Top 16 bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em vui nhộn

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Học tiếng Anh qua sách vở khiến trẻ nhỏ thường không thích học, nếu ép chúng sẽ phản tác dụng và càng ghét việc học hơn. Học tiếng Anh qua những bài hát vui nhộn sẽ khiến trẻ có hứng thú học và dễ tiếp thu hơn như một số bài hát: Alphabet Song, Bingo Song,… Những bài hát mang tính chất vui nhộn, chữ cái rõ ràng và dễ thuộc.

Top 16 bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em vui nhộn
Top 16 bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em vui nhộn

Xem thêm các bài viết đang được quan tâm nhất:

Các trẻ thường rất nhạy bén với âm nhạc, vì thế nếu biết cách chọn ca khúc phù hợp, chắc chắn bé sẽ không chỉ yêu tiếng Anh mà còn tiếp thu ngôn ngữ này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng Tự học IELTS điểm qua top các bài hát tiếng Anh hay nhất để giúp trẻ có thêm một nguồn tài liệu học Anh ngữ đáng tin cậy nhé!

I. Những bài hát tiếng Anh về bảng chữ cái

1. Alphabet Song

Bảng chữ cái là kiến thức cơ bản nhất để trẻ bắt đầu làm quen với việc học tiếng Anh. Thay vì tập cho bé đánh vần từng chữ thông qua sách vở, các bậc cha mẹ có thể cho bé nghe một bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn về bảng chữ cái để có bé có thể nắm chắc về mặt phát âm.

Đó là nhờ vào tiết tấu nhanh và vui nhộn của bài hát đơn giản này. Từ đó giúp các trẻ nhỏ dễ dàng ghi nhớ các chữ cái trong tiếng Anh.

2. Happy Birthday Song

Bài hát Happy Birthday Song
Bài hát Happy Birthday Song

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh, chắc có một số bé đã thuộc bài hát Happy Birthday rồi. Đây là bài hát được dùng rất nhiều lần trong năm, trước khi các bé bắt đầu đi học.

Các từ ngữ trong bài hát đều rất đơn giản, cùng với sự lặp đi lặp lại của lời bài hát cũng đã khiến cho các bé nhanh chóng học thuộc và đối chiếu với các từ tiếng Anh mình được học. Từ đấy, giúp các em ghi nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh hơn.

3. Bingo Song

Bingo song là một trong các bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi vui nhộn được nghe với tần suất cao. Sở hữu lời nhạc đáng yêu, dễ bắt tai chắc chắn bé nhà bạn sẽ vô cùng thích thú, khi nghe và xem video ca nhạc thiếu nhi tiếng Anh nổi tiếng này.

4. Jingle Bells Song

Đối với những người đạo Công Giáo, Jingle Bells Song là bài hát truyền thống vang lên mỗi khi dịp Giáng Sinh về. Lời bài hát tươi sáng, tràn đầy sức sống cùng điệu nhạc vui tươi đã giúp các bé lắc lư theo và nhanh chóng ghi nhớ lại.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. Những bài hát thiếu nhi dễ hát

Những bài hát thiếu nhi dễ hát
Những bài hát thiếu nhi dễ hát

1. Twinkle Twinkle Little Star

Twinkle Twinkle Little Star là một bài hát ru phổ biến của nước Anh với phần lời là bài thơ của tác giả Jane Taylor được viết đầu thế kỉ 19. Giai điệu của bài hát có lẽ đã quen thuộc với các em nhỏ, bởi vì từ ngay khi bước vào học bảng chữ cái tiếng Anh thì nhiều bé đã được làm quen ca khúc này.

2. My Tooth Brush

Chắc có nhiều bé không thích việc đánh răng hoặc còn e ngại, thế nên bài hát My Tooth Brush đã ra đời và giúp tăng hứng khởi cho các bé hơn khi chải răng. Đồng thời, My Tooth Brush còn trở thành một bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn, giúp các em học tập nhanh chóng và tốt hơn.

Lời bài hát dễ thương với những từ vựng đơn giản, gần gũi. Giai điệu vui vẻ, dễ nhớ. Thế nên các bé có thể vừa ngâm nga theo giai điệu vừa lẩm nhẩm lời hát (chữ cái) trong khi đánh răng.

3. Old MacDonald Had A Farm

Bài hát Old MacDonald Had A Farm ra đời vào năm 1917, tạm dịch là “trang trại của ông già MacDonald”, mở ra khung cảnh trang trại vùng nông thôn nước Mỹ của một ông già tên MacDonald với những loài vật khác nhau. Với bài hát này, các bé sẽ được học làm quen và học tên tất cả những loài động vật phổ biến trong đời sống hằng ngày.

