Có bằng IELTS có đi dạy được không

Giảm UP TO 40% học phí IELTS tại IELTS Vietop

Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ không chỉ được xem trọng tại Việt Nam mà còn tại rất nhiều nơi trên thế giới. Tầm quan trọng của thứ ngôn ngữ này lớn đến mức cho dù bạn không biết nhiều về tiếng Anh thì cũng đã nhỏ nhất một lần bạn nghe đến cái tên là chứng chỉ IELTS. Và không sai khi nói rằng đây chính là thứ mà bất kỳ người nào cũng muốn có. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi bằng IELTS có đi dạy được không?

Để có thể truyền đạt kiến thức cho người khác, một giáo viên trước nhất phải có chuyên môn về ngành nghề mà họ đang giảng dạy .

Có bằng IELTS có đi dạy được không?

Để dạy tiếng Anh trong trường phổ thông, các bạn cần có chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm của bộ Giáo Dục cấp. Chứng chỉ này có tổ chức thi lấy bằng, các bạn có thể lên trang web của Bộ GDĐT xem.

Mục đích của việc tham gia thi tiếng Anh IELTS là để kiểm tra mức độ thông thạo tiếng Anh của người dự thi. Nhằm phục vụ nhu cầu tìm việc làm, đi du học hoặc định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, dạy trong trường thì lương sẽ không cao bằng ở ngoài (60-70k/h so với 90-120k/h), nên đa số các bạn GV sẽ chọn dạy tiếng Anh ở các trung tâm. Hiện tại, hầu hết các trung tâm đều yêu cầu bạn có bằng IELTS để xem xét việc tuyển dụng.

Một số bằng IELTS học tại Việt Nam cũng có giá trị sử dụng trong khu vực Đông Nam Á/Châu Á, nên các bạn có thể học bằng này để dạy tiếng Anh tại các nước khác vẫn được nhé (với điều kiện có năng lực!)

Xem thêm bài viết đang được quan tâm sau:

Tấm bằng IELTS có giá trị như thế nào phụ thuộc vào mức điểm thí sinh đạt được. Điểm càng cao sử dụng tiếng Anh càng thông thạo, cơ hội đến với người đó càng nhiều. Tuy nhiên, muốn cầm được tấm bằng IELTS điểm cao không hề dễ. Thứ nhất thí sinh phải đủ điều kiện dự thi IELTS. Thứ hai, phải thực sự cố gắng rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết.

Điều độc nhất vô nhị nói lên được điều này chính là bằng cấp và trình độ.

Số điểm tối thiểu mà giáo viên cần đạt là từ 7.0 IELTS trở lên, đã trải qua một số kì thi quốc tế như TESOL hay CELTA, hoặc là bằng cấp đại học dính líu đến chuyên ngành tiếng Anh đạt dòng giỏi đàng hoàng.

Bạn phải là người hiểu rõ nhất ôn thi IELTS và đạt được số điểm đắt như 7, 8, 9 chấm là điều không phải đơn giản.

Một giáo viên khi đạt được đến band điểm này cho thấy họ đã có một quãng thời gian rất dài, trao dồi, tiếp xúc và luyện thi IELTS .

Bạn phải là người có rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức về tiếng Anh.

Có bằng IELTS có đi dạy được không
Có bằng IELTS có đi dạy được không

Các dòng chứng chỉ quốc tế cho thấy sự chuyên nghiệp và cầu tiến của 1 giáo viên.

Bạn phải cứ không ngừng tiếp thu kiến thức, trang bị thêm nhiều kĩ năng giảng dạy và có nhiều thời cơ để va chạm.

Từ một số kinh nghiệm tích luỹ đó, giáo viên sẽ có một số bí quyết, chiến thuật để dạy học sinh của mình.

Có bí quyết giảng dạy riêng.

Quan trọng bạn phải có yêu thích mãnh liệt với nghề dạy học.

Vì vậy, bằng IELTS của bạn nên đạt từ 7.0 điểm trở lên mới có thể đi dạy .

Bài viết có bằng IELTS có đi dạy được không soạn bởi giáo viên tâm điểm tiếng Anh SGV .

