Tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3? – Với 7 lý do sau ít ai biết

Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 có thực sự cần thiết? Học IELTS từ cấp 2, 3, những năm đầu cấp 3 chính là lựa chọn tốt nhất để học IELTS, học tiếng Anh cần bắt đầu từ ngay cấp 1 để các em có thể làm quen với ngôn ngữ khác song song với tiếng Việt … phụ huynh nên cho học sinh làm quen, học IELTS từ năm lớp 7, 8 hoặc lớp 6 … Vừa có kiến thức, rèn luyện tư duy tập tính phản xạ nhanh trong giao tiếp kể cả bán cầu não phải và bán cầu não trái tốt nhất.

Các bạn nên xem thêm các bài viết đang được quan tâm sau:

7 Lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3

Đã có rất nhiều quan điểm cho rằng học IELTS từ cấp 2 là quá sớm. Hay thậm chí cả khi đã học cấp 3, những người vẫn nghĩ chứng chỉ IELTS là chưa cần phải có, là lãng phí. Thế nhưng, học IELTS từ cấp 2 và các năm đầu cấp 3 mới là chọn lựa sáng suốt nhất. Tại Việt Nam, chứng chỉ IELTS được xem là “tấm vé thông hành” giúp một số giới trẻ vượt qua nhiều “cột mốc quan trọng” trên con đường học tập. Hãy cùng Tuhocielts.vn khám phá thêm quyền lợi khi học IETLS ngay từ cấp 2 và cấp 3 nhé!

1. Miễn học Tiếng Anh ở hầu hết các trường đại học

không gian chọn học
Học đại học cần có điểm anh văn đầu vào và đầu ra khá khó khăn

Đây là một dưới 3 quyền lợi của chứng chỉ IELTS đối với học sinh THPT mà chẳng phải bạn nào cũng biết đến, dù rằng đây là quyền lợi cực kỳ quan trọng. Hiện nay, Tiếng Anh là buộc phải yêu cầu đối với tất cả sinh viên đại học, kể cả một số trường đại học thuộc ngành nghề Kỹ thuật.

Sinh viên thường phải trải qua từ 3 – 7 học phần Tiếng Anh dưới quá trình theo học ở trường và tham dự kỳ thi Tiếng Anh đầu ra để nhận bằng tốt nghiệp. Việc “nợ bằng” do không đủ điểm Tiếng Anh đầu ra cũng không còn là các trường hợp xa lạ đối với một số bạn sinh viên.

2. Điều kiện ưu tiên để săn học bổng du học

Đối với một số bạn học sinh THPT, bên cạnh việc thi vào một số trường đại học dưới nước, rất nhiều bạn chọn lựa du học và phát triển bản thân tại một môi trường mới. Đặc biệt là dưới thời đại công nghệ như ngày nay, khái niệm săn học bổng du học thậm chí còn quen thuộc hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, một dưới một số rào cản lớn của học sinh Việt Nam dưới việc săn học bổng du học chính là khả năng ngôn ngữ. Các bạn phải bảo đảm được trình độ ngôn ngữ đạt điều kiện để chuyên dùng cho việc học tập và sinh hoạt ở nước ngoài.

săn học bổng
Săn học bổng

Hiện nay, IELTS là chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế uy tín nhất được một số doanh nghiệp nước ngoài, một số trường ĐH công nhận để xét duyệt thủ tục du học. Thậm chí, dưới nhiều trường hợp, IELTS sẽ quyết định đến việc liệu bạn có được nhận học bổng hay không.

Yêu cầu đầy đủ với band điểm IELTS cho từng mục đích như sau :

 • Xin Visa định cư cần khoảng 5.0 – 5.5 IELTS
 • Du học Cao đẳng, Đại học cần tối thiểu 6.0 – 6.5 IELTS
 • Du học bậc Thạc Sỹ cần tối thiểu 6.5 IELTS

3. Ưu tiên vào các trường đại học danh tiếng cao

Bên cạnh được miễn thi Tiếng Anh như trên, việc học và sở hữu chứng chỉ IELTS sớm từ cấp 3 sẽ đem đến cho một số bạn học sinh thời cơ được tuyển thẳng vào nhiều trường đại học tên tuổi ở Việt Nam

Với việc Chứng chỉ IELTS ngày càng mở rộng, được công nhận ở nhiều đất nước trên toàn cầu, một số trường Đại học Top đầu ở Việt Nam cũng không chậm chân dưới việc nắm bắt xu thế này. Hiện nay nhiều trường top đầu dưới đó có ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc Dân, Học viện Ngân Hàng… đã quyết định ưu tiên xét tuyển đối với một số thí sinh có chứng chỉ IELTS.

