Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Sau khi hồ sơ xin visa của bạn đã được duyệt thì bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn với Lãnh sứ quán trước khi được cấp visa Mỹ. Vì vậy bài viết hôm nay của tuhocielts.vn sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Mỹ. Hãy theo dõi kỹ bài viết đây nhé!

1. Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời khi xin visa du lịch Mỹ

Các câu hỏi phỏng vấn sẽ khác nhau tuỳ theo từng loại visa Mỹ mà bạn chọn. Dưới đây là loại visa du lịch phổ biến nhất.

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời khi xin visa du lịch Mỹ
Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời khi xin visa du lịch Mỹ

Chi phí khi xin visa du lịch Mỹ mất bao nhiêu? Du Học 360 sẽ cung cấp chi tiết về thông tin này cho bạn. Bên cạnh đó du Học 360 còn cung cấp thêm rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

Câu hỏi này đưa ra với mục đích là lãnh sự viên muốn kiểm tra xem bạn có thường xuyên di chuyển giữa các nước không, cũng như thực hiện thơi hạn đúng hạn hay không, có lưu trú bất hợp pháp tại bất kỳ quốc gia nào trở về trước không.

Rất có thể cán bộ lãnh sự sẽ nghi ngờ về việc bạn đi du lịch để làm bóng hồ sơ nếu như bạn chỉ mới đi một vài nước ở khu vực Đông Nam Á mà đã có ý định đi Mỹ.

Bạn sang Mỹ để làm gì?

Bạn cần nêu rõ lý do sang Mỹ của mình khi trả lời cho câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ này. Không nên trả lời một cách cộc lốc như “Tôi sang Mỹ du lịch” nhưng cũng không nên quá dài dòng. Một câu trả lời được đánh giá cao là một câu trả lời ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đủ ý và ý đó phải trùng khớp với thông tin bạn khai trong tờ khai.

Chẳng hạn như “Tôi sang du lịch Mỹ tôi sẽ đi một số địa điểm như …..”. Hãy lưu ý rằng các địa điểm mà bạn đưa ra khi trả lời phỏng vấn phải khớp với các địa điểm trong lịch trình du lịch của bạn.

Địa điểm nào làm bạn hững thú khi có ý định sang Mỹ?

Mục đích của câu hỏi này là để cán bộ lãnh sự xác định xem mục đích đến Mỹ của bạn có thực sự là du lịch và bạn có thực sự dành thời gian chuẩn bị cho chuyến du lịch của mình hay không.

Để có thể trả lời được câu hỏi này một cách thuyết phục và dễ dàng thì bạn cần tìm hiểu những điểm nhấn của những địa điểm mà bạn sẽ đến trong hành trình mà bạn đang xin visa khi lên lịch trình du lịch

Ví dụ: Tôi rất thích đến Mỹ du lịch, vì ở đây có rất nhiều địa danh hấp dẫn như…

Bạn có dự định ở lại Mỹ trong bao lâu?

Với câu hỏi này, cán bộ lãnh sự muốn xem bạn có ý định ở lại Mỹ bất hợp pháp hay không sau khi đã hết hạn visa. Bạn cần phải trả lời khớp với những gì đã khai trong hồ sơ và khớp với lịch trình du lịch của bạn.

Ví dụ: Tôi dự định du lịch California 1 tuần, trong đó 2 ngày ở Thành phố San Diego, 2 ngày qua Đảo Catalina và 3 ngày ở Thành phố Santa Barbara.

Bạn có người thân ở Mỹ không?

Để trả lời cho câu hỏi này bạn chỉ cần nói đó là ai nếu như bạn có thân nhân ở Mỹ. Ví dụ, bạn sẽ trả lời :”tôi có chú ở Mỹ” và bạn không cần cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào nếu không được hỏi. Những thông thường sẽ có thêm một câu hỏi nữa.

Ai là người tài trợ và trả tất cả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?

Bạn hãy trả lời câu hỏi này một cách ngắn gọn và đầy đủ về khả năng tài chính mà bạn có để thực hiện chuyến di Mỹ này, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh. Câu trả lời có thể là “Tôi tự chi trả cho chuyến đi của tôi”, hoặc “Con gái/con trai/ba/mẹ tôi tài trợ chuyến đi này”.