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Những tiêu chí dành cho người có bằng IELTS muốn đi dạy 

Về khía cạnh Pháp luật:

Theo Điều 18 Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học ban hành kèm theo Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT quy định về tiêu chuẩn của giáo viên Việt Nam tại các trung tâm ngoại ngữ cần thoả mãn 1 trong 2 tiêu chí sau:

  • Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên
  • Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Vì thế, các giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ cần theo học và tốt nghiệp tại các đơn vị giảng dạy Sư phạm, ngoài ra có thể thi thêm các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Về khía cạnh trình độ chuyên môn

Để trở thành một giảng viên dạy tiếng Anh bạn cần thỏa mãn những yêu cầu dưới đây:

Trình độ

Có trở thành một giảng viên dạy IELTS được hay không sẽ tùy thuộc vào trình độ của bạn. Đây chính là điều kiện tiên quyết để người có bằng IELTS đi dạy được không. Vì thế, bạn cần có chứng chỉ IELTS ít nhất là 7.0 để chứng minh cho trình độ của bản thân.

Kỹ năng sư phạm

Một trong những kỹ năng bắt buộc trong công việc giảng dạy chính là kỹ năng sư phạm. Bạn cần có khả năng truyền đạt tốt, bởi vì dù bạn có giỏi đến mấy, nhưng những gì bạn truyền tải mọi người không thể hiểu được thì cũng vô ích. Bên cạnh kỹ năng truyền đạt, bạn cần có khả năng quản lý và kết nối tốt để có thể quản lý và kết nối với các học sinh một cách dễ dàng.

Kinh nghiệm

Ngoài bằng cấp và trình độ của bạn, thì các nhà tuyển rất chú trọng vào kinh nghiệm của bạn. Vì qua trải nghiệm và kinh nghiệm sẽ chứng minh được khả năng, trình độ, khả năng xử lý, phân tích, ứng phó khi gặp phải những tình khó xử. Vậy nên nếu bạn còn đang là sinh viên, hãy bắt đầu với những công việc giảng dạy để tích lũy kinh nghiệm và trải nghiệm cho bản thân

Điểm thi IELTS bao nhiêu là đủ để đi dạy

Điểm thi IELTS bao nhiêu là đủ để đi dạy ở một số nước. Bằng IELTS có giá trị như thế nào tại mỗi nơi lại một khác, theo đó:

Ở Mỹ, bậc đắt đẳng bắt buộc điểm IELTS 5.5; bậc đại học và đắt học bắt buộc đắt hơn tại mức 6.0 – 6.5. Giúp bạn có thể nộp đơn xin nhập học. 
Ở Úc, chương trình đắt đẳng chỉ cần IELTS tối thiểu 4.5. Trong khi đại học và sau đại học bắt buộc tối thiểu 5.0 để được cấp visa. Ngoài ra, để định cư Úc nên vượt qua bài thi tiếng Anh theo quy định; đạt được kết quả tương đương trình độ IELTS 6.0 trở lên. 


Ở Canada, IELTS phải đạt từ 6.0 với đắt đẳng và 6.5 trở lên với Đại học 
Tại những đất nước Châu Á như Hàn Quốc; Nhật Bản; du học sinh cũng được bắt buộc phải sở hữu bằng IELTS tối thiểu 5.5.

Xem thêm ngay: TOP 18 TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS TỐT NHẤT TẠI TP.HCM

Bằng IELTS có giá trị như thế nào?

Nếu có người nào hỏi bằng IELTS có giá trị như thế nào hay bằng IELTS sử dụng để làm gì, thì câu giải đáp là có tới tận 5 lợi thế vượt trội khi sở hữu bằng IELTS

Ưu điểm 1: Miễn những kỳ thi và học phần tiếng Anh sau này


Chỉ cần có dưới tay chứng chỉ IELTS với mức điểm từ 4.0 trở lên ngay tính từ lúc học cấp 3; bạn sẽ được miễn thi học phần tiếng Anh dưới kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia. Đồng thời được xét tuyển vào những trường đại học nhất định theo đề án tuyển sinh riêng của trường như Đại học Ngoại thương; Kinh tế quốc dân; Sư phạm kỹ càng thuật TP. Hồ Chí Minh hay FPT… Hầu hết mức điểm bắt buộc của một số trường này tối thiểu là 6.5

