7 lý do tại sao “không nên” học IELTS

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Bạn đã từng nghe qua vô số những lợi ích của việc học IELTS. Vậy bạn đã nghe lý do tại sao “không nên” học IELTS chưa? Thật lạ đúng không.

Ngày nay, việc học IELTS trở nên phổ biến hơn. Vô số bài viết nói về lợi ích của việc học IELTS, cũng không ít bài viết nói về phương pháp để học tốt IELTS. Tuy nhiên, bạn đã nghe qua “không nên” học IELTS chưa? Hãy để Tuhocielts.vn giải đáp thắc mắc của bạn qua bài biết 7 lý do tại sao “không” nên học IELTS sau nhé.

Xem thêm bài viết đang được quan tâm nhất:

Nhưng trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về IELTS là gì và những thông tin về IELTS xem tại sao lại nói “không nên” học IELTS.

I. IELTS là gì?

IELTS là gì – IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989.

Xem thêm bài viết liên quan:

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

II. 7 lý do tại sao nói “không” nên học IELTS?

1. Không muốn miễn thi Tiếng Anh THPT Quốc gia thì “không nên” học IELTS

STT Môn Ngoại ngữ Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểuĐơn vị cấp chứng chỉ
1Tiếng Anh– TOEFL ITP 450 điểm
– TOEFL iBT 45 điểm
Educational Testing Service (ETS)
IELTS 4.0– British Council (BC)
– International Development Program (IDP)
2Tiếng NgaTORFL cấp độ 1Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội (The Russian centre of science and culture in Hanoi)
3Tiếng Pháp– TCF (300-400 điểm)
– DELF B1
Trung tâm Nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre Intenational dEtudes Pedagogiques – CIEP)
4Tiếng Trung Quốc– HSK cấp độ 3
– TOCFL cấp độ 3
– Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban), Ủy ban khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese)
– Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia ((Steering
Committee for the Test of Proficiency – Huayu) 
5Tiếng Đức– Goethe-Zertifikat B1
– Deutsches Sprachdiplom (DSD) B1
– Zertifikat B1
Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA)
6 Tiếng NhậtJLPT cấp độ N3Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation)
Được miễn thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia với chứng chỉ IELTS 4.0

Như đã biết, tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đối với những bạn đang học cấp 3 thì vô vàn lo lắng, ôn thi, chọn trường, định hướng cho tương lai… Và đặc biệt với những bạn không giỏi tiếng Anh thì kỳ thi THPT Quốc gia quả là một kỳ thi đầy cam go. Nhưng tất cả sẽ nhẹ nhàng hơn khi có chứng chỉ IELTS 4.0, bạn sẽ không còn phải lo lắng. Với những bạn có chứng chỉ IELTS thì nhẹ nhàng hơn, vì giảm được một môn thì nhẹ được một phần kiến thức và có nhiều thời gian hơn để ôn tập những kiến thức khác và chú tâm vào ôn thi thật tốt. Vì vậy, không muốn được miễn thi tiếng Anh THPT Quốc gia thì đừng nên học IELTS mà cứ “thong thả” sống trong lo lắng.

Tuhocielts.vn tin rằng sau bài viết này bạn sẽ có suy nghĩ khác về tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS đặc biệt là những bạn đang trong độ tuối cấp 2, cấp 3.

2. Không muốn nhận học bổng du học thì “không nên” học IELTS

Trong khi những bạn cùng trang lứa đang học IELTS ngày đêm để tranh nhau học bổng học bổng du học ở nước ngoài. Vì khi nhận được học bổng này, bạn sẽ mở ra được cánh cửa tương lai cho mình. Được học nhiều điều hiện đại, tiên tiến ở nước bạn. Dĩ nhiên, sau khi du học bạn có thể trở về làm việc tại quê hương của mình với mức lương “nhiều người ao ước”. Du học cũng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng cho bản thân.