Bạn đã có gia đình chưa?

Bởi vì trong hồ sơ của bạn đã cung cấp đầy đủ các thông tin vậy nên bạn chỉ việc trả lời câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ này thật trung thực và chính xác.

Bạn có con chưa?

Nếu như bạn trả lời đã lập gia đình thì đây sẽ là câu kế tiếp có thể cán bộ lãnh sự sẽ hỏi. Cũng như trên bạn cứ trả lời thành thật thôi.

Ví dụ: “Chúng tôi có 3 con, 2 gái 1 trai”, hoặc “Chúng tôi chưa có con”.

Bạn có người thân ở VN không?

Bạn chỉ cần trả lời trung thực câu hỏi này như “Bố mẹ, anh chị em và tất cả người thân của tôi đều ở Việt nam” để giúp cán bộ lãnh sự xem xét tính ràng buộc về mặt gia đình của bạn tại Việt Nam.

Bạn làm gì ở Việt Nam?

Đối với câu hỏi này thì cán bộ lãnh sự chỉ muốn xem xét liệu bạn có một công việc đủ tốt khiến bạn sẽ quay về Việt nam sau chuyến đi để tiếp tục đảm nhận công việc đó hay không hay bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ để ở lại Mỹ tìm kiếm một cơ hội tốt hơn.

Để trả lời cho câu hỏi này bạn cần phải tạo ấn tượng cho lãnh sự quán bằng cách bạn hãy trả lời rõ vị trí công việc, nơi làm việc. Nếu bạn đã làm lâu ở công ty này, hãy nói rõ cả thời gian bạn đã làm tại đây.

Ví dụ: “Tôi đang làm… tại Công ty… ở…. Tôi đã làm ở đây từ năm….”.

Bạn sẽ ở tại đâu trong thời gian ở Mỹ

Bạn cần phải xác định rõ địa điểm sẽ ở trong thời gian sang Mỹ và cả địa chỉ của những địa điểm ấy như tên đường, khu vực, và thành phố có địa điểm đó. Bạn không nên trả lời chung chung kiểu “Tôi sẽ ở khách sạn trong thời gian ở Mỹ”, hay “Tôi sẽ ở nhà người thân trong thời gian ở Mỹ”.

Bạn đã đặt vé khứ hồi chưa?

Bạn nên đặt vé máy bay theo dạng thanh toán sau, để khi được hỏi có thể xuất trình được vé khứ hồi cho cán bộ lãnh sự kiểm tra giúp họ chắc chắn hơn về việc bạn sẽ quay về nước sau khi kết thúc lịch trình du lịch Mỹ của bạn .

Bạn đi du lịch Mỹ cùng ai?

Lý do cán bộ lãnh sự thường hay hỏi câu này khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là do nếu đi một mình du lịch thì khả năng cao người đó sẽ trốn lại lao động bất hợp pháp.

Để trả lời câu hỏi này bạn chỉ cần liệt kê tất cả những người sẽ đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch Mỹ. Nhưng nếu trong trường hợp bạn chỉ đi một mình thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình một lý do thật thuyết phục nhưng cũng không nên quá dài dòng.

Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?

Nếu gặp câu hỏi hỏi thì bạn hãy thật cẩn thận vì đây là một câu hỏi “bẫy”. Bạn phải thật bình tĩnh đừng thể hiện thái độ vui sướng thái quá cho dù bạn có ý định sau này sẽ tìm hiểu về việc định cư Mỹ. Bởi đây là cuộc phỏng vấn visa du lịch nên hãy trả lời chắc chắn rằng bạn sẽ phải trở về đúng lịch.

Tuy nhiên, bạn cũng không thể trả lời đơn giản như là sẽ không ở lại mà nên đưa ra một câu trả lời thuyết phục hơn, trong đó đưa vào cả các yếu tố ràng buộc bạn ở Việt Nam. Ví dụ như “Tôi biết Mỹ là giấc mơ của nhiều người, nhưng tôi sẽ quay về Việt Nam sau khi lịch trình kết thúc bởi vì tôi còn người thân, bạn bè, con cái và một công việc tốt ở Việt Nam”.

Bạn có chắc không?