4. Hello Song

Với bài hát Hello song, các bé vừa bắt đầu học tiếng Anh có thể học được những lời chào cơ bản mỗi khi gặp ai đó, ví dụ như: “Helol! How are you?”. Cùng với đó là các cách trả lời câu hỏi trên, ví dụ như: “I’m Fine” hoặc “I’m great!”. Nhịp điệu bài hát nhẹ nhàng, lời bài hát chậm rãi, nhờ vậy các bé có thể nghe rõ cách phát âm của từng từ có trong bài hát.

5. Goodbye Song

Bên cạnh, bài Hello Song dành cho những lời mở đầu, các bé khi mới bắt đầu học tiếng Anh còn có thể học được bài Goodbye Song. Đây là bài hát dạy các bé học cách tạm biệt mọi người trong tiếng Anh. Và cũng giống như bài Hello Song, nhịp điệu cùng lời bài hát rất dễ dàng để các bé ghi nhớ.

6. Bài hát về chủ đề gia đình

Bài hát về chủ đề gia đình
Bài hát về chủ đề gia đình

Ngoài các bài nhạc thiếu nhi tiếng Anh về học tập, bảng chữ cái, phụ huynh cũng nên cho các bé nghe bài hát về chủ đề gia đình, vì như thế không chỉ mở rộng vốn từ của các em mà còn giúp trẻ có thêm kiến thức về mọi thứ xung quanh. Bài hát chủ đề về gia đình là một ví dụ.

7. Bài hát về các mùa trong năm

Bên cạnh những bài hát về gia đình trên, 2 bài hát có chủ đề về các mùa trong năm là The Seasons of the YearSeasons Song. Với tiết tấu vui nhộn, 2 bài hát sẽ dễ dàng giúp bé giải tỏa căng thẳng và tạo sự hứng khởi sau những giờ học trên lớp. Đồng thời, bé cũng có thể nhận biết được thêm những đặc trưng của 4 mùa trong năm thông qua 2 bài hát này.

8. If You’re Happy

Bài hát giúp các bé hiểu hơn về những trạng thái cảm xúc của con người, như là: vui vẻ, buồn bã, lo sợ hay tức giận. Khi hát bài hát, các bé có thể kết hợp cùng hành động để nhanh ghi nhớ hơn.

Xem thêm các bài viết được chú ý:

9. The Rainbow Colors Song

Trẻ em rất có hứng thú với điều mới lạ đặc biệt là về màu sắc, màu sắc càng bắt mắt và đẹp thì trẻ tiếp thu càng nhanh. Bài hát về cầu vồng là một ví dụ, màu sắc của cầu vồng thì sặc sỡ sẽ là một nguồn hứng thú, sự sáng tạo cho các bé học tập tiếng Anh tốt hơn. Bài hát mở ra một thế giới ngập tràn màu sắc và đầy vui nhộn cho các bé thỏa sức tưởng tượng.

10. Five Little Ducks

Bài hát Five Little Ducks
Bài hát Five Little Ducks

Ngoài tập đánh vần các chữ cái, bài hát tập đếm số cũng là một trong những video ca nhạc thiếu nhi tiếng Anh mà bậc cha mẹ nên để bé nghe mỗi ngày. Một gợi ý cho quý phụ huynh đó chính là Five Little Ducks. Với giai điệu vui tươi, dễ dàng thu hút được sự chú ý của các bạn nhỏ với hình ảnh sinh động trong video, Five Little Ducks trở thành một lựa chọn hợp lý cho việc học đếm số bằng tiếng Anh của con trẻ.

11. Rain, Rain, Go Away

Bài hát sẽ giúp các bé làm quen với những từ vựng về thành viên trong gia đình, thời tiết như nắng, mưa một cách dễ dàng hơn với giai điệu đơn giản, lặp đi lặp lại. Ngoài ra, bài hát còn sử dụng cấu trúc “want to V” giúp các bé học thêm nhiều điều mới hơn.

12. Head Shoulders Knees And Toes

Đây là bài hát kể tên về những bộ phận trên cơ thể con người. Bài hát có giai điệu vui nhộn, lời bài hát dễ nhớ. Hơn nữa khi các giáo viên hướng dẫn hát bài Head Shoulders Knees and Toes sẽ đi kèm với hành động chỉ về từng bộ phận. Nhờ vậy các bé sẽ nhanh chóng biết rõ từ vựng về các bộ phận cơ thể con người.

Qua top 16 bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em trên, tuhocielts.vn hi vọng có thể giúp bậc cha mẹ có thể chọn ra cách dạy cho trẻ học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.