Trường đại học hàng đầu - Bách Khoa TPHCM
Trường đại học hàng đầu – Bách Khoa TPHCM

Đối với trường Đại học Ngoại thương, các học sinh đã tốt nghiệp THPT có điểm tổng kết trung bình của 3 năm học từ 7.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp môn xét tuyển của trường (không tính Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên khi nộp chứng chỉ IELTS 6.5 sẽ được ưu tiên xét tuyển vào hệ đại học chính quy giảng dạy bằng chương trình Tiếng Anh (Bao gồm chương trình tiên tiến, chương trình chất lượng đắt, chương trình Kế toán – Kiểm toán ACCA, chương trình chuyên ngành Kinh Doanh Quốc Tế, chương trình chuyên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng)

Xem thêm: Review khóa học IELTS tại Quận Phú Nhuận TPHCM

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng dành 20% mục tiêu cho hình thức tuyển sinh liên kết này. Theo đó, thí sinh có chứng chỉ IELTS (còn hiệu lực tính tới ngày xét tuyển) đạt từ 6.5 trở lên và có tổng điểm 2 bài thi THPT (ngoại trừ bài thi Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên, dưới đó yêu cầu có bài thi môn Toán, sẽ được xếp vào diện xét tuyển ưu tiên thuộc hệ đào tạo chính quy của trường.

Bên cạnh đó, xu thế dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển đang ngày một phát triển và được công nhận rộng rãi tại một số trường đại học Việt Nam. Đây cũng là hình thức tuyển sinh đổi mới, thích hợp với xu thế phát triển giáo dục toàn cầu. Trong tương lai, rất có khả năng chứng chỉ IELTS sẽ được ưu tiên dùng xét tuyển tại rất nhiều trường đại học khác.

4. Cơ hội ưu tiên học tại các trường THPT chuyên

Để đạt được chứng chỉ IELTS như kỳ vọng của mình, những em phải rèn luyện nhuần nhuyễn bốn kỹ càng năng là nghe, nói, đọc và viết. Những kiến thức dưới quá trình ôn luyện thi IELTS sẽ hỗ trợ cực tốt dưới kì thi vào những trường THPT chuyên.

Bởi kiến thức của IELTS khá chuyên sâu và nâng cao. Thậm chí độ khó của bài thi IELTS còn lớn hơn nhiều so với bài thi vào trường chuyên. Chính cho nên, khi đạt được band điểm IELTS từ 4.0 trở lên, những em đã có thể tiến rất gần tới thời cơ học ở trường THPT chuyên.

7 lý do cần học IELTS từ sớm
7 lý do cần học IELTS từ sớm

Khi đã bước vào môi trường chuyện, những em cũng có thể trở thành các học sinh nổi bật, xuất sắc bằng việc tham dự vào nhiều hoạt động ngoại khóa của trường.

Xem thêm: Khóa học IELTS 1 kèm 1 tại TPHCM nên học ở đâu

5. Miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Đối tượng miễn thi tiếng anh THPTQG
Đối tượng miễn thi tiếng Anh THPTQG

6. Rèn luyện tư duy và phản xạ tiếng Anh

Một dưới các vấn đề bất cập ở những lớp học tiếng Anh ngày nay chính là bí quyết học đọc-chép. Các em học sinh được tiếp cận với từ vựng và ngữ pháp một cách rất khô khan. Thậm chí có nhiều em phải chép 5-6 lần để thuộc từ nhưng tính áp dụng các từ vựng đó vào dưới nhiều ngữ cảnh chưa cao.

