Thông tin về chương trình du học ngành tâm lý học

Du học ngành tâm lý học đang là lựa chọn phù hợp với những ai đam mê tìm hiểu và lý giải về hành vi, cảm xúc của con người. Để hiểu rõ hơn, cùng tuhocielts.vn tìm hiểu về các khóa học cũng như cơ hội việc làm trong lĩnh vực Tâm lý học qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tâm lý học là gì?

Trong ngành tâm lý học các bạn sẽ được nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm của con người như lối suy nghĩ, hành vi, tư tưởng và cảm xúc. Nói cách khác, khi học này, bạn sẽ được học các phương pháp nhằm đánh giá những ảnh hưởng của môi trường và yếu tố ngoại cảnh đến tâm lý của con người.

Đặc biệt, bạn sẽ được làm quen với những lý thuyết có liên quan trực tiếp đến chuyên môn. Đồng thời sẽ được trang bị các kỹ năng cần thiết để tự tin áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Tâm lý học là gì?
Tâm lý học là gì?

Chi phí du học ngành tâm lý học bao nhiêu? Điều kiện để được du học ngành tâm lý học là gì? Du Học 360 sẽ cung cấp tất cả các thông tin đó cho bạn. Bên cạnh đó Du Học 360 còn cho bạn biết thêm các thông tin về du học mà bạn cần.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Một số tố chất quan trọng để học ngành Tâm lý học

Khả năng lắng nghe và thấu cảm

Dù bạn có là một nhà Tâm lý hay đảm nhiệm một công việc yêu cầu sử dụng các kiến thức Tâm lý, bạn cũng nên biết cách đặt mình vào vị trí của người khác để cái nhìn khách nhan nhất về sự việc. Từ đó, bạn sẽ học được cách lắng nghe và cảm thông trước câu chuyện của người đối diện.

Khả năng giao tiếp hiệu quả

Một trong những mục tiêu cơ bản của ngành Tâm lý là kiểm soát và thay đổi hành vi, giúp con người có đời sống tinh thần tốt hơn. Chính vì vậy, sự khéo léo trong giao tiếp là chìa khóa để mở ra những buổi tư vấn tâm lý hiệu quả, cho ra được những giải pháp tối ưu. Một người làm việc trong ngành Tâm lý cần học cách giao tiếp thông minh, đồng thời có cả khả năng diễn đạt thông suốt, với những lý lẽ thuyết phục người nghe.

Sự kiên trì và khả năng chịu đựng áp lực công việc

Đối với những bạn mong muốn theo học và làm việc trong lĩnh vực trị liệu Tâm lý, sự kiên trì và khả năng chịu đựng áp lực công việc cao chính là 2 yếu tố quan trọng không thể thiếu. Trách nhiệm của một nhà Tâm lý Học chính là giúp đỡ người đối diện tìm ra phương hướng và cách giải quyết những khó khăn trong cuộc sống của họ.

3. Du học ngành tâm lý học ở đâu?

Du học ngành tâm lý học ở đâu?
Du học ngành tâm lý học ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể chọn chọn học ngành Tâm lý tại các trường đại học uy tín tại Việt Nam như: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm hoặc Đại học Công nghệ.

Ngoài ra, trên thế giới cũng có rất nhiều chương trình đào tạo du học ngành Tâm lý học tại nhiều trường đại học nổi tiếng. Tùy vào các bậc học, lĩnh vực và điều kiện năng lực tài chính của bản thân mà bạn có thể lựa chọn khóa học phù hợp. Dưới đây là một số trường đại học uy tín uy tín mà bạn có thể du học ngành tâm lý tại Mỹ, Anh, Úc, Canada:

3.1. Du học ngành tâm lý tại Mỹ

 • Pittsburg State University
 • Valencia College
 • University of North Carolina Wilmington
 • Florida International University
 • Michigan State University

3.2. Du học ngành tâm lý Anh

 • University of East London
 • Royal Holloway, University of London
 • University of Lincoln
 • Bristol, University of the West of England
 • University of Wolverhampton

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp Việt Đỉnh để được hỗ trợ tư vấn du học Anh miễn phí.

3.3. Du học ngành tâm lý Úc

Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu Úc.

 • Griffith College
 • Bond University
 • Western Sydney University
 • CQUniversity Australia
 • The University of Adelaide

3.4. Du học ngành tâm lý Canada

 • University of Alberta
 • University of Lethbridge
 • University of New Brunswick
 • University of Northern British Columbia
 • Ontario Tech University

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Tuyển Sinh MUT. Đây là trang thông tin tuyển sinh hàng đầu dành cho du học sinh, chuyên cung cấp các thông tin tuyển sinh tại các trường nước ngoài, các chương trình du học và học bổng tốt nhất hiện nay.

4. Học ngành Tâm lý học ra trường sẽ làm gì?

4.1. Tham vấn Tâm lý tại các trường học

Một số trường học hiện nay đã đầu tư để xây dựng phòng tư vấn Tâm lý học đường, nơi sẽ giúp đỡ các bạn học sinh, sinh viên chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho một năm học mới.

Học ngành Tâm lý học ra trường sẽ làm gì?
Học ngành Tâm lý học ra trường sẽ làm gì?

Đồng thời giúp người học có thể giải quyết những khó khăn, trở ngại về mặt Tâm lý tuổi. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều chương trình du học ngành tâm lý học giáo dục để có cái nhìn cận cảnh hơn về chuyên ngành này.

4.2. Điều trị Tâm lý

Việc chăm sóc sức khỏe tinh thần đã và đang được đề cao không kém so với việc chăm sóc sức khỏe thể chất.

Để giúp người mắc bệnh về Tâm lý có đời sống tinh thần tốt hơn, các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý có thể làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm tư vấn, điều trị Tâm lý, …

4.3. Tư vấn tuyển dụng/Bộ phận nhân sự

Khi tham gia học ngành Tâm lý, chắc chắn bạn sẽ được trang bị những kiến thức về tư duy, cảm xúc, thái độ, cách suy nghĩ của con người. Do đó, với tấm bằng Tâm lý, bạn có thể làm việc tại các vị trí tư vấn tuyển dụng của những công ty, doanh nghiệp.

Tại đây, bạn sẽ phải sử dụng khả năng phân tích cũng như đánh giá năng lực, phẩm chất của các ứng cử viên và chọn lựa các ứng cử viên phù hợp đối với vị trí cần tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ đảm nhiệm việc đánh giá tâm lý nhân sự trong công ty hay giải quyết các xung đột có thể nảy sinh trong môi trường công sở.

Tóm lại, rất nhiều cơ hội dành cho sinh vên sau khi du học ngành Tâm lý học. Vì vậy, đây chính là ngành học đang có triển vọng phát triển ở thời điểm hiện tại và tương lai. Ngoài ra, để nhận được sự tư vấn tận tình từ các chuyên viên tư vấn bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học uy tín để được hỗ trợ hoặc truy cập trực tiếp vào trang Duhoctms.edu.vn để cập nhật thông tin du học mới nhất!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.