Tổng hợp bài mẫu IETLS Writing task 1 mới nhất 2020 từ thầy Simon

TuhocIELTS xin chia sẻ đến mọi người bộ tài liệu IETLS Writing task 1 Simon cực hay. Thầy Simon với phương pháp giảng dạy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại cao, thầy Simon (ielts-simon.com) được xem là cựu giám khảo, chuyên gia luyện thi IELTS với những định hướng luyện thi IELTS tốt nhất.

1. Giới thiệu về thầy Simon

Thầy Simon là cựu giám khảo IELTS tại Anh, hiện tại thầy có hai website, một website dành riêng cho các bạn đăng ký thì mới được sử dụng (phí hàng năm hồi đầu 2020 Huyền nhớ là khoảng 5 triệu/năm), còn một website thầy đăng các bài miễn phí.

Trên website miễn phí đó, thầy Simon có riêng một Writing task 1 trong đó thầy đăng các bài mẫu, bài học, tài liệu để hỗ trợ cho các bạn tự học tại nhà.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. IETLS Writing task 1 Simon

TuhocIELTS đã tổng hợp các bài mẫu IELTS Writing Task 1 của thầy Simon. Trong đó mỗi bài gồm đề bài, bài mẫu Tự học IELTS đã in đậm các cụm từ hay và phần bài dịch

tong hop bai mau ielts writing task 1 simon
IELTS Writing Task 1 Simon

3. Nhận định IELTS Writing Task 1 Simon

3.1. Kinh nghiệm nghiên cứu IELTS Writing Task 1

Một số lưu ý khi nghiên cứu bài mẫu IELTS Writing Task 1:

  1. Nên tổng hợp bài dòng theo dạng bài: Line graph, Bar chart, Pie chart, Table, Mixed charts, Process, Map. Trong bản PDF IELTS Writing Task 1 bên trên Huyền đã tổng hợp theo dạng như vậy cần phải bạn có thể tải về nghiên cứu nhé.
  2. Mỗi dạng bạn cần phải nghiên cứu khoảng 5 bài rồi hãy qua dạng khác. Nhận định dạng nào mình quyết tâm nắm kỹ càng cách làm của dạng đó.
  3. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ càng từng phần để hiểu rõ tham quan thầy viết từng phần như thế nào.

Ví dụ:

  • Đối với mở bài Writing Task 1, TuhocIELTS nghiên cứu tham quan thầy đã Paraphrase đề như thế nào để có được phần này.
  • Đối với Overview, thầy nhìn nhận khuynh hướng như thế nào? Thầy chọn khuynh hướng, đặc điểm nào để đưa vào phần này? Có quy tắc chung nào được rút ra để giúp mình áp dụng vào những bài IELTS Writing Task 1 khác không?
  • Thầy chia 2 khổ thân bài theo chỉ tiêu nào? Thầy đưa bao nhiêu số liệu vào bài và cách thể hiện số liệu của thầy như thế nào?…Tất cả các điều này Huyền đều có thể giải đáp được thông qua việc dịch văn dòng và rút từ vựng giống như hình trên.

Xem thêm:

3.2. Học từ vựng IELTS Writing Task 1

Sau khi nghiên cứu được vài chục bài IELTS Writing Task 1, TuhocIELTS tự rút ra được 1 vài quy tắc để làm bài mau chóng hơn. Phần quan trọng tiếp theo là học từ vựng. Ngày đó, hầu như không có tài liệu dịch cụ thể từ vựng như thế này, những tài liệu hầu hết chỉ tổng hợp văn dòng mà thôi.

Đôi khi có các cụm từ thật sự rất khó dịch và hiểu trọn vẹn. Đó là nguyên nhân vì sao bên cạnh việc tổng hợp những bài dòng IELTS Writing, TuhocIELTS thường in đậm từ vựng và dịch từ cụ thể, để những bạn có thể hiểu rõ hơn nội dung bài học, từ đó dễ nhớ hơn và áp dụng làm bài tốt hơn.

Trong quá trình nghiên cứu từng dạng bài, bạn cần phải hệ thống lại từ vựng và cấu trúc phổ biến của dạng đó. Ví dụ khi nghiên cứu dạng Map, TuhocIELTS đã rút ra 5 công thức thường được dùng nhất dưới IELTS Writing Task 1. Hay khi nghiên cứu những bài dòng Process dạng natural.

Tổng hợp bài mẫu IETLS Writing task 1 mới nhất 2020 từ thầy Simon

Trên đây là tổng hợp vài dòng IELTS Writing Task 1 của thầy Simon, TuhocIELTS mong rằng tài liệu này sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình ôn luyện IELTS Writing nhé.

www.tuhocielts.vn

2 Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.