Ưu điểm 2: Thuận lợi lớn dưới việc săn học bổng và du học


Hiện ở, IELTS là chứng chỉ uy tín nhất và hầu như buộc phải ở một số trường đại học; đơn vị giáo dục tại các đất nước dùng tiếng Anh. Do đó, có bằng IELTS, học viên có dịp thuận lợi dưới việc được bằng lòng du học nước ngoài; đủ điều kiện săn các học bổng “trong mơ” của một số trường đại học dành riêng cho du học sinh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng để đi du học; phương thức thi IELTS của bạn phải nhằm mục đích lấy chứng chỉ Academic.

unnamed 4 1
Có cần IELTS khi đi du học Đức hay không?

Bên cạnh đó, khi lên Đại học, nếu đã có bằng IELTS bạn sở hữu thời cơ lớn được miễn học tiếng Anh cơ sở dưới 1-2 năm đầu song song đủ tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra sau khi chấm dứt tất cả quá trình học tập và rèn luyện.

Ưu điểm 3: Dễ dàng tậu việc ở Việt Nam cũng như nước ngoài


Ngày nay, Tiếng Anh là được tham quan là ngôn ngữ quốc tế dùng phổ biến nhất. Ở đâu có thương mại quốc tế, tại đó có tiếng Anh. Ấy thế mà mức độ thông thạo tiếng Anh của người Việt chỉ tại mức trung bình so với thế giới. Do đó, các người có bằng IELTS; thể hiện được sự thành thạo tiếng Anh sẽ được ưu tiên tuyển dụng nhiều hơn.

Ưu điểm 4: Phục vụ mục đích định cư

Tại những đất nước, có chứng chỉ IELTS là bắt buộc buộc phải để định cư ở một số nước dùng tiếng Anh. Hoặc cách khác, người nhập cư sẽ phải tham dự một số bài rà soát ngôn ngữ ở đất nước đó tương đương với một cấp độ IELTS nhất định. Do đó, quyền lợi của bằng IELTS không chỉ dừng lại tại vấn đề du học trên đất bạn mà còn là tấm thẻ quyền năng giúp bạn thăng tiến dưới môi trường làm việc quốc tế, làm việc với người nước ngoài ở một số tập đoàn đa quốc gia.

ChỌN thi IELTS là quyết định sáng suốt dành cho bạn nếu có ý định nhập cư và thuận lợi thăng tiến dưới sự nghiệp về sau. Đây cũng là nguyên nhân khiến khuynh hướng người đi làm học lao vào học tiếng Anh để thi chứng chỉ quốc tế IELTS dưới nhiều năm gần tăng nhanh đến như vậy.

Ưu điểm 5: Thể hiện sự quyết tâm và trình độ tiếng Anh của bạn chính xác nhất:

Khía cạnh sau cùng để giải đáp thắc mắc bằng IELTS có giá trị như thế nào chính là để đối chiếu với bản thân sự quyết tâm của người dự thi. Vì bởi IELTS là kỳ thi chuẩn hóa quốc tế về review năng lực tiếng Anh ứng viên. Do đó bắt buộc sành toàn diện tại cả 4 phần Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cách tính điểm IELTS chính là thước đo cực kỳ chính xác về trình độ tiếng Anh của người sở hữu. Đặc biệt, để nắm dưới tay tấm vé “thông hành” tuyệt vời này, đòi hỏi người học phải chăm chỉ ôn luyện rất nhiều mới có thể tiếp thu được ngôn ngữ quốc tế, nắm chắc vốn kiến thức mới và nhất là tra cứu kiến thức từ vựng để thi IELTS một cách miệt mài.

Nếu như một số bài thi khác, bạn có thể lơ là nhưng may mắn thì vẫn có thể qua, riêng IELTS, điểm số phụ thuộc toàn bộ vào sự nỗ lực học tập gấp bội của bạn. Có chỉ tiêu, có động lực, vạch ra đường đi, kế hoạch rõ ràng đó là toàn bộ các điều cần có của người đỗ IELTS. Rèn tâm, bền chí, giữ vững phong độ để bản thân phát triển toàn diện kỹ càng năng, tự tin hơn dưới mọi tình huống giao tiếp với bạn bè năm châu.

www.tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.