Những điều kể trên sẽ không bao giờ xuất hiện nay những lớp học IELTS bởi ở đây, những em sẽ được tham dự bàn luận nhóm, đóng góp quan điểm tư nhân để tiếp cận vấn đề với nhiều hướng. Chính do vậy, những em sẽ biết học cách tư duy logic, tư duy phản biện và sáng tạo. Từ đó kích thích trí não phát triển, khi gặp bất kì một vấn đề sẽ có thể đào sâu và khám phá những góc cạnh của nó.

Xem thêm bài viết sau:

luyên thi ielts vietop
luyên thi ielts vietop

Một lợi thế cực lớn nữa của việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là giúp trẻ rèn luyện tư duy, phát triển kỹ càng năng phản biện. Giúp học sinh phát triển vượt bậc về khả năng tư duy logic và trí tuệ. Trong quá trình học, những em sẽ được tiếp xúc với những chủ đề thông dụng dưới cuộc sống hằng ngày.

Điều này giúp những em có sự am hiểu nhiều hơn, trưởng thành hơn những bạn đồng trang lứa. Không một số thế, những em học sinh còn tự tin, mạnh dạn và học giỏi một số môn học khác. Bởi IELTS đòi hỏi học viên phải biết:

 • Nghe, nghiên cứu chọn lựa và nhanh nhạy dưới việc sắm đáp án chính xác.
 • Với phần thi nói, những em phải thi trực tiếp với giáo viên bản xứ. Từ đó giúp luyện được kỹ càng năng giao tiếp, thuyết trình và hùng biện tiếng Anh chuyên nghiệp. Hơn nữa, để đạt điểm đắt, những em phải nói chuẩn, mạch lạc với ý tưởng, giúp rèn luyện sự chủ động, biết bố trí câu chữ.
 • Đọc chăm chút, biết chọn lọc và nghiên cứu thông tin. Luyện những bài thi IELTS giúp học sinh rèn kỹ càng năng nghiên cứu cũng như tăng thêm kiến thức từ một số bài đọc chuyên đề.
 • Với bài thi viết, những em phải lên ý tưởng, nghiên cứu thông báo và phối hợp những ý một cách logic, mạch lạc. Thế cần phải, để viết tốt và ấn tượng, bài thi IELTS giúp trau dồi thêm những kỹ càng năng khác và tạo tiền đề cho con đường học tập và phát triển sự nghiệp.

7. Bồi dưỡng ý chí kiên trì

Kỳ thi IELTS được đơn vị hàng năm để review khả năng học tập với một số lộ trình theo quy trình từ thang điểm IELTS 1.0 đến IELTS 9.0. Để đạt được điểm số đắt là cả quá trình rèn luyện miệt mài và bền chỉ. Đó vừa là động lực vừa giúp hình thành thói quen đặt tiêu chí và quyết tâm không ngừng nghỉ.

NHẬP MÃ TUHOC30 - GIẢM NGAY 30% HỌC PHÍ CHO KHÓA HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nên học IELTS tại trung tâm IELTS nào tại TPHCM

Tuhocielts.vn chúng tôi gợi ý cho bạn chọn lựa 1 tâm điểm luyện thi IELTS uy tín ở TPHCM mà chúng tôi biết được và nhận được rất nhiều Reviews từ học viên mang lại giá trị đắt giá cho mọi người theo học. Bạn có thể khám phá thêm về thông báo tâm điểm luyện thi IELTS Vietop ở TPHCM. Bạn có thể tham quan thêm phần miêu tả nhỏ thông báo mà chúng tôi thu thập được bên trong và khám phá kỹ càng hơn trên google.com nhé.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết 7 lý do quan trọng cần phải học tiếng Anh IELTS này,  mong rằng nó hữu ích với bạn, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại ở phần bình luận nhé!

Thông tin thêm về Trung tâm luyện thi IELTS Vietop cho bạn đọc:

HOTLINE tổng đài : 0899 172 227

Địa chỉ trung tâm Ôn luyện thi IELTS VIETOP ở Phú Nhuận

 • 70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Tân Bình

 • 488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Gò Vấp

 • 664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Quận 10 TPHCM

 • 769 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10

Nguồn sưu tầm tổng hợp từ www.tuhocielts.vn

Bình luận

Bình luận


The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.