Tải miễn phí sách Collins Grammar for IELTS PDF mới nhất

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Collins Grammar for IELTS là nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn rèn luyện kiến thức ngữ pháp tiếng Anh một cách thành thạo. Cuốn sách được nhiều bạn học đánh giá là nguồn tài liệu bổ sung kiến thức ngữ pháp hữu ích, đặc biệt là với những thí sinh đang luyện thi IELTS.

Collins Grammar for IELTS

Trong bài viết dưới đây, tuhocielts sẽ giới thiệu với các bạn nội dung tổng quan, cũng như phân tích những ưu, nhược điểm của sách. Từ đó, tuhocielts sẽ đưa ra cho các bạn một vài gợi ý về phương pháp học tập hiệu quả để có thể đạt được điểm số cao nhất trong các kỳ thi.

Giới thiệu chung về Collins Grammar for IELTS 

 • Tên sách: Collins Grammar for IELTS
 • Bộ sách/Có mấy phần: 20 bài học chính và 4 phần phụ
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp TP.HCM
 • Tác giả: Fiona Aish & Jo Tomlinson
 • Năm xuất bản: 2013
 • Kiểu file: PDF
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Trình độ người học : IELTS 5.0 trở lên
 • Luyện kỹ năng: Ngữ pháp

Ngữ pháp là phần kiến thức quan trọng trong mọi ngôn ngữ. Bởi nó là cái nền để xây dựng nên các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kiến thức ngữ pháp không được kiểm tra trực tiếp mà gián tiếp thông qua sự kiểm tra những kỹ năng nói trên.

Collins Grammar for IELTS là cuốn sách sẽ giúp bạn thành thạo ngữ pháp. Đây là một tài liệu nằm trong bộ 6 cuốn sách hướng dẫn luyện thi IELTS – Collins for IELTS. Hiện nay, cuốn sách này đã được Công ty TNHH Nhân Trí Việt mua bản quyền và phát hành vào năm 2013.

Sách được biên soạn nhằm hướng tới mục đích cung cấp cho bạn học những kiến thức quan trọng, cần phải học nếu muốn đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn các thí sinh cách mà các đề thi lồng ghép những chủ điểm ngữ pháp qua 4 kỹ năng. 

Ngoài ra, khi học sách này, bạn sẽ tránh được tình trạng lan man, mất thời gian không cần thiết. Bởi sách sẽ cung cấp những kiến thức trọng tâm nhất, phổ biến trong các kỳ thi IELTS. Bên cạnh đó, bạn học còn tìm thấy được những mẹo học tập, ghi nhớ nhanh hữu ích trong sách.

Đối tượng sử dụng cuốn sách này có thể là những bạn học viên đang có trình độ IELTS 5.0 trở lên, muốn nâng band điểm lên 6.0 hay cao hơn nữa. Sách còn là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các giáo viên đang giảng dạy trong các khóa học.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung của sách Collins Grammar for IELTS

collins grammar for ielts 1 1

Cấu trúc tổng quan của sách

Nội dung chính của quyển này bao gồm 20 bài học (Unit). Trong đó, mỗi bài học đều xoay quanh các chủ đề phổ biến trong kỳ thi IELTS như Holidays and travel (những kỳ nghỉ và du lịch), Free time (thời gian rảnh rỗi), Employment and finance (việc làm và tài chính), …

Trong mỗi bài học, sách chủ yếu tập trung vào từng chủ đề ngữ pháp nhất định như Simple tenses (các thì đơn), Word order and punctuation (vị trí của từ và dấu câu), Linking words and signposting (từ nối và các từ gợi ý dấu hiệu), … 

Bên cạnh 20 bài học chính, sách còn có thêm 4 phần phụ ở phần cuối:

 • Audio script (nội dung chi tiết của audio): Nội dung của các bài tập ôn luyện hai kỹ năng Nghe và Nói đã được ghi âm trong CD đi kèm theo cuốn sách sẽ được trình bày ở phần cuối cuốn sách. Phần này nhằm giúp người học hiểu được nội dung của bài nghe, bài nói và kiểm tra và tham khảo các từ vựng, cấu trúc câu được sử dụng trong các bài tập này nếu cần thiết. 
 • Answer key (đáp án): Phần này đề cập đến tất cả các đáp án chi tiết của mọi bài tập trong sách. Đi kèm với đó là những câu trả lời mẫu cho phần thi Speaking và bài viết mẫu Writing.
 • Grammar reference (ngữ pháp tham khảo): Phần này bổ sung cho người học cấu trúc của các điểm ngữ pháp đã được đề cập ở những Units: 1,2,3,4,5,11,14,15, và 18 trong phần nội dung chính của sách. Ở cuối mỗi Unit đã được nêu trên sẽ có dòng ghi chú số trang tương ứng của phần này với điểm ngữ pháp người học được học trong Unit đó. 
 • IELTS information (thông tin về IELTS): Giới thiệu cho người học những thông tin tổng quan mà người học cần biết về bài thi IELTS. 