Đây thường là câu hỏi cuối cùng để kết thúc buổi phỏng vấn nhằm để cán bộ lãnh sự để kiểm tra thái độ của bạn. Đối với những người trả lời không đúng sự thật thì thường có phản ứng giật mình, ấp úng và thiếu tự nhiên khi gặp câu hỏi kiểu này.

Nếu gặp phải câu hỏi này, bạn cần có câu trả lời khẳng định lại rằng mình chắc chắn và lặp lại ý vừa trả lời. Hoặc bạn có thể giải thích sâu hơn về ý vừa trả lời nhưng phải giữ thái độ thật bình tĩnh, tự tin trước những gì mình nói.

Trên đây là tổng hợp 15 câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ du lịch. Đối với các câu hỏi phỏng vấn loại visa công tác và thăm thân hay du học thì cũng sẽ có các câu hỏi tương tự cùng các câu hỏi khác nhưng điều cần thiết bây giờ là bạn phải nắm thật rõ các kinh nghiệm trả lời phòng vấn visa Mỹ dưới đây.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ

Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ
Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn visa Mỹ

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản giúp ghi điểm trong mắt nhân viên Đại sứ quán khi trả lời phỏng vấn:

 • Khi trả lời câu hỏi cần phải vào thẳng vấn đề mà câu hỏi đã được đặt ra, không vòng vo. Cũng có đôi khi bạn chỉ cần nói “Có” hoặc “Không” một cách dõng dạc. Nếu cần giải thích thêm thì bạn nên chọn nội dung rõ ràng, ngắn gọn, súc tích với giọng tự tin.
 • Tránh kể lể quá sâu vào chi tiết, đưa ra những thông tin không quan trọng gây thêm rắc rối.
 • Chú ý lắng nghe câu hỏi thật kỹ và không xen ngang lời nói của người phỏng vấn.
 • Bạn phải hỏi lại người phỏng vấn để được giải thích nếu như không hiểu câu hỏi để tránh tình trạng đoán mò và trả lời mơ hồ.
 • Nếu không biết hoặc không chắc về câu trả lời, bạn cũng nên trình bày rõ với người phỏng vấn nếu không bạn sẽ gặp rắc rối.
 • Phải trả lời câu hỏi một cách thành thật. Ngược lại, nếu bị phát hiện nói dối, bạn có thể đối mặt với lệnh cấm nhập cảnh suốt đời.

Đây là những gợi ý về trung tâm tư vấn du học Mỹ tại tphcm có thể giúp bạn tốt hơn trong quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ.

3. Kinh nghiệm trong ngày phỏng vấn visa Mỹ

Bạn cần lưu ý những điều sau khi đến ngày phỏng vấn visa Mỹ:

 • Nên đến sớm hơn giờ hẹn khoảng 15 phút để đảm bảo ổn định trước buổi phỏng vấn.
 • Ăn mặc gọn gàng, trang trọng, sạch sẽ.
 • Vì buổi phỏng vấn sẽ bị cách bởi một tấm kính nên bạn hãy cố gắng nói thật lớn. Nếu như nói nhỏ họ sẽ không nghe được và tạo ấn tượng không tốt.
 • Bạn không được phép mang vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ các thiết bị điện tử, bao gồm điện thoại di động. Vì vậy bạn nên cất chúng ở nhà, trong xe hoặc gửi phòng bảo vệ.
 • Thời gian chờ phỏng vấn kéo dài khá lâu nên bạn nhớ ăn nhẹ trước khi phỏng vấn chính thức.
 • Suốt buổi phỏng vẫn sẽ dùng bằng tiếng Anh nhưng nếu bạn có bất kỳ điều gì không hiểu hãy hỏi lại nhân viên để được thông dịch hoặc có thể nhân viên phỏng vấn sẽ dùng tiếng Việt trong trường hợp đặc biệt.

Tuhocielts.vn hy vọng những câu hỏi câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa Mỹ đặc biệt là khi du lịch đã được chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuẩn bị thật kỹ trước khi phỏng vấn và đậu visa Mỹ. Bạn có thể truy cập vào trang Duhoctms.edu.vn để có thể xem thêm các thông tin du học mới nhất!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

Bài viết liên quan