Bí quyết săn học bổng Canada thành công

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Nhiều du học sinh Việt Nam rất muốn du học tại Canada bởi vì mức học phí và chi phí của nền giáo dục trên quốc gia này tương đối rẻ. Và để hạn chế mức chi phí một cách tối đa, học bổng Canada càng được nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam săn lùng. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết để xin du học Canada.

1. Những điều kiện cần có để xin học bổng Canada

Để được diện xét học bổng Canada, bạn cần chuẩn bị đủ những điều kiện sau:

 • Năng lực học thuật: Thông thường GPA trung bình sẽ phải từ 7.5 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Điểm yêu cầu càng cao khi bạn muốn săn những học bổng có giá trị lớn. Bạn có thể bị yêu cầu GMAT hay kinh nghiệm làm việc phù hợp với ngành học.
 • Thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng: Các chương trình học có giá trị học bổng chỉ từ 1000 – 5000 CAD/ năm học. Nên nếu bạn đủ điều kiện và nộp hồ sơ càng sớm thì càng dễ nhận được học bổng. Bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp trước 1-2 năm
 • Có bài viết tiểu luận, phỏng vấn nếu muốn xin được học bổng giá trị cao
 • Có giấy giới thiệu của giáo viên
 • Các thành tích của bản thân và các hoạt động ngoại khóa đã tham gia

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. 6 bước để tăng khả năng săn học bổng du học Canada thành công

Để có thể xin được học bổng có giá trị cao thì các bạn phải chuẩn bị trước và phải săn học bổng theo đúng những lộ trình dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về các nguồn học bổng du học Canada uy tín

Có một số nguồn mà bạn nên tìm hiểu:

 • Bạn nên tìm hiểu đến các website chính thức của các trường bạn muốn theo học tại Canada. Trong những website của trường bạn có thể dễ dàng tìm thấy mục “Future students”, ở trong đấy lại có tiếp “international”; “research”; từ đó  bạn có thể sẽ tìm thấy phần “scholarships” thông báo chương trình học bổng du học hằng năm của chính trường đó
 • Tìm trên các website uy tín cung cấp thông tin học bổng Canada. 
 • Ngoài ra, khi tham gia các buổi hội thảo du học. Nếu may mắn bạn hoàn toàn có cơ hội tìm được một suất học bổng ưng ý cho mình.
học bổng canada
Tìm hiểu thông tin về các nguồn học bổng du học Canada uy tín

Tìm hiểu thông tin từ các công ty tư vấn du học uy tín và các tư vấn viên có kinh nghiệm. Bởi họ nắm trong tay hàng chục thậm chí hàng trăm trường có mức học bổng tốt cho sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra với kinh nghiệm tư vấn họ sẽ chỉ ra cho bạn được chương trình học bổng và trường nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Bước 2: Xây dựng một mục tiêu rõ ràng để săn học bổng du học Canada

Bạn phải tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

 • Bạn muốn theo học ngành nào?
 • Những trường có đào tạo ngành học mục tiêu của bạn?
 • Những học bổng nhà trường hỗ trợ có bao gồm ngành học đó không?

Lưu ý: Xin học bổng tại những trường có ranking cao đương nhiên mức độ cạnh tranh và tỷ lệ đạt học bổng sẽ thấp hơn.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính để xin học bổng du học Canada 2021

Dựa vào sức học và kiến thức bản thân có được, bạn tự nhận mình sẽ săn được bao nhiêu % học bổng. Từ đó lên kế hoạch tài chính một các chi tiết để chuẩn bị cho quá trình tiếp theo

Từ việc luyện thi IELTS ở Việt Nam để xin học bổng. Hay đến cả việc tham gia các chương trình thiện nguyện để có được chứng nhận thành tích của bạn.

Thậm chí bạn phải chuẩn bị phí để ghi danh xin apply học bổng của các trường. Thông thường bạn sẽ mất khoảng 200-300 CAD cho 1 lần apply hồ sơ xin thư mời nhập học. Lưu ý khoản phí này sẽ không hoàn lại vì bất kì lí do nào.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ hoàn hảo

Để săn học bổng Canada thì bạn phải chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ một cách hoàn hảo nhất, bao gồm: Bằng tốt nghiệp gần nhất, Học bạ, bảng điểm, điểm IELTS hoặc TOEFL tương đương,… Ngoài ra cũng phải nộp tất cả các loại giấy khen, giải thưởng, giấy chứng nhận các hoạt động mà bạn đã tham gia. Nếu phù hợp với chương trình bạn theo học ở đại học thì càng nên xuất hiện trong hồ sơ.

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị những bài luận khác nhau cho những học bổng khác nhau. Điều này sẽ giúp tăng khả năng xin học bổng Canada thành công hơn.

Du học Canada luôn thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giáo dục cao với học phí hợp lí. Đặc biệt các trường đại học công lập ở Canada được đa số du học sinh lựa chọn bởi không chỉ có chất lượng giáo dục tốt mà cơ sở vật chất hiện đại và bằng cấp quốc tế công nhận. Truy cập ngay Ngày Hội Du Học Úc để biết thêm về những thông tin thú vị này nhé.

Bước 5: Apply hồ sơ học bổng du học Canada

Sau khi hoàn thiện các giấy tờ và chọn được chương trình học bổng phù hợp. Nộp ngay hồ sơ xin học bổng vào trường mà bạn đã lựa chọn.

học bổng canada
Apply hồ sơ học bổng du học Canada

Hẹn thời gian phỏng vấn học bổng với hội đồng xét tuyển của trường và chuẩn bị tâm lý thật tốt. Đôi khi các bài phỏng vấn học bổng không như những gì bạn nghĩ. Nó có thể chỉ đơn giản là một buổi trao đổi ngắn, giới thiệu về bản thân, mơ ước và định hướng sắp tới bạn sẽ chọn cho ngành học của mình

Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada

Thông thường các bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ Visa du học Canada trước. Tuy nhiên để chắc chắn bạn cũng có thể chờ đến khi được chấp nhận học bổng mới xin Visa du học. Lúc này, bạn phải hoàn thiện hồ sơ thật nhanh chóng hạn chế trường hợp bị nhập học muộn.

Trên đây là những điều kiện và cách săn học bổng du học Canada hiệu quả. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ có thêm nhiều thông tin để xin học bổng dễ dàng hơn. Theo dõi những bài viết mới nhất để có thêm kinh nghiệm trong quá trình du học Canada nhé!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.