Thông tin về chi phí du học Anh đầy đủ nhất

Khi quyết định đi du học thì một số du học sinh Việt Nam lại không lựa chọn du học Anh vì Xứ sở sương mù này nổi tiếng với chi phí khá là đắt đỏ. Nhưng thực hư liệu có phải như vậy? Cùng theo dõi bài viết Chi phí du học Anh đầy đủ nhất để biết làm sáng tỏ những lầm tưởng về chi phí Du học Anh.

1. Học phí du học Anh

Đây được coi là một khoản chi lớn và có thế “ngốn” hết phân nửa ngân sách đi du học Anh của bạn. Học phí du học Anh thường dao động từ £8,000/ năm đến £28,000/ năm đối với các học sinh, sinh viên quốc tế.

Thường thì chi phí du học Anh dựa vào ngành học và khóa học của bạn: các ngành Y dược, Luật, hay MBA có chi phí hơi “chát”, các ngành Khoa học xã hội và nhân văn thường có học phí nhẹ nhàng hơn.

chi phí du học anh
Học phí du học Anh

Chi phí du học Anh có đắt đỏ như lời đồn hay không? Để giúp các bạn trả lời thắc mắc về du học Anh tốn bao nhiêu tiền. Truy cập ngay Ngày Hội Du Học Úc để biết thêm về những thông tin thú vị này nhé.

Trung bình bạn chỉ mất 3 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ tại Anh. Thời gian này ngắn hơn 1 năm so với một số quốc gia khác từ đó giúp bạn giảm chi phí 1 năm tại đây.

Học phí du học Anh
Bậc họcThời gian họcHọc phí du học Anh
Anh ngữTùy theo trình độ270 GBP/tuần
Chứng chỉ GCSE (PTTH)1-2 năm (HS đủ 14 tuổi trở lên)24.000 – 28.000 GBP/năm
Chứng chỉ A Level1-2 năm (HS từ 16 tuổi trở lên)14.000 – 28.000 GBP/năm
Dự bị Đại học1 năm8.000 – 23.000 GBP/năm
Cử nhân chuyển tiếp1 năm9.000 – 14.000 GBP/năm
Đại học3 – 5 năm11.000 – 25.000 GBP/năm
Cao học (Thạc sỹ)1 – 2 năm11.000 – 25.000 GBP/năm

Một cách giúp bạn cắt giảm chi phí du học là “săn học bổng” tại nước Anh.

Những học bổng cho sinh viên mang quốc tịch Việt Nam khi du học tại Anh sẽ có trị giá từ 2.000 GBP đến 4.000 GBP. Nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc thì sẽ có cơ hội nhận vô số học bổng hấp dẫn lên đến 50%, 70% thậm chí cả 100%. Và học bổng du học Anh rất đa dạng, dễ tìm kiếm nên các bạn không phải lo lắng nhé! 

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Chi phí sinh hoạt tại Anh

Chi phí sinh hoạt tại Anh khoảng £11.385 GBP/năm tại London và £9.135 GBP/năm đối với khu vực ngoài London. Dưới đây là chi phí sinh hoạt tham khảo khi đi du học Anh:

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh
Các hạng mụcMức phí tham khảo
Chi phí đi lại£45 – £120/ tháng
Chi phí sách vở£60 – £80/ tháng
Ăn uống, tiêu dùng£150 – £250 /tháng
Chi phí lặt vặt khác£80/tháng

Chi phí đi lại: khoảng £45 – 120/ tháng 

Với các sinh viên học tại khu vực ngoài Londo thì xe bus là hình thức di chuyển phổ biến và thuận tiện nhất với mức phí khoảng £1.50/ lượt và £45/ tháng nếu sử dụng thẻ đi lại dành cho sinh viên. 

Với các trường đại học tại London, sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn như: tàu điện, tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe bus.

Sách vở: Khoảng £60 – 80/ tháng

Sách vở hay các dụng cụ phục vụ cho việc học tập thường khoảng £60/ tháng. Bạn có thể tiết kiệm khoản này bằng việc dùng sách điện tử hoặc mượn sách tại thư viện trường.