Không muốn có học bổng du học thì "không nên" học IELTS
Không muốn có học bổng du học thì “không nên” học IELTS

Với những bạn “không muốn” nhận học bổng thì đừng học IELTS, bạn cứ thong thả với những gì bạn chọn và nhìn người khác thành công rồi ngưỡng mộ, ngoài ra những kỹ năng của bạn sẽ không nhiều như những bạn được đi du học, cũng sẽ không biết được nhiều kiến thức như họ. Quyết định hay không là ở bạn.

3. Không muốn học trường chuyên thì “không nên” học IELTS

Trường chuyên là lựa chọn thứ 2 cho những bạn không muốn đi du học. Ngoài chuyên về những kiến thức, trường chuyên còn đòi hỏi chứng chỉ IELTS của bạn, tùy vào từng trương sẽ có những yêu cầu chứng chỉ với những band điểm khác nhau. Học ở trường chuyên cơ hội chọn các trường đại học cao hơn và kiến thức cũng vững vàng hơn. Học ở trường chuyên bạn không chỉ được củng cố kiến thức mà còn phát triển các kỹ năng khác. Từ đó nâng cao được khả năng hiểu biết của bản thân.

Xem ngay: Danh sách trường đại học – cao đẳng xét tuyển năm 2020

Với những bạn không muốn “dấn thân” vào còn đường tương lai tươi sáng thì đừng nên học IELTS, bạn chỉ cần học ở một môi trường bình thường, không cần học thêm nhiều kiến mới, cũng không cần trau dồi các kỹ năng, chọn một trường đại học bình thường, tương lai có tốt hay không là do quyết định của bạn.

4. Thích cảm giác lo âu khi xét tuyển vào các trường đại học thì “không nên” học IELTS

Muốn lo lắng khi chờ kết quả xét tuyển đại học thì "không nên" học IELTS
Muốn lo lắng khi chờ kết quả xét tuyển đại học thì “không nên” học IELTS

Còn gì tuyệt vời hơn khi được xét tuyển thẳng vào các trường đại học mình mong muốn mà không cần phải lo âu đủ chỉ tiêu hay không đủ điều kiện. Vì vậy, với những bạn có chứng chỉ IELTS thì không cần phải lo lắng, đa số những trường đại học nổi tiếng bây giờ luôn ưu tiên xét tuyển với những bạn có chứng chỉ IELTS. Vì vậy, nếu bạn không muốn được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thì không nên học IELTS. Bạn cứ để “số trời” quyết định và thậm chí là luôn lo sợ đến khi công bố điểm xét tuyển.

5. “Không nên” học IELTS nếu không muốn làm việc ở các công ty nước ngoài, mức lương hậu hĩnh

Được làm việc trong môi trường công ty nước ngoài với mức lương hậu hĩnh cùng với nhiều quyền lợi khác chắc là mong muốn của nhiều người. Dĩ nhiên, tỷ lệ chọi sẽ cao nếu bạn không có điều kiện để ưu tiên. Một trong những thuận lợi giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng là chứng chỉ IELTS. Và khả năng được nhận là rất cao vì trong xu hướng hội nhập ngày nay, chứng chỉ tiếng Anh đóng vai trò quan trọng.

Không muốn làm việc ở các công ty nước ngoài thì "không nên" học IELTS
Không muốn làm việc ở các công ty nước ngoài thì “không nên” học IELTS

Vì vậy, với những bạn muốn sống một cuộc sống bình thường, không tranh đua, không muốn tiếp thu những cái mới, và không muốn phát triển sự nghiệp của mình thì không nên chú trọng học IELTS.

6. Không muốn được miễn học tiếng Anh ở bậc đại học thì “không nên” học IELTS

Tiếng Anh không chỉ quan trọng với các bạn cấp 2, cấp 3. Tiếng Anh còn là chương trình học chính trong quá trình học đại học và còn tiêu chuẩn đầu ra của nhiều trường đại học ngày nay. Với những bạn đã có chứng chỉ IELTS, sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn trong việc học tiếng Anh ở trường và nếu như có chứng chỉ với band điểm cao, bạn sẽ không phải vất vả, lo lắng với chứng chỉ ngoại ngữ đầu ra.