Nội dung trong mỗi bài học 

Mỗi unit trong sách đều được chia thành 3 phần chính:

 • Phần 1 – Grammar (Ngữ pháp): Phần này giới thiệu với các bạn các điểm ngữ pháp của từng bài học. Trong đó từng phần kiến thức sẽ đề cập đến cách dùng, ví dụ minh họa được lấy từ hệ thống Collins COBUILD giúp bạn học hiểu rõ kiến thức được đề cập.
image 8
 • Phần 2 – Practice exercises (Bài tập ôn luyện): Những bài tập này được thiết kế theo mô thức những bài tập thông thường hoặc được thiết kế theo các dạng câu hỏi trong đề thi IELTS. Những bài tập này nhằm giúp người học áp dụng những kiến thức vừa học, từ đó hiểu sâu và nhớ lâu hơn.
image 9
 • Phần 3 – Exam practice (Bài tập luyện tập cho kỳ thi IELTS): Phần này được thiết kế hoàn toàn theo xu hướng các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS, nhằm giúp người học làm quen với mô tuýp đề thi thực tế. Phần này được đặt trong một ô màu xám nhằm phân biệt với những phần kiến thức khác.
image 10

Ngoài ra, trong mỗi Unit còn có bổ sung thêm phần Exam tips, phần này thường được đề cập dưới mỗi bài tập trong phần 2 và phần 3. Việc cung cấp phần exam tips này giúp người học có thể giải quyết nhanh gọn những dạng bài tập tương tự sau này.

image 11

Đánh giá Collins Grammar for IELTS

Ưu điểm

 • Sách cung cấp cho người học một lượng lớn kiến thức ngữ pháp, nhưng rất đúng trọng tâm với bài thi IELTS. Bên cạnh đó, những kiến thức này còn được sắp xếp theo một trình tự hợp lý từ dễ đến khó, bạn học có thể dễ dàng tiếp thu.
 • Số lượng bài tập trong sách vô cùng phong phú và đa dạng. Những bài tập này được thiết kế theo cấu trúc của đề thi IELTS, bao quát cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chắc chắn khi làm xong phần này, bạn sẽ thành thạo với những dạng đề thi IELTS.
 • Phần giới thiệu và hướng dẫn sử dụng sách ở đầu tiên cũng vô cùng hữu ích. Người học có thể căn cứ vào đó để tham khảo những phương pháp học tập phù hợp với bản thân mình.
 • Bên cạnh đó, nếu bạn để ý sẽ thấy mục lục của sách được thiết kế vô cùng logic. Phần này có đề cập cụ thể những nội dung nào mà người học sẽ được cung cấp trong từng bài học. Nếu bạn đã thành thạo phần nội dung đó rồi thì hãy bỏ qua, và ngược lại.
 • Cuối cùng khác với những quyển sách khác, phần exam tips rất hữu ích và giúp người học làm bài tập một cách nhanh chóng. Nó được sắp xếp ngay bên dưới những phần bài tập liên quan, giúp người học nhận biết được khi nào nên sử dụng những tips đó và ứng dụng như thế nào.

Nhược điểm 

 • Bởi sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ không phù hợp với những bạn mới bắt đầu, hay những bạn có vốn từ vựng còn thấp;
 • Bên cạnh đó, các dạng bài tập trong sách được thiết kế theo cấu trúc đề thi IELTS, bao quát cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Điều này sẽ rất khó khăn cho những bạn không quen với cấu trúc đề IELTS.
 • Cuối cùng, bạn học phải sử dụng cuốn sách này kèm với các cuốn sách còn lại trong bộ sách Collins for IELTS mới có thể đạt hiệu quả cao.

Phương pháp học tập với sách Collins Grammar for IELTS

Dưới đây là một số phương pháp học tập mà tuhocielts tổng hợp được sau khi review hết nội dung quyển sách, bạn đọc có thể tham khảo:

 • Vì mỗi phần trong sách đều đề cập đến một phần kiến thức nhất định và những nội dung này đều được ghi rõ trong phần mục lục. Vì thế, nếu bạn đã thông thạo phần kiến thức đó rồi thì có thể bỏ qua và ngược lại;
 • Các chủ điểm ngữ pháp của từng bài học đều được ghi rõ trong phần mục lục của sách. Trước khi học, bạn nên xem kỹ phần Content ở đầu sách để xác định phần nào mình nên học và không. Nếu bạn cảm thấy chủ điểm ngữ pháp đó chưa nắm rõ, bạn hãy lật ra phần đó và học lại;
 • Bên cạnh việc lựa chọn bài học theo chủ điểm ngữ pháp, bạn cũng có thể chọn bài học theo chủ điểm mình yêu thích;
 • Nếu bạn không chắc chắn về một phần kiến thức nào cả, thì hãy học theo trình tự các bài học đã được sắp xếp sẵn trong sách, vì hệ thống này theo tuhocielts đánh giá là khá hợp lý.
 • Mỗi units sẽ chỉ tập trung rèn luyện cho người học hai kỹ năng nhất định. Tuy nhiên file audio chỉ có trong những bài học bao gồm kỹ năng nghe và nói. Bạn cần xem phần mục lục, nếu có biểu tượng tai nghe, tức phần đó cần sử dụng kèm theo file audio;
 • Người học nên đi theo các bài học theo trình tự từ phần 1 đến phần 3. Bên cạnh đó, người học hãy nên làm các bài tập trong phần 3 trong thời gian tương tự như khi thi thật để tập làm quen với áp lực phòng thi;
 • Cuối cùng, khi thời gian đến kỳ thi không còn nhiều, người học nên ôn lại tất cả những phần Exam tips trong các bài học để nắm cách chinh phục các dạng câu hỏi IELTS.

Tải miễn phí sách Collins Grammar for IELTS PDF

Download

Collins Grammar for IELTS là nguồn tài liệu hữu ích cung cấp cho người học những phần kiến thức về ngữ pháp và từ vựng cần thiết cho bài thi IELTS. Sách có ưu điểm rất lớn là cung cấp các phần bài tập được lồng ghép vào 4 kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh. Hy vọng đây sẽ là bộ tài liệu hữu ích cho các bạn trong quá trình luyện thi. Chúc các bạn học tốt!

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.