Luyện viết IELTS Task 2 – Part 3: Writing an introductory paragraph

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Mở bài cho một bài văn luôn luôn là yếu tố quan trọng. Việc bạn có thực sự gây được ấn tượng với người đọc hay không đều sẽ được quyết định ở phần đầu. Luyện viết IELTS Task 2 – Part 3: Writing an introductory paragraph làm sao để có thể đạt được điểm cao và để lại dấu ấn với người đọc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và lên một kế hoạch thật hoàn hảo cho quá trình luyện thi của bạn nhé!

Bạn có thể đọc: Cách nói tăng- giảm trong IELTS Writing Task 1 cũng có thể giúp bạn thêm kiến thức cho phần task 2-3 này.

Luyện viết IELTS Task 2 – Part 3: Writing an introductory paragraph đạt hiệu quả cao
Luyện viết IELTS Task 2 – Part 3: Writing an introductory paragraph đạt hiệu quả cao

1. Cấu trúc tham khảo dành cho phần mở bài IELTS Task 2

Để có thể phô diễn được những điểm khác biệt và thú vị nhưng vẫn đạt đúng chuẩn form bài yêu cầu của IELTS Writing thì bạn có thể tham khảo cấu trúc mở bài dưới đây:

Giới thiệu chủ đề chính của bài viết

Yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần phải đề cập đến trong bài chính là chủ đề của bài viết đó. Tránh giới thiệu lan man, gây khó hiểu cho người đọc. Hãy bao quát nội dung chủ đề của bài viết và gói gọn nó trong vòng từ 1 đến 2 câu là hợp lý nhất nhé!

Đề cập ngay vào chủ đề chính của bài viết, tránh dài dòng lan man gây lạc đề
Đề cập ngay vào chủ đề chính của bài viết, tránh dài dòng lan man gây lạc đề

Bạn cần phải xác định rõ ràng trọng tâm vấn đề mà mình đang hướng đến. Chỉ đặt sự chú ý và diễn đạt vào ý chính thay vì đề cập đến những vấn đề ở xung quanh nó. Bởi lẽ, nếu bạn cứ loanh quanh mơ hồ thì phần sau bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để có thể định hình được nội dung chính cho người đọc. Một lời khuyên được đưa ra ở đây là khi viết bạn nên vào thẳng vấn đề chính để tránh lan man và lạc đề nhé!

Đưa ra những mục thông tin nền và giới hạn lại vấn đề

Một số bạn bị mắc lỗi xáo trộn các thông tin và không theo một trật tự nhất định. Điều này sẽ khiến người đọc bị rối không biết được đâu mới là ý đầu tiên và ý đồ của bạn trong bài viết này là như thế nào. Hơn nữa, nếu bạn không đưa ra những thông tin cần thiết sẽ có ở trong bài, chắc chắn bạn sẽ rất dễ bị mất ý. Và đến khi muốn viết thêm vào sẽ khiến cho bài viết bị loạn và không hay.  

Liệt kê thông tin cần có để nội dung bài không bị thiếu sót và mất logic khi viết
Liệt kê thông tin cần có để nội dung bài không bị thiếu sót và mất logic khi viết

Tốt nhất trước khi bắt tay vào viết, bạn nên suy nghĩ và khái quát tất cả những ý liên quan rồi quyết định có nên đưa nó vào trong bài hay không. Điều này sẽ khiến cho bài viết của bạn trở nên logic hơn và tránh nhập nhằng. Và tất nhiên, ở phần này bạn cũng nên đi thẳng vào vấn đề, tránh lan man để xảy ra trường hợp lạc đề không mong muốn nhé!

Xem thêm:

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Một số gợi ý về câu đầu tiên cho bài viết thêm hấp dẫn

Khi bạn mở đầu bài viết bằng một số những cấu trúc câu truyền thống đã quá nhàm chán, nó sẽ không thực sự gây ấn tượng cho người đọc. Đồng thời nó cũng sẽ chỉ cho người khác thấy rằng, vốn ngôn ngữ và kiến thức của bạn bị giới hạn và khiến cho bài thi thi của bạn có điểm số thấp hơn.

Thay đổi cách viết cũ truyền thống bằng những câu nói mở đầu hay hơn để gây ấn tượng với người khác khi đọc bài viết của bạn
Thay đổi cách viết cũ truyền thống bằng những câu nói mở đầu hay hơn để gây ấn tượng với người khác khi đọc bài viết của bạn

Thay vì lặp đi lặp lại những câu mở bài đã quá quen thuộc, hãy thử thay thế bằng những gợi ý được đưa ra ở dưới đây:

  • There has been mounting interest in …
  • … has become a source of
  • .. has attracted many …
  • … has become a controversial topic …

Ví dụ đưa vào trong câu như:

  • There has been mounting interest in the use of the rice straws to replace the plastic straws.

Một cấu trúc câu khá đơn giản nhưng lại hay hơn rất nhiều so với việc bạn áp dụng những công thức đã cũ. Hơn nữa, ý nghĩa của nó cũng hay hơn rất nhiều và gây ấn tượng với người đọc dễ dàng hơn.

Với một số lời khuyên và mẹo nhỏ được đưa ra ở trên, hy vọng bạn sẽ có cho mình một kỹ năng viết bài thật hoàn hảo. Hãy cùng chúng mình tìm ra cách luyện viết IELTS Task 2 – Part 3: Writing an introductory paragraph tốt hơn nữa nhé!

Cùng chia sẻ bí quyết và phương pháp học để cùng nhau đạt được một mục tiêu như mong muốn. Nhớ nhé, phần mở đầu bài viết cực kỳ quan trọng nên bạn không được lơ là đâu đấy!

www.tuhocielts.vn

1 Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.