Tổng hợp các tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Giới thiệu 1 số tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả. Tổng hợp tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả sưu tập. 16 Topic Rich and poor world -Different generation – Modern life –city–country living.

Bạn có thể xem trước tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả bên dưới và tải File sách PDF dưới cuối bài viết nhé bạn. Chúc bạn học ôn luyện thi IELTS tốt nha.

Giới thiệu 1 số tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả

Tiếng Anh không chỉ trở thành ngôn ngữ quốc tế, nó còn được sử dụng bởi ngày càng nhiều người trên thế giới như một phương tiện học tập sau khi ra trường. Để giúp các trường đại học và cao đẳng lựa chọn sinh viên có đủ kỹ năng tiếng Anh để thành công trong các khóa học của mình.

Bài kiểm tra IELTS được giới thiệu vào năm 1989 để đánh giá các ứng viên có sẵn sàng học hoặc đào tạo trong môi trường tiếng Anh hay không. Bây giờ nó được sử dụng cho mục đích này trên toàn cầu.

Đối với việc học IELTS, Tự học IELTS hiểu rằng, topic là một phần rất quan trọng, đóng vai trò nền tảng giúp các bạn tiến xa hơn trên chặng đường ôn luyện.

Vì thế, Tự học IELTS đã quyết định phân tích, lựa chọn và tổng hợp những topic hữu ích nhất cho các bạn tham khảo và ôn luyện. Trong thời gian qua, Tự học IELTS đã tổng hợp được 1 số cuốn sách, phục vụ các bạn học tập tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Tổng hợp tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả sưu tập

 1. Topic Crime –violence –smoking
 2. Topic Culture – tradition and festival
 3. Topic Economic issues –employment
 4. Topic Education
 5. Topic Environment – population –polution Animal
 6. Topic Family –children- women
 7. Topic Food –Drink -health-Welfare
 8. Topic Happiness –friendship – marriage
 9. Topic Social problems –housing-History –religion- Politic –climate
 10. Topic Hometown
 11. Topic Media- television -communication Reading – watching Movies/film
 12. Topic Music -Art- Fashion -Sport
 13. Topic Computer – technology –nuclear- internet
 14. Topic Tourism –travel -holiday
 15. Topic Transport
 16. Topic Rich and poor world -Different generation – Modern life –city–country living
 17. Topic Topic Oversea studying – foreign language
 18. Topic Personal related – success – career – money – future plan

Các bạn xem chi tiết từng Topic ôn luyện thi IELTS trên đây ở phía dưới bài viết có file PDF tải nhé các bạn

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một số kỹ năng, kinh nghiệm cần chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS

learn english1 vicook 6e068f469abc86e7b50da7d64c57c3d1 min
Tổng hợp 1 số tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả

Listening

Kinh nghiệm quan trọng nhất khi luyện kỹ năng nghe IELTS của mình là xem phim thật nhiều. Bạn nên chọn các chương trình truyền hình hoặc phim bộ dài tập, bởi như vậy sẽ dễ nghe hơn so với xem phim ngắn (movie). Ban đầu xem có phụ đề để quen với các từ dùng trong phim. Sau đó dần dần chuyển sang không phụ đề. Một số bộ phim truyền hình mà mình đã xem là: Zack & Cody, Friends, Wizards of Waverly place, How I met your mother, Vampire Diaries… Nếu không có thời gian thì bạn cứ xem Friends, rất hay. Mình xem đi xem lại 3 lần rồi mới bắt đầu thấy chán.

Bạn nên nghe bằng tai nghe (nếu có thể), thay vì dùng loa, đài nhé. Vì lúc đi thi IETLS thật, trong phần nghe bạn sẽ dùng tai nghe và âm thanh cực kỳ tốt.

Reading

Kinh nghiệm của mình khi luyện kỹ năng đọc IELTS là làm bài thật nhiều. Bạn hãy cày nát bộ Cambridge hay bất kỳ bộ sách gì bạn có. Ban đầu bạn nên tìm sách hoặc bài đọc trên mạng có cả đáp án và giải thích.

Ngoài ra khi luyện thi ở nhà cũng nên giới hạn thời gian làm bài đọc xuống khoảng 50-55 phút. Như vậy  bạn sẽ có thêm thời gian để kiểm tra bài và ghi đáp án ra tờ giấy trả lời. Bởi khi bước vào phòng thi thật sự thì bạn chỉ có tổng cộng 60 phút cho cả thời gian làm bài và ghi đáp án.

Writing

Trên fanpage của Hội các sĩ tử luyện thi IELTS có chia sẻ rất nhiều tài liệu về việc luyện thi Writing. Mình dùng quyển IELTS Write Right – một bộ các bài mẫu mà các bạn trên đó viết và thu thập. Với từng đề tài sẽ có một bài band 5+ và 1 bài band 7+. Ngoài tự tập viết, hàng ngày mình chép lại các bài trong quyển này và học được rất nhiều.

Riêng về task 1 thì các bài viết trên trang IELTS Simon, mục IELTS Writing Task 1, hướng dẫn rất cụ thể và chi tiết. Các bạn nên học theo.

Speaking

common mistake in ielts speaking
Speaking

Speaking là phần mình yếu nhất. Trước khi đi thi 3 tháng mình đi thi thử thì thầy chấm thi bảo tầm khoảng 5.0, luyện mãi đến lúc thi thật thì may sao được 6.5. Về kỹ năng này thì mình luyện kiểu “cần cù bù thông minh”, vì mình không có năng khiếu nói, kể cả với tiếng Việt.

Mình sưu tầm các câu hỏi và câu trả lời mẫu về và học theo. Riêng về part 2 thì mình tổng hợp tất cả các topic có thể (khoảng 40 topics) dựa trên 2 quyển sách của Mark Allen và Mat Clark, rồi sau đó ngồi viết ra câu trả lời cho từng topic. Khó quá thì đi tìm sample trên mạng, gần như topic nào cũng có sample. Các bạn có thể download tài liệu trên trang Tự học IELTS

Trên đây là những thông tin mà Tự học IELTS đã tổng hợp được. Thời gian tới, Tự học IELTS vẫn tiếp tục sưu tầm, tổng hợp và biên soạn thêm những tài liệu mới, update liên tục cho các bạn. Hãy học tập và ôn luyện tốt mỗi ngày nhé!

Link download tài liệu Tổng hợp các tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả: Download tổng hợp các tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả

Mông Tổng hợp các tài liệu Topic ôn luyện thi IELTS hiệu quả trên sẽ giúp bạn đọc ôn luyện thi IELTS tại nhà tốt nhất. Nếu bạn thiếu tài liệu hay Ebook nào cần bạn có thể bình luận bên dưới đây để chúng tôi gửi cho bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể vào chuyên mục tài liệu Ebook để tìm tải về nhé: https://www.tuhocielts.vn/ebook-tai-lieu/

Nguồn Tự học IELTS

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.