Chính vì vậy, những bạn muốn “tốn tiền” học tiếng Anh thì không nên học IELTS, và chắc chắn bạn sẽ đóng tiền học tiếng Anh đều đều qua mỗi học kỳ và sẽ phải chật vật với chứng chỉ để kịp ra trường.

7. Không muốn xin việc dễ dàng thì “không nên” học IELTS

Chứng chỉ IELTS được xem là “lệnh bài” cho những ai sở hữu nó. Không chỉ học tập được suôn sẻ mà còn giúp bạn dễ dàng xin việc. Vì vậy, xu hướng của các nhà tuyển dụng ngày nay đều ưu tiên những ai có tiếng Anh tốt, chứng chỉ IELTS là một ví dụ. Bạn có thể xin việc rất dễ dàng khi có chứng chỉ IELTS. Đối với nhà tuyển dụng, những người giỏi tiếng Anh là những người năng động và tư duy tốt để giúp họ phát triển công ty. Do đó, bạn sẽ được doanh nghiệp đánh giá cao khi có khả năng tiếng Anh tốt.

Không muốn xin việc dễ dàng thì không nên học IELTS
Không muốn xin việc dễ dàng thì “không nên” học IELTS

Những bạn không muốn xin việc dễ dàng thì “không nên” học IELTS. Bạn sẽ phải chấp nhận đối mặt tỷ lệ chọi với vô vàn ứng viên và phải suy nghĩ làm sao để gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng hoặc phải chấp nhận bỏ ra thời gian để lên mạng học những câu trả lời phỏng vấn khi xin việc bằng tiếng Anh.

Xem ngay: Có bằng IELTS có đi dạy được không

III. “Không nên” học IELTS ở đâu?

Nhu cầu học IELTS ngày càng nhiều của các bạn trẻ cũng kéo theo sự ra đời của vô số các trung tâm luyện thi IELTS. Để tìm được một chỗ học IELTS học IELTS ưng ý thì thật sự phân vân. Thế nên, Tuhocielts.vn gợi ý cho bạn một trung tâm được xem là “không nên” học vì càng học sẽ càng nghiện.

"Không nên" học IELTS ở Vietop vì đội ngũ giáo viên không chỉ có tâm, có tầm mà phương pháp dạy còn độc đáo
“Không nên” học IELTS ở Vietop vì đội ngũ giáo viên không chỉ có tâm, có tầm mà phương pháp dạy còn độc đáo

IELTS Vietop là được đánh giá tích cực bởi các bạn học viên là trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, uy tín. Với những lý do “không nên” học IELTS ở đây như sau:

 • Đội ngũ giáo viên ở đây không chỉ có tâm, có tầm mà phương pháp dạy độc đáo
 • Định đến để học kiến thức về IELTS nhưng lại biết thêm nhiều thứ khác: kỹ năng làm bài, mẹo làm bài,…
 • Lượng kiến thức và bài tập khổng lồ
 • Không chỉ có các khóa học đa dạng mà còn có các website học miễn phí
 • Dễ “tốn” thêm tiền vì càng học càng thích thú
 • Dễ “đi bụi” vì nghiện cơ sở vậy chất ở Vietop, hiện đại, thoáng mát, tạo cảm giác như ở nhà
 • Không những dạy hay mà còn cam kết chuẩn đầu ra bằng hợp đồng

Website: https://www.ieltsvietop.vn/

Địa chỉ Trung tâm luyện thi IELTS Vietop:

 • 70 Hoa Cúc, P7, Phú Nhuận.
 • 488/13 Cộng Hoà, P13, Tân Bình.
 • 664 Lê Quang Định, P1, Gò Vấp.
 • 769 Lê Hồng Phong, P12, Quận 10.

Với 7 lý do tại sao “không nên” học IELTS trên bạn thấy thế nào? Tương lai ra sao là quyết định ở bạn. Tuhocilets.vn chỉ chia sẻ về những lý do “không nên” học IELTS. Hi vọng bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.