Ăn uống, hàng tiêu dùng: khoảng £150 –  250/tháng

Nếu tự nấu ăn thì bạn sẽ bỏ ra ít chi phí hơn so với đi ăn ngoài hay mua thức ăn nấu sẵn. Chi phí này ít hay nhiều phụ thuộc vào thói quen mua sắm và tiêu dùng của bạn.

Ngoài những chi phí cơ bản nêu trên, bạn có thể sẽ phải chi trả các chi phí khác như: thể thao, du lịch, giải trí, mua sắm,… Quan trọng vẫn là khả năng quản lý chi tiêu khi du học của mỗi bạn, nhưng nhìn chung, chi phí du học Anh khá phải chăng và không hề đắt đỏ như “lời đồn” đâu bạn nhé!

3. Chi phí nhà ở tại Anh

Chi phí nhà ở tại Anh dao động từ 250 – 500GBP/tháng. Khoảng tiền này đã bao gồm: các hóa đơn tiện ích, giá chỗ ở hay nơi cư trú.

chi phí du học anh
Chi phí nhà ở tại Anh

Chi phí nhà ở tại Anh đa số phụ thuộc vào thành phố bạn sống và loại hình nhà bạn muốn thuê, cụ thể ở bảng dưới đây:

Loại hình nhà ởMức phí tham khảo
Ký túc xá£400 – 700 GBP/tháng (đã bao gồm tiền điện, nước, gas, internet, tivi..)
Ở trọ cùng gia đình Anh (Homestay)£500 – 700 GBP/tháng
Thuê nhà sinh viên£250 – 650 GBP/tháng

4. Phí nộp đơn xin nhập học

Một tin vui hco bạn nếu bạn muốn đi du học Anh thì hầu hết các trường ở đây không thu phí xét hồ sơ nhập học và chỉ có một số trường thuộc Russell Group sẽ thu phí từ 25 GBP – 60 GBP.

5. Phí dịch thuật

Phí dịch thuật hồ sơ xin visa du học Anh khoảng từ 500.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ tùy theo trung tâm bạn lựa chọn để tư vấn đi du học Anh

6. Phí bảo hiểm

Nếu học dưới 6 tháng, bạn không phải mua bảo hiểm y tế.Nếu bạn học từ 6 tháng trở lên phải mua bảo hiểm y tế với chi phí 610 USD áp dụng cho 12 tháng.

chi phí du học anh
Chi phí bảo hiểm khi đi du học Anh

Khi mua BHYT thì bạn sẽ được sử dụng các chính sách y tế miễn phí như người bản xứ theo Dịch vụ Y tế quốc gia tại Anh (NHS). Tuy nhiên bạn vẫn phải trả một phần viện phí đối với một số bệnh nặng hay bệnh liên quan đến mắt, răng.

7. Phí khám sức khỏe

Để đạt điều kiện đi du học Anh thì sức khỏa của bạn phải đạt yêu cầu và cần khám sức khỏe tổng quát và chi phí khoảng 105 USD. 

Bạn có thể truy cập vào trang Duhoctms.edu.vn để cập nhật thêm các thông tin du học mới nhất nhé!

8. Phí xin visa du học Anh

Để xin Visa du học Anh thì bạn cần phải bỏ ra khoảng 560 USD, nếu bạn cần Visa nhanh hơn bạn phải bỏ ra 860 USD. Tuy nhiên, mức phí này có thể thay đổi theo tỷ giá và từng Lãnh sự quán.

Thông thường, thời gian để duyệt Visa du học Anh khoảng 15 ngày làm việc, Tùy theo số lượng hồ sơ thì có thể được duyệt nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Để an toàn thì bạn nên nộp hồ sơ xin cấp Visa trước kỳ nhập học đầu tiên ít nhất là 3 tháng tránh bị xét duyệt muộn hơn bình thường, làm ảnh hưởng đến thời gian dự kiến đi du học Anh của bạn.

Trên đây là tất cả những chi phí du học Anh mà bạn cần phải chuẩn bị. Tuy nhiên, chi phí du học Anh nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào cách sử dụng ngân sách của bạn đang có. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để hỗ trợ bản thân trong quá trình chuẩn bị du học Anh.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.