cơ bản góp nhặt để bạn tham khảo để đạt điểm thi tiếng Anh tốt nhất.

Xem thêm :

Tổng hợp tài liệu tự học IELTS

101 bài tập thì quá khứ đơn có đáp án chi tiết ôn thi tiếng Anh hiệu quả

Trọn bộ đề thi thử IELTS 2020 mới nhất

Top 6 trung tâm luyện thi tiếng Anh IELTS bạn nên biết

8 BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO KHI LÀM BÀI THI TIẾNG ANH

  1. Nên mang theo mọi thứ cần thiết đến phòng thi. Chẳng còn gì tệ hại bằng việc thiếu sự chuẩn bị chu đáo và mất thời gian vào việc cố tìm một cây bút chì, bút viết hay một viên tẩy.
  2. Nghe và đọc kĩ hướng dẫn bài thi, yêu cầu của đề bài. Nếu là bài nghe, bạn phải lắng nghe đến từ ngữ cuối cùng để đảm bảo rằng không có thông tin nào thiếu sót. Phần lớn các câu hỏi bạn phải bỏ lỡ vì mất tập trung hoặc bạn bị “cài bẫy” giữa những từ trái nghĩa: Never >< Always; Mentioned >< Not mentioned; Available >< Unavailable…
  3. Phân bổ thời gian làm bài hợp lí. Thời gian bạn phân bổ cho các câu hỏi càng nhiều số điểm đạt được sẽ càng cao. Nếu quá tập trung vào một câu hỏi bạn sẽ bỏ nhiều cơ hội để hoàn thiện và kiếm điểm từ các câu hỏi khác.
  4. Câu hỏi dễ làm trước, câu khó làm sau.
  5. Đánh dấu bài thi. Đánh dấu riêng cho các câu hỏi bạn đã trả lời nhưng chưa chắc chắn; đánh dấu loại bỏ các câu bạn cho là sai. Việc đánh dấu/ghi chú này sẽ giúp bạn ghi nhớ để tiện sửa đổi hoàn chỉnh đáp án cuối cùng.
  6. Chẳng ai đánh tội bạn phỏng đoán đáp án đúng nếu bạn không thể chắc chắn lựa chọn của mình. Tuy nhiên phỏng đoán cũng cần định tính, ví dụ: Nếu bạn chọn đáp án đúng là C, lúc này bạn sẽ phải tự cân nhắc nếu không phải là C thì sao? Rồi bạn tự chọn 1 đáp án đúng cho mình (Vậy có thể là C lắm chứ??? – “right first impression” mà).
  7. Trước khi thay đổi đáp án và phải cân nhắc thật kĩ lưỡng vì thường là cảm nhận đầu tiên của bạn luôn đúng. Bạn chỉ nên thay đổi lựa chọn của mình khi thực sự chắc chắn.
  8. Hãy dành thời gian để xem lại toàn bộ phần bài làm của bạn, thông thường việc xem lại, sửa đáp án lần cuối sẽ giúp bạn ấn định điểm số cần thiết cho mục tiêu cá nhân của bạn.

Hi vọng bài viết 8 BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO KHI LÀM BÀI THI TIẾNG ANH hiệu quả trên sẽ giúp ích cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.